STR/INT : Love Tricks [END] แจ้งข่าว-ฉบับรูปเล่มVer.2 หน้า17
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: STR/INT : Love Tricks [END] แจ้งข่าว-ฉบับรูปเล่มVer.2 หน้า17  (อ่าน 188880 ครั้ง)

ออฟไลน์ AI.NoR

 • เกรียน&กวนตีน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-6
  • AzureIce
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย
หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบกรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ

ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลงหรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   
เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับนิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย


เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม
     ปานเทพเป็นเกมเมอร์ตัวพ่อที่สนใจเกมออนไลน์มากกว่าการออกไปเปิดหูเปิดตากับเพื่อนฝูงยังโลกภายนอก แต่แล้วเขาก็ตกหลุมรัก NongDAO✩ เพื่อนในเกมเข้าจนได้ แต่ทว่าเรื่องกลับไม่ง่ายเมื่อน้องดาว...


ขอเชิญพบกับการดวลกันเรื่องความรักระหว่าง สายSTR ปะทะ สายINT
ศึกนี้ใครจะอยู่ใครจะไปเชิญติดตามได้ใน STR/INT : Love Trick


     เกมแห่งความรักระหว่าง "Inwมาเยือน" นักดาบสุดกระจอก และ เมจดาวค้างแรงค์ "NongDAO✩" (ผู้ติดอันดับแรกๆ ของเซิฟ)
     เมื่อตัวเอกของเรื่องนักดาบกากๆ ที่ดีแต่เล่นเกมตีมอสเตอร์ฆ่าเวลาในเกมไปวันๆ ได้รับมิตรภาพจากเพื่อนเมจสุดไฮโซในเกมโดยบังเอิญ ความสัมพันธ์จึงบังเกิดก่อกำเนิดสหายร่วมรบ!
     แต่ด้วยอัธยาศัยไมตรีที่น่ารักและน้ำใจที่น้องดาวมีให้กับเขา(ไม่อั้น!) ปานเทพจึงตกหลุมรักน้องดาวได้ไม่ยาก(สาบานได้จริงๆ ว่าตัวเอกไม่ได้งก!) ตัวเอกของเราจะทำเช่นไรเมื่อดันอยากได้สหายรบมาเป็นคนรัก!
     แต่เรื่องราวความรักมันดันไม่ง่าย เมื่อน้องดาว...
     และอนิจา... ท่านลืมไปแล้วหรือเปล่าว่าตัวเอกของเราน่ะ STR ล้วน! ส่วนอีกฝ่ายนะ INT สูงเวอร์! STR ขาลุย ปะทะ INT เจ้าเล่ห์ งานนี้ก็สนุกน่ะสิ

** คำเตือน นิยายเรื่องนี้ เกรียนมากๆ เลยนะจ้ะ ไร้ความเป็นแฟนตาซีโดยสิ้นเชิง อย่าเอาไปเทียบกับนิยายเกมออนไลน์เรื่องอื่นๆ นะจ้ะ แถมยังมีแต่เรื่องรันทดของคนเล่นเกมอีก และแน่นอนว่า ... แทรปจะ!


สารบัญ

คู่มือ ::  LOG IN เตรียมตัวเป็น "เกมเมอร์" + เตรียมตัวเป็น "เกรียน"
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 1 ::  LEVEL 1 เกมเมอร์ดวงซวย
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 2 ::  LEVEL 2 รักจะเกรียนอย่าดีแต่ปาก
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 3 ::  LEVEL 3 อยากเทพต้องลงทุน
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 4 ::  LEVEL 4 เล่นเกมคนเดียวมันเหงา
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 5 ::  LEVEL 5 ระวังโดนแฮก
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 6 ::  LEVEL 6 งานเกมที่รอคอย
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 7 ::  LEVEL 7 อย่าเชื่อคนในเน็ทง่ายๆ
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 8 ::  LEVEL 8 อย่าไว้ใจใครง่ายเกินไป
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 9 ::  LEVEL 9 อย่ามโน
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 10 ::  LEVEL 10 อย่าดราม่า
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 11 ::  LEVEL 11 อย่าเยอะ
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 12 ::  LEVEL 12 ไม่กล้าเปิดเผยให้เธอได้รู้
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 13 ::  LEVEL 13 เสียตัวแบบไม่คาดคิด เผลอเอาพ่อม่ายลูกติดทำผัว
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 14 ::  LEVEL 14 แสนสุขใจครอบครัวสุขสันต์
ปิ๊งรักหนุ่มเกมเมอร์ บทที่ 15 ::  LEVEL 15 พวกเราจะปาร์ตี้กันตลอดไป
BONUS LEVEL :: STR/INT : Love Trick แผนรักลวงเกรียน (เป็นตอนพิเศษ เคยลงให้อ่านแต่ทำการลบออกแล้ว)
BONUS LEVEL :: A Lonely Star (เป็นตอนพิเศษ สามารถติดตามได้ในเล่มเท่านั้น)
BONUS LEVEL :: สายใยแห่งครอบครัว (เป็นตอนพิเศษ สามารถติดตามได้ในเล่มเท่านั้น)
BONUS LEVEL :: พ่อผม Lv.99x2 (เป็นตอนพิเศษ สามารถติดตามได้ในเล่มเท่านั้น)
SECRET LEVEL :: String of destiny Online (เป็นตอนพิเศษ สามารถติดตามได้ในเล่มเท่านั้น)


*จริงๆ มีหนังสือแบบพิมพ์รูปเล่มแล้วนะ แต่แบบ E-book ยังไม่มีจ้า
http://azureice.lnwshop.com

  สวัสดีอีกครั้ง นี่เป็นนิยายเรื่องที่ 3 แล้วที่เราได้พบกัน ณ. ที่แห่งนี้
(ดราม่าควีนกับคิงซื่อบื้อ The story after that. กด 1 / เรื่องของผม กับเขา ... ที่ใต้เงาแห่งร่มไม้ กด 2)

  สำหรับใครที่เคยอ่านดราม่าฯมาก่อน ขอออกตัวเลยว่า เรื่องนี้คนละแนวเลยล่ะ #พี่ชัชน้องต้น มันเรียล ชวนอิน หน่วงจิต ดราม่าปวดตับ แต่ #พี่เทพน้องดาว มันน่ารักมุ้งมิ้ง สบาย ๆ ใส ๆ ไร้ดราม่า ไม่ค่อยฮาแต่เน้นเงิบ ที่สำคัญ เกรียน! เขาไม่ได้โกหกนะเออ!

  บุคลิกของตัวเอกเรื่องนี้ก็จะเป็นอะไรที่ลุยดะหมดทุกอย่าง ทำนอง"ปัญหามีไว้พุ่งชน" และเกรียน! ตามสไตล์พวกคิดน้อย บุคลิกแบบ STR แต่กำเนิด แตกต่างกับน้องต้นที่ค่อนข้างจะแอ๊บ! &คิดมาก อีตัวเอกเรื่องนี้มันไม่ค่อยจะคิดซักเท่าไหร่ ง่าย สุด ๆ เลยแหละ

  ดังนั้นเข้ามาอ่านกันเต๊อะ AzureIce ไม่ได้เขียนแต่นิยายดราม่าปวดตับนะเออ!  :hao5:

  ขอฝากผลงานเรื่องใหม่ไว้ด้วยน้า  :3123:
บอกกันตัวโตๆ เค้าเปิดเพจใหม่แล้วนะ
https://www.facebook.com/AZI824

หลังจากอันเก่าจำต้องปิดไปตามการเปลี่ยนเฟซหลัก ในที่สุดก็เปิดเพจใหม่กับเขาแล้ว เสียดายไลค์อันน้อยนิดของเดิมชะมัด มีตั้ง 65 ไลค์ T^T
 :pig2: กราบขอเรียนเชิญพ่อแม่พี่น้องกดไลค์กันได้ตามอัธยาศัย ทวงนิยายได้ตามศรัทธา #ขอบคุณขอรับ :pig4:Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-07-2017 19:18:24 โดย AI.NoR »

ออฟไลน์ AI.NoR

 • เกรียน&กวนตีน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-6
  • AzureIce
** เราไม่ใช่แค่ "แต่งนิยาย" แต่เราจะทำให้คนอ่านนิยายเข้าใจ "เกมเมอร์" และทำให้เกมเมอร์รู้จัก "เกมมิ่งเกียร์"


LOG IN : STRINT ONLINE

เตรียมตัวเป็น "เกมเมอร์"


1. MMORPG คืออะไร?

massive หรือ massively = จำนวนมาก มโหฬาร
multiplayer = ผู้เล่นหลายคน
online = การเชื่อมต่อผ่านระบบเครือข่าย เช่น อินเทอร์เน็ต
role-playing game = เกมที่ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครของเกมส์นั้น

MMORPG (Massively Multiplayer Online Role Playing Game)
     เป็นเกมคอมพิวเตอร์ประเภทหนึ่งที่สามารถรองรับผู้เล่นได้พร้อมกันเป็นจำนวนมาก และผู้เล่นทุกคนสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับโลกของเกมได้พร้อม ๆ กัน ผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต MMO เปิดโอกาสผู้เล่นสามารถแข่งขันหรือผูกมิตรกันได้ไม่ต่างจากโลกแห่งความเป็นจริง
     MMORPG อาจแปลสั้น ๆ ได้ว่า เกมสวมบทบาทในระบบเครือข่ายที่มีผู้เล่นจำนวนมาก


2. Gaming Gear คืออะไร?

     เกมมิ่งเกียร์ หมายถึง อุปกรณ์สำหรับเล่นเกมและแกดเจ็ตต่าง ๆ ได้แก่ เมาส์, คีย์บอร์ด, แผ่นรองเมาส์, จอยฯ, หูฟัง, ลำโพง ฯลฯ แม้แต่ถุงมือสำหรับเล่นเกมอย่าง Tt eSPORTS - Gaming Glove

     บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าอุปกรณ์ราคาแพงพวกนี้มันมีดีตรงไหน? อันนี้ก็ตอบยาก มันต้องลองด้วยตัวเองถึงจะรู้
     ขนาดในบรรดานักเล่นเกมด้วยกันยังเสียงแตกออกเป็นสองฝั่ง ฝ่ายหนึ่งมักจะอ้างว่า “คนเทพ ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เทพก็เก่งได้” กับอีกฝั่งที่ซื้อมาใช้แล้วชอบก็จะแย้งว่า “ของเทพ ๆ มันใช้ดีจริง ๆ นะเออ” แต่ในฐานะคนเล่นเกมสายกลางที่แม้จะมีอุปกรณ์ช่วยแต่ก็ยังกากอยู่อย่าง AzureIce ขอให้ความเห็นว่า “เกมมิ่งเกียร์ ช่วยได้จริง ๆ แต่ไม่ได้แปลว่าใช้แล้วจะเทพ มันขึ้นกับฝีมือคนเล่นด้วย”

     ถ้าถามว่ามันมีอะไรที่แตกต่างกัน เอาที่เห็นชัด ๆ ก็ “การรับประกัน” เมาส์พวกนี้ส่วนใหญ่รับประกันระยะยาว บางตัว 2 ปี บางตัว 3 ปี ซ่อมฟรี บางยี่ห้อเสียเปลี่ยนตัวใหม่ คุ้มมั้ยล่ะ?
     โดยเฉพาะเมื่อลองมองถึง DPI หรือความไวของเมาส์ที่ได้รับ ยิ่งจำนวน DPI มากความไวของเมาส์ก็จะยิ่งมาก และความเร็วของตัวชี้จะเร็วเวอร์ เราเคยใช้สูงสุดที่ 6400dpi เร็วสะใจดี แต่พอท่านแม่มาใช้คอมแล้วบอกว่าหาตัวชี้ไม่เจอ ก็ปรับเหลือ 800dpi กันไป
     รู้สึก “Razer DeathAdder Chroma” จะเป็นตัวที่เร็วที่สุดแล้วมั้ง 10,000dpi สะใจกันไปเลย DPI ทะลุหมื่น! ถามว่า DPI มีประโยชน์ยังไง? ยกตัวอย่างง่าย ๆ อย่างเช่นเกมยิง คุณขยับเมาส์นิดเดียวสามารถเปลี่ยนเป้าหมายได้แล้ว ยิงกราดได้ทันที แตกต่างกับเมาส์ราคาถูกอืด ๆ ที่ต้องมีระยะการเคลื่อนเมาส์มากกว่า แต่บางคนก็บอกว่าเร็วเกินมองไม่ทัน บางคนก็ไม่ชอบก็มี

     อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แตกต่างกันก็คือ เมาส์ราคาแพงพวกนี้มักมีปุ่มมาโครมาให้ ยิ่งยี่ห้อดี ๆ บางเจ้ามีเมมฯ บันทึกมาโครลงในตัวเมาส์เลย ถอดไปเล่นที่ไหนก็ได้ค่าบันทึกเหมือนเดิมที่เซ็ตไว้ การเซ็ตมาโครพวกนี้มักมาพร้อมกับโปรแกรมที่แถมมากับแผ่นไดรฟเวอร์ เราสามารถเปิดโปรแกรมแล้วจัดการเซ็ตค่าต่าง ๆ ได้ตามสบาย อย่างเช่น ต้องการให้ กด “ปุ่มที่1” = “กดคีย์บอร์ดปุ่ม W > E > S > D > คลิกขวา 2 ครั้ง(ระยะห่างระหว่างการคลิก 5 วิ) > ดับเบิลคลิกซ้าย” หรือจะตั้งแทนคียร์ลัดต่าง ๆ จากคีย์บอร์ดก็ทำได้หมด แตกต่างกันไปตามรุ่น และปุ่มมาโครที่แถมมาในเมาส์
     เคยมีนักเล่นเกมท่านหนึ่งโดนแบนเพราะใช้อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์พวกนี้เล่นเกมมาแล้ว เกมนั้นมีการเก็บแร่และวัตถุดิบในเกม ตัวละครต้องไปยืนรอในจุดที่มีแร่แล้วคลิกเก็บแร่ พอแร่ถูกเก็บก็จะหายไป ผ่านไปอีกระยะก็จะเกิดแร่ก้อนใหม่ที่จุดเดิมต่อ เจ้าของเมาส์ Razer naga ท่านนั้นตั้งมาโครในเมาส์ให้เก็บแร่อัตโนมัติ เปิดเกมไว้ทั้งวันทั้งคืน ตัวละครก็ยืนเก็บแร่โดยที่หน้าจอไม่ต้องมีคนเฝ้า! โอ้วเช็ดเข้! นี่มันบอทชัด ๆ ต่อให้ไม่ได้ใช้โปรฯ ใช้ความสามารถของเมาส์แต่มันก็บอทเห็น ๆ ฝ่ายโดนแบนก็อ้าง “ใช้อุปกรณ์เทพก็โดนแบนได้ด้วยหรือ? รวยใช้เมาส์ดีก็ผิดเว้ย!” ฝ่าย GM ก็ออกมาบอกว่า “ใช้อุปกรณ์ช่วยเล่นไม่ผิด แต่เจตนาปล่อยให้โปรแกรมทำงานเหมือนบอท ไม่เฝ้าอยู่หน้าจอ ยังไงก็ผิด” มีดราม่าในบอร์ดเกมยาวเลยล่ะ มันก็แล้วแต่มุมมองละกัน

     คงพอจะนึกภาพออกแล้วเนอะว่าอุปกรณ์พวกนี้มีดีแตกต่างกับเมาส์และคีย์บอร์ดธรรมดาที่ตรงไหน นอกจากความสามารถก็เป็นเรื่องของความทนทานแหละ เป็นที่รู้กันว่าเหล่าเกมเมอร์ค่อนข้างรุนแรง เล่น ๆ ไปอาจจะมันจัดกระแทกคีย์ปั้ง ๆ เอาได้ อุปกรณ์พวกนี้ก็ตอบโจทย์ตรงนี้แหละ


3. Gaming Gear ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย (มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ/ทำตลาดแล้ว/มาแรง)
 
1. Razer
     อันดับแรกคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Razer หรือที่เรียกกันว่า “งูเขียว” นั่นเอง ด้วยโลโก้ลายงูยึกยักสีเขียว แถมชื่อรุ่นก็เป็นชื่อสัตว์ประเภทงูทั้งน้าน
     แบรนด์จากอเมริกายี่ห้อนี้น่าจะเป็นเจ้าแรก ๆ ในการทำตลาดเกมมิ่งเกียร์เมืองไทย ราคาแพงยังไงก็แพงอย่างงั้น ไม่เคยลด เลยทำให้ถูกมองว่า “ขายชื่อยี่ห้อ” คุณสามารถหาเมาส์ที่คุณสมบัติใกล้เคียงกัน DPI เท่า ๆ กันได้จากเจ้าอื่นในราคาที่ถูกกว่า

2. Tt eSPORTS
     แบรนด์จากไต้หวันที่เริ่มติดตลาดในบ้านเราแล้ว สามารถพบเห็นบูธได้ตามงานเกมบ่อย ๆ และที่สำคัญ AzureIce รักเจ้านี้! เมาส์ คีย์บอร์ด แผ่นรอง “มังกรแดง” ทั้งเซ็ต! ยี่ห้อราคาไม่แพงมากนะ แต่ออปชั่นค่อนข้างครบ ความทนทานใช้ได้ทีเดียว ใครอยากลองก็เริ่มต้นที่ยี่ห้อนี้ได้
 
3. Roccat
     ยี่ห้อนี้ตีตลาดกับ Razer มานาน ด้วยโลโก้รูปเสือสีฟ้า นำเข้าจากเยอรมัน “แมวฟ้า” อยู่ยงคงกระพันไม่ดังเปรี้ยงแต่ก็ไม่ดับ หลัง ๆ โดนเจ้าอื่นมาแรงแซงโค้งไปเยอะ สีมันสวยดีนะสีฟ้า แต่ไม่มีอะไรโดนใจจริง ๆ ตัวเด่น ๆ ไม่ค่อยมีเลยอะ

4. SteelSeries
     สตีลซีรีย์ แบรนด์จากเดนมาร์ก มาแรงสุด ๆ ฉุดไม่อยู่แล้วตอนนี้! เราชอบเรียกมันว่า “วงเวทย์ขาว” เพราะโลโก้ ยี่ห้อนี้เน้น “เรียบ” แต่ “แรง” คือ ราคาเมาส์เรียบ ๆ ของเจ้านี้สามารถซื้อเมาส์ฟูลออปชั่นยี่ห้ออื่นได้เลยอะ ยี่ห้อนี้ราคาโหดมากจริง ๆ แต่เขาว่ากันว่า “ถึก” ทนทานสุด ๆ
     ที่เราชอบ เราแอบเล็งคีย์บอร์ด SteelSeries APEX ล่ะ เคยลองสัมผัสไปทีนึง ปลื้มมาก สัมผัสยามนิ้วกระแทกคีย์ลงไปแล้วมันช่างนุ่มนวล แป้นคีย์มันใกล้กันทำให้คนมือเล็กอย่างเราไม่ต้องขยับมือเยอะ มันมีผลจริง ๆ นะ ถ้าต้องเล่นเกมที่ต้องกดปุ่มหลาย ๆ คีย์พร้อมกันถึงจะปล่อยท่าแล้วจะรู้เลยว่าเวลาเซ็ตคีย์แล้วปุ่มมันไกลกันจะกดลำบากมาก แต่! น้อง Tt ชาเลนเจอร์ที่ใช้อยู่ยังไม่เจ๊ง เลยต้องรอไปก่อน เหอะ ๆ

5. Logitech G series
     คุ้นเคยกันดีกับยี่ห้อนี้ ขอบอกว่าแฟนเราเป็นสาวกโลจิเทคล่ะ มันบอกว่าทนถึกหายห่วงหน่วงช้า(อาการเมาส์หลอน ดับเบิลคลิก และอื่น ๆ) เกมมิ่งเมาส์กับคีย์บอร์ดของเจ้านี้ก็ไม่เบานะ เท่ทีเดียว แต่ก็นะ... รูปร่าง สีสัน ก็จะดู... เอิ่ม ดุดัน บ้าน ๆ เรียบ ๆ ตามสไตล์

6. CM Storm
     พูดชื่อนี้อาจไม่คุ้น แต่ถ้าบอก Cooler Master คงร้องอ๋อ! เรื่องราคาไม่ต้องพูดถึง มีตั้งแต่เอื้อมได้ไปจนถึงระดับเกินจะฝัน!

7. Corsair
     “เรือใบสีฟ้า” ที่ส่วนใหญ่จะรู้จักกันดีจากยี่ห้อ Ram ตอนนี้หันมาจับตลาดเกมมิ่งเกียร์แล้ว แต่เท่าที่ลองจับมายังไม่โดนอะ M9 ทึบ ๆ ทึม ๆ มาสไตล์พอ ๆ กับโลจิเทคเลย แต่ราคาน่าคบพอสมควร ยกเว้นตัวท็อปโหด ๆ แพงจริง

8. Ducky Channel
     ยี่ห้อนี้เราไม่คุ้น แต่เห็นว่าเริ่มเข้าไทยแล้ว เป็น Hi-end สุด ๆ เพราะเป็นปุ่ม Mechanical Keyboard ส่วนใหญ่นักสะสมตังค์เหลือจะชอบ แต่เกมเมอร์ระดับธรรมดาก็จะร้องว่า “ราคาเกินเอื้อม!”
https://www.youtube.com/watch?v=qyOeXTaWXeA <<< สาบานนะว่าคีย์บอร์ด? แม่เจ้า!

     จริง ๆ ยังมีอีกหลายยี่ห้อให้เลือก แต่ที่เห็นวางขายในเมืองไทยตามร้านค้าต่าง ๆ แล้วคุณภาพดี ออปชั่นครบ ความทนทานพอใช้ ราคาไม่แรง ซื้อแล้วติดต่อศูนย์ประกันได้ง่ายก็ต้องยี่ห้อพวกนี้แหละ
     เตือนไว้เลยว่าถ้าคิดจะเล่นเกมมิ่งเกียร์ อย่าหลงไปใช้ยี่ห้อ GView เด็ดขาด! แฟนเราซื้อมาใช้แล้วเกิดอาการเมาส์หลอนเร็วมาก “ดับเบิลคลิกเอง” ซะงั้น ไม่ทนเอาซะเลย เทียบราคาแล้วถึงจะถูกกว่านิดหน่อยแต่เพิ่มเงินอีกนิดเถอะ ส่วน Neolution ราคาค่อนข้างเบา แต่ไม่แน่ใจว่าคุณภาพเป็นยังไงไม่เคยใช้ แต่ anitech ก็สมน้ำสมเนื้อนะ ประกันโอเคเลย แต่คุณภาพก็สมราคา ถือว่ายี่ห้อนี้ค่อนข้างถูกมากด้วย แต่พักหลังโดน E-blue ตีตลาดระดับล่างไปเยอะแหละ
     อย่าแปลกใจว่าทำไมพูดเรื่องเกมมิ่งเกียร์ได้เป็นตุเป็นตะเหมือนเคยสัมผัสของพวกนี้มาเยอะ ถ้าแค่ "สัมผัส" ก็แทบจับมาหมดแล้วจริง ๆ เพราะมีร้านเจ้าประจำที่รู้จักกันในซีค่อนฯ คุณลุงเจ้าของร้านใจดี ในร้านมีเมาส์ให้ลองสัมผัสตัวจริงกันเพียบ ไม่ใช่ทำได้แค่มองฉลากข้างกล่องแล้วพิจารณาจากสรรพคุณ สนใจตัวไหนลุงเขาแกะให้ลองจับกันสด ๆ เลย!
     คิดจะซื้อเมาส์เล่นเกมมันต้องลอง ถ้าเป็นไปได้ลองจับตัวจริงดีที่สุด เพื่อดูว่าขนาดของเมาส์เหมาะมือรึเปล่า? จับถนัดมั้ย? รูปร่างของเมาส์เข้ากับอุ้งมือเรามั้ย? ปกติแล้วเรามีวิธีการจับเมาส์แบบไหน? เมาส์แต่ละตัวออกแบบมาสำหรับการจับไม่เหมือนกันนะ! ตำแหน่งของปุ่มมาโครสัมพันธ์กับนิ้วเราหรือไม่? ซื้อเมาส์มาโครมาแต่กดไม่ถนัดเลยไม่ได้ใช้ปุ่มนั่นซะงั่น! ตัวเมาส์เป็นผิวสัมผัสแบบไหน? Rubber Coating สำหรับกันลื่นรึเปล่า? เกมเมอร์บางคนเหงื่อที่มือเยอะมาก เมาส์รุ่นติดพัดลมจิ๋วก็มีนะเออ! แต่บางคนก็ไม่ชอบผิวแบบนี้ บอกจับแล้วหนึบมือเกินไป พูดง่าย ๆ ว่า มันต้องลองจับของจริงดีที่สุด!เตรียมตัวเป็น "เกรียน"


1. คำศัพท์ในเกมที่มักพบได้ทั่วไป นำเสนอคำศัพท์ที่พบได้ในนิยายเรื่องนี้
** จะทยอยอัพเดทคำศัพท์เรื่อย ๆ น้า **

STR – มักจะหมายถึงพลังโจมตีทางกายภาพ อัพแล้วก็จะโจมตีแรง
VIT – อัพแล้วมักจะได้ทั้งพลังป้องกันและค่าเลือดที่เยอะขึ้น พูดง่าย ๆ ก็คือสายถึกนั่นเอง
INT – พลังเวทย์มนต์ ทุกสิ่งทุกอย่างของเมจ อัพ ๆ ไปเถอะ
AGI – ความเร็ว บางเกมก็เป็นความเร็วในการออกอาวุธ บางเกมก็มีความเร็วในการวิ่ง บางเกมอาจจะรวมถึงความแม่นยำในการออกอาวุธด้วย
EXP – แต้มประสบการณ์ การจะอัพเลเวลได้ผู้เล่นต้องสะสมแต้ม EXP ให้ครบตามเกณท์
PVP – การท้าดวลกันระหว่างผู้เล่น เป็นการต่อสู้แบบที่ต่อให้ฟัดกันถึงตายก็ไม่เสียอะไร
PK – ฆ่าแม่ม! ระดับความซวยหลังจากโดนฆ่าตายมีตั้งแต่เสีย EXP ไปจนถึงของสวมใส่ตก
BOT – การใช้โปรแกรมช่วยเล่นที่ทำให้ตัวละครนั้นดำเนินกิจกรรมในเกมไปเรื่อย ๆ ได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเฝ้าอยู่หน้าจอ แต่มักจะมีข้อจำกัดในการทำงาน ส่วนใหญ่ทำได้แต่คำสั่งง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ไม่สามารถแทนคนได้จริงๆ
โปร – เป็นโปรแกรมช่วยเล่นที่ทำให้ตัวละครเก่งกว่าปกติ เช่นการปรับค่าสถานะต่าง ๆ ของตัวละคร การใช้คำสั่งจากโปรแกรมให้วิ่งเร็วขึ้น ค่ามานาไม่ลดหรือมีแต้มเยอะมากผิดปกติ หรือสามารถทำให้ใช้สกิลได้โดยไม่มีดีเลย์ แต่ผู้เล่นยังต้องเล่นเกมเองอยู่ เมื่อนำโปรมาใช้คู่กับบอท ตัวละครก็จะเทพได้เองโดยไม่จำเป็นต้องเฝ้าหน้าจอ
     ลองนึกถึงผู้เล่นที่อยู่ในวัยทำงาน ใช้เวลาว่างอันน้อยนิดมาเล่นเกม ออกล่าบอสด้วยตัวเองแต่ไม่ได้ของดี ๆ สักที กับผู้เล่นอีกคนที่ใช้บอทเซ็ทคำสั่งต่าง ๆ ยืนจองที่ล่าบอสตัวนั้น มีโปรเสริมช่วยให้ค่าสถานะตัวละครสูงเวอร์ไม่ต้องกลัวบอสจะตบตาย ล่าบอสทั้งวันแล้วก็นำของที่ได้ไปขายให้คนอื่น นำเงินในเกมหรือข้าวของออกมาขายแลกเงินจริง นี่แหละถือเป็นหายนะของเกมที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่รังเกียจ เพราะถือเป็นการเอาเปรียบผู้อื่นเห็น ๆ
สองจอ – หมายถึงการใช้ “โปรแกรมแบ่งหน้าจอ” ทำให้สามารถเล่นเกมสองไอดีได้พร้อมกัน เกรียนชอบอ้างว่าไม่ผิดกฏ เพราะต้องเล่นเองทั้งสองตัวละคร แต่ลองนึกถึงว่าถ้ามีคนเลวใช้โปรแกรมสองจอเปิดตัวละครทำแดมเมจหนึ่ง ตัวฮิลหนึ่ง แล้วใช้บอท อืม... เทพเกินไปละ!
แบน – โดนห้ามเข้าเกม มีทั้งห้ามชั่วคราวไปจนถึงห้ามตลอดชีพแล้วแต่ความผิดที่กระทำ แต่ถ้ารู้จักคนใน มีเงิน คุยได้ บางเกมว่ากันว่าจ่ายแค่ 500 บาทก็ปลดแบนได้แล้ว
แลค – กระตุก ค้าง รวน และอื่น ๆ เกรียนมักโทษสาเหตุของอาการเหล่านี้ว่าเป็นเพราะคนมากระจุกตัวกันเยอะ เซิร์ฟเวอร์รองรับข้อมูลได้น้อยเกินไปเลยแลค แต่จริง ๆ แล้วสาเหตุอาจจะมาจากทั้งเซิร์ฟเวอร์งี่เง่า เน็ทห่วย คอมกาก ได้ทุกกรณี
แจม – การเข้าไปโจมตีมอนสเตอร์ที่มีผู้เล่นอื่นกำลังโจมตีอยู่ ใช้ด่าคนที่มาทีหลัง หรือคนที่จงใจเข้ามาโจมตีก่อกวน บางเกมมีระบบป้องกันการแจม ยกผลประโยชน์ให้คนที่เปิดก่อน แต่บางเกมยกประโยชน์ให้คนที่ทำแดมเมจได้สูงที่สุด แต่ตามมารยาทแล้วไม่ควรหาเรื่องแจมคนอื่นทุกกรณี แม้แต่จะเข้าไป “ช่วยตี” ก็ไม่ควร ควรสังเกตก่อนว่าผู้เล่นคนนั้นต้องการความช่วยเหลือหรือไม่
เดล – เพี้ยนมาจากการออกเสียงคำว่า “Deal” เพราะเกรียนอ่าน “ดีล” ไม่เป็น บางเกมก็ใช้คำว่า “Trade” แต่แปลเป็นไทยได้ว่า “แลกเปลี่ยน” คือกัน
ฟาร์มมอน – การฆ่ามอนสเตอร์แถบนั้นรัว ๆ เพื่ออะไรบางอย่าง อาจจะล่าของที่ดรอปจากมอนสเตอร์ตัวนั้นหรือเพราะมอนสเตอร์ฆ่าง่ายเลยฟาร์มเก็บเลเวลตรงจุดนั้นก็ได้
จองที่ – การที่ผู้เล่นคนหนึ่งยึดมอนสเตอร์ / บอส หรือจุด ๆ นั้น ไม่ยอมไปไหน คนอื่นมาตีมอนสเตอร์ตัวนั้นบ้างก็จะโดนไล่ อ้างว่า “เราจองแล้ว” บางกรณีอาจจะปวดตับมากกว่านั้นถ้าไปเจอ “เราจองตรงนี้ เรามาตีที่นี่ทุกวัน นายไปหาที่อื่น” ผู้เล่นดวงซวยที่โดนไล่อาจจะถึงขั้นอยากตะโกนว่า “พ่องทำสัมปทานไว้เหรอ!”
ดันเจี้ยน – สถานที่ลึกลับที่มีมอนสเตอร์ระดับโหดกว่าปกติกระจายตัวชุกชุมกว่าเดิม และมีบอสที่ดรอปของโคตรเทพรออยู่ ผู้เล่นมักรวมตัวกันจัดปาร์ตี้เข้าไปล่าของ หรือทำเควส
บอสแมป – มอนสเตอร์ระดับบอสประจำแผนที่ มักจะให้รางวัลหลังจากโดนฆ่าเป็นข้าวของระดับดีกว่ามอนสเตอร์ปกติ มีจุดเกิดที่แน่นอนและมีเวลาเกิดตามกำหนด บางคนจึงปักหลักล่าของที่บอสแมป แต่ส่วนใหญ่ภายในเกมมักจะมีเควสที่ต้องฆ่าบอสแมป เมื่อมีผู้เล่นระดับสูงทำการจองมอนทั้งวัน คนอื่นจะเก็บเควสได้เยี่ยงไร?
ดรอป – ของรางวัลที่ได้จากการฆ่ามอนสเตอร์ มีตั้งแต่เงิน อาวุธ ชุด หินแร่ต่าง ๆ ไปจนถึงขยะขายทิ้ง NPC ได้อย่างเดียว “ดรอปลม” ก็เลยมีความหมายว่า “บอสงก” ไม่ดรอปอะไรดี ๆ ให้ผู้เล่น
ผูกมัด – ปกติอุปกรณ์ในเกมมักจะแลกเปลี่ยนกันได้ แต่ของบางอย่างก็แลกเปลี่ยนไม่ได้ คือเมื่อกดสวมใส่แล้วจะถูกผูกมัดทันที นำไปแลกเปลี่ยนอีกไม่ได้ หรือบางกรณีคือรับของเข้าตัวละครแล้วจะเทรดไปให้คนอื่นอีกไม่ได้ โดยเฉพาะของเควส แต่ก็มีอาวุธและเสื้อผ้าบางชิ้นที่มีลักษณะนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นข้าวของระดับสูง ดรอปจากมหาบอส ประมาณว่าถ้าอยากได้ก็จงไปตีบอสเอง ตีแล้วได้ของมาไม่ตรงสายอาชีพก็เอาไปขายต่อไม่ได้ เป็นการวัดน้ำใจคนเล่นอีกอย่างหนึ่งว่าจะเก็บของเฉพาะสายอาชีพของตนรึเปล่า แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางแก้เมื่อบริษัทเกมได้ออกไอเท็มยกเลิกการผูกมัดมาขาย หาเงินเข้าบริษัทนั่นแล
ตีบวก – การเพิ่มระดับความสามารถของอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในเกม เช่นชุดป้องกันและอาวุธต่าง ๆ บางเกมกดตีบวกได้เลยใช้แค่เงิน บางเกมต้องหาหินที่มีคุณสมบัติสำหรับตีบวกมาใส่ ซึ่งก็แล้วแต่ระบบของเกมที่อาจจะหาดรอปได้ภายในเกมหรือขายเป็นของแคช
แหก – ล้มเหลว มักใช้คู่กับคำว่าตีบวก ถ้าเพื่อนคุณตีบวกแล้วเขาบอกว่า “แหก” ก็แปลว่าไม่สำเร็จ บางครั้งอาจจะแค่ตีบวกไม่สำเร็จ บางครั้งอาจจะโดนลดระดับ และบางครั้งก็ถึงขั้นของหาย
กันแตก – หมายถึง ไอเทมที่ช่วยไม่ได้ความเสียหายที่ได้รับจากการตีบวกล้มเหลวสูงจนเกิดความสะเทือนใจ อาจใช้ร่วมกับคำว่า ยันต์/หิน/เพรช ฯลฯ หรือบางทีก็เรียกว่า “กันแหก”
แคช – หมายถึงเงินจริงที่ถูกเติมเข้าเกมแล้วเปลี่ยนรูปไปเป็นเงินในเกม เอาไว้ใช้ซื้อของต่าง ๆ ภายในเกม ดังนั้นของแคชก็หมายถึงของที่ต้องเติมเงินซื้อนั่นเอง บางกรณีแม้บริษัทเกมจะออกมาบอกว่า “ห้ามซื้อขายแลกเปลี่ยนข้าวของในเกมเป็นเงินจริง” แต่กลับสนับสนุนให้คนเติมเงินซื้อของแคชมาขายเป็นเงินในเกมก็มี
เทพทรู – ผู้เล่นที่ใช้เงินจริงๆ ซื้อความสะดวกสบายต่างๆ ภายในเกม เป็นคำจิกกัดเปรียบเปรยว่า “อันที่จริงก็ไม่ได้มีฝีมือมากเท่าไหร่ แต่อาศัยซื้อแคชไอเทมมาช่วยจนเก่ง” แต่อันที่จริงก็ใช้เติมเงินได้ทั้งบัตรวันทูคอลและบัตรทรูมันนี่ ดีแทคไม่เกี่ยว เพียงแต่ “เทพทรู” มันคงคล้องจองกว่า “เทพเอไอเอส” หรือ “เทพวันทูคอล”
เกรียน – เอาไว้ใช้ดูถูกคนที่เราเกลียด
กาก – เอาไว้ด่าคนที่เราดูถูก น่าจะแปลงมาจาก ไอ้กากเดน ไอ้เศษขยะ ไร้คุณค่า ด้อยความสามารถ สรุปสั้น ๆ ว่า “เมิงกากว่ะ” นั่นเอง
นูป – มาจากคำว่า “Newbie” ที่เวลาออกเสียงเร็วๆ แล้วกลายเป็น “Noob” แปลว่ามือใหม่ แต่ใช้ในทางลบว่า “มือใหม่ผู้ไม่ได้เรื่อง”
กำ – เพี้ยนมาจากคำว่า “กรรม” แต่ใช้คำสั้น ๆ เพื่อความสะดวกในการพิมพ์ อารมณ์เดียวกับ “เวร” “เวรกรรม” ประมาณว่า “ซวยแล้ว” นั่นเอง
เมพ – เพี้ยนมาจากคำว่า “เทพ”
ขิง ๆ – เป็น verb ช่อง 2 ของคำว่า “จริง ๆ” ส่วน “จิง ๆ” เป็นช่อง 1 สาเหตุน่าจะมาจากการที่ “จ” อยู่ติดกับ “ข” เวลากดแป้นเร็ว ๆ เลยมองไม่ทัน
อ่านะ – บางทีก็ใช้ตอนไม่รู้จะพิมพ์อะไรกลับ พูดไม่ออก คิดอะไรไม่ออกก็ “อ่านะ” เพื่อเป็นการต่อบทสนทนา
ฮิกกี้ – มาจากคำว่า “Hikikomori” พวกไม่สนใจโลกภายนอก เก็บเนื้อเก็บตัว เข้าสังคมไม่เก่ง บางคนเป็นฮิกกี้ในโลกแห่งความจริงแต่กร่างในเน็ตก็มีนะเออ!
เกมล่าแย้ – หมายถึงเกม Monster Hunter เพราะมอนสเตอร์ในเรื่องคล้ายมังกร เลยมีชื่อเล่นว่าเกมล่าแย้
ต้มมาม่า – ดราม่านั่นแหละ 
โข่ง – หมายถึง “โทรโข่ง” เป็นไอเท็มที่ใช้แล้วทำให้คนในเซิร์ฟได้ยินสิ่งที่เราประกาศทุกคน ไม่ว่าจะอยู่แมปไหน ลงดันหรือไม่ ได้ยินกันทั่ว บางเกมที่เจอคนรวยมาก ๆ มันมีโทรโข่งเหลือก็อาจจะเอามาประกาศด่ากันเล่น ๆ เป็นดราม่าน่ารำคาญที่คนทั้งเซิร์ฟต้องจำใจฟัง
ฟลัด – การพิมพ์ข้อความติดกันรัว ๆ จนน่ารำคาญ
กิลด์ – ระบบพรรคพวก เหมือนสมาคม เข้าแล้วจะมีสิทธิพิเศษบางอย่างตามลำดับขั้นในกิลด์ เช่น กิลด์เลเวล 5 มีบัพเพิ่มความสามารถให้คนในกิลด์ สมาชิกระดับผู้คุม เปิดใช้คลังกิลด์ได้ เป็นต้น มักจะมีโลโก้และชื่อกิลด์เท่ ๆ เป็นสัญลักษณ์ บางคนก็เปิดกิลด์ที่มีสมาชิกเพียงแค่ตัวเองเพื่อเก็บของในคลังกิลด์ก็มี
แทรป – แปลตรงตัวว่า “กับดัก” คำว่า “โดนแทรป” ให้อารมณ์เหมือนเหยียบกับระเบิด มักใช้เวลาโดนหลอก
     การเจอ “แทรป” ไม่ได้หมายถึงเพศสภาพ “ตุ๊ด” หรือ “กระเทย” แต่ใช้รวม ๆ สำหรับ “ผู้ชายที่เล่นตัวละครผู้หญิง” ส่วนใหญ่กระเทยก็มักจะเล่นตัวผู้หญิง หรือไม่ก็เล่นตัวละครชายแล้วออกตัวไปเลยว่า “เป็น” อาจจะดี๊ด๊า แรง แต่ไม่ปิดบังความเป็นตัวเอง ดังนั้นคำ ๆ นี้จึงมักหมายถึงผู้ชายที่เล่นตัวละครหญิงแล้วจงใจเนียนปิดบัง
     ส่วนใหญ่ที่เป็นดราม่ามักมีแต่ผู้ชายแท้ ๆ นี่แหละแต่แอ๊บมาเล่นตัวหญิง บางกรณีก็เอาไว้หลอกขอความช่วยเหลือหรือข้าวของจากคนอื่นเพราะความน่าเอ็นดู หรือบางกรณีก็ทำไปเพราะนึกสนุก เคยมีหัวหน้ากิลด์คนดังคนหนึ่งเสียรู้แตกคอกับลูกกิลด์เพราะเจอฤทธิ์แทรปมาแล้ว ได้ข่าวว่าหลงแฟนสาวในเกมจนหมดตัวก่อนจะรู้ความจริงว่าอีกฝ่ายเป็นแค่เกรียนหลอกเอาของ ถึงกับอับอายเลิกเล่นเกมเลยทีเดียว
     แต่ผู้ชายอีกส่วนหนึ่งก็บอกว่า “แล้วจะให้ผมดูตูดผู้ชายวิ่งเหรอ? มันก็ต้องปั้นตัวหญิงเพื่อดูนมสิ” เพราะส่วนมากตัวละครหญิงในเกมมักจะน่ารักหรือไม่ก็สวยเอ็กเซ็กซี่ แน่นอนว่าผู้ชายประเภทหลังพวกนั้น “หื่น” เลยสร้างตัวละครหญิงเอาไว้ดูนม
สาวดุ้น – เป็นคำที่นำมาจากการ์ตูน เพราะอนิเมะพักหลังเทรนสาวดุ้นมาแรง เกรียนที่ชอบสาวดุ้นในเมะเลยชอบมาแอ๊บในเกมด้วย ส่วนใหญ่อ้างว่าทำไปเพราะนึกสนุก สะใจที่ได้หลอกคนอื่น ยิ่งมีคนหลงเชื่อยิ่งได้ใจ ตามบอร์ดการ์ตูนต่าง ๆ อาจมีชมรมคนรักสาวดุ้นโดยการเพ้อฝันหลงใหลในตัวสาวดุ้นจากอนิเมะที่ชอบ หารู้ไม่สาวดุ้นในโลกแห่งความจริงก็คือกระเทยหน้าสวยมีนมแต่ยังไม่ได้เฉาะ!
     อิมเมจของ “สาวดุ้น” เขาจะไม่ต้องการให้คนอื่นเข้าใจว่าตนเป็นเกย์หรือกระเทยแต่อย่างใด แต่เขาต้องการให้คนอื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้หญิงจริง ๆ ถ้าไม่เข้าใจขอให้นึกถึง “Nadeshiko Fujisaki(ชื่อจริง Nagihiko Fujisaki)” http://image.ohozaa.com/i/f3d/IBygc7.jpg หนุ่มน้อยที่บ้านเป็นโรงเรียนสอนศิลปะของญี่ปุ่นที่ต้องเต้นเป็นผู้หญิง เขาเลยต้องใช้ชีวิตแบบผู้หญิง แต่จริง ๆ แล้วแมนแท้ ๆ แถมยังแอบชอบนางเอกอีกต่างหาก
เทะเฮะ「テヘペロ」 http://image.ohozaa.com/i/4bb/hdQTLD.jpg ท่าทางน่ารักใช้ทำเพื่อสื่อว่า “ตัวเองไม่ได้เรื่องเลย” แต่เป็นไปในทางน่ารัก มักใช้ขอโทษเพื่อทำให้อีกฝ่ายใจอ่อน ยอมยกโทษให้
อา... มีแววว่าเรื่องนี้คงจะแป้กยิ่งกว่าเรื่องที่แล้ว ใครเขาจะอยากอ่านนิยายเกมที่มันไร้ความเป็นแฟนตาซีกัน? นิยายเกรียน ๆ แบบนี้ใครเขาจะอยากอ่าน? แต่สาบานนะว่ามันคือนิยายวายจริง ๆ แค่ประเด็น "เกมเมอร์" มันนำโด่งแซงปมอย่างอื่นเท่านั้นเอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-01-2015 18:43:22 โดย AI.NoR »

ออฟไลน์ vampire-saleen

 • บ้านิยาย (YaOi) จัด
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 7
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
  • CHANPEN BOODSOMTA

ออฟไลน์ black sakura

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1657
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +67/-8
เราเป็นคนที่ไม่เคยเล่นเกมออนไลน์นะ
แต่พอมาอ่านเรื่องนี้แล้วมันดูน่าสนุกดี

ออฟไลน์ AI.NoR

 • เกรียน&กวนตีน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-6
  • AzureIce

LV : 1


     ทุกท่านรู้จักเกมออนไลน์หรือเปล่าครับ? ถ้าไม่รู้จักผมจะบอกให้ฟัง
     เกมออนไลน์มันคือปีศาจดูดตังค์ที่น่ากลัวที่สุดในโลกสำหรับเด็กติดเกมแบบผม! บริษัทเกมจะขยันออกโปรโมชั่นใหม่ ๆ มาหลอกกินเงินของคุณเสมอ ๆ และถ้าคุณเป็นคนชอบเอาชนะ คุณก็จะยิ่งหลงกลของบริษัทได้ง่ายมาก ๆ เพราะไม่ว่าใครก็อยากเทพอยากเก่งกันทั้งนั้น
     แต่ถึงผมจะพูดแบบนั้นใช่ว่าผมจะมีเงินถุงเงินถังเติมเกม ส่วนใหญ่แล้วผมอาศัยเล่นฟรีมากกว่า เพราะผมมันจนเติมเงินทีละไม่กี่ร้อย
     อะไรนะ!?! คุณบอกว่าไม่กี่ร้อยนี่ก็เยอะแล้วเหรอ?
     คุณต้องไม่ใช่คนเล่นเกมแน่ ๆ ถึงได้ไม่รู้ว่าในโลกนี้มีคนที่เติมเงินในเกมเป็นหมื่น ๆ อยู่ ระดับแสนก็มีคนบ้าเติมมาแล้ว และผมก็เจอคน ๆ นั้นในเกมออนไลน์ที่ผมเล่นอยู่ “STRING ONLINE
     และผมก็คงจะไม่พูดถึงถ้าคน ๆ นั้นมันไม่ใช่แฟนผม “NongDAO✩” สุดที่รักของผมนั่นเอง

     ผมรู้จักน้องดาวนานแล้ว แต่เธอไม่รู้จักผมหรอก เกมที่ผมเล่นตอนนั้นคือเกม MMO RPG เกมหนึ่ง ผมเล่นอาชีพนักดาบ
     มันแน่นอนอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ ถ้าถามว่าฮีโร่ส่วนใหญ่ใช้อาวุธอะไร ใคร ๆ ก็ต้องบอกว่า “ดาบ” ไม่ใช่เหรอ? แล้วยิ่งไอ้ผมมันก็หนุ่มเลือดร้อนบ้าระห่ำอยู่แล้วด้วย คนรักการลุยซึ่ง ๆ หน้าแบบผมยังไงก็ต้องเลือกพวกสายบู๊บุกทะลวงเอาไว้ก่อน
     พละกำลังคือทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ต้องคิดคำนวณค่าอะไรมาก ลง STR รัว ๆ ตีแรง ๆ ไปโลด ตราบใดที่เรายังไม่ตายก็ต้องตีไปให้สุดแรงเกิด ปั้มเลือดยิก ๆ จะได้รอดทัน ไม่มันตายก่อนก็เราหลับ ข้อสำคัญคืออย่าสดข้ามเลเวลมากจนปั้มยาไม่ทันก็พอ ผมเก็บเลเวลแบบนี้มาตลอด
     แล้วก็อย่างที่คุณรู้ การจะเทพได้ต้องอาศัยปัจจัย ..... คือผมหมายถึง “ปัจจัย” ที่เป็นเงินจริง ๆ นั่นแหละ แต่เพราะผมมีน้อย ตัวละครนักดาบชายสุดเท่ของผมก็เลยไม่ค่อยเทพสักเท่าไหร่ ต้องอาศัยตีมอนข้างทางไปเรื่อย ๆ เพราะลงดันเจี้ยนไม่ไหว นักดาบกระจอก ๆ ของไม่เทพจะไปแท็งก์ให้ใครได้ ลำพังตัวเองยังเอาแทบไม่รอด นักดาบห่วย ๆ แบบนี้ใครเขาจะเอาเข้าปาร์ตี้ ไม่มีที่ว่างในดันให้ผมหรอก
     ผมก็เลยได้แต่ไปยื่นมองทำเนียบผู้กล้าอยู่บ่อย ๆ โคตรอิจฉาเลย โดยเฉพาะไอ้ “วาโยกิเลน” นั่นน่ะ เลเวลตั้ง 199 มันทำไปได้ยังไง! เกมพึ่งจะปลดล็อกเลเวลจากเดิมที่ตันตรงเลเวล 180 ขยายเป็น 200 เมื่ออาทิตย์ก่อนเองนะ มันเลยกลายเป็นคนที่เลเวลเยอะที่สุดในเซิร์ฟเลยด้วย แล้วที่สำคัญมันเล่นตัวนักดาบอีกต่างหาก คงไม่ต้องบอกใช่มั้ยว่าผมจะหงุดหงิดหมั่นไส้อิจฉาริษยาตาร้อนมันขนาดไหน
     เวร! ลืมไปเลย! ผมกำลังพูดถึงน้องดาวอยู่แท้ ๆ เธอเป็นเมจครับ เมจหรือเมจิกเชี่ยนในเกมก็คือคนที่โจมตีด้วยเวทมนต์ ร่ายเวทช้า ๆ แต่พลังทำลายมหาศาล แลกกับตัวละครที่แสนจะบอบบางแบบบ๊างบาง โดนมอนเตอร์สะกิดที่เดียวดับ ต้องวิ่งไปยิงไปกะระยะให้ดี ผมไม่ไหวหรอกสไตล์การเล่นแบบนั้นน่ะ อย่างผมมันต้องยืนชนจนกว่าจะตายกันไปข้างเท่านั้น
     น้องดาวที่ว่าเธอเป็นเมจ แถมติดอันดับสูง ๆ ในสายอาชีพเสียด้วย แต่สาเหตุที่ผมจำเธอได้ก็เพราะชื่อเธอ รูปดาวข้างหลังนั่นทำให้ผมสนใจชื่อเธอเป็นพิเศษ ชื่อเธออยู่ที่อันดับสิบกว่า ๆ ในเกม เมจเลเวล 189 นี่ไม่ใช่เล่น ๆ นะคร้าบ
     แต่สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจเธอก็คือความรวย ผมเคยวิ่งสวนกับเธอในเมืองครั้งหนึ่ง ออร่า +12 ที่แผ่ออกมาจากตัวเธอมันช่างดูเจิดจ้า แล้วยิ่งปีกเทวดาสีขาวบริสุทธิ์ที่แผ่สยายอยู่กลางหลังนั่นก็ช่างไฮโซ ซึ่งผมแอบส่องดูแล้วของทองทั้งตัวเลย ไหนจะยังชุดแฟชั่นอีก ไม่ต้องบอกก็รู้ “เทพTรู” มาเอง
     มันน่าหมั่นไส้ว่ะ! ผมตรากตรำเล่นเกมแทบเป็นแทบตาย แต่ต้องมาไอ้พวกเงินถุงเงินถัง เกลียดมันโคตร ๆ

     แต่แล้ววันหนึ่งผมก็มีโอกาสได้ใกล้ชิดเธอ มีคนตะโกนหาปาร์ตี้ “ดัน 160 รับแท็งก์ 1 ไรก็ได้ 2 มีพระ/เมจแล้วจ้า”
     เสร็จผมดิ ฮ่า ๆ แต่เปล่าหรอกนะผมไม่ได้จะไปแท็งก์ให้เขาหรอก ผมตัวบางขนาดนี้จะไปแท็งก์ให้ใครได้ยังไง ถึงผมจะเล่นนักดาบแต่ก็ลงแต่ STR ไม่ได้ลง VIT เลยสักนิด ผมเลยกะจะไปเนียน “อะไรก็ได้” ต่างหาก ฮ่า ๆ
     และเมื่อผมไปถึงหน้าดันเจี้ยน ผมก็ได้พบกับเธอ น้องดาวเธอนั่งอยู่กับพระสาวคนนึ่ง พระพอเห็นผมมาก็รีบรับผมเข้าตี้ทันที แถมเธอยังเปลี่ยนประกาศเป็น “อะไรก็ได้ 2 มีพระเมจแท็งก์แล้ว มาด่วน ๆ เลยจ้า” ทันที เล่นเอาผมต้องแก้ตัวเป็นพัลวันเลย

Inwมาเยือน : เธอ ๆ เราแท็งก์ไม่เก่งนะ
SaYuMaYa : อ้าวแล้วนายมาทำไม
Inwมาเยือน : ก็เธอรับอะไรก็ได้ 2 ไม่ใช่เหรอ?
SaYuMaYa : .... (-*-)
NongDAO✩ : ช่างเถอะ รอก่อนก็ได้เผื่อมีคนอื่น

     โห! โคตรจะใจร้ายเลยอะยัยพระคนนี้ แต่ก็ยังดีนะที่ไม่ถึงกับถีบผมออกตี้ แล้วเธอก็ประกาศใหม่ทันที “ดัน 160 รับแท็งก์ 1 ไรก็ได้ 1 มีพระ+เมจแล้วจ้า ด่วน ๆ มาหน้าดันเลย” เรานั่งรอกันอยู่พักใหญ่ แต่ก็ไม่มีใครมาเข้าตี้สักที เสียเวลาทำมาหากินชะมัด! ยัยพระนั่นเลยชวนเราสองคนไปลองลงดันดูเลย เพราะดันเจี้ยนนั้นเป็นแค่ดัน 160 - 170 ซึ่งผมเองก็เลเวล 172 แล้ว ส่วนพระที่เป็นหัวตี้ก็เลเวล 168 ไม่ต้องพูดถึงว่าเรามีคุณเมจน้องดาวที่เลเวลทะลุ 180+ เธอน่าจะเหมาหมดได้ไม่ยาก
     แต่ผลนะเหรอครับ? ก็บอกแล้วว่าผมแท็งก์ไม่เก่ง แถมเรายังพาคนมาน้อยด้วย มอนสเตอร์มันชุมจะตายยืนอัดกันเป็นดง กว่าจะฝ่าเข้าไปถึงบอสได้ผมก็ตายไปหลายที ชุดผมพังยับดาบก็ต้องซ่อม พระก็ต้องเน้นฮิลเมจก่อนเพราะถ้าเมจตายก็จบ ไม่มีคนทำแดมเมจ ตัวประกอบอย่างผมก็เลยไม่ได้รับความสำคัญ เลยทำให้หันมาฮิลผมไม่ค่อยทัน เพราะว่าตำแหน่งบุกผมมันนอกระยะฮิลหมู่แล้ว ต้องกดยาเองยิก ๆ ผมที่ไม่มีสกิลด้านป้องกันสักอย่างก็ได้แต่ทำใจ
     ตัวแท็งก์ปลอม ๆ อย่างผมก็เลยซวยลงไปนอนบ่อย ๆ เพราะสกิลบอสมันโรคจิตมาก มันมีสกิลยึดขาติดอยู่กับที่แล้วดูดเลือดรัว ๆ อีกต่างหาก ไอ้ผมที่วิ่งถอยกลับไม่ทันก็ซวยนอนนับดาวบ่อย ๆ เลยพลอยทำให้ตี้คนอื่น ๆ ซวย
     แต่ก็นะ... สมกับเป็นน้องดาว เธอวิ่งพลิ้วมาก ไม่รู้อัพ AGI ไปเท่าไหร่ ยิงเวทย์ก็แรง วิ่งก็เร็ว แถมยังมีเทคนิคล่อมอนสเตอร์ไปรอบ ๆ วนยิงจนเปิดจังหวะให้พระเข้ามาชุบชีวิตผมอีก แล้วพอพระมาฮิลผม บอสก็หันกลับมาตีพระดิ ผมที่พึ่งฟื้นเลือดยังโดนฮิลเติมไม่เต็มหลอดก็ต้องออกไปรับหน้าแทนอีกแล้ว แต่ก็บอกอยู่แล้วว่าผมมันสาย STR ล้วน ๆ ฟันแรงโคตร ฉับเดียวบอสหันมาตบผมต่อ ทีนี้แหละวิ่งเลย!
     พอผมตายบ่อย ๆ เข้าแถมสเต็ปก็ห่วย พกความซวยลงดันไปบอสที่นอกจากจะโรคจิตแล้วยังงกอีกต่างหาก ไม่ค่อยยอมดรอปอะไรดี ๆ ออกมาเลย ปาร์ตี้ก็กร่อยสิครับ จังหวะเดียวกับที่มีคนตะโกนขึ้นมาในระบบพอดี “ดัน 160 หน้าดันเลยจ้า ว่าง 2” แน่นอน ผมถูกถีบออกจากตี้อย่างรวดเร็ว เชี่ย!
     คนสมัยนี้มันก็มักจะเห็นแก่ตัวกันแบบนี้แหละ เลวจริง ๆ เลย ผมอุตส่าห์ลงดันเป็นชั่วโมง ๆ กับพวกมัน ไม่เห็นแก่น้ำใจผมมั่งเลย ผมก็ได้แต่อารมณ์เสียแหละ จะไปโวยวายอะไรได้ ผมก็เลยพักเกมเอาไว้แล้วก็ออกไปหาอะไรใส่ท้องเติมพลังก่อน หิวข้าวชะมัด ผมตัดสินใจไปหาอะไรทานข้างล่างหอ
     เออใช่! นี่ผมบอกคุณแล้วรึยังว่าผมเป็นเด็กมหาวิทยาลัย เฟรชชี่ปีหนึ่งพึ่งเข้าใหม่หมาด ๆ เลย เห็นแบบนี้แต่ผมก็เป็นเด็ก “Tศาตร์” นะคร้าบ ฮ่า ๆ
     ผมเป็นเด็กปีหนึ่งพึ่งเข้าใหม่ และเข้าใหม่ที่ว่านี่ก็หมายถึงพึ่งเข้ากรุงเทพฯ ด้วยนะ แหะ ๆ ก็ผมมันเด็กต่างจังหวัดนี่นา ก็เลยยังไม่ชินกับมหาวิทยาลัยสักเท่าไหร่
     ผมอยู่หอนอก หอเล็ก ๆ นี้ดีตรงที่ค่าเช่าถูก มีห้องน้ำในตัว ต่อเบอร์นอกได้ แต่ไม่มีแอร์ ผมก็เลยได้แต่อาศัยพัดลมคลายร้อนเอา แต่ข้อดีสุด ๆ ของหอนี้ก็มีนะ นั่นก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวข้างล่างหออร่อยโคตร และหนังท้องอิ่ม ๆ ด้วยก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ ก็ทำให้ผมอารมณ์ดี
     ผมกลับขึ้นห้องมาแล้วก็ขอลงมือทำการบ้านเสียหน่อย ต้องส่งพรุ่งนี้แล้ว เดี๋ยวโดนอาจารย์ด่า
     อะไรนะ? พวกคุณบอกว่าผมควรจะทำให้เสร็จตั้งแต่ก่อนเล่นเกม? เอาน่า ผมก็ทำแล้วนี่ไง กว่าจะเสร็จก็ปาเข้าไปเกือบเที่ยงคืน เซ็งชะมัด! ว่าแล้วก็ขอเช็คในเกมสักหน่อย
     ผมเปิดหน้าจอที่พักไว้อีกครั้งเพื่อล็อกเอ้าท์ออกจากเกม คือ... เกมนี้มันชอบโรคจิตอะ ชอบจัดกิจกรรมออนไลน์สะสมเวลาให้คนออนไลน์เข้ามาใช้เวลาในเกมเยอะ ๆ ให้ผมเปลืองค่าไฟเล่น ผมก็เลยยืนทิ้งตัวไว้ในจุดลับที่ผมชอบไปยืนทำวิว ไม่ได้ออกเกม
     ผมเข้าเกมแล้วก็ต้องแปลกใจเมื่อพบว่ามีจดหมายใหม่ส่งมาหาผม และเมื่อผมเปิดดูก็ต้องตกใจที่เห็นหินตีบวกระดับสูงแบบเพิ่มเปอร์เซ็นต์การตีบวกสำเร็จแนบมากับจดหมายถึงสามก้อน! นี่มันไอเท็มแคชเชียวนะและผมไม่ได้กดซื้อไว้แน่ ๆ เพราะเดือนนี้ผมยังไม่ได้เติมตังค์เลยสักแดง ผมดูชื่อคนส่ง “NongDAO✩”
     ผมก็เลยลองส่งซิบกลับไปหาเขาด้วยความสงสัย

Inwมาเยือน : เธออยู่เปล่า?

     น้องดาวเธอเงียบครับ ไม่ได้ตอบกลับมาทันที ผมก็คิดในใจว่าเธอจะอยู่หน้าจอหรือเปล่า? เพราะถึงจะส่งซิบกลับไปหาได้เพราะอีกฝ่ายออนไลน์อยู่ในเกมก็ใช่ว่าเจ้าตัวจะอยู่หน้าจอจริง ๆ ยิ่งดึกดื่นใกล้เที่ยงคืนแบบนี้แล้วด้วย แต่แล้วเธอก็ตอบซิบกลับมา

NongDAO✩ : อยู่จ้า ^^
Inwมาเยือน : นึกว่าไม่อยู่ซะละ เห็นเงียบ ๆ
NongDAO✩ : โทษทีจ้าตะกี้ไม่ได้มองจอ พึ่งเห็น มีอะไรเหรอ?
Inwมาเยือน : เธอส่งของให้เราเหรอ?
NongDAO✩ : จ้า
Inwมาเยือน : เธอส่งของมาให้เราทำไม?
NongDAO✩ : ก็เมื่อกี้นายออกไปก่อน นายยังไม่ได้ของรอบหลังเลยนี่นา
Inwมาเยือน : เราไม่ได้ออกตี้เราโดนเตะ
Inwมาเยือน : -*-
NongDAO✩ : =,=
NongDAO✩ : ....
Inwมาเยือน : เออ ช่างเหอะ
Inwมาเยือน : แต่หิน + ที่เธอส่งมาให้มันแพงนะ จะดีเหรอ?
NongDAO✩ : จ้ะ ไม่เป็นไรหรอก นายแทบไม่ได้ของไรเลยอะเมื่อกี้
Inwมาเยือน : จะดีเหรอ หิน + ตั้ง 3 ก้อน ขายได้เยอะอยู่นา
NongDAO✩ : จ้า เอาไปเถอะ เรามีเยอะ

     ฟังแล้วหมั่นไส้ชะมัด ไอ้พวกอวดรวยเอ๊ย! แต่ด้วยความงก ผมก็เลยรีบรับไว้ดิ จะปฏิเสธทำไมให้โง่ล่ะ?

Inwมาเยือน : เอางั้นเหรอ ขอบใจนะ
NongDAO✩ : จ้า ^ ^

     ว่าแล้วก็ต้องชวนคุยตามมารยาทซะหน่อย ไหน ๆ ก็รับของเขามาแล้ว ฮ่า ๆ แต่ผมไม่ได้จีบเขาหรอกนะ สาบานเลยจริง ๆ

Inwมาเยือน : เธอชื่อไรอะ?
NongDAO✩ : เราชื่อดาวจ้า
Inwมาเยือน : เราเทพนะ
NongDAO✩ : =,=
Inwมาเยือน : - -
Inwมาเยือน : เทพจริง ๆ
NongDAO✩ : นายชื่อ “เทพ”?
Inwมาเยือน : อือ
NongDAO✩ : ^ ^ ชื่อเท่ดีจัง
Inwมาเยือน : - -”
Inwมาเยือน : คิดงั้นจริง ๆ อะ?
NongDAO✩ : อื้ม
Inwมาเยือน : …
NongDAO✩ : ยินดีที่ได้รู้จักน้า เทพ
Inwมาเยือน : อือ เช่นกัน
Inwมาเยือน : เราขอตัวก่อนนะ ดึกแล้ว
NongDAO✩ : จ้าบายจ้า
NongDAO✩ : ฝันดีน้าเทพ
Inwมาเยือน : อือ บาย
NongDAO✩ : จ้า บาย ๆ

     เอาเป็นว่าเรื่องราวที่ผมได้เจอกับน้องดาวก็เป็นเช่นนี้แหละครับ มันก็อดรู้สึกประทับใจลึก ๆ ไม่ได้ เธอชมด้วยว่าชื่อผมเท่ ปกติเวลาผมไปบอกใครทีไรมักจะโดนด่าว่าเกรียนทันที แต่ทำไงได้ล่ะ ก็ผมชื่อเทพจริง ๆ นี่นา
     แต่ถึงจะบอกอย่างนั้นมันก็ย่อมาจากชื่อจริงผม “นายปานเทพ”
     เป็นไงล่ะ เชยชะมัดเลยใช่มั้ย? ไม่เห็นจะเท่เลย แต่ชื่อเล่นผมยิ่งสยองกว่านี้หลายเท่า!
     แต่ผมไม่บอกพวกคุณหรอก เช่นเดียวกับที่ผมชอบให้คนอื่นเรียกชื่อจริงมากกว่า ผมเลยชินกับการโดนเพื่อน ๆ เรียกว่า “เทพ” มาตั้งแต่เด็ก ๆ มีแต่คนในครอบครัวเท่านั้นที่เรียกชื่อเล่นผม
     พอเล่นเกม ผมก็เลยชอบใช้ชื่อว่า “เทพ” โดนมองเป็นพวกเกรียนไปซะงั้น แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ละ ผมก็ไม่ปฏิเสธหรอกนะว่าผมเกรียน
     แล้วผมจะมาเล่าวีรกรรมเกรียน ๆ ให้คุณฟังอีกบ่อย ๆ นะคร้าบ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------อ่านนิยายที่เป็นแนวเกมออนไลน์ทีไรเจอแต่แฟนตาซี๊แฟนตาซีมุ้งมิ้ง มีตัวร้ายแบบตัวร้ายแล้วก็กลุ่มพระเอกที่เทพโคตร
ลองเปลี่ยนมาอ่านนิยายวายที่เกี่ยวกับเกมออนไลน์ดูมั้ย?  รับรองว่าเข้าถึงอารมณ์ของเกมเมอร์บ้านเราแน่นอน จะถ่ายทอดออกมาให้ถึงแก่นเลยแหละ (ออกแนวเก็บกดเพราะชีวิตจริงไม่ใช่เทพทรู) ทุกท่านจะพบกับเกรียนเต็มเรื่อง โดนเฉพาะตัวเอกนายปานเทพ เกมเมอร์ขาเกรียน ดีแต่ปาก กระจอก กาก นูป ฯลฯ

แต่คนที่ไม่เล่นเกมก็อ่านได้นะ เพราะนี่คือนิยายรัก สาบาน! (คนอ่านที่เคยอ่านงานก่อนๆ มาเริ่มเหงื่อตก ขึ้นชื่อว่า AzuerIce แต่งไม่เคยธรรมดา)

เอาเป็นว่ายินดีตอบรับคนที่เข้ามาเจิม นักอ่านที่เคยและไม่เคยเล่นเกมทุกท่านน้า :mew1:


 o13 กราบขอบพระคุณ ท่านvampire-saleen และท่านblack sakura คนแต่งมิได้หาเสียง แต่เป็นเพราะนิยายข้าน้อยไม่ค่อยมีคนเม้นท์ เวลามีคนเม้นท์เลยแทบจะถลาเข้าไปกราบ ข้าน้อยซาบซึ้งค่อด ๆ
(แล้วคนแต่งจะเกรียนตามตัวเอกทำเชี่ยไรวะ? อ๋อ! องค์ลง เพื่อการแต่งนิยายที่ได้ฟีลลิ่งเลยต้องทำตัวเกรียน ๆ ตามพี่เทพ) :hao7:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-12-2014 12:54:28 โดย AI.NoR »

ออฟไลน์ AI.NoR

 • เกรียน&กวนตีน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-6
  • AzureIce
*** ประกาศนิดนึง ***

     เนื่องจากว่าเราพิมพ์นิยายเรื่องนี้จนจบแล้ว และก็ได้พบว่านิยายเรื่องนี้มีศัพท์เฉพาะทางมากเหลือเกิน คนที่ไม่เคยเล่นเกมอาจจะมึนตึ้บเอาได้! รวมไปถึงคนที่ไม่เคยคลุกคลีกับเกมมิ่งเกียร์อาจจะไม่เข้าใจความเมพว่ามันเทพยังไง ทำไมปานเทพถึงน้ำลายหก รวมทั้งแก่นของเรื่องที่เราอยากจะถ่ายทอดตัวตนของเกมเมอร์เข้าไป เราเลยคิดว่า ทำคู่มือแนะนำโลกของเกมนิด ๆ หน่อย ๆ ดีกว่า

     ** แนะนำน้า คนที่ไม่เคยเล่นเกมน่าจะลองอ่านดูก่อนอ่านนิยาย **
     แล้วเราก็เลยแก้ไขเนื้อหานิยายที่ได้ลงไปแล้ว โดยเปลี่ยน Lv.1 เป็น LogIn และเปลี่ยน Lv.2 เป็น Lv.1 แล้วตอนที่ 1 (Lv.1) ก็มีการปรับเนื้อหานิดหน่อยด้วย (แน่นอนว่า Lv.2 ก็เช่นกัน) ถ้าตอนที่ 2 มาลง ควรจะอ่านใหม่น้า

     แบบพอเราเขียนๆ ไปจนจบแล้วรู้สึกว่าเนื้อหาบางอย่างไม่สมเหตุสมผลอ่ะ เลยกลับมาแก้ เรื่องเกมเนี่ย ระดับ Level เป็นสิ่งสำคัญมาก อยากให้มันออกมาดีที่สุดล่ะ ดังนั้นขออภัยคนที่อ่านตอนก่อน ๆ แล้วด้วยน้า

     สัญญาว่านิยายเรื่องนี้จะถ่ายทอด "คนเล่นเกม" ทั้งระดับเด็กติดเกมและเกรียนเล่นเกมให้ถึงแก่นเลยทีเดียว หึ ๆ และเพื่อการนั้น เพื่อจะถ่ายทอดสำนวนให้ออกมาได้อินเหมือนกำลังมีเกรียนมาเล่าให้ฟัง คนแต่งต้องเกรียนก่อน เรื่องนี้เราขออนุญาตเกรียนนะ ขี้เกียจแอ๊บละ


facebook เราน้า >>> https://www.facebook.com/AzureIceaohoh <<< มีอะไรก็ไปพูดคุยกันได้จ้า  :bye2:

ออฟไลน์ Poseidon

 • Unconditional love
 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5081
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +260/-12
สนุกดีอ่ะ....เราก็เกมเมอร์คนนึงที่(โคตร)กาก
ชอบเล่นเมจมากกก หลงรักเวทมนต์ 555
หักอกเดียวกะพี่เทพ คือเข้าตี้คนอื่นทีไร โดนเตะตลอด
ดีหน่อยที่มีตี้ประจำ พี่ๆในตี้ก็คอยช่วยตลอด 55
 ว่าแต่ น้องดาว เป็นนายเอกป่าวนะ
รอติดตามน้า

ออฟไลน์ RedQueen

 • Memois Of A Calamity Queen
 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 237
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-0
เก๋ๆนะ คิดถึงสมัยที่ชอบเล่นเกมอยู่ ตอนนั้น เล่น แต่ พระ ไม่ก็เวทย์อะ
แต่ส่วนมากเล่นพระมากกว่า เวลาลงดันเจอพวกสดเยอะ ก็แบบคนไหนแม่งฟันดะแถมเลือดน้อย ก็ไม่ค่อยอยากสนใจ 555+ ฮิลแต่แท๊งค์ รัวๆ
บางเกมนี้แทบจะไม่มีสกิลโจมตีให้เลย ถ้าถามว่า จาเก็บเวลคนเดียวยังไง ก็ต้อง รอคนในกิลด์ไม่ก็ใช้ทักษะมารยาหาคนช่วยเอา 555+ :hao7:

ออฟไลน์ AI.NoR

 • เกรียน&กวนตีน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-6
  • AzureIce
LV : 2


     ยังจำผมได้รึเปล่าทุกท่าน? ผมนายปานเทพ เมพขิง ๆ ยังไงละครับ วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องระหว่างผมกับน้องดาวให้ทุกท่านฟังกันต่อ ก่อนอื่นต้องขออภัยทุกท่านจริง ๆ ที่หายไปนาน ช่วงนี้ผมกำลังยุ่งต้องเก็บเลเวลหามรุ่งหามค่ำเลยไม่ว่างมาอัพเดทชีวิตรักของผมกับน้องดาวให้ทุกท่านได้ฟัง

     หลังจากที่เราคุยกันวันนั้นผมก็แอดเพื่อนเธอไว้ ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอรวยอู้ฟู่ขนาดนั้น ก็เล่นออนมันตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงแบบนั้นจะไม่ให้รวยได้ยังไง บอทแหง ๆ บ้านมันปั่นไฟเองรึไง? เด็กหออย่างผมนี่เจอค่าไฟเข้าไปแทบอ้วก โชคดีที่หอมันไร้แอร์อยู่แล้วมีแต่พัดลมกาก ๆ ผมเลยทุ่มเทค่าไฟให้คอมพิวเตอร์สุดที่รักได้เต็มที่
     แต่แล้วคืนหนึ่ง ในขณะที่ผมกำลังเล่นเกมหามรุ่งหามค่ำตามเคยเพราะวันรุ่งขึ้นมีเรียนบ่าย พอดีผมตีบอสแมปได้ของดี ถึงจะเป็นอัญมณีระดับกลางแต่ก็ยังขายได้ราคาสูงพอสมควร เลยว่าจะเอาไปปล่อยหาเงินใช้ซะหน่อย แต่ก่อนอื่นต้องเช็คราคาก่อนครับ ผมนั่งอ่านข้อความที่ผู้เล่นคนอื่นตะโกนรับกันแล้วไม่เห็นเรทราคาของหินฟ้าก็เลยว่าจะเดินเช็คมันทุกร้าน
     ผมว่าเกมนี้มันเริ่มไม่สนุกละ เงินเฟ้อชัด ๆ ของแต่ละอย่างราคาแพงมหาโหด ถ้ามีใครพึ่งมาเล่นเกมตอนนี้ละก็ลำบากแน่ แทบหาของดี ๆ ใส่ไม่ได้เลย เพราะไอ้พวกชอบปั่นราคาของแท้ ๆ กว้านซื้อของมาตุน ประกาศรับของโคตรถูก กั๊กของไว้แล้วตั้งราคาขายแพง ๆ มันทำกันเป็นขบวนการด้วย บางกิลด์โคตรเห้เลย เห็นแก่ตัวชิบ! เกมที่มีมาเฟียแบบนี้ไม่น่าเล่นแล้ว บอกได้เลยว่าถ้าเกมไหนเข้าสู่วัฏจักรนี้แล้วก็รอปิดตัวได้เลย คนเล่นหนีหมดชัวร์ป๊าบ!
     ในระหว่างที่เดินดูของในตลาดผมก็สวนเข้ากับน้องดาวจนได้ ตัวละครเมจสุดไฮโซของเธอวิ่งเดาะแดะเข้าร้านโน้นออกร้านนี้วุ่นเชียว แหมเปลี่ยนชุดแฟชั่นอีกแล้วแถมยังเป็นชุดใหม่ล่าสุดด้วย รวยจริงแม่คุณ สงสัยสุ่มทุกอาทิตย์แหง ๆ อิจฉาว่ะ ถึงจะอิจฉาผมก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเดือนนี้ผมไม่เหลือเงินแล้ว ครั้นจะใช้เงินในเกมซื้อเอาก็ขายกันโคตรแพงไม่มีปัญญาอะ เลยได้แต่อิจฉาอยู่เงียบ ๆ แล้วก็อยู่แบบจน ๆ ของผมต่อไป
     ผมเดินดูร้านในตลาดแล้วแต่ไม่มีคนตั้งขายหินฟ้าที่ผมมีก็เลยตัดสินใจตั้งร้านขายของเอง ลองตั้งดูเผื่อจะขายออก แต่ในระหว่างที่ผมกำลังฟลัดขายของรัว ๆ พลันก็เห็นซิบจากน้องดาว ก็เลยตอบกลับไปหน่อย ถึงผมจะแอดเพื่อนกับเธอแต่ก็ไม่ค่อยได้คุยกันหรอก ถ้าทักไปบ่อย ๆ กลัวโดนหาว่าม่อ แล้วผมก็หมั่นไส้เธอเป็นการส่วนตัวด้วยเลยขี้เกียจคุย

NongDAO✩ : ดีจ้า ^ ^ ยังไม่นอนเหรอ
Inwมาเยือน : ยัง ขายของอยู่
Inwมาเยือน : ละเธออะ ไม่ง่วงเหรอ?
NongDAO✩ : ไม่จ้า วันนี้ว่าจะโต้รุ่ง อิ ๆ
Inwมาเยือน : ไม่มีเรียนเหรอ ฮ่า ๆ
NongDAO✩ : ไม่จ้า แล้วเทพล่ะ?
Inwมาเยือน : มีตอนบ่าย ชิล ๆ อะ
NongDAO✩ : โต้รุ่งแบบนี้เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ไม่ตื่นหรอก อิ ๆ
Inwมาเยือน : นาฬิกาปลุกมีกลัวไร ฮ่า ๆ
NongDAO✩ : อ่าน้า อิ ๆ
Inwมาเยือน : เธอแหละ นอนดึกเดี๋ยวไม่สวยนะ เป็นแพนด้า
NongDAO✩ : ไม่น้า เราไม่แพนด้าซักหน่อย -*-

     เราคุยกันอีกนิดหน่อยก่อนที่ผมจะขอตัวไปนอน เพราะขายของออกแล้ว หลังจากนั้นบางทีเวลาเจอกันในเกมผมก็จะทักไปบ้าง เราก็เลยคุยกันบ่อยขึ้น

     พอได้คุยกันแล้วต้องยอมรับเลยว่าน้องดาวเธออัธยาศัยดีจริง ๆ คุยเพลินมาก คงเพราะผมขี้อายมั้ง เลยไม่ค่อยได้คุยกับหญิงจริง ๆ มากเท่าไหร่ เวลาอยู่ใกล้ ๆ แล้วไม่รู้จะชวนคุยหัวข้อไหนดี ก็เลยค่อนข้างชอบคุยกับน้องดาวพอสมควร เพราะเธอคุยเรื่องเกมกับผมได้ แถมผมยังไม่รู้สึกเขินด้วยเพราะคุยกันผ่านตัวอักษร
     เรียกได้ว่าถ้าผมหรือเธอเข้าเกมแล้วเห็นอีกคนออนอยู่ละก็ต้องกดส่งข้อความแชทหากันตลอด ไม่ว่าจะเรื่องเกม เพลง หนัง หรือการ์ตูน น้องดาวเธอคุยกับผมได้หมด ทำให้ผมแอบปลื้มเธออยู่หน่อย ๆ มันยากที่เราจะเจอคนที่เข้ากับเราได้ขนาดนี้ แต่ผมไม่กล้าม่อเธอหรอกนะ ไม่รู้เธอมีแฟนแล้วรึยัง พึ่งรู้จักกันด้วย กลัวออกตัวแรงแล้วเสียหลัก
     จนกระทั่งวันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผมกับเธอสนิทกันมากขึ้น วันนั้นผมฟาร์มมอนเตอร์อยู่ในดันเปิด เก็บเลเวลนักดาบด๋อย ๆ ของผมไปเรื่อย เพราะไม่รู้จะทำอะไร มันเบื่อ ๆ อะ เกมนี้เริ่มอิ่มตัวแล้ว ผมก็ตีมอนไปแชทไปกับน้องดาวเพลิน ๆ แต่อยู่ ๆ ก็ตายไม่รู้ตัว!
     เพราะเกมนี้มันมีหน้าต่างแชทเด้งขึ้นมาต่างหากแยกจากช่องข้อความหลัก เหมือนโปรแกรม MSN ย่อย ๆ ในเกม ผมก็เลยลากหน้าต่างไว้กลางจอจะได้เห็นข้อความง่าย ๆ ตีไปแชทไปนั่งพักไปจะได้ไม่เปลืองยา ตอนแรกก็นั่งพักรอเลือดเต็มอยู่ดี ๆ แล้วก็หันไปแชทกับน้องดาว รู้ตัวอีกที นอนเห็นดาวอยู่บนพื้นซะแล้ว!
     ตอนแรกนึกว่าเผลอแชทจนโดนมอนตบตาย ที่ไหนได้พอดูดี ๆ แล้วผมโดนคนอื่นคิล มีนักเวทย์กับพระมาจากไหนไม่รู้มาฆ่าผมซะงั้น! พอถามว่าฆ่าผมทำไมพวกมันหาว่าผมแย่งที่เขา
     อ้าวผมงงนะ! พ่อมันจองสัมปทานไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่? ในเกมมีจองที่ได้ด้วยเหรอครับ? ผมล่ะโคตรเกลียดไอ้พวกนี้เลย

Inwมาเยือน : แป๊บนะดาว โดนฆ่า
NongDAO✩ : อ้าว เกิดอะไรขึ้น?
Inwมาเยือน : ไม่รู้ ขอคุยกับมันก่อน
Inwมาเยือน : จู่ ๆ ก็มาฆ่าเราเฉย
NongDAO✩ : ให้ช่วยมั้ย
Inwมาเยือน : ไม่ต้องหรอก แป๊บนะ

     ผมคุยกับพวกมันสองตัวได้ความว่าพวกมันมาฟาร์มมอนในนี้เหมือนผม แต่แทนที่ผมจะตีอยู่ในลูปของตัวเอง ผมกลับไปแจมมอนของพวกเขา พวกเขาด่าผมก็ไม่ฟังก็เลยลงมือฆ่าผมอย่างโหดเหี้ยม
     แจมมอนบ้านมันดิ! ผมเดินตีมอนลูปนี้จากทางเดินหน้าห้องยาวไปจนสุดอยู่แล้ว ผมเหมามอนแค่สี่จุดเกิดเองนะว้อย!

Inwมาเยือน : ผมเดินตีแบบนี้มาตั้งนานแล้วครับ
Inwมาเยือน : จะขอแบ่งมอนบอกกันดี ๆ ก็ได้ ไมต้องฆ่า
HaRuKa16 : ก็เราขอนายแล้วแต่นายอยากงกเองทำไม
Inwมาเยือน : ขอตอนไหนผมไม่เห็น
HaRuKa16 : ขอแล้ว แต่นายอยากงกเอง แจมมอนอยู่ได้

     ผมเลยเลื่อนแถบข้อความขึ้นไปดู

HaRuKa16 : นาย ๆ เราขอที่ตรงนี้
HaRuKa16 : .....
ระบบ : ผู้เล่น HaRuKa16 โจมตี Inwมาเยือน
ระบบ : ผู้เล่น HaRuKa16 ฆ่า Inwมาเยือน

     แม่มเอ๊ย! มันขอผมประโยคเดียวก่อนจะฆ่าผมด้วยซ้ำ เพราะพอมันขอเสร็จปุ๊บ บรรทัดต่อมามันก็มีข้อความจากระบบว่าผมโดนผู้เล่น HaRuKa16 โจมตีทันที! สาด แบบนี้แม่มเกรียนชัด ๆ

Inwมาเยือน : คุณขอแล้วก็ฆ่าผมทันทีเลยนี่
HaRuKa16 : ก็ขอแล้วนายไม่ยอมให้อะ
Inwมาเยือน : อย่าเกรียนครับขอร้อง
HaRuKa16 : นายแหละ ไม่ตอบ บอทอะสิ
Inwมาเยือน : ผมซิบกับเพื่อนอยู่คร้าบ
Inwมาเยือน : กะว่าทักไม่ตอบบอทละจะยึดที่เหรอสาด
Inwมาเยือน : เกรียนว่ะ
SasuKE : อ้าวอย่าหยาบสิ แค่นี้ต้องด่ากันด้วย
Inwมาเยือน : ละทีพวกเมิงฆ่ากุอะ
HaRuKa16 : หยาบคายอะ ส่งแบนนะ
SasuKE : กากเองนี่หว่า นี่แนลฟรี PK ว้อย
Inwมาเยือน : ตัว ๆ กะกุมั้ยล่ะ
HaRuKa16 : เราไม่อยากสู้กับนายหรอก
Inwมาเยือน : ไม่อยากละฆ่ากุหาหอกไรวะ
Inwมาเยือน : เก่งแต่ทีเผลออะดิพวกเมิง
SasuKE : ร้องหรา 55
Inwมาเยือน : หุบปากเลยเมิง ไม่กล้าตัว ๆ กะกุดิ กากว่ะ
SasuKE : เมิงแหละกาก
HaRuKa16 : พอ ๆ
HaRuKa16 : ขอโทษละกัน จบ ๆ โอเคมั้ย?
Inwมาเยือน : จบบ้านเมิงเด่ะ EXP กุล่ะ
HaRuKa16 : ขอโทษละจะเอาไรอีกเรื่องมากจัง

     เราเถียงกันอยู่แบบนั้นนานพอสมควร เวรเอ๊ย!
     ผมว่าไอ้นักเวทย์ HaRuKa16 มันมักง่ายแล้วนะ ฆ่าผมเฉยเลย แต่ไอ้พระ SasuKE โคตรกวนตีนอะ ของขึ้นเลยครับ โมโหสุด ๆ
     แต่แล้วมหาวงเวทย์เมเทโอสีแดงเถือกก็ระเบิดตรงหน้าผม เชี่ย!

ระบบ : ผู้เล่น NongDAO✩ โจมตี SasuKE
ระบบ : ผู้เล่น NongDAO✩ โจมตี HaRuKa16
ระบบ : ผู้เล่น NongDAO✩ ฆ่า SasuKE
ระบบ : ผู้เล่น NongDAO✩ ฆ่า HaRuKa16

     น้องดาวเธอมาล้างแค้นให้ผมซะงั้น เสร็จแล้วเธอก็ขี่มังกรหนีทันที ไอ้ผมเองก็ไม่รู้จะอยู่ทำไมเลยไปเกิดแล้วนั่งพักในเมือง ไม่มีอารมณ์เก็บเวลแล้ว สัส! เกรียนเต็มเกม เบื่อว่ะ!
     ผมยังหงุดหงิดจากไอ้สองตัวนั้นอยู่ อารมณ์เสียไม่หาย ก็เลยนั่งแชทกับน้องดาวเธอเล่น

Inwมาเยือน : มาไง = =“
NongDAO✩ : ตามเทพมา -,-
Inwมาเยือน : รู้ได้ไงว่าเราอยู่นี่
NongDAO✩ : ดูจากในเฟรนลิสสิ ^ ^
Inwมาเยือน : ไปฆ่ามันทำไม
NongDAO✩ : ก็มันทำเทพอะ
Inwมาเยือน : ไม่เห็นต้องไปยุ่งกับพวกมันเลย
Inwมาเยือน : ไปแลกกับมัน ตัวเองเป็นเมจ เกิดแพ้ขึ้นมาจะทำไง
NongDAO✩ : ก็นึกว่าเทพแค้น เห็นด่ากับมันตั้งนาน
Inwมาเยือน : ก็แค้นเลยด่าไง
Inwมาเยือน : ด่าเกรียนหนุกดีออก
NongDAO✩ : = =“ เทพแหละเกรียน
Inwมาเยือน : อ้าว ด่ากันซะงั้นอะดาว
NongDAO✩ : เจอแบบนี้ไม่ต้องไปด่ามันกลับหรอก ฆ่าเลย

     โห! คุณเธอโหดใช่เล่นนะเนี่ย ให้ผมไปตีกับคนอื่นไหวที่ไหนละคร้าบ สู้พวกมันไม่ไหวหรอก ผมมันก็พวกปากดีแต่ไม่มีฝีมือนั่นแหละ ดูอาวุธกับชุดผมซะก่อนเถอะ ไม่ใช่สาย PK ครับ ไม่เหมือนน้องดาวเธอหรอก จัดเต็มอะ ใส่ของแบบนั้นใครก็ฟันเธอไม่เข้าหรอก ว่าแล้วก็แซวเธอซะหน่อย

Inwมาเยือน : โหย หญิงดาวโหด 555
NongDAO✩ : ว่าเค้า >,<
Inwมาเยือน : 555
Inwมาเยือน : เทพไม่โหดเหมือนดาวนี่ ทีเดียวตาย 55
NongDAO✩ : เทพไม่โหดแต่เกรียนอะ ปากจัด อิ ๆ
Inwมาเยือน : โหย ว่าเทพ ใครบอกเทพปากจัด?
NongDAO✩ : ก็เห็นอยู่
Inwมาเยือน : ไม่นะ เทพปากหวานจะตาย
NongDAO✩ : = =
NongDAO✩ : ไม่เชื่อ!
Inwมาเยือน : จริง ๆ ไม่งั้นลองมาชิมก็ได้นะ 55
NongDAO✩ : - -”
Inwมาเยือน : ^3 ^

     เวลาผมหงุดหงิดผมชอบปากหมา ก็เลยหาเรื่องแกล้งน้องดาวเล่น ผมก็รู้นะว่ามันไม่ดี แต่พอเห็นเธอคุยเล่นด้วยแล้วมันก็อดลามปามไม่ได้ แต่สงสัยมุกผมคงแรงไป น้องดาวเธอเงียบไปเลย
     น้องดาวเธอเงียบไปซักพักแล้วก็ตอบกลับมา

NongDAO✩ : เทพม่อดาวเหรอ?
Inwมาเยือน : ละจีบได้ป่ะล่ะ?
Inwมาเยือน : ดาวมีแฟนยัง ถ้ายังเทพจีบดาวได้ป่ะ?
NongDAO✩ : ^ ^ จีบได้แต่ไม่โสดจ้า อิ ๆ
Inwมาเยือน : อ้าว มีแฟนแล้วละมาหลอกเทพ
NongDAO✩ : = =“ หลอกอะไร?
Inwมาเยือน : หลอกให้รัก ^ ^
NongDAO✩ : …..
NongDAO✩ : เชื่อละว่าปากหวานจริง ๆ
Inwมาเยือน : อะไร มาชิมก่อนดิ
Inwมาเยือน : สำหรับดาวเทพให้ชิมฟรีนะ ^ ^

     ผมหยอดเธอต่อ คิดแล้วก็น่าเศร้า ทีกับหญิงในเกมเงี๊ยะผมหยอดได้รัว ๆ แต่ในชีวิตจริง แค่คุยกับเพื่อนในคณะยังเขินเลย แล้วถ้าผมไปพูดแบบนี้กับพวกเธอมีหวังได้โดนว่าหาว่ามุกน้ำเน่าชัวร์ ๆ เศร้าครับ ม่อน้องดาวต่อดีกว่า
     น้องดาวเธอเงียบไปแป๊บนึงจนผมหวั่นใจกลัวเธอจะโกรธหาว่าผมบ้ากามซะแล้ว แต่เธอกลับเล่นด้วย รับมุกผมซะงั้น!

NongDAO✩ : เทพจะยอมเราให้ชิมจริงอะ?
Inwมาเยือน : กล้าชิมป่ะล่ะ ฮ่า ๆ
NongDAO✩ : เทพลามก!
Inwมาเยือน : ฮ่า ๆ
NongDAO✩ : =///=
Inwมาเยือน : ดาวมีแฟนแล้วจริงอะ
NongDAO✩ : จ้า
Inwมาเยือน : อกหักเลยเรา
NongDAO✩ : อิ ๆ

     หลังจากนั้นผมก็เลยถามว่าเธออยู่ไหน เพราะว่าเธอพึ่งฆ่าคนไปสองคน คงยังเข้าเมืองไม่ได้แน่ ๆ เธอไปตีมอนลดค่ากรรมอยู่แถวแมปทะเลทรายที่คนน้อย ๆ ผมเลยวิ่งไปหาเธอกะจะไปตีมอนแถว ๆ นั้นด้วย เพราะผมเองก็พึ่งโดนฆ่าเสียแต้ม EXP ไปไม่ใช่น้อย เราปาร์ตี้กันช่วยกันฆ่ามอนไปเรื่อย ๆ แป๊บเดียวค่ากรรมเธอก็หมด แต่แต้มผมยังไม่กลับมาเท่าเดิมเลย
     เธออึดพอตัวครับ อยู่ช่วยผมเก็บ EXP จนผมเลเวลอัพเลยแหละ เพราะแมปนั้นคนน้อยแล้วมอนอ่อน เธอให้ผมลากมอนมาแล้วลงเวทย์ทีเดียวตู้ม ๆ เปอร์เซ็นต์ผมขึ้นเอา ๆ แบบพุ่งกระฉูด ผมดูดเธอสบายเลย
     ระหว่างนั้นเราก็ลากมอนไปแชทกันไปเหมือนเดิม

Inwมาเยือน : ม. ไรละเนี่ย เล่นเกมหนักแบบนี้พ่อแม่ไม่ว่าเหรอ
NongDAO✩ : ไม่อะ ดาวเรียนมหาลัยแล้ว อยู่หอพัก
Inwมาเยือน : แน่ะ แอบติดเกมอะดิ
NongDAO✩ : ^ ^
Inwมาเยือน : ละแฟนไม่ว่าเหรอ อยู่ดึกขนาดนี้
NongDAO✩ : ก็นิดหน่อย >,<
Inwมาเยือน : เออ สมควรละ
Inwมาเยือน : ปกติผู้ชายไม่ชอบให้ผู้หญิงเล่นเกมหรอก
NongDAO✩ : ทำไมอะ?
Inwมาเยือน : ก็กลัวแฟนมีกิ๊กมั้ง
NongDAO✩ : ใช่เลย แฟนดาวก็พูดงี้เหมือนกัน
Inwมาเยือน : ติดเกมมันเสียการเรียนด้วย
NongDAO✩ : ไม่น้า ดาวเรียนเก่งนะขอบอก ^ ^
Inwมาเยือน : ไม่เชื่ออะ วัน ๆ เห็นแต่เล่นเกม
NongDAO✩ : เทพว่าดาว T^T

     เราเพลินลืมเวลากันจนผมเลเวลอัพก็เลยแยกย้ายกัน ต่างคนต่างไปพักผ่อน แต่ในหัวใจผมมันอบอุ่นยังไงบอกไม่ถูก รู้สึกดีเป็นบ้าเลย!
     น้องดาวเธอช่างฉอเลาะจริง ๆ คุยสนุกแถมอ้อนเก่งด้วย ผมชักชอบเธอขึ้นมาจริง ๆ ซะแล้ว ถึงจะรู้ว่ามันดูบ้ามาก ๆ ที่จะชอบคนจากตัวอักษรที่เห็น แถมยังเป็นคนรู้จักในเกมอีก แต่ผมชอบเวลาที่ได้คุยกับเธอ มันทำให้ผมรู้สึกดียังไงก็ไม่รู้ เหมือนตัวลอย ๆ
     มีคนบอกว่าผู้ชายโง่ ๆ แบบผมมักโดนหลอกเอาของในเกมได้ง่าย แต่ตั้งแต่รู้จักกันมา น้องดาวเธอไม่เคยขออะไรจากผมเลยด้วยซ้ำ เธอต่างหากที่เป็นฝ่ายให้ผมมาตลอด ผมคงไม่โดนเธอหลอกหรอกมั้ง?


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------อ่า... เทพโคตรเกรียน เมริงเป็นนักดาบนะว้อย! ดูดเมจแบบนั้นได้ไง น่าอายจริง ๆ พี่เทพเกมเมอร์กาก ๆ เกรียน ๆ คนนี้จะเป็นเช่นไรต่อไปล่ะนี่? พี่แกไปขอชิมปากน้องดาวซะงั้น! นี่มันเลิฟคอมเมดี้ใช่มั้ย? คนแต่งคงไม่ดราม่าน้ำตาท่วมหรอกเนอะ?
แบบ 5 ตอนแรกจะอืด ๆ หน่อยเพราะเป็นเรื่องในเกม แต่สำหรับคนเล่นเกมคงไม่อืด คงมัน หึ ๆ ต้องเคยพบเห็นเรื่องแบบนี้มาบ้างแหละเชื่อสิ!
ดีใจมากที่มีคนอ่านที่เคยเล่นเกมเข้ามาตอบ ปลื้ม!  :bye2: แล้วเจอกันอาทิตย์หน้าจ้า

ออฟไลน์ LAFIA

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 58
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
ทำไมเราเพิ่งเห็นเรื่องนี้  :ling1:
อ่านแล้วนึกถึงสมัยก่อนที่ยังเกรียน สมัยที่มัวเมาไปกับโปรโมชั่น และเป็นผญ.ที่รักแท็งก์ โอ้วว
เทพก็ใช่ย่อย เกรียนของแท้เลย  :m20: น้องดาวนี่ชายใช่มั้ยย ใครอ่านไม่ฟินแต่เราฟินโพดดด  :-[
ติดตามน้าา ต่อเร็วๆน้าา เค้าจะรีบมาอ่าน  :-[

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ 14th-friedegg

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 178
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-1
ชอบเรื่องนี้มากคะ เลิฟเลย >///<

เพราะแต่ก่อนเคยเป็นเกรียนเกมส์เหมือนกัน
เดี่ยวนี้เลิกเล่นงานเยอะ T^T กลัวเล่นเเล้วกลับไปติดเลยไม่ขอยุ่งเกี่ยว

แต่ตอนนี้เพื่อนเล่นอยู่ วันๆเอาแต่กดหน้าจอมือถือเล่นออนไลน์
เปปๆตี้ เปปๆตี้
เอามาเล่าเรื่องกิล เรื่องดัน ให้ฟังทุกวันจนเหมือนเล่นอยู่กับมันเลย 55+
ตอนแรกๆที่เพื่อนมันเริ่มเล่นมันก็พยายามคะยั้นคะเยอเราให้เล่นนะ
มันเป็นนักดาบ มีเพื่อนอีกคนเป็นพระให้แล้ว อ้อนให้เป็นเมจให้อยู่นั้น 55+
แต่ปณิธานเราเเรงกล้า กลัวติดแบบจริงจังจะไม่เป็นอันทำการทำงานเอา.....แบบเพื่อนเราคนนั้นตอนนี้.....อาเมนให้ซักพัก...

ออฟไลน์ yaoisamasang

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 246
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-3
  • https://www.facebook.com/pages/Yaoi-Sama/463499467036395?ref=hl
อา..ชีวิตเด็กติดเกมของแท้เบย
เรานี่สร้างอวตารตรงข้ามกับเพศตลอดๆ

ออฟไลน์ black sakura

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1657
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +67/-8
ตอนนี้น้องดาวน่ารักสุดๆอ่ะแต่ว่าเธอแอบโหดไปนะ

ออฟไลน์ Poseidon

 • Unconditional love
 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5081
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +260/-12
แหนะๆ มีขอชิมปากกันด่วยวุ้ย

ออฟไลน์ AI.NoR

 • เกรียน&กวนตีน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-6
  • AzureIce
LV : 3


     คิดถึงผมมั้ย? ผมเองก็คิดถึงทุกท่านเช่นกันครับ กระผม นายปานเทพมาเยือน ณ. ถิ่นนี้ อีกแว้ว!
     ละผมจะเกรียนทำหอกอะไรละเนี่ย? เอาล่ะ ๆ ผมเล่าเรื่องของผมกับน้องดาวต่อแบบดี ๆ เป็นผู้เป็นคนดีกว่า
     ก็ไม่มีอะไรมาก หลังจากวันนั้นเราก็คุยกันบ่อยขึ้น ถึงเธอจะมีแฟนแล้วแต่ผมไม่ถือ คือผมก็ไม่ได้กะจะจีบจริงจังอะไรแต่แรกอยู่แล้ว แค่ได้ม่อสาวไปวัน ๆ ก็พอใจละ ส่วนน้องดาวเธอก็คุยรับมุกผมไปเรื่อย แต่ก็ไม่เชิงแบบแรดถึงขนาดอ่อยหรือชวนผมเป็นกิ๊ก แค่คุยเล่นเขินบ้างสวนกลับบ้างไปเรื่อยสนุก ๆ สรุปว่าเราก็เป็นแค่เพื่อนกันนั่นแหละ ละผมจะเศร้าอยู่ในใจลึก ๆ ทำไมวะ?
     ผมเคยบอกทุกท่านไว้แล้วว่าการที่เราจะหาใครซักคนที่คิดหรือชอบอะไรคล้าย ๆ กันจนคุยกันถูกคอได้มันยากนะครับ แล้วน้องดาวเธอก็โดนใจผมมาก ๆ ด้วย ผมก็เลยสนิทกับเธอมาก แม้เราจะเป็นแค่เพื่อนในเกมก็ตาม ขนาดเพื่อนในคณะบางคนของผมที่บ้าเกมเหมือน ๆ กันผมยังคุยไม่ถูกคอเท่าน้องดาวเลย
     ว่าแล้วก็ขอแนะนำตัวประกอบซะหน่อย ผมมีเพื่อนในแก๊งที่ซี้ ๆ กันอยู่สองคนครับ เมฆกับหิน
     เฆมเป็นเด็กกรุงเทพฯ ที่น่าหมั่นไส้พอตัว บ้านแม่มก็อยู่กรุงเทพแต่เสือ.กเช่าหออยู่อ้างว่าค่ารถไปกลับแพง เดินทางไกล ๆ ทุกวันมันเหนื่อย แล้วก็ขอพ่อแม่มาเช่าหอ แถมบ้านมันก็มีตังค์เลยเช่าหอพักอย่างดีให้มันอยู่ สบายมันดิ ทีนี้ไอ้ที่มันแหลว่าบ้านไกลเดินทางเหนื่อยเลยเข้าห้องสายมันไม่โผล่มาเรียนเลยด้วยซ้ำ! เอาแต่เล่นเกมจนไม่ตื่นเดือดร้อนผมต้องโทรปลุกมันบ่อย ๆ ถ้าผมตื่นนะ ส่วนใหญ่ผมก็สายพอกันแหละ ฮ่า ๆ
     แต่ถ้าผมไม่ตื่นไม่เป็นไรครับ พวกเราสองคนยังมีมาตรการฉุกเฉินคือหิน เด็กหอในนิสัยขยันเพื่อนชาวอีสานคนซื่อของพวกเรา เวลามันพูดจะติดสำเนียงอีสานด้วย ตลกดี แต่ผมไม่กล้าไปแซวมันตรง ๆ นะ ก็รู้อยู่ว่ามันคงไม่ชอบ ตัวมันใหญ่กว่าผมด้วยใครจะไปกล้าแซวมัน มันเตี้ยกว่าผมหน่อยนึงก็จริงแต่แขนงี้กล้ามเป็นมัด ๆ เรียกว่าอย่างหนาเลย เวลามีเรื่องผมกับเมฆหลบหลังมันไว้ก่อนล่ะ หินมันเป็นคนดีจริง ๆ ใครแกล้งอะไรมันก็ไม่โกรธ ผมเลยยิ่งชอบมันตรงนี้นี่แหละ แล้วก็สงสารมันด้วยเพราะบางทีมันก็ไม่ทันชาวบ้านเขาโดนเอาเปรียบอยู่บ่อย ๆ ซึ่งคนที่เอาเปรียบหินประจำก็คือเมฆนั่นแหละ ฮ่า ๆ สองคนนี้มันซี้กันได้ไงก็ไม่รู้ ความสัมพันธ์แบบกาฝากกับต้นไม้มั้ง ฮ่า ๆ
     ผมสนิทกับพวกมันสองตัวที่สุดแล้วในคณะ ไปไหนไปกันสามคนตลอด ไม่ว่าจะกินข้าว ดูหนัง เที่ยวห้าง หรือโดดเรียน เพียงแต่บางครั้งพวกมันสองตัวก็ไม่ทำให้ผมรู้สึกดีเหมือนเวลาที่ได้คุยกับน้องดาว ก็แหงอะ คุยกับตัวผู้เหมือนกันมันจะสู้คุยกับสาวได้ยังไง พักหลังผมก็เลยชอบคุยกับน้องดาวในเกมมากกว่าใช้เวลากับพวกมัน
     ส่วนใหญ่เวลาอยู่ในเกมน้องดาวเธอชอบออนขายของอยู่แล้ว ทำให้เราสองคนมีเวลานั่งแชทกันบ่อยเนื่องจากผมไม่ได้ลงดันตีมอนอยู่ตามแมป ตีไปนั่งพักไปไม่เปลืองยา หลัง ๆ ผมเลยกลายเป็นนักดาบสายแชทมัวแต่เอ้อระเหยลอยชายแชทไปวัน ๆ ซะมากกว่า
     อีกสาเหตุที่ผมเฉื่อยขนาดนี้ก็เพราะเริ่มเบื่อ ยิ่งเลเวลสูงยิ่งเก็บค่าประสบการณ์ยากยิ่งอัพเลเวลลำบาก กว่าจะได้มา 1% นี่แทบตาย! มอนก็โหดเอา ๆ ให้ไปยืนแลกก็ไม่คุ้มเพราะของดรอปมีแต่ขยะขายไม่ได้ราคาหากำไรไม่เจอ ลำพังค่าซ่อมอุปกรณ์สวมใส่ยังได้ไม่คุ้มเลย แถมยังต้องกดยารัว ๆ โคตรเปลือง
     นี่แหละสาเหตุที่คนเขานิยมลงดันกัน การจัดปาร์ตี้ไปลงดันเจี้ยนเป็นหมู่คณะจะแบ่งเบาภาระของแต่ละคนได้มาก แถมยังเก็บแต้มประสบการณ์เร็วกว่าตีคนเดียวอีกด้วยระบบเพิ่ม % ของปาร์ตี้ แต่ต้องเป็นงานนะ กาก ๆ อย่างผมเข้าไปก็ถ่วงความเจริญชาวบ้านเขา เพราะงี้คนเขาถึงนิยมพระกับเมจ มีฮิลมีสกิลหมู่ฆ่าเร็วเก็บเรียบลุยยาว ๆ นักดาบสายทำแดมเมจอย่างผมถึงจะตีแรงแต่สู้ได้ทีละตัวเลยขายไม่ออก
     ทั้งที่ความจริงแล้วอาชีพผมทำความเสียหายได้เยอะสุดในเกม แต่นักดาบอุปกรณ์กาก ๆ อย่างผมนี่ลงดันไม่ไหวหรอก ของไม่เจ๋งพอ พอนักดาบไม่มีของเทพ ๆ ใส่ก็เลยกลายเป็นตัวเปราะตีเบาไปซะงั้น

     วันนี้ก็เช่นกัน ผมนั่งเอ้อระเหยแชทเช่นเคย

NongDAO✩ : ทำไมเทพไม่ลงดันล่ะ
NongDAO✩ : ขึ้นเร็วนะ
Inwมาเยือน : ลงไม่ไหวหรอก
NongDAO✩ : ทำไมอะ?
Inwมาเยือน : ตีเบา โดนหนัก เปลืองยาไม่คุ้ม
NongDAO✩ : เทพใส่ของไรอยู่
Inwมาเยือน : ชุดฟ้า 175 +6 เอง
NongDAO✩ : ไม่ตีบวกล่ะ ซัก +8 +9
Inwมาเยือน : แหกสิดาว เทพดวงซวย
NongDAO✩ : ใช้หินเพิ่ม % กับยันต์กันแตกสิ
Inwมาเยือน :  - -”
Inwมาเยือน : เทพไม่รวยเหมือนดาวนิ
NongDAO✩ : = =“ เค้าขอโทษ
Inwมาเยือน : จะขอโทษทำไม
NongDAO✩ : ดาวลืมไปว่าเทพจน : P
Inwมาเยือน : อ่านะ
Inwมาเยือน : ใช่สิ เทพมันจนดาวเลยไม่สนเทพ ฮ่า ๆ

     และแล้วกล่องจดหมายผมก็เด้ง น้องดาวเธอส่งยันต์มาให้ผมห้าใบ รวยจริงแม่คุณ!

Inwมาเยือน : ส่งมาทำไม
NongDAO✩ : ก็ดาวรวย ^ ^

     ผมส่งกลับครับ ถึงผมจะงกแต่ก็มีศักดิ์ศรีนะ อายหญิง

Inwมาเยือน : เอากลับไปเหอะ
NongDAO✩ : ไม่เอา ดาวให้เทพ
Inwมาเยือน : ให้ทำไม เกรงใจอะ
NongDAO✩ : เทพเป็นเพื่อนดาว ไม่ต้องเกรงใจ
Inwมาเยือน : ผู้ชายที่ไหนเอาของจากผู้หญิง
Inwมาเยือน : เทพเกรงใจดาวนะ
NongDAO✩ : แต่ดาวเห็นเทพเป็นเพื่อนจริง ๆ นี่
NongDAO✩ : เวลาดาวสนิทกะใคร ดาวแจกตลอดแหละ
Inwมาเยือน : ของแคชเนี่ยนะ รวยเกินไปละ
NongDAO✩ : ก็มันขายไม่ออกอะ
Inwมาเยือน : สม กะปั่นราคาอะดิ
Inwมาเยือน : ไม่ดีนะ เงินเฟ้อรู้ป่าว
NongDAO✩ : รู้แล้วจ้า >,<

     แล้วน้องดาวเธอก็ส่งของกลับมาอีกครั้ง

NongDAO✩ : รับนะ ๆ ถ้าไม่รับดาวโกรธจริง ๆ ด้วย
Inwมาเยือน : มีงี้ด้วย
NongDAO✩ : อิ อิ
Inwมาเยือน : เทพจะตอบแทนไรได้มั่งเนี่ย
NongDAO✩ : อัพไว ๆ แล้วพาดาวลงดันสิ
Inwมาเยือน : โห โหดอะ
Inwมาเยือน : ช่วยหวังผลนี่นา
NongDAO✩ : อิ อิ

     น้องดาวเธอเลเวลหยุดอยู่ที่ 196 ไม่ขยับมาเกือบเดือนละ ส่วนผมไล่มาที่ 179 แล้ว
     จะว่าไปผมกับดาวก็คุยกันแบบนี้ราว ๆ สองเดือนละ แต่ถ้านับจากวันแรกที่ทักกันในเกมเวลาก็ผ่านไปหลายเดือน ผมใกล้สอบแล้วล่ะ ฮ่า ๆ ใกล้สอบแต่ไม่อ่านหนังสือมัวแต่เล่นเกม ก๊าก ๆ

NongDAO✩ : เทพ ๆ
Inwมาเยือน : ?
NongDAO✩ : ถ้าเทพ 180 แล้วบอกดาวนะ
Inwมาเยือน : ทำไม
NongDAO✩ : มีของจะให้
Inwมาเยือน : อะไร หัวใจเหรอ?
NongDAO✩ : >//< บ้า
Inwมาเยือน : 55

     แล้วพอผมเลเวลอัพที่ 180 น้องดาวเธอก็มีของให้ผมจริง ๆ
     เรานัดกันที่เมืองท่า ผมยืนรอเธอที่สะพานริมน้ำทำมิวสิค เพราะตรงนี้มันวิวดี ภาพทะเลในเกมโคตรสวย คนก็น้อยไม่วุ่นวายเหมือนลานกลางเมืองที่มีทั้งร้านขายของกับแก๊ง PVP พวกกิลด์ใหญ่มันชอบมาแสดงแสนยานุภาพอวดความเทพกันแถวนั้น ผมไม่อยากเฉียดไปอะ เครื่องแลค!
     รอไม่นานก็เห็นเมจในชุดแฟชั่นดูไฮโซด้วยออร่า +12 วิ่งมาทางผม พอน้องดาววิ่งมาถึงผมแล้วเธอก็กดเทรดมา ผมก็กดรับไป นึกว่าคงให้พวกของแคชหรืออะไรที่ขายไม่ออกของเธออีกตามเคย ที่ไหนได้ ดาบม่วง +12 เลเวล 180 แม่เจ้า!

Inwมาเยือน : เฮ้ย เอามาจากไหนเนี่ย
Inwมาเยือน : คืนไปเหอะดาว
NongDAO✩ : รับไว้เถอะ ดาวไม่ได้ใช้แล้ว
Inwมาเยือน : แหงดิ เมจนิเธอ
NongDAO✩ : มุกนะเทพ = =“
Inwมาเยือน : มันมากไปอะ เทพไม่กล้ารับไว้หรอก

     คือมันมากไปจริง ๆ นะครับ ถ้าทุกท่านสงสัย ผมจะอธิบายให้ฟัง
     ลำดับของอุปกรณ์ในเกมนี้เรียงจากสีขาว>เขียว>ฟ้า>ม่วง>ทอง ของเขียวอาจหาได้จากมอนสเตอร์ทั่วไป ของฟ้าหาได้จากมอนในดันกับบอสแมป ของม่วงดรอปจากบอสในดัน แต่ของทองนี่ต้องเป็นของที่ดรอปจากโคตรบอสอีกที แล้วคุณสมบัติของของม่วงและของทองก็คือ มีค่าพลังสเตตัสพิเศษเพิ่มให้ นอกจากนี้ถ้าใส่ครบเซ็ตก็จะมีโบนัสเซ็ตต่ออีกทอด โคตรแหล่ม!
     แต่ก็อย่างว่า มันดรอปจากบอสในดัน แล้วบอสก็สุ่มดรอป ใครจะไปรู้ว่ามันจะดรอปอะไรให้ เกมมีตั้งกี่อาชีพ? อาชีพนึงใช้อาวุธได้ตั้งหลายแบบ ไม่รวมว่าชุดป้องกันมีตั้งแต่ส่วนหัว ยันลำตัว ส่วนขา มือ ไปจนถึงรองเท้า นับดูดิกี่ชิ้น กว่าจะหาของครบเซ็ตนี่ลงดันกันเป็นชาติ!
     ของเซ็ตพวกนี้ถึงได้หายากและแพงสุด ๆ ยังไงละครับ แถมสิ่งที่งี่เง่าก็คือมันใส่แล้วเทรดไม่ได้ จนกว่าจะแก้สถานะซึ่งไอ้ใบแก้สถานะนี้ก็ต้องใช้เงิน เพราะเป็นแคชไอเท็ม ใบนึงก็หนึ่งร้อยหกสิบบาทเชียวนะ หาเงินเข้าบริษัทเกมเห็น ๆ
     น้องดาวเธอคงไม่บ้าตีบวกดาบม่วงเล่นหรอก ต่อให้เป็นของเก่าคนอื่นแต่เทรดได้นี่ก็ต้องใช้ใบแก้ ปาไปร้อยหกสิบแล้ว! ไหนจะยังมูลค่าของอีก ดาบนี้เกือบสามพันเลยมั้ง เหอ ๆ เพราะดาบม่วงเวล 180 +12 นี่แรงจนใช้ได้ถึงเลเวล 200 เลยครับ!

NongDAO✩ : เทพเอาไปใช้ก่อนเถอะ
NongDAO✩ : เลิกใช้ละค่อยคืนดาวก็ได้ เก็บไว้ตอนนี้ก็ขายไม่ออกอะ
Inwมาเยือน : เอางั้นเหรอ?
NongDAO✩ : จ้า
Inwมาเยือน : ละไปเอามาจากไหนนี่
NongDAO✩ : ของคนรู้จักเขาฝากขายจ้า อิ อิ

     น้องดาวนี่ทำให้ผมทึ่งจริง ๆ เลย เพราะงั้นผมก็เลยได้ดาบสุดเจ๋งมาอยู่ในมือ หึ ๆ มีกำลังใจเก็บเวลขึ้นอีกเยอะ
     เพื่อฉลองดาบใหม่พวกเราเลยปาร์ตี้กันไปล่ามินิบอสในแมปแถว ๆ นั้น อาวุธใหม่ผมแรงใช้ได้เลยครับ ผมรู้สึกถึงพลังของดาบที่มันแผ่ออกมาจากจอคอมเลยทีเดียว ผมไม่ใช่นักดาบกาก ๆ อีกต่อไปแล้ว มีความสุขสุด ๆ ไปเลย ว่าแล้วผมก็ขอตัวก่อนล่ะ มีของดีในมือแบบนี้ค่อยมีกำลังใจเก็บเวลหน่อย ฮ่า ๆ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------อัพรับเทศกาลปีใหม่(ปกติมาอาทิตย์ละตอนจ้า)
พี่เทพยังคงกาก&เกรียนอย่างต่อเนื่อง ถามจริงอายมั่งมั้ย? ไม่หร้อก พี่เทพหน้าหนา หึๆ ใบ้ว่าตอนหน้าจะเกิดเรื่องสนุกๆ ขึ้นล่ะ!

ดีใจที่มีเสียงตอบรับจากคนเล่นเกมเพิ่มขึ้น อ่านแล้วคงคุ้นๆ เหตุการณ์ในท้องเรื่องเป็นอย่างดี คนเล่นเกมต้องเจออะไรคล้ายๆ แบบนี้บ้างแหละเนอะ
ติดเกมมันไม่ดี แต่ทุกวันนี้เราก็ยังเล่นอยู่ กันดั้มก็ต้องเก็บไข่ ดราก้อนโพรเพทก็ต้องทำเควสวันหาเงิน นิยายก็ต้องอ่าน พี่ชัชน้องต้นก็ยังเขียนตอนปีใหม่ไม่เสร็จ อ๊า... ธุระยุ่งจริงๆ เลย หนีไปเล่นเกมดีกว่า
 :bye2:

ออฟไลน์ yogurtjung

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 739
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +26/-11
อยากเห็นตัวจริงดาวจัง 555

ตัวจริงชื่อดาวเหนือปะนิ

รอตอนต่อไปนะจ๊ะ

ออฟไลน์ buathongfin

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1251
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-3
เติมเงินซื้อของ ไม่เติมก็ไม่เทพหลายๆเกมเป็นงั้น เนี่ยติดอยู่เนี่ยยยย
พี่เทพจะเทพแล้ว  :hao7:

ออฟไลน์ AI.NoR

 • เกรียน&กวนตีน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-6
  • AzureIce
LV : 4


     สวัสดีคร้าบ ไม่ได้พบกันนาน สารภาพว่าผมกำลังติดเกมอย่างหนัก ก็ดาบในมือผมมันร่ำร้องให้ผมออกล่ามอนทุกวัน ผมก็เลยไม่ได้มาอัพเดทเรื่องของผมกับน้องดาว เอาเป็นว่าขอเล่าคร่าว ๆ แล้วกันครับ

     หลังจากได้ดาบมาผมก็โหมเก็บเลเวลอย่างหนักสลับกับแชทกับน้องดาว ปกติเสาร์อาทิตย์นี่พวกเราจะปาร์ตี้กันยันเช้า แต่อยู่ ๆ เธอก็หายไปครับ น้องดาวเธอหายไปเป็นอาทิตย์เลย!
     เรื่องนี้ทำให้ผมรู้สึกโหวง ๆ ปกติเวลาที่เราเล่นเกมแล้วเพื่อนที่เล่นมาด้วยกันหายเรามักจะเหงาและรู้สึกเกมมันไม่สนุกอย่างเคย แต่นี่มันยิ่งกว่าเหงาอีก เหมือนผมทำหัวใจตัวเองหาย นั่งออนเกมเพียงเพื่อจะรอให้ชื่อเธอออนไลน์ ทุเรศตัวเองเป็นบ้า!
     เวลาผ่านไปเกือบสองอาทิตย์ วันนั้นผมตื่นเช้าเป็นพิเศษเพราะมีนัดกับชาวแก๊ง เมฆมันจะมารับผมไปเที่ยว พอดีมีงานเกมที่ชลบุรีใกล้ ๆ นี้เอง เมฆอยากไปเลยชวนผมกับหินแล้วก็เรย์ไปด้วยกัน ขับรถไปใกล้ ๆ ค้างกันหนึ่งคืน เที่ยวทะเลตามประสาหนุ่มโสด
     แต่ก่อนหน้านั้นขอผมเข้าเกมเช็คของนิดนึงเหอะ จะขายอะไรออกบ้างว้า ผมกดดูรายชื่อเพื่อนตามความเคยชิน แต่แล้วผมก็เห็นน้องดาวออนอยู่ เพราะอะไรไม่รู้ผมเลยทักเธอ

Inwมาเยือน : ไงดาว

     แต่เธอเงียบครับ นั่นดิเวลาใกล้เช้าแบบนี้คงนอนแล้วล่ะ ออนทิ้งเอาเวลาแหง ๆ แต่ผมคิดถึงเธอแฮะ เลยอดไม่ได้

Inwมาเยือน : หายไปไหนมา
Inwมาเยือน : คิดถึงนะ

     ใครจะด่าว่าผมเป็นไอ้หน้าม่อผมก็ยอมวะ แต่ผมคิดถึงน้องดาวจริง ๆ
     แต่แล้วก็มีข้อความตอบกลับมา

NongDAO? : เทพคิดถึงดาวเหรอ

     หัวใจผมเต้นรัวเลย!

Inwมาเยือน : ไม่ได้คุยตั้งนาน เหงา
NongDAO? : เหงาหรือไม่มีคนพาเก็บเวล
Inwมาเยือน : ทั้งสองอย่าง 55
Inwมาเยือน : วันไหนไม่ได้คุยกับดาวมันเหมือนขาดอะไรไป
Inwมาเยือน : นอนไม่หลับ

     น้องดาวเธอเงียบไปซักพัก หรือผมจะรุกมากไปวะ? แต่แล้วเธอก็ตอบ

NongDAO? : จริงอะ
Inwมาเยือน : ช่าย ก็เทพรักดาวไง ^3^

     หยอดเองก็เขินเองว่ะ ฮ่า ๆ

NongDAO? : เพราะดาวหลอกง่ายใช่มั้ย เราไม่รู้จักกันจริง ๆ ซะหน่อย จะรักกันได้ไง อย่าเอาคำว่าเหงามาเป็นข้ออ้างดิ

     โหเป็นชุดเลย! ผมว่าเธอแปลก ๆ แล้วล่ะ

Inwมาเยือน : ดาวเป็นอะไรอะ
NongDAO? : เป็นคนอกหัก
Inwมาเยือน : พูดจริง?
NongDAO? : เออสิ โดนทิ้งมา ฮ่า ๆ

     ผมรู้สึกว่าวันนี้เธอแปลกไปแต่ก็บอกไม่ถูกว่าแปลกยังไง

Inwมาเยือน : ดาว OK ป่ะ?
NongDAO? : ไม่
NongDAO? : เมา

     ผมเห็นแบบนี้แล้วในใจมันก็หน่วง ๆ ผมเป็นห่วงเธอ

Inwมาเยือน : กินเหล้า?
NongDAO? : ช่าย
NongDAO? : ฉลองความโสด โดนทิ้ง
Inwมาเยือน : อยู่ไหน หอหรือร้าน

     ไม่ใช่ไรครับ แต่เป็นผู้หญิงไปเมาแบบนี้มันอันตราย

NongDAO? : ร้าน มากับเพื่อน
Inwมาเยือน : กลับไปนอนได้แล้วดาว
NongDAO? : ไม่เอา
Inwมาเยือน : เทพเป็นห่วง
NongDAO? : เทพก็พูดไปงั้นอะ ไม่ได้สนใจดาวจริง ๆ หรอก
NongDAO? : ใช่ป่ะ

     อาการแบบนี้ผมเดาว่าน้องดาวคงอยากมีใครซักคนคุยด้วย แต่ผมต้องออกเกมแล้ว จวนจะได้เวลาละครับ

Inwมาเยือน : เทพต้องออกเกมละ
Inwมาเยือน : ดาวกลับหอไปนอนซะ เทพขอ
NongDAO? : เห็นป่ะ เทพก็ทิ้งดาวเหมือนกัน
Inwมาเยือน : เทพมีนัดกับเพื่อน ต้องไปแล้ว
NongDAO? : ถ้ารักดาวก็อยู่กับดาวสิ
NongDAO? : ดาวเหงา
Inwมาเยือน : มีสติหน่อยดาว
Inwมาเยือน : ไปเมาอยู่ร้านเดี๋ยวโดนลากไปข่มขืนหรอก
NongDAO? : เออดี ชอบ ฮ่า ๆ
Inwมาเยือน : ไม่ตลกนะ
Inwมาเยือน : นึกถึงใจเทพบ้างป่ะ ห่วงเว่ย
NongDAO? : ห่วงก็อย่าทิ้งสิ
NongDAO? : ดาวก็เหงาเป็นนะ
Inwมาเยือน : เอางี้ มีอะไรโทรมา 080XXXXXX
Inwมาเยือน : เทพอยากอยู่เป็นเพื่อนดาวนะ แต่ต้องไปแล้ว
Inwมาเยือน : เทพอยู่ข้างดาวเสมอ
Inwมาเยือน : ชอบดาวนะ

     เวรเอ๊ย! ไอ้เมฆก็เร่งผมจัง ผมไม่อยากรับโทรศัพท์มันเลยว่ะ
     “ทำไรอยู่วะ? กูมารอตั้งนานแล้ว”
     “เออ ๆ เดี๋ยวกูลงไป”
     “ให้ไว ๆ พึ่งตื่นละสิมึง”
     บ่นจริง! ห่วงน้องดาวก็ห่วงแต่ธุระก็มี เครียดว่ะ!
     ผมออกเกมปิดคอมแล้วลงไปหน้าหอเตรียมตัวไปเที่ยวกับเพื่อน
     แต่ผมเที่ยวไม่สนุกเล้ย!
     วันทั้งวันผมใจเต้นตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ ลุ้นว่าจะมีโทรศัพท์เข้ามั้ย แทบจะจ้องหน้าจอทั้งวันจนถูกเพื่อนด่า แต่ก็ไม่มีสายเข้า สงสัยน้องดาวหายเมาแล้ว เฮ้อ... อด
     แผนจีบเขาตอนเมาไม่เวิร์ค อุตส่าห์คิดว่าถ้าได้แลกเบอร์กันไว้ต่อให้น้องดาวไม่เข้าเกมเราก็ยังติดต่อกันได้ แต่ที่ไหนได้เธอไม่รับมุกผม มันคงมากไปจริง ๆ แหละ ผู้หญิงดี ๆ ที่ไหนจะแจกเบอร์ให้คนรู้จักในเกมง่าย ๆ ว้า
     แต่ในขณะที่ผมกำลังเซ็งก็มีไลน์เด้งเข้ามา มีไอดีแปลก ๆ ทักผม เขาส่งสติ๊กเกอร์มา รูปโปรไฟล์เป็นรูปมะเฟือง เชี่ย! ใครวะ?

เทพ?
ใช่ครับ
ดาวเองจ้า
 :m13:

     วินาทีที่ผมเห็นข้อความ “ดาวเองจ้า” และสติ๊กเกอร์หน้ายิ้มผู้รู้สึกอย่างกับ +12 ติด!
     โคตรดีใจเลยอะ แต่ไม่ได้หรอก ต้องฟอร์ม ฮ่า ๆ

หายเมาแล้วเหรอคนสวย
>\\<
อายจัง
 :teach:
เทพอย่าถือนะ เค้าเขิน
นี่ไลน์ดาวเหรอ
จ้า
ใจร้ายจัง ไม่ยอมให้เบอร์
ก็อายอะ แบบนี้แหละดีแล้ว
หาไลน์เทพจากเบอร์เหรอ
จ้า
ดีนะเทพเปิดไว้
เกิดหาไม่เจอทำไงอะ

อ่านะ
เอาเบอร์มาเหอะน่ะ
บ้า ขอเบอร์กันง่าย ๆ ได้ไง
ก็จะจีบอะ

     เวร! ผมรุกเร็วไปมั้ยวะ น้องดาวเงียบไปเลยอะ

ละอกหักจริงดิ
เป็นผู้หญิงไปเมาแบบนั้นอันตราย
ทีหลังอย่าทำรู้ป่าว

ก็คนมันเศร้านิ
 :m2:
ผู้ชายเห้ ๆ ก็ปล่อยมันไป
คนดี ๆ มีอีกตั้งเยอะ
อย่างเทพนี่ไง หล่อด้วย

อวยตัวเองตลอดเลยนะเทพ
ก็นิดนึง

     “มึงทำไรวะเทพ นั่งเล่นมือถือในรถ เดี๋ยวสายตาเสียหรอก”
     ถุ้ย! พูดมาได้ มันสายตาสั้นกว่าผมอีก
     “เออ ๆ เรื่องของกู”
     “คุยกะสาวเหรอมึง?”
     เชี่ย! เมฆมันดึงมือถือผมไปดู
     “เฮ้ย ๆ ไอ้เทพมีสาวเว้ย”
     “เอาของกูคืนมา สัส!”
     “ไรนะ ผู้ชายเห้ ๆ ก็ปล่อยมันไป คนดี ๆ มีอีกตั้งเยอะ อย่างเทพนี่ไง หล่อ ฮ่า ๆ ”
     “กวนตีนละมึง!”
     “พวกมึงอย่าเสียงดังได้มั้ยวะ กูต้องการสมาธิ!”
     เวรแล้วไง ไอ้เรย์เคืองเลย
     “สัส! เดี๋ยวได้หลงกันหมดอะมึง หินโรงแรมที่จองไว้อยู่หาดไรวะ?”
     “แป๊บ ขอกูดูแผนที่ก่อน”
     ผมแย่งมือถือคืนมาจากเมฆที่ทำหน้าล้อผมแล้วก็ปล่อยให้เรย์กับหินช่วยกันหาที่พักต่อ เพราะผมกำลังมีความสุขกับน้องดาว ฮ่า ๆ
     อ่านต่อดีกว่า อ้าว? รูปหน้าบึ้ง หยอดหน่อยดีกว่า

:m16:
น่ารักอย่างดาวเดี๋ยวก็หาใหม่ได้
อย่าเศร้าเลย

ไม่อะ ไม่อยากมีใครแล้ว เข็ด
ขนาดนั้นเลย
ช่าย
แล้วทำไมถึงเลิกกันอะ
หลายอย่างอะเทพ
อะไรมั่ง?
นิสัยเข้ากันไม่ได้
ดาวชอบเล่นเกม เค้าเกลียด

นั่นไง ติดเกมอะดิ
 :m16:
อย่าขัดสิ ยังไม่ทันฟังเทพก็ว่าดาว
อะ ๆ ต่อ
ดาวไม่ค่อยมีเวลาให้เค้า
เค้าเลยทิ้งดาวไปมีชู้

     เฮ้ย! แรงนะนั่น ฟังแล้วผมอึ้งเลยวุ้ย!
     ลองถ้าพูดมาแบบนี้แปลว่ารักมากชัวร์ แล้วถ้าให้เดาผมว่าซั่มกันแล้วด้วย ไม่งั้นน้องดาวคงไม่เฮิร์ทแบบนี้หรอก

ชู้?
ใช่
มันทิ้งดาวไปเอากับคนอื่น
 :o
ดาวไม่ซิง แถมยังโดนทิ้ง
เทพยังจะจีบดาวอยู่มั้ยล่ะ

     ผมเริ่มเหงื่อตกแล้วครับ ผมชอบน้องดาวนะ เวลาคุยกับเธอแล้วสนุกดี แต่ผมไม่อยากจริงจังกับคนที่ไม่แม้แต่จะเคยเห็นหน้า แถมยังเป็นรักระยะไกลด้วย ก็น้องดาวเธออยู่ตั้งเชียงใหม่โน่น
     เอาไงดีวะ? ผมจะตอบยังไงให้ตัวเองดูดีสุดวะ ไม่น่าไปหลีผู้หญิงอันตรายเลยกู!

เทพชอบดาวนะ
แต่ถ้าจะคบก็ต้องคุยกันยาว ๆ

ยังกล้าจีบดาวอีกเหรอ
ดาวไม่ซิงแล้วนะ

เทพไม่สนเรื่องนั้นหรอก
คนเราคบกันต้องดูที่ใจ

     ผมพูดไปงั้นแหละ ใจจริงผมก็อยากได้สาวซิง ๆ นะแต่ขืนพูดงั้นน้องดาวโกรธตาย สมัยนี้หาสาวซิงได้ที่ไหน ม.ต้นก็มีผัวกันหมดแล้ว แต่ผู้ชายอย่างพวกผมนี่ดิซิงเอา ๆ พวกผมสี่คนที่วัน ๆ มีแต่เกมกับการ์ตูนนี่ยังไม่มีใครมีเมียเลย หน้าตาก็ไม่ได้ขี้เหล่แค่ไม่เกาหลีแล้วก็ติดเกมบ้าการ์ตูน ทำไมสาว ๆ เค้าไม่แลพวกผมเลยวะ!

เลี่ยนอะ
เทพยังซิงอยู่เหรอ?

     โอ๊ย! แทงใจดำครับ!

จะเก็บไว้ให้แฟนไง
แต่ยังไม่เคยมีแฟน 55

อ่านะ
มัวแต่ติดเกมละสิ อิ ๆ

น่านรู้อีก
เทพเลยจีบสาวในเกมอยู่นี่ไง

 :m3:
แล้วถ้าดาวอ้วนตัวดำล่ะ
เกิดดาวไม่สวยอะ

ไม่เป็นไร
เพราะเทพก็ไม่หล่อพอกัน

อ่านะ
ฮ่า ๆ บอกแล้วคนเราคบกันดูที่ใจ
นิสัยมาก่อนหน้าตา

มั่นใจนิสัยตัวเองจังนะ
นิดนึง หุ ๆ
รู้ละทำไมเทพไม่มีแฟน
หลงตัวเองแบบนี้จีบหญิงไม่ติดหรอก 55
ByeBye

     อ้าว ๆ ด่าผมแล้วเผ่นเฉยเลย ยัยน้องดาวเอ๊ย! แต่เอาเหอะ ผมมีความสุขชะมัด หลีหญิงนี่มันเพลินแบบนี้นี่เอง


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------อา... คิดไม่ออกว่าจะใส่โค้ดยังไงให้ดูเหมือนคุยไลน์ เราทำได้เท่านี้อะ ใส่รูปเยอะแล้วจะกดส่งข้อความไม่ได้ เลยไม่รู้จะหาอะไรมาแทนภาพสติกเกอร์ เลยใช้อีโมฯ ของบอร์ดแทน นักอ่านทุกท่านก็ทน ๆ อ่านหน่อยนะ ใช้จินตนาการนึกซะว่าอ่านไลน์หน่อยละกัน เราขอโทษ บอกเลยเหนื่อยกับโค้ดงวดนี้มาก
:hao5: แต่ต่อไปคงเห็นสองคนนี้ไลน์กันบ่อยขึ้น แปลว่าเราต้องเหนื่อยกับโค้ดมากขึ้น ฮือ ๆ แต่เพื่อนักอ่านทุกท่าน จะพยายาม
ได้ไลน์กันแล้ว สองคนนี้จะเป็นยังไงต่อไปน้า? เชิญลุ้นอาทิตย์หน้าจ้า

ออฟไลน์ VentoSTAG

 • ไม่รักอย่าทำให้มโนฯ GO AWAY!!!
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 606
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-9
น่ารักดีครับ อ่านแล้วยิ้มเลย
แถมด้วยเดจาวู สมัยตัวเองบ้าเกมส์ อิอิ

เดี๋ยวไล่กดเป็ดให้นะ สู้ๆ o13

ออฟไลน์ yogurtjung

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 739
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +26/-11
อยากให้ทั้งคู่เจอกันเร้วๆจังคะ 555

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ black sakura

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1657
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +67/-8
อยากให้เทพมาเจอตัวจริงของน้องดาวเร็วๆ

ออฟไลน์ Psycho

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 388
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-1
เจอน้องดาวจริงๆพี่เทพจะช๊อคหรือเงิบหล่ะนั่น

ออฟไลน์ Poseidon

 • Unconditional love
 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5081
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +260/-12
ถ้าเจอดาวนี่ เทพจิช็อคป่าวนะ 5555

ออฟไลน์ AI.NoR

 • เกรียน&กวนตีน
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 534
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-6
  • AzureIce
STR/INT : Love Trick ระวังโดนแฮก [LEVEL 5] Up!10/1/2558
«ตอบ #23 เมื่อ10-01-2015 03:37:25 »

LV : 5


     หลังจากวันนั้นผมก็ไม่ค่อยเจอน้องดาวในเกมเท่าไหร่ แต่เราไลน์คุยกันตลอดครับ ก็ทักทายกันบ้างหยอกกันบ้าง บางทีก็คุยเรื่องอื่นนอกจากเรื่องเกม แต่ผมยังตื้อขอเบอร์น้องดาวไม่ได้ซักที โคตรเซ็งเลย! ในเกมยิ่งเซ็งกว่าเดิมเพราะน้องดาวไม่ค่อยเข้ามาเล่นผมเลยต้องเก็บเวลคนเดียว เธอบอกว่าช่วงนี้ยุ่ง ๆ ไม่ค่อยมีเวลา ผมก็เก็บเวล เดินดูตลาด ทำเควสวันไปตามเรื่อง อยู่ ๆ ก็มีคนซิบเรียกผม

TazZ : นาย ๆ
TazZ : นายเอาดาบม่วง 180 มาจากไหน

     หึ ๆ ได้ยินแล้วโคตรยืดเลยครับ รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นผู้กล้าที่มีนูปมารายล้อม

Inwมาเยือน : มีอะไร?
TazZ : +12 ใช่ป่ะ

     โอ๊ะโอ! เห็นรัศมีเรืองรองของดาบผมซะด้วย ออร่าเทพมันเป็นจุดสนใจแบบนี้นี่เอง ฮ่า ๆ

Inwมาเยือน : ตาถึงนี่หว่า
TazZ : เอาดาบมาจากไหน

     แล้วผมจะรู้มั้ยวะนี่! ถ้าจำไม่ผิดบอสดันกิ้งก่าแพตช์ที่แล้วมั้ง เห็นมีคนเคยแคสดันนี้ลงในบอร์ด แต่ผมไม่เคยลงดันเลยไม่แน่ใจ

Inwมาเยือน : ไม่รู้ดิ เพื่อนให้มา ดรอปดันกิ้งก่ามั้ง
TazZ : นายรู้ป่ะ ดาบนี่มีเล่มเดียวในเซิฟ
TazZ : พี่เรา +12 เองกะมือ
Inwมาเยือน : แล้ว?
TazZ : ขอคืนด้วย

     บ้าไปแล้ว! มาขอคืนง่าย ๆ งี้เนี่ยนะ?!?

Inwมาเยือน : อย่าเกรียน ขอร้อง
Inwมาเยือน : จะมั่วก็ให้มันเนียนหน่อย
TazZ : เราโดนแฮก ดาบเราหาย
Inwมาเยือน : จะไปรู้เหรอ อันนี้เพื่อนเราให้มา
TazZ : เพื่อนนายเอาของเราไปอะดิ
TazZ : ไม่เชื่อเดี๋ยวเราเรียกคนในกิลด์มายืนยัน
TazZ : เราเห็นพี่เรา+เองกะตา ของก็ไปล่ามาด้วยกัน
Inwมาเยือน : ไร้สาระว่ะ
Inwมาเยือน : โดนแฮกก็ไปแจ้ง GM ดิ

     ผมงงไปหมดแล้ว ไอ้ TazZ นี่มันกดแอดเพื่อนรัว ๆ เลย ผมต้องคอยกดปิด พอผมกดไม่รับมันก็กดท้าดวล น่ารำคาญเป็นบ้า! ดีนะที่ไม่ใช่แนล PK ซวยแล้วมั้ยล่ะผม!
     ผมหนีออกจากเมืองมาเก็บเวลมันก็ตามมาแจมมอนมาขอดาบคืนอยู่ได้ เป็นบ้าอะไรของมันวะ! คนจะรีบทำเควสวัน ผมเลยหนีพยายามไม่สนใจ ปิดซิบแม่ม!
     อ้าวเวรละ! พวกมากันเพียบ ผมเห็นนักดาบกับพระแล้วก็โจรไฮโซขี่สัตว์แคชวิ่งมาทางผมสามคน ดูจากชุดแล้วไฮโซคนละระดับกับผมเลยครับ สงสัยจะกิลด์เดียวกัน ผมเลยกดดูข้อมูลพวกมัน พอดูชื่อกิลด์ดี ๆ แล้วมีเสียว! “เหินเวหา” กิลด์ใหญ่ซะด้วย ซวยแล้ว!
     พวกมันมาถึงก็มาอ้างสิทธิ์ในดาบผมทันที ก่อกวนจนผมเก็บเควสไม่ได้ ผมรำคาญเลยจะเลิกเล่น แต่พวกมันทั้งแอดเพื่อนทั้งท้าดวลจนผมออกเกมไม่ได้ เวรเอ๊ย!

Inwมาเยือน : จะเอาไงกับกูวะ
TazZ : คืนดาบกูมาดิ
Inwมาเยือน : คืนพ่อJ มัดแล้ว
TazZ : ก็แก้ดิ
Inwมาเยือน : มีหลักฐานอะไรว่าเป็นดาบมึง
TazZ : มึงแหละรับของโจรยังไม่รู้ตัวอีก

     อ้าว ๆ ไอ้นี่! น้องดาวให้ผมมานะคร้าบ เธอจะไปแฮกไอดีใครได้ไง

Inwมาเยือน : ไปแจ้งแฮกไป๊ อย่ามาเนียน ขอร้อง
TazZ : มึงแหละไอ้ขี้ขโมย
Inwมาเยือน : สัส ใครขโมยของมึง
TazZ : มึงไง
TazZ : คว.ย

     สัสด่าผมซะงั้น!

Inwมาเยือน : กาก

     ไม่ไหวแล้ว ผมยอมกดปุ่มปิดคอมแม่ม!
     ผมไลน์ไปถามน้องดาวทันทีแต่เธอไม่ตอบไลน์ผม เซ็งว่ะ! นอนดีกว่า คืนนี้ไม่มีอารมณ์เล่นเกมแล้ว!

     ผมหลับจนเกือบเที่ยงคืนก็มีโทรศัพท์มาปลุก เมฆเรียกให้ผมตื่นไปดูบอร์ด
     เวร! มันเซฟรูปมาประจาน แถมมันยังมีรูปตอนล่าบอสที่ดาบหล่นอีก รูปตอนที่มันตีบวกก็มี ผมชักเสียวแล้ว ไม่น่ะ... ผมคงไม่รับของโจรหรอก น้องดาวเธอคงไม่ใช่โจร
     ผมเลื่อนอ่านคอมเม้นท์เรื่อย ๆ มีคนตั้งข้อสงสัยเหมือนผม เป็นไปได้มั้ยที่ดาบมีหลายอัน? พวกมันอย่าหลงตัวเองว่ามีแต่มันที่มีดาบม่วง180 +12 แต่มันก็ออกมาบอกว่าดาบม่วง 180 อาจจะพอหาได้ แต่ดาบม่วง 180 +12 นี่ไม่มีใครบ้าตีแน่นอนเพราะดาบเวล 200 เกลื่อนแล้ว ไม่ต้องบวกสูง ๆ ก็แรงกว่าอีก
     การจะ +7 ขึ้นไปนี่ถ้าพลาดไม่ติดมีสิทธิ์แหก ซวยมากหน่อยก็ของหาย เลยต้องใช้ไอเทมแคชกันเหนียว “ยันต์กันแตก” มีไว้เพื่อการนี้! ยิ่งบวกสูง ๆ เปอร์เซ็นต์ติดก็ยิ่งลด บริษัทเกมก็ออกไอเท็มเพิ่มเปอร์เซ็นต์ตีบวกมาขายดูดตังค์คนเล่นอีก
     ดาบม่วงอันนี้พวกมันได้มาตั้งแต่แพตช์ที่แล้วพึ่งเข้าเลยลงทุนบวกสูง ๆ ไว้ใช้ยาว ๆ ดาบม่วง 180 +12 อันนี้วนใช้อยู่ในกิลด์มาหลายมือแล้ว พอเวลเกินก็เปลี่ยนดาบกันเลยเก็บไว้ในคลังกิลด์ พอดีมีคนปั้นตัวใหม่เลยจะไปเอามาใช้แต่ดาบดันหายไปจากคลังกิลด์ เชี่ย!
     เกมนี้เปิดมานานแล้ว คนเล่นเหลือไม่กี่กลุ่ม กิลด์ใหญ่ ๆ มีน้อย ผมก็ไม่มีกิลด์ เป็นไปไม่ได้ที่จะล่าเอาของมาบวกเองเพราะยังใส่ชุดกระจอกอยู่เลย โห! มันวิเคราะห์เป๊ะ! แต่ผมจะรู้มั้ยคร้าบว่าเรื่องมันเป็นไงมาไง? ก็น้องดาวเธอให้ดาบผมมา
     “ตกลงมึงได้ดาบมาได้ไงวะ ของโจรจริงป่ะ?”
     “กูไม่รู้ มีคนให้กูมา”
     “ให้?”
     “เออ”
     “โห! ให้ฟรี ๆ เลยเหรอวะ? เช็ดเข้!”
     “เออ!”
     “ใครให้มึงวะ?”
     “ก็... คนรู้จักในเกม”
     “แล้วอยู่ ๆ เอามาให้มึงเนี่ยนะ? ของโจรป่ะ? ระวังโดนแบนนะมึง”
     “ไม่มั้ง เขาให้กูมาเป็นเดือนละ”
     “แล้วมึงเอาไงอะ? เข้าเกมไปดังแน่มึง”
     “คงเลิกเล่นซักพักว่ะ ให้กูคุยกะเพื่อนกูก่อน”
     “เออ ๆ ”

     วันรุ่งขึ้นผมตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ เรียนไม่รู้เรื่องเลยครับ มัวแต่คิดมากเรื่องในเกม ถ้าผมโดนพวกมันเล็งขึ้นมาแค่คืนดาบอาจไม่พอ ดีไม่ดีอาจต้องลบตัวแล้วเริ่มใหม่ ไอ้พวกกิลด์มาเฟียมันมีสารพัดวิธีรังแกผู้เล่นธรรมดา ๆ แบบผม เมฆเลยชวนผมไปเล่นเกมใหม่ ไอ้นี่ก็โรคจิต ตัวเองไม่ได้เล่นเกมนี้แล้วแท้ ๆ แต่ยังชอบมาเกรียนในบอร์ดสนทนาอยู่เรื่อย หาเรื่องชาวบ้านเขาไปทั่ว
     ตอนเย็นผมเปิดกระทู้ดูอีกรอบปรากฏว่ามีทีมงานมาตอบแล้ว “ทางทีมงานรับทราบเหตุการณ์แล้วค่ะ กำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่นะคะ” ผมไม่เคยรักความล่าช้าของ GM เท่านี้มาก่อนเลยว่ะ!
     แต่... เหมือนผมจะโดนแบนเรื่องใช้คำหยาบ สัส! แค่สัสกับกากแล้วก็พ่องเองนะเว้ย!
     ไม่รู้ไอ้ TazZ มันโดนด้วยรึเปล่า? ถ้าผมโดนแบนแล้วมันไม่โดนแปลว่ากิลด์นี้เส้นใหญ่จริง มี GM หนุนหลังชัวร์!
     เชี่ยเอ๊ย! โดนเลยกู แบนเจ็ดวัน ซวยสัส ๆ

     นั่งเครียดจนจะนอนอยู่แล้วก็มีเสียงไลน์เตือน น้องดาวตอบกลับมาซะที

เทพไม่ต้องห่วงนะ เดี๋ยวดาวเคลียร์ให้
2-3 วันนี้อย่าพึ่งเข้าเกม
โทษทีน้า

     มันคืออะไรละเว้ยเฮ้ย!

ตกลงเรื่องเป็นยังไงกันแน่?

     ... เงียบ น้องดาวไม่ยอมตอบ
     ผมทักไปอีกหลายรอบก็ไม่ตอบ เวรเอ๊ย!

แล้วแต่นะ
เคลียร์เสร็จแล้วมาอธิบายให้เทพฟังด้วย

     แล้วเธอก็หายไปสามวันเลยครับ มันน่าน้อยใจจริง ๆ
     ระหว่างนั้นผมก็หนีไปเล่นเกมใหม่กับเมฆ ก็สนุกดีไปอีกแบบ แต่กราฟิกโคตรปัญญาอ่อนเลย เมฆเล่นเป็นโจรหน้าเอ๋อ ตลกเป็นบ้า!
     ผมพยายามโยนเรื่องยุ่ง ๆ ออกจากสมอง ไม่คิด ไม่สน ไม่ดู ไม่รับรู้ จะได้ไม่เครียด บอกตามตรงผมไม่สนเรื่องดาบนั่นหรอก จะยึดก็ยึดคืนไป โดนแบนถาวรก็ช่างไหน ๆ ผมก็เริ่มเบื่อเกมนั้นแล้วไม่เสียดายหรอก แต่ความรู้สึกปวดหนึบตรงอกข้างซ้ายผมนี่ดิ ยัยดาวเล่นผมซะแล้ว...
     ผมคิดวกวนเวียนไปมา ยัยดาวไปได้ดาบมาจากไหน? รับของโจรจริงรึเปล่า? แล้วเขาเอามาให้ผมทำไม? แล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ยิ่งคิดผมก็ยิ่งสับสน ผมแทบไม่รู้จักตัวตนของน้องดาว!

     ผ่านไปไม่ถึงอาทิตย์ผมก็ได้ปลดแบน ผมเช็คของในตัวแล้วทุกอย่างยังอยู่ครบแม้แต่ดาบเจ้าปัญหา
     แหงดิ! ถึงผมจะติดเกมแต่ก็เป็นคนดีของสังคมนะคร้าบ บอทโปรไม่เคยใช้ กระจอกอย่างมีศักดิ์ศรี เทพด้วยความสามารถของตัวเองไม่เอาเปรียบคนอื่น GM จะมีสิทธิ์อะไรมาแบนผม ... ถ้าไม่นับนิสัยผมอะนะ การใช้คำหยาบหรือก่อกวนผู้เล่นคนอื่นในเกมทำนองนั้น อย่างดีก็โทษสถานเบาแบนสามวันเจ็ดวัน
     แต่... ไหนบอกจะแบนผมเจ็ดวันนี่ผ่านไปแค่สี่วันเองนะ ทำไมรีบปลดแบนจังวะ?
     ทาง GM ออกมาสรุปให้เรียบร้อย เป็นความเข้าใจผิดของผู้เล่นภายในกิลด์ที่ใช้คลังกิลด์ร่วมกันแล้วไม่ตรวจสอบดูให้ดีเลยเกิดความเข้าใจผิดขึ้น ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเพราะรับเทรดของมาแบบปกติ ไม่ได้แฮกใครมา สรุปว่างานนี้กิลด์เหินเวหาเละ! โดนด่าหน้าแหกเลยมึง ด่ากูไว้เยอะ ลองเจอพลังเกรียนที่แอบหมั่นไส้กิลด์มึงรุมประชาทัณฑ์หน่อยเป็นไง ฮ่า ๆ สะใจจังเลยว้อย!

     ในที่สุดก็มีไลน์จากน้องดาว

โกรธดาวเหรอ?
ไม่โกรธแต่งง
อ่านะ งอนเห็น ๆ
เกือบรับของโจรนี่หว่า
ไม่ใช่ของโจรน้า!
แค่... แค่เข้าใจผิดอะ
เป็นไงมาไงอะ
ดาบนี่ของเก่าของคนในกิลด์ดาวเอง
เห็นไม่มีใครใช้แล้วเลยว่าจะขาย
ดาวเลยเอามาให้เทพใช้ก่อน
ไม่รู้ว่าพี่อีกคนรับปากจะเอาให้เด็ก

     เนื้อเรื่องเกือบจะสมบรูณ์นะ แต่มันแปลก ๆ ว่ะ

ของคนในกิลด์?
จ้า
ดาวอยู่กิลด์เหินเวหาตั้งแต่เมื่อไหร่
ตัวนี้ไม่มีกิลด์ไม่ใช่เหรอ?
ก็นี่ตัวขายของไง

     โห! แม่คุณ! ขนาดตัวขายของยังอู้ฟู่ขนาดนี้ เวร!

มีตัวหลักอีก?
ก็... อืม
ตัวหลักเล่นอะไร?
ก็ดาบแหละ
จริงดิ?
อืม

     ผมรู้สึกตงิด ๆ ว่ะ เหมือนมีอะไรแปลก ๆ ซักอย่าง ... แต่ช่างเหอะ

แล้วตกลงเคลียร์ยัง จะเอาดาบคืนป่ะ?
ไม่ ๆ เทพใช้ไปเหอะ
อ้าว? แล้วไอ้เกรียนนั่นอะ?
เคลียร์แล้วจ้า
ไม่ใช่มันมาด่าเทพอีกนะ
เกือบโดนกิลด์นั้นตามตื้บอะ
ถ้าใครรังแกเทพบอก
เดี๋ยวดาวเคลียร์ให้ไล่ออกกิลด์ยังได้
อ่านะ ขนาดนั้นเลย
อิ ๆ หัวกิลด์ซี้กับดาวจะตาย สั่งได้

     ผมจี๊ดว่ะ!

ไหนบอกอกหักไม่อยากมีใคร
ง่า พี่น้องกันเฉย ๆ จ้า
ไม่รู้อะ หึง
เง้อ...
กิลด์นี้เกรียนจะตาย
อยู่เข้าไปได้ไง

     อย่าว่าผมใส่ไฟเลย แต่กิลด์เหินเวหานี่เกรียนทุกตัวอะ เห็นตัวเองเวลสูงเข้าหน่อยก็ชอบรังแกเด็ก บอสแมปนี่คนอื่นแทบไม่ต้องเก็บเควสกันเลย มันยืนปักหลักล่ากันยี่สิบสี่ชั่วโมง ทำตัวเป็นมาเฟียกว้านของไปปั่นราคาอีก ตำราผลิตของเทพพวกมันแทบไม่ให้หลุดออกจากกิลด์ตัวเอง คนอื่นต้องซื้อของที่พวกมันตีขายเท่านั้น แล้วก็เสือกตั้งราคาโหดสัส! ผมโคตรเกลียดกิลด์นี้เลย!

ทำไมอ่า?
พวกมาเฟียไง ขาย M ด้วย
ดาวไม่รู้เหรอ?
ก็นะ...
รู้อะดิ? แต่ไม่สน
ง่า
ระวังเหอะจะโดนแบน
ไม่หรอก
เออ ๆ แล้วแต่ดาวละกัน
เดี๋ยวพรุ่งนี้เติมตังค์แล้วจะส่งดาบคืนให้
เง้อ! เทพอย่างอนดาวสิ
ขี้เกียจมีปัญหา

     แล้วผมก็เลิกคุย เซ็งครับ! มันเจ็บใจแปลบ ๆ

     หลังจากวันนั้นผมก็ไม่เข้าไปเล่นเกมนั้นอีก ก็ไม่มีอาวุธแล้วจะเล่นไงอะ ผมพูดจริงทำจริง ส่งดาบคืนให้น้องดาวไปแล้วละก็หนีมาเล่นเกมใหม่กับเมฆแทน
     น้องดาวเธอก็ง้อผมทุกวัน ขยันไลน์มาบ่อยโคตร ผมก็ตอบบ้างไม่ตอบบ้างแล้วแต่อารมณ์เพราะมันยังทำใจไม่ได้ กากทั้งนอกเกมในเกมอย่างผมไม่คู่ควรไปจีบดาวบนฟ้าเล้ย!

พักนี้ยุ่งเหรอ ไม่เจอเทพเลย
ไม่ได้เล่นเกมนั้นแล้ว
อ้าว?
เล่น DT กับเพื่อน
เทพใจร้าย T^T ทิ้งดาว
เบื่อมาเฟีย
เง้อ!

     ใครจะไปคิด น้องดาวแอบมาเล่นเกมนี้ตามผม!
     มันชักยังไง ๆ ละ อย่าหาว่าผมเข้าข้างตัวเองเลย แต่เจอแบบนี้ผมก็หายโกรธอะ สาวอุตส่าห์มาง้อ

สอนหน่อยสิ
ไม่บังอาจสอนหญิงดาว
ง่า
ตามมาทำไม
ก็อยากเล่นเกมกับเทพ >//<
อ่านะ
แอดมาหน่อยนะ นะ “STAR”

     เอาสิครับ... เป็นครั้งแรกในชีวิตที่โดนผู้หญิงง้อ ผมดีใจยังไงก็ไม่รู้ หายงอนดีกว่า
     แล้วผมก็เล่นเกมกับน้องดาวอย่างมีความสุข ฮ่า ๆ
     เพราะเกมนี้เธอพึ่งเล่นแต่ผมเล่นมานานกว่าผมเลยพาเธอไปลุยเป็นทัพหน้าให้เธอเหมือนเดิม รู้ ๆ กันอยู่ว่ายังไงผมก็เล่นวอริเออร์ ส่วนน้องดาวเธอเป็นซอร์เซอเรอร์สาวเหมือนเดิม ฮ่า ๆ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------ความลับยัยน้องดาวชักเยอะ! สงสารเทพ ซวยเฉยเลย! เคยเล่นเกมแล้วมีเรื่องมั้ย? เคยเห็นดราม่าตามบอร์ดเกมรึเปล่า? เราหวังว่าเราจะถ่ายทอดออกมาให้คนอ่านได้หัวเราะ "หึ ๆ" ตามได้น้า ฮ่า ๆ
พี่เทพงอนน้องดาวซะแล้ว อิ ๆ แต่แหม... พอสาวง้อเข้าหน่อย หายงอนทันทีเลยนะเทพ หุ ๆ เราว่าคุณผู้อ่านคงสัมผัสออร่ากันได้แล้ว อิ ๆ (ออร่าอะไร? ไม่บ๊อก! คิดเอาเอง) แต่นะ... เกมมันก็ต้องมี Class Changes หึ ๆ
สำหรับคนที่เชียร์และไถ่ถามกันเข้ามาว่าเมื่อไหร่เทพจะได้เจอกับดาว? หึ ๆ ใบ้ว่าเลเวลหน้าเป็นงานเกมแหละ หึ ๆ เดี๋ยวก็รู้เองว่าเทพจะเงิบหรือช็อก? หรือ... อิ ๆ

 :hao7:

ออฟไลน์ yogurtjung

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 739
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +26/-11
เกือบซวยซะละ

คุณอาวเป้น GM ปะนิ 555

รอตอนต่อไปนะจ๊ะชอบบบ

ออฟไลน์ black sakura

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1657
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +67/-8
น้องดาวหย่ายยยเคลียร์ด้ายยยยย :laugh: :laugh:

ออฟไลน์ vokara

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 18
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0

ออฟไลน์ pajajahaha

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 55
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0

ออฟไลน์ VentoSTAG

 • ไม่รักอย่าทำให้มโนฯ GO AWAY!!!
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 606
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-9
เอ๊ะ! อะไรยังไง  :katai4: Log In ตามเข้าเกมส์

ออฟไลน์ imvodka

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 253
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-4
อ่านเรื่องนี้แล้วนึกถึงบรรยากาศตอนเล่นเกม YG แล้วเจอพี่ที่เติมเป็นแสนจริงๆ

คิดว่าดาวน่าจะเปนฝ่ายรุกมากกว่ารับ เทพว่าเกรียนแล้วดาวน่าจะเกรียนกว่า ฮึๆ

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด