▆ ▇ █ Maybe….I’ll try?-เล่นของสูง- แปะแฟนเพจ -23.3.2016 p.54 █ ▇ ▆
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ▆ ▇ █ Maybe….I’ll try?-เล่นของสูง- แปะแฟนเพจ -23.3.2016 p.54 █ ▇ ▆  (อ่าน 532631 ครั้ง)

ออฟไลน์ Raccoooon

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 298
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +185/-2
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม
__________________________________________________________


บุคคล สถานที่ และเหตุการ์ณไม่มีอยู่จริง
เป็นเรื่องแต่งขึ้นนะคะ

เป็นนิยายเรื่องแรกที่เอาลงเล้า ฝากด้วยนะคะ

สารบัญ จากคุณ Ali$a฿eth
ขอบคุณมากๆค่ะ  :-[

▆ ▇ █ Maybe….I’ll try? -เล่นของสูง  █ ▇ ▆

  ตอนที่ 1
  ตอนที่ 2
  ตอนที่ 3
  ตอนที่ 4
  ตอนที่ 5
  ตอนที่ 6
  ตอนที่ 7 (Special …ความคิด)
  ตอนที่ 8
  ตอนที่ 9
  ตอนที่ 10 (Special นันนานานานะ)
  ตอนที่ 11
  ตอนที่ 12
  ตอนที่ 13
  ตอนที่ 14
  ตอนที่ 15
  ตอนที่ 16
  ตอนที่ 17           ตอนที่ 17.2
  ตอนที่ 18
  Special Songkran
  ตอนที่ 19 (Special หมาจิ้งจอก Vs ทานุกิ)
  ตอนที่ 20
  ตอนที่ 21
  ตอนที่ 22
  ตอนที่ 23 (Special คิด I)
  ตอนที่ 23 (Special คิด II)
  ตอนที่ 23 (Special คิด III)
  ตอนที่ 24
  บันทึกคนเลี้ยงหมา
  ตอนที่ 25
  ตอนที่ 26
  ตอนที่ 27
  ตอนที่ 28
  ตอนที่ 29 (คิดไปเอง I)
  ตอนที่ 29 (คิดไปเอง II)
  ตอนที่ 30
  ตอนที่ 31
  ตอนที่ 32
  ตอนที่ 33
  ตอนที่ 34
  ตอนที่ 35
  ตอนที่ 36
  ตอนที่ 37
  ตอนที่ 38
  ตอนที่ 39
  ตอนที่ 40 (เรื่องหมาๆ)
  ตอนที่ 41
  ตอนที่ 42
  Special จากปากคนเลี้ยงหมา
  ตอนที่ 43
  ตอนที่ Special คนอะไรเป็นแฟนหมา
  ตอนที่ 44
  ตอนที่ 45 Last Chapter

[/center]→>> I-C-U : พวกผมรู้ พวกผมเห็น <<←

http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=45239.0
เรื่องนี้หายไปไหนไม่รู้ค่ะ หายไปแบบไม่ทราบสาเหตุTT


นิยายเรื่องอื่นๆ


M y N o v e l ::

▆ ▇ █ Maybe….I’ll try?-เล่นของสูง █ ▇ ▆    [F i n i s h e d ]
  ☀ ☼ Dear Sunshine : วาดตะวัน ☼ ☀    [ F i n i s h e d ]
  ※ MR.GREY ※     [ F i n i s h e d ]
  ♦ Wake me up #รีบตื่น ♦     [I n P r o c e s s . . .]


[เรื่องสั้น] ✡ ส ม ห ม า ย ✎    [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น] :: ◤| Summer Wine |⊿ ::     [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น] ♪ ♫ :: SENSORY SERIES :: HEAR ♪ ♫      [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น]░【 GROWTH 】#รีบโต      [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น] 。• ✈ Page 49 ✈ •。    [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น]♡ ☽ Lucky Cat ☾ ♡    [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น] ✖ Soon We'll be found ✖    [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น] #อย่าปล่อยให้ความตายหลงรักคุณ    [ F i n i s h e d ] :hao6: :hao6: :hao6:
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30-11-2017 14:10:24 โดย Raccoooon »

ออฟไลน์ Raccoooon

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 298
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +185/-2
___________________________________________________


Maybe….I’ll try?

เล่นของสูง..

ผมไม่หล่อ.................................แต่เขาน่ารัก

ผมไม่เด่น..................................แต่เขาโด่งดัง

ผมไม่ดึงดูด...............................แต่เขามีเสน่ห์

ผมเงียบ....................................แต่เขาเฮฮา

ผมไม่ค่อยยิ้ม.............................แต่เขาหัวเราะได้ตลอดเวลา

ผมเพื่อนน้อย.............................แต่เขาเข้ากับผู้คนได้ทุกที่

ผมซุ่มซ่าม.................................แต่เขากระฉับกระเฉง

ผมบื้อ........................................แต่เขาฉลาด

ผมมันไม่ได้เรื่อง...........................แต่เขาเพอร์เฟ็ค


ที่มีดีกว่าเขาคงมีแค่.....ผมตัวโตกว่าเขา

และ...

ผมรักเขา............................ไม่แพ้ใคร-1-

    ‘รอยยิ้ม’ นี่สามารถฆ่าคนได้จริงๆสินะครับ ผมหมายถึงในด้านจิตใจน่ะครับ ผมโดนคนๆนี้ฆ่าด้วยรอยยิ้มมาหลายครั้งจริงๆ ถึงแม้เขาไม่ได้ยิ้มให้ผมก็เหอะ แค่ผมเห็นเขานั่งหัวเราะเอิ้กอ้ากอย่างสนุกสนานกับเพื่อนๆของเขาก็แทบคลั่งแล้วครับ

    เขาชื่อ คิด เป็นนักศึกษาชั้นปีที่สองคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ อายุเท่ากันกับผมครับผมเองก็เรียนคณะเดียวกับเขาแต่อยู่คนละสาขา เขาอยู่สาขาสถาปัตย์หลักส่วนผมอยู่ภูมิสถาปัตย์ครับ เขาเป็นคนที่เรียกได้ว่าอยู่ในระดับเพอร์เฟ็ค ทั้งหน้าตา ฐานะ นิสัย การเรียน เป็นมนุษย์ที่อยู่คนชนชั้นกับผม เรียกได้ว่าระดับยอดกับฐานพีระมิดเลยทีเดียว

    ผมชอบคิด......ใช่ ผมชอบผู้ชาย แต่นั่นไม่เป็นปัญหาสำหรับผมนักหรอก ผมเคยชอบผู้หญิงจนกระทั่งมาเจอเขา ผมเฝ้ามองเขามาสามปีกว่าตั้งแต่อยู่มัธยมโรงเรียนเดียวกัน ผมคิดว่าการมาอยู่มหาลัยจะทำให้ไม่เจอเขาอีก ผมคิดจะใช้มหาลัยเป็นการตัดใจเรื่องราวระหว่างดอกฟ้าอย่างเขากับหมาวัดอย่างผม
 
    แต่มันไม่ง่าย ผมทั้งตกใจทั้งตื่นเต้นที่รู้ว่าเขาอยู่มหาลัยเดียวกัน และที่น่าตกใจกว่านั้นคือ เขาอยู่คณะเดียวกับผม...แม้จะคนละภาคก็ตาม นับว่าเป็นชะตาลิขิตหรือพรหมลิขิตหรือพระเจ้าบันดาล หรือจะอะไรก็ตามแต่.....แต่ผมนึกขอบคุณสิ่งเหล่านั้นที่ทำให้ผมเจอเขาอีกครั้ง ผมพูดว่าจะตัดใจแต่ในชีวิตจริงไม่ง่ายอย่างคำพูดนักหรอก ช่วงระหว่างปิดเทอมผมก็ยังคงคิดถึงเขาแทบคลั่ง พอเปิดเทอมมาแล้วพบว่าเขายังอยู่ ...อยู่ในระยะใกล้ๆกับผม นั่นทำให้ผมลอบยิ้มออกมาอย่างช่วยไม่ได้

    ผมนั่งใส่หูฟังเปล่าๆแต่ไม่ได้เปิดเพลงนั่นก็เพราะอยากได้ยินเสียงเขา ผมเลือกนั่งในมุมที่เขาไม่เห็นผมเพราะเขาหันหลังให้ผม แต่ผมเห็นเขาทุกอิริยาบถ ฟังดูเหมือนผมเป็นสตอร์กเกอร์โรคจิต แต่ผมก็เถียงไม่ได้นักหรอกเพราะที่ทำอยู่ผมอาจจะเป็นโรคจิตจริงๆก็ได้ แต่เชื่อเถอะผมไม่เคยสะกดรอยตามหรือขโมยของๆเขาหรอกนะ

   ผัวะ!!

   “อะ....มันเจ็บนะ”

   “ก็เรียกตั้งหลายรอบไม่ตอบ ฟังเพลงดังหรือไง..........หรือว่ามึง...............อ่ะแหน่ะ”

    ผมหยุดกิจกรรมการแอบมองคิดเพราะการตบหัวผมของนัน หนึ่งในเพื่อนไม่กี่คนของผม และเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่รู้ว่าผมแอบชอบใครอยู่ การชอบผู้ชายของผมไม่ได้ทำให้นันรังเกียจซึ่งทำให้ผมรู้สึกดีอีกทั้งเขาไม่เคยเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร นันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผมก็ว่าได้

   “แหน้ๆๆๆๆ แอบมองของสูงอยู่อ่ะดิมึง”

    ผมเงียบเป็นคำตอบก่อนจะเม้มปากเบาๆ “ของสูง” เป็นฉายาที่นันตั้งให้คิดครับ ผมว่ามันก็เหมาะกับเขาดี เพราะเขาอยู่สูง สูงเกินไป

   “กูเห็นมึงมองมาตั้งแต่ปีหนึ่งละ ถามเหอะ ไม่คิดจะบอกคิดมันบ้างหรือไง กูว่าถึงมึงบอกไปยังไงเขาก็ไม่รังเกียจมึงหรอก.....คนดีขนาดนั้น”

   ผมส่ายหน้ารัวๆเป็นคำตอบ คิดจะบอกรักคิดหรอไม่มีทางซะหรอก ถึงแม้ว่าที่นันพูดอาจจะถูก ที่คิดคงคิดว่าขำๆ และไม่รังเกียจผมก็ตามแต่ผมไม่อยากเป็นเหมือนใครๆเขาที่มาบอกชอบบอกรักคิด คิดก็จะให้คำตอบเดิมๆเสมอ
‘ขอโทษนะ’ เป็นคำปฏิเสธพร้อมรอยยิ้มที่ผมคิดว่ามันช่างเจ็บเหลือเกิน


   “เอาตรงๆนา...กูก็ว่ามึงหน้าตาก็ไม่ได้แย่หรอกนะ ถ้ามึงลองเซตผมดีๆ เปลี่ยนแว่นตาเฉิ่มๆนั่นซะหรือไม่ก็ไปใส่คอนแท็ก ย้อมผมหน่อยก็ไม่เลว....อื่ม แต่แค่มึงเซตผมรกๆของมึงให้เข้าที่กูว่ามึงก็ดูดีนา...”

   ผมส่ายหน้าเบาๆอีกครั้ง ที่นันพูดมันไม่จริงหรอกครับ ผมไม่ใช่คนหน้าตาดีผมรู้ตัวดี และคนอย่างผมก็ไม่คู่ควรกับเขาเลยซักนิด ต่อให้ผมพยายามแค่ไหนก็เถอะ

   “เฮ้อออ เอาเหอะ ไปกินข้าวกัน ไอ้ตู้ให้มาตาม”

   “อื่ม”

   ผมลุกเดินตามนันไปอย่างว่าง่ายโดยที่ไม่ลืมเหลือบมองของสูงของผม...

    ผมมาถึงโรงอาหารคณะสังคมศาสตร์...ครับอ่านไม่ผิดหรอก คณะสังคม ไม่ใช่ว่าคณะผมไม่มีโรงอาหารนะครับ แต่มันกินจนเบื่อแล้วสำหรับคนที่ใช้ชีวิตกินๆนอนๆอยู่แต่ในคณะอย่างพวกผมโดยเฉพาะช่วงทำโปรเจค โรงอาหารคณะจะเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมที่สุดของคนทั้งคณะเพราะมันสะดวกและอยู่ติดกับสตูดิโอ

   แต่ที่เป็นคณะสังคมเพราะเพื่อนตู้อยากมาส่องสาวๆครับ ผมกินไม่เกี่ยงสถานที่อยู่แล้วเลยไม่ขัดข้องอะไร

   “เห้ยๆมึงดู คนนั้นๆๆ ที่กระเป๋าแดงอ่ะ เด็ดๆๆ” เสียงเพื่อนตู้ครับ

   “เหอะ เฉยๆว่ะ สู้คนที่กูเจอวันก่อนไม่ได้ มึงว่าไงโรล?” นันพูดพลางหันไปถามเพื่อนผมอีกคนครับ

   “กูว่าก็ดีนะ กูให้ผ่าน”

   “สองผ่านแล้ว ละมึงล่ะว่าไง” ตู้หันมาถามผม แต่...

   “หึหึ สาวกระเป๋าแดงหรือจะสู้หนุ่มผ้าใบแดงได้ ใช่มะ” สะดุ้งเลยครับ ก็คนที่นันพูดมันหมายถึงคิดนี่นา

   “เอ้อออออ มึงก็ปล่อยวางบ้างงงง มาส่องสาวๆบ้าง คลายเครียดๆ” ผมไม่ตอบแต่ยิ้มบางๆให้ตู้ไป

   “กูอยากรู้อ่ะ มึงได้แต่มองคิดมาเป็นปีโดยที่ไม่เคยเข้าไปคุยเนี่ยนะ ไม่ลองเข้าไปคุยหน่อยวะ อะไรก็ได้อ่ะ แบบลองๆแกล้งชนแล้วขอโทษ หรือแกล้งหยิบคัตเตอร์ผิดไปแล้วค่อยเอามาคืนงี้”

   “ความคิดแยบยลมากไอ้โรล แต่อย่างไอ้นี่แค่เจอถุงตีนคิดตกอยู่มันคงตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูกแล้ววว”

   “เกินไปครับ เกินไป ผมไม่ขนาดนั้นนะ”

   “แน้ งั้นทำไมไม่ลองเข้าไปคุยดูล่ะวะ เผื่อมีโอกาสบ้างไงมึง ไม่แน่คิดอาจจะชอบของแปลกก้ได้นะ”

   “......ไม่เอาหรอก”

   “วุ้ย ไอ้นี่ขัดใจกูจริง ถ้าไม่ยังไงเดี๋ยวกูไปคุยให้ก็ได้นะ มึงอยากรู้ไรเกี่ยวกับเขาบอกกู”

   “คือ.............ไม่เป็นไรหรอก ไม่ได้หวังอะไรมาก” จริงอยู่ที่ผมแทบไม่รู้เรื่องของเขาเท่าไร ที่ผมรู้ก็แค่เผินๆทั่วไปตามที่คนอื่นเขาพูดกัน แต่ผมก็ไม่ได้อยากรู้มากขนาดนั้น บางทีบางเรื่องมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวนะครับ ผมไม่อยากก้าวก่าย

   “โอ้ยยยย อะไรก็ไม่เอาอ่ะมึงอ่ะ เปลี่ยนเรื่องๆๆ ไอ้ตู้งานมึงถึงไหนละ”

   “สัส ทำไมต้องเรื่องงานวะ กูยังไม่มีแม้แต่แมสส่งอ.เลยสาสสส” แมสที่ว่าก็คือการตัดหุ่นจำลองสามมิติไปนำเสนอคร่าวๆน่ะครับ ถ้าพูดง่ายๆก็คือคล้ายๆกับการตัดโมเดลแต่ยังไม่ต้องเนี้ยบเท่า เป็นการนำเสนอความคิดของเราออกมาเป็นสามมิติอย่างคร่าวๆครับ

   “มึงยังดีสิ ของกูคอนเซปยังไม่มาเลย เหี้ยยยย” ผมไม่รู้ว่าพวกนี้มันจะพูดให้เครียดไปทำไม เพราะผมเองก็ยังไม่มีงานเป็นชิ้นเป็นอันไปส่งอ.เหมือนกัน อ่า...แต่ถ้าเป็นเขา ถ้าเป็นคิดป่านนี้งานคงเสร็จแล้วมั้งครับ ...ให้ตาย ทำไมผมต้องคิดถึงเขาตลอดเวลาด้วยนะ

   “เดี๋ยวต่อไปเรียนไรวะ”

   “ปอศอ” ย่อมาจากประวัติศาสตร์ศิลป์ครับ เป็นวิชาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์แต่เน้นไปทางสถาปัตยกรรมน่ะครับ วิชานี้เป็นตัวบังคับของทุกสาขาครับ.........อ่ะ แสดงว่า

   “แหน่ ดีใจด้วยนะมึง วิชาที่มึงรักมาถึงแล้ว” นันยังคงล้อผมครับ เพราะรู้ว่าได้เรียนร่วมกับภาคสถาปัตย์หลัก หรือนั่นก็คือคิดก็เรียนเซคเดียวกับผมครับ

   ผมไม่ตอบปล่อยให้พวกมันแซวๆกันไปจนใกล้ถึงเวลาเรียนนั้นแหละครับถึงค่อยลุกออกจากโรงอาหารสังคม กลับไปเรียนที่คณะตัวเอง..
      ...
   “..ต่อจากยุคโรมันก็เป็นไบเซนไทน์ ในยุคนี้สถาปัตยกรรมส่วนใหญ่เน้นไปในเรื่องของโบสถ์วิหาร.....” ผมฟังอ.และก็จดๆไป เพราะรู้ว่าเรียนไม่ค่อยได้เรื่องถ้าไม่จดผมก็ลืม แต่ถึงจดผมก็ลืมได้อยู่ดี เหอๆ อย่างน้อยก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรอ่านตอนสอบ ในตอนนี้ประเด็นสำคัญไม่ใช่เนื้อหาที่อ.สอนซักเท่าไหร่

    ในตอนนี้ผมนั่งข้างหลัง“ของสูง”อย่างใกล้ คือผมนั่งถัดจากเขามาแค่แถวเดียวเองครับ และนั่น...ทำให้ผมหัวใจเต้นอย่างบอกไม่ถูก เพราะผมนั่งข้างหลังเขาทำให้ผมมองเขาเท่าไหร่เขาก็ไม่เห็นผมแน่ๆ คิดนั่งควงปากกาไปพลางๆ มีจดบ้างเล่นบ้าง ซึ่งไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็ดูน่าหลงใหลไปหมดสำหรับผมนั่นแหละ

    คิดยังคงเรียนๆเล่นๆไปตลอดคาบเรียนจนกระทั่งเขาดีดยางลบไปใส่เพื่อนข้างหน้าแล้วมัน....กระดอนกลับมาตกอยู่ที่รองเท้าผม ผมชะงักเล็กน้อยก่อนจะก้มลงไปเก็บ

   “อ้ะ โทษทีๆ เดี๋ยวเก็บเองๆ” เสียงคิดพูดตอนที่มือผมคว้ายางลบของเขาได้แล้ว

   “เอ่อ.....ไม่เป็นไร นี่ครับ” ให้ตาย เสียงผมสั่นชะมัดเลย

   “แฮ่ๆ ขอบคุณนะ นาย.....อยู่ภูมิถาปัตย์ใช่มะ”

   “ช..ใช่...ครับ”

   “อื่ม เห็นหน้าบ่อยๆแต่ไม่ได้ทักอ่ะ วันหลังเดี๋ยวจะทักนะ นายเองก็ทักเรามั่งก็ได้” ..ข..เขาคุยกับผม เขา..พูดกับผมแบบกันเองด้วย...ล..และ เขา...ยิ้ม ให้ผมด้วย

   “ค..ครับ”

   “สำหรับคลาสวันนี้ก็จบแค่นี้ก่อน ก่อนออกจากห้องอย่าลืมปิดไฟให้ด้วยนะ” เสียงอ.พูดเป็นการบอกเลิกคลาสนั้นทำให้คิดที่ดูเหมือนจะพูดอะไรต่อเลิกสนใจผมและหันหน้ากลับไปเก็บของตัวเอง

   อ่า...ผมนึกเสียดายเวลา ถ้ายังไม่เลิกคลาสเขาจะคุยกับผมมากขึ้นหรือเปล่านะแต่แค่นี้....ผมก็ตื่นเต้นดีใจจนจะตายอยู่แล้ว
   ผมเก็บของเตรียมตัวออกจากห้องบ้างแต่พอผมจะลุกกลับมีใครมายืนบังผมไว้ครับ

   “แล้วเจอกันนะ แรม”

   !!

   ประโยคเดียวทำเอาผมขาดสติ เพราะเสียงนั้นเป็นเสียงของคิดและ...ชื่อที่เขาเรียกนั่นมันก็..........ชื่อของผม................

__________________________________________________________

สิงอยู่ในเล้ามานาน ปิดเทอมว่างๆเลยลองแต่งดูค่ะ
ชอบไม่ชอบยังไงแนะนำได้นะคะ  :o8:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-03-2014 17:43:11 โดย xyxear »

ออฟไลน์ Ra poo

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 588
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-0
ชอบค่า น่าร้ากกกกกอ่ะ

เลิฟๆถาปัดมั่กๆ อ่านแล้วอุ่นๆดีค่ะ

เดาว่าคิดก็ชอบๆแรมอยู่เหมือนกัน ต่างคนต่างดึงดูดกัน อิอิ

 :hao3:

ออฟไลน์ michiri.sama

 • ลูกเป็ดที่หมกมุ่นในโลกสีม่วง (´∀`)♡
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 78
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
น่าร้ากกกกก
แรมนี่เป็นพระเอกใช่ไหมคะ
เราชอบอะ พระเอกแนวอบอุ่น รักแล้วรักจริง

ออฟไลน์ aloney

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 743
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +45/-4
ชอบแนวนี้!!!

เอาใจช่วยแรม เดินหน้าจีบคิดเลย

ออฟไลน์ bulldog17

 • ❤GOT7
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3689
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +265/-12
ชอบก็จีบเลย
ชอบก้จีบเลยเซ่~ชูวับๆ

KhunMay

 • บุคคลทั่วไป
รู้ชื่อแรมด้วย>//<
ไม่ใช่คิดรอแรมไปจีบอยู่หลอ
อย่างนี้ต้องลองนะแรม555

ออฟไลน์ kongxinya

 • Skt KS
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1110
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +37/-0
ชอบๆ    :katai2-1:

รอตอนต่อไปค่ะ   :L2: :กอด1: :pig4: :L2:

ออฟไลน์ trafu

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 49
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
ชอบแนวนี้อ่ะ :o8: :o8:
รออยู่นะค่ะ :impress2:
เป็นกำลังใจให้ :L2: :L2: :L2:

ออฟไลน์ Raccoooon

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 298
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +185/-2
-2-

    ผมไม่รู้ว่าเขารู้จักชื่อผมได้ยังไงเดาว่าน่าจะถามเพื่อนๆผมแถวนั้นเอาน่ะครับ แต่เพราะประโยคของเขาทำให้ผมสตั๊นท์ไปนานโขเลยล่ะ จนเพื่อนๆต้องมาปลุกให้ผมตื่นจากภวังค์

    ‘รอยยิ้ม’ของเขานี่ฆ่าคนได้จริงๆแหละครับ แถมน้ำเสียงของเขายังเป็นการโจมตีที่...ทำให้ผมมุดลงหลุมได้แบบไม่ผุดไม่เกิดเชียวล่ะ

 และกะไอ้แค่ประโยคเดียวของเขานี่แหละครับทำให้พวกเพื่อนล้อผมได้เป็นอาทิตย์ ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้คุยกับเขาก็ตาม แต่เขาก็ยังจำผมได้และ....โบกมือทักทายพร้อมส่งรอยยิ้มมาให้เสมอทุกครั้งที่เจอกัน อา...คิดนี่เข้าได้กับทุกคนจริงๆ และยิ่งเขาทำแบบนี้กับผมมากเท่าไร ผมก็ยิ่งรู้สึกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเขามากเท่านั้น


โลกที่เขาอยู่กับโลกที่ผมอาศัยนั้น....มันต่างกันเกินไป...


 แต่ที่เลวร้ายก็คือ คิดสังเกตเห็นผมแล้วน่ะสิว่าผมมีตัวตนอยู่รอบๆเขา แล้วอย่างนี้ผมก็จะไปแอบซุ่มดูเขาต่อไปอีกไม่ได้ ไม่งั้นเขาจะต้องสงสัยผมแน่ๆ นี่มันแย่ชะมัด...ผมไม่เคยเป็นที่สนใจของเขาไม่ว่าตอนไหน เพราะการได้แอบมองเขาเรื่อยๆแบบนี้ผมก็โอเคแล้ว แต่นี่แม้แต่เดินสวนกันเขาก็ยังจะยิ้มให้ผม ส่วนผมกลับทำได้แค่พยักหน้าตอบเขาไป นั่นมันทำให้เขารู้ว่าผมมองเขาอยู่เพราะเขาจะยิ้มให้ผมตอนที่ผมสบตาเขาเท่านั้น

นี่มันแย่.....แย่ต่อหัวใจเอามากๆ

ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป การที่ได้แอบมองเขาคงไม่ได้ทำอีกแล้วแน่ๆ


 ผมนั่งคิดเรื่องนี้อยู่ในร้านกาแฟแห่งนึงที่ผมชอบมาอยู่บ่อยๆ เป็นร้านที่บรรยากาศดีมากน่ะครับ เหมาะกับการคิดงานด้วย วันนี้ผมเรียนแค่ช่วงเช้าน่ะเลยใช้ช่วงบ่ายมานั่งหมกอยู่ในร้านนี้ ผมนั่งเหม่อวิวข้างนอกที่ตอนนี้ฝนกำลังโรยตัวมาอย่างไม่ขาดสาย และนี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ผมมานั่งติดแหง็กอยู่ในร้านนี้เป็นชั่วโมง ถึงแม้ว่ามันจะไม่ทำให้ผมเดือดร้อนเท่าไหร่ก็เหอะ

 แล้ว...ผมก็เห็นร่างที่คุ้นเคยมากๆร่างหนึ่งกำลังวิ่งมาทางนี้ เดาไม่ผิดหรอกครับ...ของสูงของผมกำลังวิ่งอยู่ท่ามกลางสายฝนโดยที่ไม่มีร่ม ไม่มีอะไรบังตัวเลย สภาพตอนนี้ของเขาเปียกโชกสุดๆและนั่นทำให้ผมลุกขึ้นมาอย่างลืมตัว ทำให้เขาเห็นผมตอนที่ลุกขึ้นยืนพอดี


เราสบตากัน


และเขาก็เลี้ยวเข้ามาร้านนี้ พร้อมตรงมาที่โต๊ะผม


 “เฮ้อ แย่จริงๆที่ฝนดันตกเนี่ย เนอะ” ตอนนี้เขายืนอยู่หน้าผมพร้อมกับบิดเสื้อที่เปียกน้ำ

“ค..ครับ” ให้ตายเหอะ เสียงผมสั่นอีกแล้ว...

“ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะหลบฝนที่ไหนดี เผอิญเจอนายอยู่ในร้านนี้เลยเข้ามาอยู่ด้วยซะเลย” เขาพูดพลางยิ้มร่า ขอร้องล่ะ ถ้ายังยิ้มแบบนี้ผมคงได้ตายจริงๆซักวัน ผมเห็นเขาลูบแขนตัวเองเลยชวนให้เขานั่งลงตรงข้ามผม ก่อนที่จะเดินไปสั่งเครื่องดื่มให้เขา

“เอ่อ.....ชอบดื่มโกโก้มั้ยครับ พอดีผมสั่งให้น่ะครับ” ผมนี่แย่ชะมัดที่สั่งไปก่อนค่อยมาถามเขาเนี่ย ผมแค่คิดว่าเขาน่าจะเหมาะกับโกโก้ร้อนๆซักแก้วแค่นั้นเอง

“ชอบสิ ชอบมากๆด้วย ขอบคุณนะ” อ่า เขายิ้มมาอีกแล้วและนั่นทำให้ผมต้องเม้มปากเก็บอารมณ์ตัวเองเอาไว้

 ผมนั่งลงตรงข้ามเขาเงียบๆพร้อมกับสังเกตว่าเขาใส่แค่เสื้อยืดบางๆสีเทาอ่อนสกรีนลายตัวการ์ตูนมิกกี้เมาส์ ผมเปียกๆของเขาลู่ไปตามหยดน้ำแต่นั่นไม่ได้ทำให้ความน่ารักของเขาลดลงเลย เขานั่งมองรอบๆร้านด้วยท่าทีที่น่าสนใจเหมือนเด็กสมชื่อเขา คิด
ระหว่างนี้ผมก็ไม่ได้พูดอะไรและเขาก็สำรวจร้านไปอย่างเงียบๆจนกระทั่งมีโกโก้ร้อนมาเสิร์ฟ ปากเล็กๆนั่นยกแก้วโกโก้ที่ผมสั่งให้มาจิบ

“โอ้ะ...อร่อยจังแฮะ” เขาว่า

ผมก้มหน้าลอบยิ้ม

“แรม..มานั่งร้านนี้บ่อยหรอ ดูสนิทๆกับพนักงานนะ”

“เอ่อ..ค ครับ มาบ่อยๆ เป็นร้านประจำเลยน่ะครับ”

“อ๋อ แต่บรรยากาศร้านดีจริงๆเนอะ ดูอบอุ่นๆดี” เขาว่าพลางยิ้มและนั่นทำให้หัวใจผมเขวอีกครั้ง ผมเลยได้แต่ก้มหน้าดื่มลาเต้แก้เขิน

“แรมๆ นั่นสมุดเสก็ตของนายหรอ ขอเราดูได้ป่ะ” คิดว่าพร้อมกับชี้ไปที่สมุดเสก็ตของผมที่เอาออกมากางไว้บนโต๊ะนานแล้ว ผมยื่นสมุดให้เขาอย่างเงอะๆงะๆ

 คิดรับไปดูแล้วพลิกตั้งแต่หน้าแรก ผมว่ามันไม่มีอะไรน่าสนใจหรอก มันก็แค่สมุดเสก็ตงานลวกๆของผมไว้เท่านั้น บางทีก็มีรูปเสก็ตบรรยากาศตึกราบ้านช่องบ้าง บางรูปก็ขีดๆจับไม่ได้ว่าเป็นรูปอะไรบ้าง ตัวหนังสือเละๆที่ผมจดไว้ตอนมีไอเดียอะไรดีๆ แต่นั่นทำให้เขาดูตั้งใจดูสมุดของผมมาก ท่าทางของเขาเหมือนเด็กเห็นของเล่นตาของเขาเป็นประกาย และนั่น...ทำให้ผมเขินอีกแล้ว

“นายวาดเองหมดเลยหรอ สุดยอดดดด เส้นสวยมากอ่ะ” คิดพูดขณะที่ตายังคงไม่ละจากสมุดของผม

“เอ่อ....ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ ก็แค่...วาดเล่นๆไปเรื่อยเปื่อย...น่ะครับ” ผมพยายามควบคุมเสียงตัวเองไม่ให้สั่นมากที่สุด การที่ได้คุยกับคนที่แอบชอบแถมเขายังมาชมเราด้วย เหตุการณ์แบบนี้ใครบ้างจะไม่ตื่นเต้นล่ะ

“แต่เส้นสวยจริงๆนะ เราชอบ” เขาพูดแล้วก็ยิ้มอีกแล้วเมื่อเขาดูสมุดผมจนหมดพร้อมกับส่งคืนให้

“..ขอบคุณครับ”

“เราไม่เคยรู้เลยว่าเด็กภูมิฯเรียนอะไรมั่ง รู้คร่าวๆว่าออกแบบประมาณพวกสวน หรืออะไรที่มันอยู่นอกอาคารใช่มั้ยอ่ะ”

“ก็....ใช่ครับ ส่วนหนึ่ง”

“เห้ยๆ สอนเราหน่อยดิ เรื่องจัดสวนอ่ะ หรือเรื่องพันธุ์ต้นไม้อะไรก็ได้ เราอยากรู้อ่า” ผมสะดุ้งเล็กน้อยตอนที่เขาบอกให้ผมสอนผม...ผมเนี่ยนะไปสอนเขา ให้ตายสิ เขาเป็นคนที่ไม่ถือตัวจริงๆที่ยอมให้คนโง่ๆอย่างผมมาสอนเขาเนี่ย

 เพราะคณะสถาปัตย์หลักจำเป็นต้องเรียนรู้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ดังนั้นการที่เขาจำเป็นต้องรู้จักการจัดสวนนั่นก็เป็นเรื่องปกติ แต่ก็รู้อย่างคร่าวๆนั่นแหละครับ ถ้าอยากจะเจาะจงก็ต้องมาเรียนสาขาผม

 ผมได้แต่เกาหัวแกรกๆเพราะไม่รู้จะเอาอะไรไปสอนเขาดี เดิมทีผมก็โง่ๆอยู่แล้วนะแต่ถ้าเพื่อเขาล่ะก็ ผมจะลองพยายามดู

“งั้น...เอาเป็นเรื่องต้นไม้ไหมครับ” ผมเสนอเสียงสั่น

“ได้ๆ สอนหน่อยๆ” คิดว่าด้วยน้ำเสียงร่าเริง

 ผมเลยสอนหรือจะเรียกว่าแนะนำให้เขารู้จักกับพวกพันธุ์ต้นไม้มากขึ้น แบบว่าต้นอะไรเป็นยังไงเป็นต้นไม้สูงโปร่งหรือสูงทึบ เป็นพุ่มหรือเป็นไม้เลื้อย อะไรก็ตามเท่าที่ผมพอจะนึกออกน่ะครับ ดูคิดจะตื่นเต้นกับเรื่องนี้มาก ตาเขาเป็นประกายพร้อมกับถามไม่หยุดเช่นว่า ต้นนี้ควรเอาไปใช้ตอนไหน ควรใส่กระถางหรือฝังลงดิน อะไรทำนองนี้ครับ

 เขาดูตั้งใจเรียนรู้มากจนผมลืมเคลิ้มไปเลย เรานั่งคุยกันเรื่องต้นไม้จนกระทั่งฝนหยุดตกนั่นแหละครับผมถึงรู้ตัว
ว่านี่เป็นบทสนทนาของผมกับเขาที่ยาวนานที่สุดเลยในชีวิต

 และดูเหมือนว่าเขาจะเริ่มมีความเข้าใจในเรื่องพันธุ์พืชมากขึ้นนะเขาเลยเงียบๆไป ผมนึกว่าเขาน่าจะอยากกลับแล้วจึงไม่ได้พูดอะไรแต่ว่า..

“แรม...รีบไปไหนป่ะ”

“เอ่อ..ไม่ครับ”

“งั้น...อยู่รอเรากินเค้กได้ป่ะ เริ่มหิวแล้วอ่ะเห็นเค้กอยู่ในตู้ดูน่ากินดี” เขาว่าพลางยิ้มเขินๆ แบบนี้ใครมันจะไม่ใจอ่อนล่ะครับ

“..ได้ครับ” ผมพูดพยายามบังคับไม่ให้เสียงสั่น แต่กลับดูเกร็งไปซะนี่

“เค้กอะไรอร่อยอ่ะ แนะนำหน่อยๆ”

“เอ่อ.....บลูเบอร์รี่ชีสเค้กก็อร่อยดีครับถ้าไม่ชอบหวานมาก อ่า..ละก็เค้กลาวาก็โอเคครับถ้าชอบกินหวานๆ...”จริงๆยังมีเค้กนมสดที่ผมว่าอร่อยดีกับเคร้ปเค้ก แต่ยังไม่ทันได้แนะนำคิดก็ตัดสินใจว่าจะเอาบลูเบอร์รี่ชีสเค้กน่ะครับ เขาเดินไปสั่งพร้อมกับถามผมว่าจะเอาอะไรด้วยไหม แต่ผมปฏิเสธไป

 เมื่อมีเค้กมาเสิร์ฟพร้อมกับนมวนิลาอุ่นๆผมจึงสังเกตได้ว่า เสื้อของเขายังไม่แห้งดีนักและด้วยสภาพแวดล้อมหนาวๆชื้นๆนี้คงจะไม่ดีต่อสุขภาพเขาแน่ การที่เขาสั่งนมร้อนๆมาทานคงเป็นเพราะเขาน่าจะหนาว...โถ่เอ้ย ทำไมผมไม่สังเกตนะ

 ผมหยิบเสื้อคลุมแขนยาวของผมที่พาดอยู่บนพนักพิงเก้าอี้ยื่นให้เขา คิดมองหน้าผมงงๆนั่นทำให้ผมเกิดอาการชะงัก

“เอ่อ.....ใส่ไว้กันหนาวนะครับ คือ....เห็นเสื้อเปียกๆ......เดี๋ยวเป็นหวัด...”

“อ๋อออ ฮะๆ ขอบใจนะ” คิดยิ้มร่าพลางรับเสื้อของผมไป ถึงแม้มันจะไม่ใช่เสื้อกันหนาวแต่ก็น่าจะพอช่วยได้ล่ะมั้งครับ..

“ถ้าเราเป็นผู้หญิงต้องคิดว่าแรมจีบเราแน่ๆ” ผมสะอึกกับคำพูดนั้น อยากจะบอกเขาว่าถึงแม้เขาจะไม่ใช่ผู้หญิงผมก็ไม่ริบังอาจหาญกล้าขนาดนั้นหรอกครับ บอกแล้วว่าโลกของเขากับผมมันต่างกัน

คิดยิ้มครับ ยิ้มอีกแล้ว ใจผมจะระเบิดตายเพราะเขาหลายรอบแล้วนะ

 ผมต้องเม้มปากข่มอารมณ์ตัวเองอีกครั้ง คิดยิ้มให้(อีกแล้ว)ก่อนจะทานเค้กกับนมวนิลาของเขาไป การมองเขากินก็เพลินอยู่ไม่หยอกครับติดตรงที่ต้องแอบลอบมองน่ะสิ ผมต้องทำเป็นเหมือนมองวิวฉากหลังของเขาแต่จริงๆแอบเหล่เขาอยู่ คิดก็ชวนผมคุยไปเรื่อยๆ

 ผมไม่เคยคิดหรอกครับว่าจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ผมได้นั่งคุยกับเขาสองต่อสองแบบนี้ พระเจ้าครับ ผมอยากหยุดเวลานี้ไว้ชะมัด!___________________________________________________________

กรี๊ดด ไม่คิดว่าจะมีคนเม้น 55555
ขอบคุณที่เข้ามารับอ่านกันนะคะ
อยากติชมตรงไหนแนะนำได้ค่ะ
สำหรับเรื่องนี้ต้องทำใจที่พระเอกซื่อๆบื้อๆหน่อย 555555
เพราะไม่ค่อยเห็นพระเอกแนวนี้เลยอยากแต่งดูน่ะค่ะ
ชอบไม่ชอบยังไงเม้นบอกกันด้วยน้า
 :o8:


_____________________________

ตอบเม้นค่า
คุณ  Ra poo
ขอบคุณที่ชอบนะคะ ชาวถาปัตย์รักกันๆค่ะ อิอิ คิดจะชอบแรมจริงๆรึเปล่าน้า... อิอิอิ

คุณ  michiri.sama
แรมเป็นพระเอกที่ไม่มีออร่าความเป็นพระเอกค่ะ 5555555555

คุณ  aloney
ขอบคุณที่ชอบค่ะ แรมฝากบอกขอบคุณมาด้วย

คุณ bulldog17
แรมเขินน่าดูเลยถ้าได้ฟังเพลงนี้ 555

คุณ KhunMay
คิดอยากให้แรมไปจีบๆจริงๆรึเปล่านี่ต้องติดตามค่าาา5555555 (เป็นการโฆษณาแอบแฝง)

คุณ kongxinya
ขอบคุณที่ชอบค่ะ ตอนต่อไปมาแล้วค่า

คุณ trafu
ขอบคุณที่ชอบและขอบคุณสำหรับกำลังใจมากๆค่า ^^

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ michiri.sama

 • ลูกเป็ดที่หมกมุ่นในโลกสีม่วง (´∀`)♡
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 78
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
แรมน่ารักมากจริงๆ เป็นเมะซื่อๆบื้อๆที่เราไม่ค่อยได้เห็น
ส่วนคิดก็นิสัยน่ารักมากกกกกก เป็นเคะที่ให้อารมณ์เหมือนเด็กน้อยน่าปกป้อง
ตอนนี้ก็อ่านไปยิ้มไปค่ะ ขนาดยังไม่ได้เป็นอะไรกัน
แต่แค่ฟังแรมบรรยายยังเขินแทนเลย 55555 หลงขนาดนั้น

ออฟไลน์ TheP

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 45
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +3/-0
ชอบบบบบ เรื่องแนวนี้อ่ะ ชอบๆๆๆ รีบมาต่อเร็วๆน้าาา :mew1:

ออฟไลน์ Eternal luv

 • ชะตาฟ้าลิขิต แต่ชีวิตนะ...ของกรู
 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 361
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +30/-1
กำลังแอบคิดว่า คิดกำลังจีบแรมอยู่รึป่าว 555
แรมชักช้า คิดจีบเองเลย  :hao7: :hao3:

ออฟไลน์ aloney

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 743
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +45/-4
อ่านไปนี้เขินตามแรมเลยนะ  >////<  เริ่มรู้สึกว่าจะแพ้รอยยิ้มของคิดพอๆกับแรมแล้วค่ะ โอ้ยยยๆๆ ตัวเหลวว


ออฟไลน์ route rover

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2428
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +221/-7
คิดลุยจีบแรมไปเลยเหอะ ไม่ทันใจ  :hao6:

ออฟไลน์ ♠DekDoy♠

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4514
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +421/-8
แรมพ่อหนุ่มขี้อายสินะ 555

babaaa

 • บุคคลทั่วไป
แรมน่ารักอ่ะ ชอบพระเอกงี้
รอคะ :hao7:

ออฟไลน์ yisren.

 • #คนที่ฉันไม่เคยลืม
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 830
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-4
แรมน่ารักว่ะ ซื่อๆ อย่างนี้พี่ขอสักคนได้มั้ยน้องงงงง :katai4:

ออฟไลน์ bulldog17

 • ❤GOT7
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3689
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +265/-12
เมะขี้อายสาววาย[คนนี้]ช๊อบชอบบบบ❤❤❤❤
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-03-2014 17:37:39 โดย bulldog17 »

noo123

 • บุคคลทั่วไป
ชอบแรมอ่ะ   :o8:


น่าร๊ากกกกกกกก~  :impress2: :impress2: :impress2:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ kongxinya

 • Skt KS
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1110
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +37/-0
อ้าว แรม เป็นพระเอกเหรอตอนแรกนึกว่าเป็นนายเอกซะอีก แหะๆ  :o8:

แต่เเบบนี้ก็ดีค่ะ ได้เห็นพระเอกแบบใสซื่อบ้าง เก๊าชอบ ส่วนใหญ่มีแต่พระเอกเชี่ยวๆ  :laugh:

ว่าแต่หนูคิดนี้แบบมีใจให้เเรมอะเปล่า เเบบมาให้ท่าอ่อยเบาๆไรงี้  :impress2:

รอดูต่อไปว่าใครจะเดินหน้ารุกใคร  :laugh:

รอตอนต่อไป เป็นกำลังใจให้นะคะ        :L2: :กอด1: :pig4: :L2:

ออฟไลน์ AGALIGO

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 310
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-4

ที่ปฏิเสธคนที่เข้ามาจีบก็เพราะรออยู่แน่เลย---แต่แรมก็ไม่รุกซะที
นี่คิดก็เปิดโอกาสให้สุดฤทธิ์แล้วนะ

จิ้นไปล่วงหน้าถึงฉากบนเตียงสงสัยคิดก็ต้องเป็นฝ่ายเริ่มก่อนแน่ๆเลย---ไม่งั้นก็ไม่ทำอะไรซักที
คงจะประมาณว่า---แรมไม่ต้องคิดทำเอง

+ 1 + เป็ดจ้า

ออฟไลน์ Ra poo

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 588
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-0
น่ารักดี ทั้งคู่เลย  :really2:

ออฟไลน์ tsundere

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 118
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +13/-1
เพิ่งเข้ามาอ่านค่ะ น่ารักดี
คิดนี่ไม่ค่อยเลยนะ แซะว่าแรมจีบ
แต่ที่จริงนี่จีบแรมอยู่ปะเนี่ย

ออฟไลน์ puppyluv

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2539
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2000/-20
ชอบคิด
คิดน่ารักมว๊ากกกกกกก
แรมดูใจดีแต่ท่าทางขี้อายแฮะ
ลุ้นสองคนให้เลิฟๆ กันเร็วๆ
 :hao7:
บวกและเป็ดขอบคุณ
จะรออ่านทุกวันเลย
 :mew1:

ออฟไลน์ Raccoooon

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 298
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +185/-2
-3-


หลังจากวันนั้นผมก็เจอเขาตามปกติ เขาห้อมล้อมด้วยเพื่อนๆมากมายหัวเราะเฮฮาตลอดเวลา แม้ว่าผมจะไม่ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับเขาแบบวันนั้นแล้วก็ตาม แต่ผมก็ยังมีความสุขในการแอบลอบมองเขาอยู่ดี

ผมใช้ชีวิตตามปกติแม้ว่าเรื่องในร้านกาแฟนั้นจะทำให้ผมใจเต้นไม่หยุดเวลาเจอหน้าเขาไปหลายวัน และเมื่อเราสบตากันเมื่อไหร่คิดก็จะส่งยิ้มกลับมาให้ตลอดแหละครับ...ช่างเป็นอันตรายต่อหัวใจผมจริงๆ


ในอาทิตย์ๆหนึ่งจะมีคนมาจีบคิดไม่ซ้ำหน้า ส่วนมากเป็นผู้ชายน่ะครับ...คือ เอ่อ ผมว่าคิดน่าจะไม่ชอบผู้ชายเขาน่าจะชอบผู้หญิงเหมือนผู้ชายทั่วๆไป แต่ผมก็นึกภาพเขาคบกับผู้หญิงไม่ค่อยออกเลยแฮะ(ขอโทษนะคิด) นั่นคงเป็นเพราะหน้าตาของเขาน่ารักพอๆกับพวกผู้หญิงได้เลยแถมส่วนสูงก็อยู่ในระดับต่ำกว่าระดับมาตรฐานชายไทยน่ะครับ

ด้วยเหตุนี้ทำให้คิดเป็นที่สนใจของผู้ชายมากกว่าพวกผู้หญิง และในอาทิตย์นี้คนที่เข้ามาหาคิดบ่อยๆหรือที่เรียกว่ากำลังจีบคิดอยู่เป็นหนุ่มหน้าตาดีจากคณะนิติศาสตร์ครับ ผมไม่ค่อยอายหรอกที่จะชมเพศเดียวกันในใจ คนที่กำลังจีบคิดอยู่นี่อยู่ในระดับหล่อมากเลยล่ะครับ ผมเชื่อว่าเขาต้องเคยมีแฟนมาเยอะมากแน่ๆ พวกผู้หญิงน่าจะสนใจเขาอยู่มากนะ แล้วทำไมเขาต้องมายุ่งกับคิดด้วย

และพอผมรู้ว่าคิดพยายามปฏิเสธหนุ่มนิติคนนั้นก็ยิ่งตอกย้ำความแตกต่างของผมกับเขามากขึ้นเท่านั้น ขนาดคนที่หล่อดูดีขนาดนั้น ฐานะก็ดีขนาดนั้นคิดยังปฏิเสธเลย คงจะรู้ทันทีว่าความเป็นไปได้ที่คิดจะชอบผมเท่ากับศูนย์


แน่นอน ผมไม่หวังหรอก..............เป็นคำที่ผมโกหกตัวเองมาตลอดครับ ผมชอบเขามากนะและอยากให้เขาสนใจผมชอบผมกลับบ้างเหมือนกัน แต่รู้ดีว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะลดตัวลงมาคู่กับผม ดังนั้นผมจึงต้องไม่หวัง ผมพร่ำบอกตัวเองอยู่เสมอ


“แรม เฮ้ แรม!”

“อ่ะ ครับ”

“เออกว่าจะได้ยินวุ้ย พี่บาลบอกเย็นนี้มีเลี้ยงสายจะไปป่าว” เสียงนั้นเป็นเสียงของสาม เพื่อนรหัสเดียวกับผมแต่อยู่คนละสาขาครับ สามอยู่ถาปัตย์หลัก และนานๆทีก็จะมีการจัดเลี้ยงสายเชื่อมสัมพันธ์กันบ้างตามประสาชาวคณะ

“ที่ไหนหรอครับ แล้วมีใครไปบ้าง?”

“ยังไม่รู้ แต่น่าจะเป็นร้านหมูจุ่มหมูกระทะแถวนี้แหละ แดกเสร็จคงจะไปต่อร้านเหล้า เขาไปกันทั้งสายยกเว้นปีห้าเหลือแต่มึงที่ยังไม่ได้ถาม”

“อ่อ ผมโอเคครับ” ผมตอบรับสามพลางยิ้มบางๆ

“เยี่ยมๆ เดี๋ยวตกลงร้านได้จะโทรไปบอกนะ ไปล่ะมีเรียน” สามบอกผมก่อนวิ่งจากไป จะว่าไปสามก็เป็นผู้ชายอีกคนที่น่ารักไม่แพ้คิดเลยล่ะครับ(แต่ผมชอบคิดมากกว่านะ) สามเองก็เป็นคนดังในคณะเหมือนกันครับด้วยหน้าตาท่าทาง เขามีคนมาจีบพอๆกับคิด แต่รู้สึกว่าสามมีแฟนอยู่คณะวิทย์กีฬาแล้วนะ อ่า...แล้วผมมานินทาเพื่อนรหัสทำไมล่ะนี่


ตอนบ่ายผมมีตรวจแบบกับอ.อย่างเดียวครับ ตรวจเสร็จก็เย็นพอดีประจวบกับสามโทรมาบอกร้านที่จะไปเลี้ยงกัน

“แรม เย็นนี้มึงไปไหนป่ะ ว่าจะชวนไปร้านเดอะ” นันถามผมครับ ร้านเดอะเป็นชื่อร้านเหล้าแห่งหนึ่งแถวมอผม

“เรามีเลี้ยงสายน่ะ”

“ไม่เป็นไร เลี้ยงเสร็จกี่โมง เดี๋ยวพวกกูรอ”

“เอ่อ...ไม่รู้สิครับ ไม่เป็นไรไม่ต้องรอหรอก”

“ไม่เอาน่า นานๆที มึงต้องมาให้ครบแก๊งดิวะ น่าจะไม่เกินสามทุ่มกูเดา งั้นสามทุ่มเจอกันร้านเดอะ  กูนับมึงแล้วหนึ่งหัว โอเค”

นันพูดเองเออเองไปเรียบร้อยผมคงขัดเขาไม่ได้ในเมื่อเขานับหัวผมไปเรียบร้อยในการแชร์ค่าแอลกอฮอล์ในครั้งนี้
...ผมอยู่ที่ร้านหมูกระทะหลังแห่งหนึ่งหลังม. การเลี้ยงสายบางทีไม่จำเป็นต้องมีเหล้าเสมอไปหรอกครับ สายผมมากันครบจริงๆยกเว้นปีห้าทั้งในสาขาเดียวกันและนอกสาขา ไม่รู้ทำไมทั้งๆที่เมื่อก่อนนัดเลี้ยงทีไรมากันขาดๆหายๆ ไม่สาขานี้ก็อีกสาขาหนึ่งที่ไม่ครบ

คณะผมประกอบด้วยสามสาขาครับคือ สถาปัตย์หลัก(ที่คิดเรียน) ภูมิสถาปัตย์(ที่ผมเรียน)และก็มัณฑนศิลป์หรือสถาปัตยกรรมภายในครับ โดยเพื่อนรหัสปีเดียวกันของผมก็มีสาม กับลมเพ

ลมเพเป็นผู้หญิงไม่กี่คนในสายผมเรียนอยู่ออกแบบภายใน สายผมมีผู้หญิงอยู่แค่สามคนนอกนั้นเป็นชายหมด ลมเพเป็นผู้หญิงน่าตาน่ารักครับ ถือว่าเป็นหน้าเป็นตาของสายผมเลย...จะว่าไปคงมีแต่ผมนี่แหละที่แปลกกว่าชาวบ้าน ก็ส่วนใหญ่สายผมหน้าตาดีกันทั้งนั้นเลยครับ เว้นแต่ผมเนี่ย

เรานั่งกินหมูกระทะไปพลางพูดคุยกันไปเรื่อยๆแหละครับ

“เฮ้ยไอ้แรม เมื่อไหร่มึงจะมีแฟนวะ” พี่โต้ พี่สายผมอยู่ถาปัตย์หลักปีสี่ถามผมครับ ซึ่งผมเองก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน เพราะไม่รู้ว่าชาตินี้ผมจะได้เจอคนที่ผมรักมากกว่าคิดหรือเปล่า

“โหยพี่คิดไงไปถามมันแบบนั้น ไอ้แรมมันจะบวชไม่รู้หรอ”

“เห้ยพี่ ผมเปล่า” พี่ยูวว่า จริงๆก็แซวผมตามปกตินั่นแหละ เพราะไม่เห็นผมมีข่าวกับใครเลยมั้ง(ก็ผมมองอยู่คนเดียวนี่)

“เออๆ ว่าแต่กูมีเรื่องอยากถามมึงว่ะไอ้สาม มึงคบผู้ชายจริงดิ” พี่บาลเป็นคนถามครับ ซึ่งนั่น..ผมก็อยากรู้นะ


สามไม่ตอบแต่ปรายตาไปให้พี่บาลทำคนทั้งโต๊ะลุ้นกลัวมันโกรธ แต่ที่สามทำคือ...ยักคิ้วให้ครับ


“โว้ววววว จริงดิ แต่ถ้าเป็นมึงกูก็เชื่อนะ คิดภาพมึงมีแฟนเป็นผู้หญิงไม่ออกเหมือนกัน ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ว่าแต่มีแฟนเป็นผู้ชายนี่เด็ดหรอวะ เห็นเดี๋ยวนี้มีกันเยอะจริง หรือมันเป็นเทรนด์วะ”

“พี่ก็ลองดูเองดิ” สามมันตอบกลับพี่บาล

“เออว่ะน่าลองๆ เดี๋ยวกูขอหาแปป ไอ่สัส! กูชอบผู้หญิงหรอก”

“ก็เห็นสนใจเลยนึกว่าอยากลอง”

“เออไอ้บาล มึงลองแล้วเอามาบอกกูด้วยนะกูก็อยากรู้”

“ตลกละสัส มึงลองเองเหอะเชี่ยยูว”

“กูไม่สนผู้ชายหรอกนะ แต่ผู้ชายน่ารักๆสำหรับกู กูว่าน้องคิดนี่ก็น่าสน” หูแทบกระดิกเลยครับเมื่อได้ยินชื่อนี้

“เออ กูก็ว่าไอ้คิดมันก็น่ารักดี” เสียงสนับสนุนจากพี่รหัสผมอีกคน มันมาวกเข้าเรื่องของคิดได้ยังไงล่ะเนี่ย

เฮ้ยๆๆ พวกพี่ๆครับ นั่นมันของผมนะ ผมคิดในใจ แต่เอ้ะ..คิดเป็นของผมตอนไหน?

“ก็จริงพี่ ขนาดลมเพเป็นผู้หญิงยังคิดเลยว่าคิดน่ารักจริงอ่ะ มึงก็น่ารักไม่แพ้คิดนะไอ้สาม แต่มึงมีผัวแล้วอ่ะ เรตติ้งตกๆ”

“คิดว่ากูแคร์หรอสัส”

“จะจีบน้องคิดนี่มึงคงต้องเป็นระดับเชื้อสายเจ้าอ่ะ กูเห็นกี่คนๆที่มาจีบน้องคิดนี่ก็ดูดีแทบทั้งนั้นแต่น้องแม่งไม่เอาซักคนเลยว่ะ”

“งี้แหละพี่ คนหน้าตาดีก็เลือกได้”

“เห้ยๆ คิดนี่ก็นิสัยดีด้วยนะพี่ เห็นเขาชอบช่วยเพื่อนบ่อยๆ”

“เออ ได้ยินว่าทำงานเร็ว เลยได้ไปช่วยคนอื่นตลอด”

“เรื่องจริงพี่ ผมอยู่สตูกะมัน นอกจากมันช่วยเพื่อนแล้วมันยังเป็นผู้กล้าออกไปเซเว่น แถมยังตะโกนถามคนในสตูด้วย” อ่า...เป็นเรื่องที่กล้าหาญมากครับที่จะไปเซเว่นแล้วถามคนอื่นด้วยเนี่ย เพราะที่จะได้ตอบรับกลับมาคืออาหารจำนวนนับไม่ถ้วนของไอ้พวกที่รอจังหวะนี้มานาน ส่วนใหญ่ถ้าไปเซเว่นตอนดึกๆเนี่ยจะแอบย่องไปครับ ฮ่าๆ

“จริงดิไอ้เหี้ยย โคตรเด็ด”

“พี่ๆ พี่คิดนี่ใช่คนที่อยู่ถาปัตย์หลักป่าว ที่ตัวเล็กๆน่ารักๆ” กรรณ น้องสายผมเป็นคนถามครับ

“ถาปัตย์หลักมันก็มีผู้ชายน่ารักอยู่แค่ไอ้สามกับคิดเนี่ย ถ้ามึงไม่ได้หมายถึงสามก็ไอ้คิดแหละถูกแล้ว”

“เห้ยยยย ผมเพิ่งรู้จักชื่อพี่แกวันนี้แหละ โคตรน่ารักอ่ะผมมองยังเพลินเลย”

“เออ มึงว่าไอ้คิดเป็น...ป่ะวะ”

“น่ารักขนาดนั้นไม่เป็นก็ต้องเป็นว่ะกูว่า กูนึกภาพมันมีแฟนเป็นผู้หญิงไม่ออกแฮะ”

“เหยย แต่ถ้าเป็นสาวตัวเล็กๆน่ารักๆที่ก็อาจจะมีสิทธิ์นะ”

“ลมเพว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากได้แฟนน่ารักกว่าตัวเองหรอกมั้ง”

“ก็จริง คิดน่ารักกว่าผู้หญิงบางคนอีก”

“กูว่าคนอย่างคิดมันต้องมีคนดูแลว่ะ ไม่ใช่ไปดูแลใคร”

“เออ กูเห็นด้วย”

“เดี๋ยวกูเสนอตัวไปดูแลเอง ฮ่าๆๆ”

“ถุยเหอะ เขาคงเอามึงหรอก ขนาดรองเดือนแพทย์มาจีบมันยังไม่เอาเลย”

“ไอ้เหี้ย เล่นตัวไปไหน”

“เขาเรียกว่าเลือกได้ป่ะ หรือมึงอิจฉา”

“อิจฉาทำไมมีผู้ชายมาจีบเนี่ย”

“โหยยย พวกลมเพสิต้องอิจฉา”

“แต่บางทีกูว่าคิดก็ดูเข้าถึงยากนะ”

“เหรอพี่ ผมว่าไม่นะ ถ้าดูภายนอกก็อาจจะเพราะคิดมันเพื่อนเยอะ แต่พี่ต้องลองเข้าไปคุยดิ โคตรเป็นกันเอง”

“ไอ้นี่มันมีข้อเสียอะไรบ้างมั้ยวะ กูอยากรู้จริงๆ”

“คนดีๆเพอร์เฟ็คแบบนี้หาได้อีกที่ไหนวะ”

“ถ้าคิดหล่อนะ กูว่าสาวติดตรึม นี่ไม่ค่อยมีผู้หญิงมาจีบเท่าไหร่เพราะคิดมันน่ารักหรอก”

ยิ่งฟังเรื่องของคิดจากคนอื่นมากเท่าไหร่ ผมก็ยิ่งรู้สึกว่าตัวเองโคตรจะไม่คู่ควร ไม่ใช่ผมคนเดียวที่คิดว่าเขาเพอร์เฟ็ค แต่เป็นเสียงส่วนใหญ่ที่มองเขาอย่างนั้น


พวกผมยังคงคุยเรื่องคิดอีกซักพักก่อนเปลี่ยนเรื่องไปเป็นเรื่องงานบ้าง เกมบ้าง จนสุดท้ายก็กินกันหมดต่างคนก็ต่างแยกย้าย อย่างพวกพี่บาลก็ไปต่อที่ไหนซักที่ สามกับลมเพและก็น้องปีหนึ่งขอตัวกลับ พี่ปีสี่ก็กลับไปทำงานตัวเองต่อ ส่วนผม...มีนัดกับไอ้นันแล้วแม้ว่ามันจะคิดเองเออเองก็เหอะ
____________________________________________________แฮ่ๆ ตอนนี้เขียนขึ้นเพราะอยากให้รู้ว่านอกจากแรมแล้วคนอื่นคิดยังไงกับคิดน่ะค่ะ
บอกว่าแล้วว่าของสูง เพราะงั้นของเค้าดีจริง ไม่งั้นแรมของเราไม่หลงหัวปักหัวปำอย่างนี้หรอก หุหุ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน เข้ามาเม้นกันนะคะดีใจมากๆ  :-[

สุดท้ายอยากบอกว่า หนึ่งคอมเม้น = ล้านกำลังใจของเราค่ะ ฮิ้วววววววว :o8:
(สปอยนิดๆ ตอนหน้ามีเมา อุอุอุ)_____________________________________________

ตอบเม้นค่า

michiri.sama
เห็นเรื่องอื่นๆส่วนใหญ่เมะแลดูมีประสบการณ์ เลยอยากให้มีเมะบื้อๆแบบนี้มาถ่วงสมดุลค่ะ 5555555

TheP
ขอบคุณที่ชอบนะคะ มาต่อแล้วๆ  :o8:

boong086
คิดจีบแรมจริงๆรึเปล่าน้อ ต้องติดตามค่ะ55555555

aloney
คิดยิ้มน่ารักมากๆเลยเนอะ

route rover
คิดจะลุยหรือเปล่าต้องมาลุ้นกันค่า อิอิ

iamnan
นอกจากขี้อายแล้วยังซื่อบื้อด้วยนะ 5555

babaaa
ขอบคุณค่า มาต่อแล้วๆ

 yisren.
อุ้ย ต้องไปขอคิดเอาเองนะคะ ฮิฮิ

bulldog17
ขอบคุณที่ชอบครับ << แรมฝากบอกมา  :o8:

noo123
ขอบคุณค่า  :-[

kongxinya
แรมเป็นพระเอกที่ไร้ออร่าความเป็นพระเอกค่ะ 555 (โถ น่าสงสารจัง) ใครจะเดินหน้ารุกใครต้องติดตามค่า อิอิ

AGALIGO
คิดรอแรมจริงๆรึเปล่าเน้อ...แต่แรมซื่อบื้อค่ะ รุกไม่เป็น 555 //ฉากบนเตียงนั่น อุอุ :z1:

 Ra poo
ขอบคุณค่า

tsundere
ขอบคุณค่า นั่นสิ...คิดจีบแรมรึเปล่าน้อ?

puppyluv
ขอบคุณมากๆค่า หลงคิดแล้วสิเนี่ย อิอิ มาอัพแล้วค่าๆ

____________________________________________________________________

ออฟไลน์ route rover

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2428
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +221/-7
คิดอาจจะแอบชอบพระเอกเราก็ได้นะ อย่ามัวแต่ปิดตัวเองว่าต่ำต้อยกว่าเค้าซะล่ะ  :mew1:

ออฟไลน์ yisren.

 • #คนที่ฉันไม่เคยลืม
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 830
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-4
คิดรอแรมใช่มั้ยล่ะ ชัวร์เลย  :katai3:
แรมจ๊ะ ไปเมาแล้วอัดความกล้าเข้าใส่เลยนะ เผื่อได้..เมีย  :heaven

ออฟไลน์ fuku

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4479
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +462/-20
อั๊ย พ่อคนเจียมตัว

คิดอยู่แต่ว่าตัวเองธรรมดา  เราเริ่มคิดว่าธรรมดาจริงเหรอ?

ออฟไลน์ bulldog17

 • ❤GOT7
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3689
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +265/-12
อยากเห็นแรมจากมุมมองคนอื่นบ้างอ่ะ :hao3:


 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด