จอมไตร ซีรีส์(ปฐพี)*เห็นได้ด้วยตา รักได้ด้วยใจ* END
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: จอมไตร ซีรีส์(ปฐพี)*เห็นได้ด้วยตา รักได้ด้วยใจ* END  (อ่าน 379310 ครั้ง)

ออฟไลน์ JUPJIB

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 168
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +218/-0
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ

สรุปข้อสำคัญดังนี้

1.ห้ามละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท, หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์  และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่นี่หรือที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อขออนุญาตเจ้าของเรื่องก่อนนะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด
โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอม

5.ขอให้นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียว ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ให้บอกว่าเรื่องจริง ถ้าเป็นเรื่องแต่งให้บอกว่าเรื่องแต่ง  ให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตามเพราะมีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน

ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

6.อย่าพูดคุย ทักทาย นักเขียน คนอ่่านโดยรีพลายดังกล่าวไม่เกี่ยวพันกับนิยายให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรคอมเม้นต์สักคอมเม้นต์เีดียวก็เพียงพอแล้ว ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และทำลิงค์โยงมายังนิยาย และให้นักเขียนทุกคนทำลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยเกี่ยวกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วย เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน


เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

กรุณาอ่านเพิ่มเติมที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-08-2017 12:25:48 โดย JUPJIB »

ออฟไลน์ JUPJIB

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 168
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +218/-0
นิยายเรื่องอื่นๆของ JUPJIB
จอมไตรซีรี่ส (ไม้) คนมืดมนที่หลงรักคุณหมดใจ (จบ) คุณnolirinลงให้ ขอบคุณค่า
จอมไตรซีรีส์ (ดิน) ความรักไม่ใช่แค่คนสองคน (จบ)
จอมไตร ซีรีส์ (ปฐพี) เห็นได้ด้วยตา รักได้ด้วยใจ (จบ)
จอมไตร ซีรีส์ (ตาหวาน) ซื้อด้วยใจ ขายด้วยรัก (จบ)
เรื่องสั้นตอนเดียวจบ V.1 by JUPJIB คุณnolirinลงให้ ขอบคุณค่า
เรื่องสั้นตอนเดียวจบ V.2 by JUPJIB
man and child ซีรี่ส์ Love Just Ain't Enough(แนวM-Preg) (จบ)
man and child ซีรี่ส์ Hard For Heart(แนวM-Preg) (จบ)

..........................................

กรุณาอ่านตรงนี้ก่อนเลื่อนลงไปอ่านเนื้อเรื่องนะคะ
1. นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่จิ๊บนำมาลงที่เล้าเอง ก่อนหน้านี้คุณ nolirin  นำมาลงให้ 2 เรื่องค่ะ (เรื่องสั้นอยู่ในกระทู้เดียวกันถือเป็น 1 เรื่องละกันเนาะ) เพราะงั้นนี่เป็นเรื่องที่ 3 ที่จิ๊บแต่งและมีลงอยู่ในเล้านะคะ และจิ๊บเองทำอะไรยังไม่ค่อยเป็น ผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยล่วงหน้าค่ะ
2. นิยายเรื่องนี้มีการเริ่มแต่งและโพสให้อ่านเรื่อยๆในบล็อกของจิ๊บและในบอร์ด luscious มาโดยตลอดการแต่ง ส่วนที่ไม่เอามาลงในเล้าเป็ดตั้งแต่แรกเพราะว่ารอจนแน่ใจว่าจะจบแล้วจิ๊บถึงนำมาลงค่ะ เพราะจิ๊บใช้เวลาแต่งนานมาก คนที่ตามอ่านคงทราบดีนะคะ แบบว่าถ้าเอามาลงในเล้าตั้งแต่เริ่มอาจจะเจอย้ายไปอยู่ในนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบได้
3. หลังจากจบเรื่องจะมีการรวมเล่มนะคะ ซึ่งคงจะเปิดจองระหว่างที่ลงในเล้า แต่จะจบเรื่องในเล้าก่อนปิดจองเพื่อให้ทุกท่านได้อ่านเรื่องจนจบก่อนเพื่อการตัดสินใจ และจะไม่ลบเรื่องค่ะ
4. อย่าคาดหวังกับนิยายเรื่องนี้ค่ะ แหะๆ เรื่องนี้เบาๆ หวิวๆ ไม่มีอะไรเลย เหอะๆ
5. นึกไม่ออก ไว้นึกออกจะมาเขียนต่อนะคะ (มีอะไรให้ตอบก็ถามได้ค่ะ)
ขอบคุณค่ะ
 :o8:

**ถ้าจิ๊บสะกดผิดหรือใครอ่านแล้วภาษาตรงไหนมันดูขัดๆหรือไม่รู้เรื่องก็โพสบอกหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ**
ขอบคุณพี่หยีที่ตรวจเบื้องต้นให้ค่ะ อิอิ
ผิลพลาดตรงไหนขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ♥♥

เรื่องนี้วาย 100 เปอร์เซ็นค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-03-2015 19:08:59 โดย JUPJIB »

ออฟไลน์ JUPJIB

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 168
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +218/-0

ตอนที่ 1

ปฐพีเดินออกมาจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตด้วยความหงุดหงิดเล็กน้อย บอกตามตรงแล้วเขาไม่ชอบที่นี่เอาเสียเลย สองขายาวก้าวตรงไปยังรถที่มาจอดรอรับเดินขึ้นไปแล้วก็ปิดประตูอย่างรุนแรงตามอารมณ์จนพนักงานขับรถที่มารับนั้นสะดุ้งกับอารมณ์ของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้านายคนหนึ่งของตัว
   
‘บ้าที่สุด’ ปฐพีนึกบ่นในใจก่อนจะหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดเบอร์ของผู้จัดการโรงแรมเพื่อให้เตรียมงานไว้ให้เรียบร้อยก่อนที่ตนเองจะเข้าไป จากนั้นจึงได้แต่เหม่อมองสองข้างทาง ในหัวพลันนึกถึงเรื่องที่ตนเองไม่อยากคิดถึงขึ้นมาจนได้
   
“ที่แบบนี้อยู่สั้นเท่าไหร่ยิ่งดี”
   
..........................................

เพราะเกิดก่อนปฐวีห้านาทีปฐพีจึงเป็นพี่คนโต ถึงแม้ที่จอมไตรจะไม่ได้บังคับให้ลูกๆต้องรับช่วงต่อกิจการ แต่เพราะได้รับการปลูกฝั่งมาตั้งแต่เด็ก ทุกคนในบ้านจึงมีเลือดนักธุรกิจเต็มตัว ยิ่งปฐพีซึ่งเป็นพี่คนโตด้วยแล้ว ถึงไม่ได้โดนกดดันจากใคร คำว่าพี่คนโตมันก็ค้ำคอเรื่อยมา ถ้าจะพูดให้ถูกก็คงต้องบอกว่าตัวเองนี่ล่ะที่เป็นคนกดดันตัวเอง แล้วยิ่งรู้ตัวว่าหัวทางธุรกิจไม่ได้ดีเท่าแฝดน้องอย่างปฐวีด้วยแล้ว ทุกๆวันของปฐพีจึงหมดไปกับการคอยศึกษางานของทางบ้านเรื่อยมาตั้งแต่เข้าเรียนม.ปลาย ไม่เคยเปิดรับใครเข้ามาในชีวิตอย่างจริงจังเลยสักครั้ง เพราะนามสกุลที่โด่งดัง ยังไม่ทันได้เห็นหน้าศึกษานิสัยแท้ๆ แต่ไม่ว่าใครก็อยากรู้จัก อยากเข้าใกล้ สนิทสนมกับเขาทั้งนั้น ยิ่งพอเห็นว่าหน้าตาห่างไกลจากคำว่าน่าเกลียด เลยยิ่งตกเป็นเป้าหมาย ชีวิตที่น่าเบื่อและเหนื่อยหน่ายดำเนินมาจนกระทั่งวันนั้น

ตอนที่กลับมาถึงบ้านแล้วได้ยินเสียงเถียงกันเบาๆมาจากห้องทำงานของวสุธาผู้เป็นพ่อกับปารมีคนที่ทำหน้าที่เลียงดูตนมาตั้งแต่ยังเล็กซึ่งมีฐานะเป็นคนรักของพ่อนั้น ก็ทำให้เกิดความสงสัยจนต้องเดินไปฟังว่าเกิดอะไรขึ้น

“ทำไมต้องทำเรื่องให้มันยุ่งยากด้วย!”

เสียงที่ใกล้คำว่าตวาดดังออกมาจากห้องทำงานซึ่งเป็นเสียงของวสุธาไม่ผิดแน่ ปฐพีขมวดคิ้วอย่างสงสัยเพราะจำไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายที่วสุธาตวาดใส่ปารมีอย่างนี้มันเมื่อไหร่

“ทำไมไม่คิดบ้างว่ามันจะทำให้ลูกอึดอัดบ้างหรือเปล่า”

เสียงสั่นอย่างคนใกล้ร้องไห้ของปารมีทำเอาปฐพีอยากเข้าไปขัดให้ทั้งคู่เลิกเถียงกันนัก แต่สถานการณ์แบบนี้ เข้าไปขัดจริงๆคงไม่ดีแล้วยังไม่รู้ด้วยว่าทั้งสองคนกำลังเถียงกันด้วยเรื่องอะไร

“ปาม...”

วสุธาเรียกอย่างแผ่วเบาและถอนหายใจตามมา

“ฟังผมนะ ถึงอึดอัด ทุกคนก็ต้องอดทนและต้องพยายามผ่านมันให้ได้ เพราะถึงอย่างไรเราก็หนีตัวเองไม่พ้น”

ดูเหมือนวสุธาเองก็คงไม่คิดจะทนเห็นปารมีร้องไห้ได้เช่นกัน คำพูดอธิบายอย่างใจเย็นเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าวสุธาเอาใจใส่ความรู้สึกของปารมีมากแค่ไหน

แต่คำอธิบายที่มีเหตุผลสมควรไม่ได้ช่วยอะไร เมื่อเสียงสะอื้นเบาๆยังคงลอดออกมาจากห้องนั้น วสุธาไม่ได้พูดอะไรออกไปอีกเพราะมั่นใจว่าสิ่งที่ตนทำนั้นถูกต้องแล้ว ส่วนปารมีสะอื้นไห้เพราะเข้าใจในสิ่งที่วสุธาบอกจนไม่รู้จะทำอย่างไรดี เด็กทั้งสี่คนที่ตนเลี้ยงมานั้นไม่เคยปริปากบ่นหรือพูดให้ฟังถึงความลำบากในการเป็นจอมไตร แต่ปารมีสังเกตเห็นมาตลอด การได้รับอภิสิทธิ์เหนือคนอื่นนั้นเป็นเรื่องที่เหมือนจะดี แต่รอบข้างที่หาคนจริงใจด้วยแทบไม่มีนั้นมันช่างดูน่าทรมานและอึดอัด ปารมีแค่อยากให้ทั้งสี่คนได้ใช้ชีวิตโดยไม่ต้องมีจอมไตรเป็นเครื่องผูกมัดดูบ้าง แต่มันก็จริงอย่างที่วสุธาบอก ที่ปารมีจะทำก็แค่การให้หนีจากการเป็นตัวตนของตนเองเท่านั้นซึ่งไม่มีทางที่ใครจะหนีตัวเองพ้น

“เฮ้อ...”

วสุธาถอนหายใจออกมาอีกครั้ง ใช่ว่าไม่เข้าใจว่าปารมีคิดอะไร ใช่ว่าไม่เข้าใจความรู้สึกของลูกๆ แต่มันเป็นความจริงที่ต้องยอมรับมันให้ได้ ตัววสุธาเองหรือน้องๆก็ผ่านมาแล้วทั้งนั้น

มองคนรักของตัวเองสะอื้นแล้วก็รู้สึกใจหาย แม้จะมั่นใจว่าลูกๆทุกคนแกร่งพอ แต่สุดท้ายคนไม่ค่อยยอมใครอย่างวสุธาก็ต้องลงให้ผู้ชายตัวบางๆตรงหน้านี้อีกครั้ง

“งั้นแค่ช่วงฝึกงานนี่แล้วกัน ตกลงไหม”

ในที่สุดก็สรุปเอาง่ายๆ เพราะเมื่อมาลองคิดดูแล้วช่วงฝึกงานหากไม่มีคำว่าจอมไตรพ่วงท้ายอาจจะทำให้ลูกๆได้รับอะไรมามากกว่าเดิมก็เป็นได้

“ฉันไม่รู้ว่าเธอคิดยังไงนะปาม แต่ฉันโตมาโดยเป็นจอมไตรมาโดยตลอด จริงอยู่ว่ามีคนมากมายที่เข้ามาอย่างไม่จริงใจ แต่ฉันก็ยังได้เจอเธอ น้ำก็ยังได้เจอเอ หรือไม้เองก็ยังได้เจอกลอนเพื่อนของเธอจริงไหม ฉันคิดว่าลูกๆก็ต้องได้เจอใครสักคนเหมือนกัน เธออย่าคิดมากเลยนะ”

ปฐพีที่ยืนฟังอยู่หน้าห้องค่อยๆก้าวเท้าห่างออกมาจากประตู ไม่ค่อยแน่ใจนักว่าเรื่องอะไร แต่หากพูดถึงเรื่องฝึกงาน มันก็ต้องเป็นเขากับปฐวีไม่ใช่หรือไง อย่างนั้นแล้วไม่ช้าก็คงได้รู้เอง

............................

ความจริงของเรื่องที่ปฐพีไปได้ยินนั้นก็คือปารมีอยากให้พวกเขาได้มีช่วงเวลาที่ไม่ใช่จอมไตรบ้าง สำหรับปารมีคงหวังอยากให้ได้มีช่วงเวลาที่สนุกสนาน แต่ด้านวสุธาคงอยากให้พวกเขาได้เพิ่มความแข็งแกร่งเพื่อจะกลับมาเป็นจอมไตรที่เข้มแข็งขึ้นมากกว่า

แล้วในที่สุดระยะเวลาหกเดือนตลอดช่วงฝึกงานปฐพีก็เลยได้ใช้นามสกุลแม่ หลุดออกจากความเป็นจอมไตรได้ชั่วคราว แยกกับปฐวีฝาแฝดไปฝึกงานกันคนล่ะที่ ปฐวีนั้นเลือกขึ้นเหนือไปฝึกงานที่โรงแรมที่เชียงใหม่ ส่วนตัวปฐพีเลือกมาที่ภูเก็ต ซึ่งตอนนี้ปฐพีก็ได้แต่คิดว่าตนเองอาจจะเลือกผิดเองที่เลือกมายังที่นี่

ปฐพีนั้นถึงไม่ได้นามสกุลจอมไตรแต่ก็ยังคงความเป็นจอมไตรได้อย่างเต็มตัวทั้งคำพูดและการกระทำ อาจจะเพราะเคยชินในตัวตนของตนเองก็เป็นได้ แต่เมื่อไม่มีนามสกุลที่ใครๆก็หวังจะประจบประแจงแล้ว ทั้งท่าทางและคำพูดจึงทำให้หลายคนมองไปว่าเป็นพวกหยิ่งและอวดดี ทั้งที่ปฐพีก็แค่มั่นใจในตัวเองเท่านั้น

ในวันที่เจ็ดของการฝึกงาน เป็นวันที่งานยุ่งอย่างที่ไม่เคยเป็น แต่สำหรับปฐพีที่จัดการทุกอย่างไว้อย่างดีมาก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ยุ่งจนหัวหมุนอย่างใครๆ หากแต่เมื่อเกิดความผิดพลาดขึ้น ทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ได้เกี่ยวข้องด้วยเลย ปฐพีกลับโดนโทษว่าเป็นสาเหตุให้เกิดความผิดพลาด เป็นเรื่องที่ไม่มีทางจะเกิดขึ้นได้เลยหากว่ายังเป็นจอมไตร ปฐพีไม่ได้คิดทำอะไรให้เกิดเรื่องร้ายแรง ทั้งยังยอมเป็นคนแก้งานส่วนนั้นทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้รู้เนื้อหามาก่อน ไม่ใช่อวดเก่ง ไม่ใช่ว่าใจเย็นหรือยอมคน หากปฐพีสำนึกในฐานะธรรมดาของตนตอนนี้ต่างหาก ตนเองที่มีเพียงตัวเปล่าไม่มีนามสกุลค้ำชู ย่อมไม่มีอะไรไปต่อสู้กับบุคคลที่ตำแหน่งสูงกว่าได้ ถึงจะรู้ว่าเพียงแค่ใช้อำนาจของทางบ้านนิดเดียวเท่านั้นเรื่องคงจบได้อย่างน่าพอใจ แต่ทำแบบนั้นไปจะมีประโยนช์อะไร มันก็แค่เหมือนที่ผ่านๆมา ไม่ต้องทำอะไร ไม่เคยต้องลงแรงต่อสู้ ก็ได้อภิสิทธิ์กลับมาเหนือใคร ถึงอย่างนั้นสิ่งที่คิดมันก็ไม่ได้ทำได้ง่ายขนาดนั้น

งานที่ผิดพลาดนั้นพอได้ศึกษาดูแล้วถึงได้รู้ว่าความผิดพลาดหยั่งรากลึกเกินกว่าที่จะแก้ได้เพียงผิวเผิน เป็นความผิดตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้น ยังดีที่เป็นโครงการที่ยังไม่ได้เสนอไปจนถึงเบื้องบน ความเสียหายที่เกิดขึ้นจึงยังไม่มี แต่การที่ต้องแก้ตั้งแต่ต้นทำให้ปฐพีแทบไม่มีเวลาที่จะหลับจะนอน แทบไม่ได้กินอะไรเลยด้วยซ้ำนอกจากกาแฟ แล้วตอนที่กำลังจะฟุบลงไปนั้นเอง ประตูห้องทำงานก็ถูกเปิดขึ้น

“อ๊ะ!”

เสียงร้อยอย่างตกใจของอีกฝ่ายคงเกิดขึ้นเพราะไม่รู้ว่าห้องนี้มีคนอยู่

‘ทั้งๆที่บอกไว้แล้วแท้ๆ’

ปฐพีคิดอย่างหงุดหงิดเล็กน้อย ก่อนหน้านี้เพราะหัวหน้าเห็นถึงความตั้งใจจริงหรืออยากแกล้งประชดปฐพีก็ไม่แน่ใจถึงได้เปิดห้องในโรงแรมให้เขาทำงานและสั่งไม่ให้ใครเข้ามายุ่งย่ามที่ห้องนี้ตอนที่ปฐพีกำลังแก้งาน เพราะอย่างนั้นจึงไม่มีใครเข้ามาหากเขาไม่เรียก เป็นแบบนี้มาตลอดสองวัน แล้วทำไมกันวันนี้ถึงได้มีพนักงานทำความสะอาดทะเล่อทะล่าเข้ามาได้

“ขอโทษค่ะ เอ่อ... ดิฉันไม่ทราบ”

เสียงเบาหวิวเหมือนพูดอยู่ในลำคออย่างคนไม่มั่นใจยิ่งทำให้ปฐพีไม่ชอบใจเพิ่มมากขึ้น ... แต่เพราะอีกฝ่ายเป็นผู้หญิงจึงเพียงแค่มองโดยไม่ได้ต่อว่าคำใดๆออกไป

ทางคนโดนจ้องเหมือนจะทำอะไรไม่ถูก จึงยืนนิ่งอยู่กับที่เป็นนาน จนกระทั่งเริ่มตั้งสติได้จึงรู้สึกตัวว่าต้องออกไปจากห้องนี้โดยเร่งด่วน แต่ก่อนออกไปดันเผลอเหลือบตาขึ้นมองอีกฝ่ายที่นั่งอยู่ที่โต๊ะ ลมหายใจเหมือนจะสะดุดเพียงแค่สบเข้ากับดวงตาสีมรกตนั้น ทั้งรูปร่างที่นั่งอยู่ยังรู้ว่าสูงใหญ่ ผมสีดำขลับ ผิวสองสีอย่างคนไทยแท้ พอได้มองแล้วก็รู้ราวกับโดนตรึงสายตาเอาไว้จนไม่สามารถละสายตาจากอีกฝ่ายได้เลย

และก็คงเพราะมองนานเกินไป คิ้วเข้มๆนั้นถึงได้เลิกขึ้นอย่างสงสัยแกมไม่พอใจให้ได้สะดุ้งกันอีกครั้ง คราวนี้เท้าเล็กๆเริ่มก้าวถอยออกจากห้องโดยอัตโนมัติ

“เดี๋ยว”

คำเรียกให้หยุดเบาๆแต่ดูมีอานุภาพนัก เมื่อคนโดนบอกให้หยุดนั้นหยุดกึกราวกับโดนกดปุ่มStopจนคนเรียกที่หงุดหงิดอยู่ยังอดขำในใจไม่ได้

“บอกเค้าให้เอากาแฟมาให้ด้วยนะ ขอบคุณ”

พูดพลางเหลือบสายตามองไปยังเครื่องต้มกาแฟในห้องที่บัดนี้ว่างเปล่า คนถูกวานมองตามแล้วกวาดสายตามองทั้งห้อง ก่อนจะขมวดคิ้วเล็กน้อย

“ได้ค่ะ”

รับคำก่อนเดินออกจากห้องไป ปฐพีก็ไม่ได้สนใจอะไรอีก จนเวลาเลยผ่านไปเกือบสิบห้านาที จึงมีเสียงเคาะประตู

 “ขออนุญาตค่ะ”

“เชิญ”

พูดโดยไม่ได้เงยหน้าขึ้นมอง แต่เมื่อหางตาเห็นว่าใครที่เดินเข้ามาพร้อมเข็นรถเสริฟอาหารเข้ามาด้วยก็มองอย่างแปลกใจ

“ฉันสั่งแค่กาแฟ”

ที่พูดออกไปเพราะอยากแน่ใจว่าตัวเองไม่ได้สั่งผิด อีกฝ่ายยิ้มให้อย่างสุภาพแล้วลำเลียงอาหารไปไว้บนโต๊ะทานอาหารที่อยู่ไม่ไกล

เสร็จแล้วก็ขอตัวออกไป บอกว่าอีกสองชั่วโมงจะขึ้นมาเก็บจาน

ปฐพีมองคนที่ออกจากห้องไปเงียบๆอย่างแปลกใจ ท่าทางตื่นคนและกลัวเขาอยู่มาก ทั้งอย่างนั้นยังกล้ายกอาหารเข้ามาทั้งที่รู้ว่าเขาไม่ได้สั่ง

‘แปลกคน’

นึกในใจ แล้วก้มลงตั้งใจจะทำงานต่อ แต่กลิ่นอาหารที่ลอยมาแตะจมูกมันรบกวนสมาธิและเตือนให้รู้ว่าตัวเขาไม่ได้ทานอาหารมาหลายชั่วโมงแล้ว เมื่อสมองโดนสั่งให้หิว ในที่สุดปฐพีก็ยอมทิ้งงานไว้ชั่วคราวแล้วรับความหวังดีของร่างบางไว้

แต่ทั้งที่บอกว่าจะมาเก็บจานในอีกสองชั่วโมง แต่เอาเข้าจริงๆกลับมาเก็บตอนเกือบเที่ยง แถมไม่ได้เข้ามาเปล่า ยังขนอาหารอีกมื้อมาวางไว้ เปลี่ยนกาแฟในกาต้มให้เสร็จสรรพ ก่อนจะออกไปเงียบๆ

ไม่ถามความสมัครใจซักคำ

ตอนแรกเขาคิดว่าอีกฝ่ายอาจจะหวังอะไรแปลกๆ แต่พอมาคิดดูแล้ว ตอนนี้ปฐพีเป็นแค่นักศึกษาฝึกงาน แล้วใครจะมาหวังอะไรแปลกๆด้วย

................................


TBC

ปล.ตอนอาจจะไม่เท่ากันที่อื่นะคะ แต่เนื้อหาเหมือนกันค่ะ


ปลล.มันวายแน่นอนค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-05-2011 20:43:53 โดย JUPJIB »

ออฟไลน์ zuu_zaa

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2003
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-1
 :pig4: :pig4: :pig4:

ดีใจมากเลยค่ะ ที่ได้อ่านภาคอื่นๆของจอมไตร จะรอติดตามนะคะ

ออฟไลน์ roseen

 • เก็บความทรงจำที่ดีๆของวันวาน เพราะมันคือกำลังใจของวันนี้
 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 8646
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +947/-16

ออฟไลน์ Hachi_an1234

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 224
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +13/-0
เห็นว่าเป็นเรื่องของครอบครัว จอมไตร..
เข้ามาลุ้นกับคุณปฐพีฮํบผม.....

ออฟไลน์ pppp

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 387
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +77/-0
ดีใจมากกกก นี่รุ่นลูกแล้วเหรอเนี่ย
ติดตามอย่างใจจดใจจ่อแน่นอนค่ะ
แต่แน่ใจนะ?? ว่าวายแน่นอน อิอิ

ออฟไลน์ Ryojung

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 437
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +110/-1
เย้ๆ ได้อ่านภาคพี่ดินแล้ว ติดตามมากจากเรื่องไม้และกลอนจ้า คนเขียนแต่งสนุกมาก อิอิ ชอบๆ พี่ดินนี่คู่กับปาล์มซินะ(ไม่แน่ใจชื่อ)

ออฟไลน์ Me_kame_nishi

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 917
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +83/-1
อ่าาา ภาคใหม่ๆ คนเขียนมาลงเองเลยด้วย.... :-[

มารอติดตามอ่านจ้า

ออฟไลน์ love2y

 • (′~‵)
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2059
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +502/-11
ตอนเห็นชื่อจอมไตรครั้งแรก คิดว่าตาฝาดซะอีก
ดีใจมากกกกกก จะได้อ่านเรื่องนี้อีกครั้ง
รอคอยมานานแสนนาน อิอิ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ in_blu

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 538
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +46/-0
เหมือน รีบนเลย นึกว่าตาฝาด

รออ่านภาคต่อของคนอื่นๆ มานานแล้วววว

ออฟไลน์ aehJTS

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1830
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +216/-8
 :z2: ดีใจมากเลยคะจอมไตรมาอีกภาคแล้ว
รอมานานสมหวังแล้วคะ  :กอด1:

 :pig4: คะ

ออฟไลน์ archi_10_001

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 778
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +28/-2
เอามาลงเองเลยวุ้ย

อย่าเครียดเรื่องที่บ้านมากนักล่ะจิ๊บ (เราเคยเป็นมาก่อน)
ปล่อยวางเสียเถอะ เพราะมันคงอยู่คู่กับเราไปอีกนาน
๕๕๕

เรื่องนี้ปั่นเพิ่มขึ้นมาบ้างแล้วจิ เดี๋ยวแว๊บไปที่โน้นนนนนนนนนนน
ว้าก ๆ

lasom

 • บุคคลทั่วไป
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด จอมไตรมาแล้ว
ดีใจจังเลยคิดถึงมากๆๆ แวปไปอ่านเรื่องของน้องไม้รอไปหายรอบล่ะ
 :m18:ลุ้นๆๆกะพี่ดิน โดนแกล้งด้วย

ออฟไลน์ archi_10_001

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 778
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +28/-2
แงบ หลอกให้เราดีใจ แง่ม ๆ

hahn

 • บุคคลทั่วไป

koraorni

 • บุคคลทั่วไป
ดีใจมากมายค่ะ เปิดหน้าแรกมาแล้วเห็นเรื่องนี้ นึกว่าตาฝาดหรือว่าเรากดผิดกันหว่า
ได้อ่านภาคต่อซะทีหลังจากที่อ่านไม้กับกลอนจนหนังสือเปื่อยหมดแล้วค่ะ
แต่ว่าข้ามมารุ่นลูกเลยเหรอเนี่ย

@StaR@

 • บุคคลทั่วไป
ดีใจมากกกกกกก ที่คนแต่งเอามาลงที่นี่ด้วย
อ่านไม้กับกลอนแล้วทำให้อยากอ่านของคนอื่นๆด้วย
คงต้องมาลุ้นกันต่อมาเรื่องของพี่ดินจะเป็นยังไง
 :กอด1: :L2: :pig4:

Muzik

 • บุคคลทั่วไป
ถึงคราวของลูกชายแล้วเหรอเนี่ย  :mc4:

ออฟไลน์ PlenG

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 136
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +21/-0
จอมไตร ^^ ดีใจที่ได้อ่านคู่ใหม่ค่ะ
ชอบเรื่องนี้มากจริงๆ ไม้กลอนสนุกสุดๆ
เป็นกำลังใจให้นะคะ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ ♠DekDoy♠

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4514
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +421/-8
ลงชื่อรอรวมเล่มเลยหล่ะกันค่ะ 555

littleFiNgeR

 • บุคคลทั่วไป
เย้!!! ภาคต่อมาแล้ว ดีใจๆ ^_^ ข้ามมารุ่นลูกเลยเหรอเนี่ย อิอิ

ออฟไลน์ BeeRY

 • ❤。◕‿◕。ยิ้มเข้าไว้นะ。◕‿◕。❤
 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 9405
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +897/-8

fOnfOn :D

 • บุคคลทั่วไป
 :mc4: :mc4: :mc4:

จอมไตรมาแล้ววววว มาอีกทีนี้รุ่นลูกเลยแหะ ^^

ออฟไลน์ veevee

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 120
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-0
 :mc4: :mc4:

มาแล้ว อย่างนี้ต้องฉลอง

ออฟไลน์ MiSS-U

 • {^o^} {^3^}
 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4168
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2800/-11
ต้อนรับเรื่องใหม่ในชุดจอมไตรค่ะ :mc4:
คำผิดค่ะ “ขออนุญาติค่ะ” เป็น "อนุญาต" ตัวนี้ค่ะ

ออฟไลน์ oaw_eang

 • Global Moderator
 • เป็ดHades
 • *
 • กระทู้: 8418
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2122/-586

เข้ากรี้ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


ปล.  1+ ให้รีบน

ปลล. ขอบคุณน้องคนแต่ง ที่ไม่เรียกตัวเองว่า "ไรเตอร์"  น่ารักที่ซู้ดดดดดดดดดดดดดดด

ออฟไลน์ อิสระ

 • ถ้า add ให้กอด,ถ้า give five ให้จุ๊บ,ถ้า ment ให้เบอร์ คิคิ
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 952
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +232/-8
  • https://www.facebook.com/%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%8C-1433707443445407/?modal=admin_todo_tour
อ๊ากกกกกกกกกกกกก :m11:
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด :m4:
ดีใจโครต โครตดีใจ ได้อ่านจอมไตรภาคอื่นแล้วววววววว :mc4: :mc4: :mc4:

ออฟไลน์ Poes

 • คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต
 • Administrator
 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 11342
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2405/-22
 :mc4: รอนานมากกกกกกกกกกก ในที่สุดก็มีภาคต่อแล้ว  :impress2:

ออฟไลน์ knightofbabylon

 • it's sorrow that feeds your lies!
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2542
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +180/-51

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด