IT is เต็มสิบ (จบ).....by aoikyosuke หน้า 18
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: IT is เต็มสิบ (จบ).....by aoikyosuke หน้า 18  (อ่าน 132813 ครั้ง)

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +540/-2
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ

ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-02-2018 02:20:40 โดย aa_mm »

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +540/-2
Re: IT is เต็มสิบ.by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #1 เมื่อ20-11-2016 00:39:09 »

 
IT is เต็มสิบ.by aoikyosuke :katai4:

หน้าที่ 5....เต็มสิบ.9
หน้าที่ 6... เต็มสิบ.10
หน้าที่ 8... เต็มสิบ.13
หน้าที่ 9... เต็มสิบ.14//เต็มสิบ.15
หน้าที่ 10... เต็มสิบ.16
หน้าที่ 11... เต็มสิบ.17
หน้าที่ 12... เต็มสิบ.18
หน้าที่ 13... เต็มสิบ.19
หน้าที่ 14... เต็มสิบ.20
หน้าที่ 16... เต็มสิบ.21
หน้าที่ 17... เต็มสิบ.จบ

❤❤ ❤❤❤ ❤❤ ❤❤❤ ❤❤❤❤❤ ❤❤❤  ❤❤ ❤❤❤ ❤❤❤❤❤

สารบัญนิยายเรื่องอื่น ๆ


พูดคุยกัน ❤❤ Aoikyosuke Fanpage❤❤
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-02-2018 02:10:20 โดย aa_mm »

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +540/-2
IT is เต็มสิบ.1 by aoikyosuke
«ตอบ #2 เมื่อ20-11-2016 00:41:19 »

IT is เต็มสิบ.1

“คอมค้างค่ะ ทำยังไงดีคะ”

“ลองชัตดาวน์แล้วเปิดใหม่ดูครับ”

“เน็ตเปิดไม่ขึ้นเลยครับ ไม่รู้ว่าเป็นอะไรผมยังไม่ได้ทำอะไรมันเลย”

“ลองชัตดาวน์แล้วเปิดใหม่ดูครับ”

“ย้ายไฟล์ออกมาจากไดร์ฟ C ความจำเครื่องจะได้เยอะ ๆ น่ะค่ะ แต่คอมใช้ไม่ได้เลย ทำยังไงดีคะ”

“เอ่อ......” อยากตายจริงโว้ยยยยย ไปยุ่งกับมันทำม้ายยยยยยยยย

“คอมเปิดไม่ติดเลยครับ ไม่รู้เป็นอะไร”

“ลองขยับสายดูหรือยังครับ อาจจะปลั๊กหลวมหรือเปล่า”

“ดังนั้นแล้ว ผมถึงเห็นสมควรว่า เราไม่ควรมีฝ่าย IT แล้วล่ะครับ เพราะไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ไม่บอกให้เปิดเครื่องใหม่อีกครั้ง ก็ให้ไปขยับสาย ปัญหาแค่นี้ ทุกคนก็แก้ได้ คงไม่ต้องจ้างไอที คุณว่าจริงมั้ยครับ คุณเต็มสิบ”

“ไม่ว่าไงครับ ผมไม่ว่าง”

เพราะแบบนี้ไง ฝ่ายไอที ถึงได้เป็นฝ่ายที่ไร้ประโยชน์ เพราะนอกจากไม่ได้ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่แล้ว ยังเป็นฝ่ายที่ขยันทำลายภาพลักษณ์ของบริษัท ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์สร้างมาจนย่อยยับ ยกตัวอย่างเช่น หน้าตา ทรงผมและการแต่งตัว ที่ไม่เคยอยู่ในกรอบตามรูปแบบที่บริษัทวางเอาไว้ ถ้าไม่บอกว่าอยู่ฝ่ายไอทีของบริษัทที่อยู่ในระดับประเทศ คงมีคนนึกว่า จ้างคนจรจัดมาทำงาน

“อย่างน้อยคุณก็ช่วยแต่งกายให้เป็นไปตามระเบียบบริษัทหน่อยก็ได้ ไม่ใช่เป็นอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ มันกระทบภาพลักษณ์ของบริษัท”

จะให้แต่งกายไปไหนวะก็อยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบ ๆ คอยเช็คระบบทุกอย่างของบริษัท วัน ๆ ก็กินนอนอยู่แต่ในนี้ แล้วจะแต่งตัวดี ทำหน้าตาให้หล่อเหลาเหมือนฝ่ายประชาสัมพันธ์ไปทำไม

“คุณก็ทำงานของคุณไปสิ มายุ่งอะไรกับพวกผม”

กวนประสาทที่สุด นี่ยังไม่รู้ตัวอีกเหรอว่ากำลังเป็นตัวปัญหาที่สร้างความลำบากใจให้กับฝ่ายประชาสัมพันธ์มากขนาดไหน

“คุณเต็มสิบ”

“ครับคุณธีรพล”

“คุณจะโกนหนวดโกนเครา และแต่งตัวตามกฎของบริษัท เพื่อช่วยรักษาภาพพจน์ของบริษัทที่จ้างคุณด้วยเงินเดือนที่สูงมาก ๆ ทั้งที่วัน ๆ ฝ่ายของคุณแก้ปัญหาของระบบไอทีให้กับยูเซอร์ทุกคน ด้วยการบอกให้ปิดคอมเแล้วรีสตาร์ทใหม่แค่นี้เอง คุณไม่คิดจะเห็นใจเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ ที่เขาทำตามระเบียบของบริษัทบ้างหรือไง”

นั่นไม่ใช่เรื่องที่ต้องใส่ใจหรือเปล่าวะ หน้าที่ของไอที คือดูแลระบบ ส่วนหน้าที่ดูแลภาพลักษณ์ของบริษัทเป็นของฝ่ายประชาสัมพันธ์ เราก็ไม่ได้ทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกัน แล้วทำไมถึงต้องคอยมาตั้งคำถามอะไรที่ไร้สาระแบบนี้ด้วยไม่เข้าใจ

“ผมก็ทำงานของผมให้คุ้มกับค่าจ้างของบริษัทที่จ้างผมมาแพงลิบลิ่วอยู่นี่ไง”

ตอบกลับไปแบบตรง ๆ และคุณธีรพล ผู้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ก็นึกอยากระเบิดหัวตัวเองด้วยความโมโหที่ไม่สามารถจัดการกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีที่ขยันทำลายภาพลักษณ์ของบริษัทที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์เพียรพยายามสร้างมาโดยตลอด

“คุณเต็มสิบ”

“ว่าไงครับคุณธีรพล”

“คุณนี่แม่ง ตัวปัญหาของบริษัทชัด ๆ”

“นั่นมันแล้วแต่คุณจะคิดนะ เพราะผมรู้ตัวเองว่าไม่เคยสร้างปัญหาให้บริษัท”

“คุณนี่แม่ง คุณนี่ โว้ยยยย”

อยากต่อยหน้าก็ทำไม่ได้ อยากจะโมโหให้มากกว่านี้ ก็ทำได้แค่พยายามไม่ให้ตัวสั่นด้วยความโมโห

“คุณเต็มสิบ”

“ผมจะทำงานของผมแล้วครับคุณธีรพล ที่รบกวนและสร้างปัญหาคือฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่บุกเข้ามาถึงแผนกไอที และมาพูดจาไม่รู้เรื่องทั้งที่พวกผมกำลังยุ่งเพราะปัญหาของระบบอยู่ต่างหาก”

นั่นก็เพราะว่า ฝ่ายไอที มันช่วยแก้ปัญหาคอมเปิดไม่ติด ด้วยการบอกให้ขยับปลั๊กไง ถึงได้ต้องเดินมาถึงนี่
เคยคิดจะหาทางแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่นกันบ้างมั้ย จ้างมาก็แพง วัน ๆ เห็นนั่งเล่นอยู่ในห้องควบคุมระบบทั้งวัน ไม่เห็นจะทำห่าอะไรที่ก่อให้เกิดประโยชน์เลยด้วยซ้ำ

“รบกวนหลีกทางหน่อยครับ พวกผมกำลังยุ่ง คุณกำลังมาเกะกะและขัดขวางการทำงานของแผนกไอทีอยู่ครับคุณธีรพล”

โดนไล่ และคนที่ไล่ยังคงมีสีหน้าที่ราบเรียบไร้ความรู้สึก
โมโห โคตรโมโห แต่ทำอะไรไม่ได้ นอกจากกำหมัดแน่น และพยายามระงับอารมณ์โกรธอย่างสุดความสามารถ
ผลักประตูเดินจากไปทั้งที่กำลังโมโหอย่างถึงที่สุดแต่ทำอะไรไม่ได้

“พี่เต็ม คุณธีเขาเป็นลูกรักของบริษัทเลยนะพี่ พูดแบบนั้น เดี๋ยวก็เป็นเรื่องอีกหรอก”
แล้วไงวะ

“ลูกรักของบริษัทก็ช่างแม่งสิ กูมาทำงานแลกเงินไม่ได้มาเป็นลูกรักใคร”
ตอบกลับแค่นั้นและเต็มสิบ ก็วุ่นวายอยู่กับการแก้ปัญหาระบบล่มของบริษัทโดยไม่ได้สนใจว่าคนที่เดินออกจากห้องไปจะรู้สึกยังไง

“โมโหโว้ย โมโห แม่ง โมโห”

ธีรพลหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่ดูดีอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้กำลังโมโหเป็นฟืนเป็นไฟแต่ก็ต้องพยายามเก็บอาการอย่างสุดความสามารถ

“พี่ธี วันนี้ก็หล่อเหมือนเดิมเลยนะคะ”

สาว ๆ แผนกเลขา ส่งยิ้มหวานมาให้และธีรพลก็ส่งยิ้มกลับไปทั้งที่ยังไม่หายโมโห

“น้องก็ยังน่ารักเหมือนเดิมเลยนะครับ”

ทักทายกันพอเป็นพิธีและธีรพลก็เดินจากไปเพื่อไปหาที่นั่งพักให้ใจเย็น ๆ ก่อนที่จะเก็บอาการไว้ไม่อยู่
โมโหโว้ย โมโห

ไอ้เต็มสิบ เจ้าหน้าที่แผนกไอที แม่งมีความสามารถมาก
ความสามารถในการกวนตีนเต็มสิบ
ความสามารถในการสร้างความปวดหัวให้เต็มสิบ
และมีความสามารถและขยันทำลายภาพพจน์ของบริษัทที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์สร้างมาอย่างเต็มสิบ
เมื่อไหร่แม่งจะออก ๆ ไปวะ จะอยู่ขวางหูขวางตาอยู่สร้างปัญหาไปถึงเมื่อไหร่กัน

TBC.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-11-2016 06:31:24 โดย aa_mm »

ออฟไลน์ treenature

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 424
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +134/-0
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #3 เมื่อ20-11-2016 06:22:47 »

 :katai2-1:

ออฟไลน์ winndy

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1151
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +89/-3
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #4 เมื่อ20-11-2016 06:27:59 »

ติดตาม ค่ะ

ออฟไลน์ black sakura

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1701
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +67/-8
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #5 เมื่อ20-11-2016 07:09:07 »

เต็มสิบของคุณเท็นมาแล้ว
ขอบคุณคร้าาา :กอด1: :กอด1: :กอด1:

ออฟไลน์ Lilyrum

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 248
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-2
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #6 เมื่อ20-11-2016 07:48:51 »

จะลงเอยกันยังไงน้ออ ดูจะไม่ถูกชะตากันซะขนาดนี้

ออฟไลน์ Mura_saki

 • แค่เรารู้จักกัน...มันก็ดีที่สุดแล้ว :)
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2199
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +176/-9
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #7 เมื่อ20-11-2016 08:51:21 »

น่าสนุกๆ

ออฟไลน์ Pittabird

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 797
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +18/-1
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #8 เมื่อ20-11-2016 09:16:33 »

นักเขียนในดวงใจ :L2:

ออฟไลน์ zuu_zaa

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2016
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +115/-1
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #9 เมื่อ20-11-2016 10:11:17 »

 :mc4:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
« ตอบ #9 เมื่อ: 20-11-2016 10:11:17 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ boonpa

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2394
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +132/-9
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #10 เมื่อ20-11-2016 10:13:53 »

 :L2: เป็นอริกันมาเลย ถ้าจะบู๊นะะคู่นี้

ออฟไลน์ uknowvry

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4450
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +284/-6
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #11 เมื่อ20-11-2016 10:20:30 »

สงสารแผนกไอที 555 ไม่ได้แก้คอมได้ทุกตัวนะเว้ย

ออฟไลน์ puiiz

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3419
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +135/-4
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #12 เมื่อ20-11-2016 10:44:57 »

 :mew1: :mew1: :mew1:

ออฟไลน์ knxiiviii

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 93
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #13 เมื่อ20-11-2016 12:16:44 »

ความไม่เป็นมิตรนี้ 5555

ออฟไลน์ Inwoสูs

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1218
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +30/-5
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #14 เมื่อ20-11-2016 19:01:22 »

ใจเย็นๆ อย่าโมโหมากเดี๋ยวลมจับ

 :hao7:

ออฟไลน์ janamanza

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 660
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +24/-2
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.1)
«ตอบ #15 เมื่อ20-11-2016 19:30:22 »

เห็นชื่อคนเขียนรีบเข้ามาอย่างไว

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +540/-2
IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #16 เมื่อ20-11-2016 20:47:07 »

IT is เต็มสิบ.2

“กลับได้เลย ไม่เป็นไรเดี๋ยวที่เหลือกูดูต่อเองไม่น่าจะมีอะไรแล้ว คืนนี้ก็ยาวกันทั้นคืนแล้ว”

ระบบล่ม
งานใหญ่งานยักษ์ กว่าจะกู้ระบบได้ ก็เล่นเอาแทบปางตาย
จากเช้าจรดค่ำถึงอีกวัน อยากจะร้องเพลงของพี่ปูพงษ์สิทธิ์ซะจริง แต่ตอนนี้เหนื่อยล้าจนหมดอารมณ์จะพูดอะไรได้

“แล้วพี่เต็มล่ะพี่ ยังไง”

จะยังไงล่ะ ก็เฝ้าตู้เซิร์ฟเวอร์อยู่นี่ไง กินนอนด้วยกันนี่แหละ จะแต่งงานกันแล้ว

“เออน่า เดี๋ยวกูนอนที่นี่แหละ มีอะไรเดี๋ยวโทรตาม รีบ ๆ กลับไปนอนกันได้แล้วไป เจอกันพรุ่งนี้”

ไล่ให้น้อง ๆ ร่วมแผนกกลับบ้านไปนอนหลังจากฝ่าฟันด้วยกันมาตลอดหนึ่งวันหนึ่งคืน
ตีสามกว่าแล้ว และเต็มสิบก็ทรุดลงนั่งเอนหลังพิงพนักเก้าอี้และยกขาขึ้นวางบนโต๊ะคอม
โคตรเพลียใจจริง ๆ เพลียทั้งกายเพลียทั้งใจ จนอยากจะหลับไปทั้งอย่างนี้ ดึงเสื้อที่แขวนไว้ที่พนักเก้าอี้มาคลุมให้หายหนาวและถอดแว่นวางทิ้งไว้บนโต๊ะ

ตั้งใจจะหลับซักงีบเพื่อพักสายตา และความเหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวันทั้งคืนก็ทำให้หลับไปได้อย่างง่ายดาย

+++

ตีสามกว่าแล้ว และธีรพลที่ควรจะกลับบ้านไปนานแล้วก็มาปรากฎตัวอยู่ที่หน้าแผนกไอที
กินนอนกันที่นี่เลย สบายเหลือเกิน
เห็นแล้วก็นึกหมั่นไส้ เห็นแล้วก็นึกโมโห
ในขณะที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ ต้องไปกินดื่มกับลูกค้า ต้องคอยเอาใจลูกค้าเพื่อให้ซื้อโฆษณา ทำงานงก ๆ แต่ฝ่ายไอที เสือกนอนหลับมีความสุขอย่างสบายใจอยู่ที่บริษัท
มันน่าโมโหมั้ยแบบนี้

“สบายจริงนะคุณเต็มสิบ”

พาตัวเองมานั่งอยู่บนโต๊ะที่เต็มสิบใช้เป็นที่วางขาและคนที่หลับไปแล้วก็สะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงทัก งัวเงีย ปรือตาตื่นขึ้นมาและพอเห็นว่าเป็นใครที่มานั่งอยู่บนโต๊ะ เต็มสิบก็แกล้งหลับต่อทันที

“นี่คิดว่าผมโง่จนดูไม่ออกว่าคุณแกล้งหลับเหรอ”

“ก็ดูออกไม่ใช่เหรอ แล้วจะพูดทำไมครับ แล้วนี่คุณมีธุระอะไรถึงได้ถ่อมาถึงนี่ อย่าบอกนะว่าคอมเปิดไม่ได้ มันไม่ใช่เวลาที่ผมต้องไปแก้คอมให้คุณนะ ขยับปลั๊กดูหรือยังล่ะ”

นี่ไง วิธีแก้ปัญหาของฝ่ายไอที เหอะ ขยับปลั๊ก ปิดแล้วเปิดใหม่ อะไรอีกที่ีฝ่ายไอทีทำได้

“ก็มาดูความเป็นอยู่ที่สุขสบายของคุณไง คนที่ไม่เคยให้เกียรติบริษัท คนที่สร้างปัญหาและไม่เคยจริงใจในการแก้ปัญหาให้กับทุกคน”

พล่ามอะไรวะ แม่งน่ารำคาญชิบหาย นี่ไม่ได้กินไม่ได้นอนมาเกือบตลอดทั้งคืนแล้วยังต้องมาฟังเสียงไอ้ประชาสัมพันธ์นี่พูดจาไม่เข้าหูอีกเหรอวะ

“เออ ผมสุขสบายดีมาก ขอบคุณที่เป็นห่วง เห็นว่าผมสบายดีแล้วก็ไปได้แล้วมั้ง”

ไล่คนมาเยือนด้วยความรำคาญ และธีรพล ก็เริ่มโมโหขึ้นมาทันที

“จ้างมาแพง แต่ไม่เคยทำงานจริงจัง”

แม่ง
มันจะพูดอีกนานมั้ยวะ

“คนจ้างไม่ใช่คุณ คุณจะเดือดร้อนทำไมเนี่ย รีบ ๆ กลับบ้านไปได้แล้วไป๊ ผมว่ามันน่าจะมีประโยชน์กว่าการที่มาคอยจับผิดกันแบบนี้นะ คนจ้างเขายังไม่เดือดร้อนเลย คุณจะเดือดร้อนทำไมมากมายครับ”

เพราะรำคาญ เพราะเหนื่อยล้าและอยากจะนอน เต็มสิบเลยไม่คิดจะรักษาน้ำใจคนฟัง
จะรักษาทำไม ไม่เคยมีน้ำใจให้กันอยู่แล้ว

“ผมก็ไม่ได้อยากรายงานหรอกนะว่าคุณเอาเปรียบบริษัทขนาดไหน”

“ผมรบกวน ขอร้อง อ้อนวอน วิงวอนให้คุณช่วยรายงานไปเลยครับ คุณกลับไปเขียนรายงานของคุณตอนนี้เลยก็ได้เอาที่คุณสบายใจ ถ้าไม่มีอะไรแล้วก็ไปซะทีเถอะ ผมจะนอน”

คนเรานี่ต้องให้ไล่กี่ครั้งวะถึงจะไป
ไล่ครั้งที่หนึ่งก็แล้ว ครั้งที่สองก็แล้ว เสียงบ่นงุ้งงิ้งที่ฟังไม่รู้เรื่องของพ่อประชาสัมพันธ์คนดีของบริษัทนี่แม่งน่ารำคาญชิบหาย

“นี่คุณเต็มสิบ คุณน่าจะ.........”

กำลังจะอ้าปากพูดต่อ และเต็มสิบที่เกิดความรำคาญอย่างถึงที่สุดก็ลุกพรวดพราดขึ้นยืนทันที

“แม่งน่ารำคาญว่ะ นี่ผมถามจริงเหอะ คุณชอบผมหรือไง ตามจิีบผมอยู่ได้”

ทั้งเหนื่อยทั้งล้า แล้วยังต้องเจอกับความน่ารำคาญขั้นสุดของธีรพลไม่ว่าใครก็ทนไม่ไหว
ปล่อยให้พล่ามมาหลายนาทีแล้ว ไล่ไม่รู้กี่รอบแล้วก็ยังไม่ไป เลยต้องลุกขึ้นถามเพื่อไล่ให้คนน่ารำคาญรีบ ๆ กลับไป
ธีรพลนิ่งชะงักกับสิ่งที่คนตรงหน้าถามและหัวคิ้วก็ขมวดมุ่น
ถามมาได้ยังไงคำถามโง่ ๆ แบบนี้ ถ้าไม่บ้าจริง ๆ จะมีใครถามหรือพูดแบบนี้กับผู้ชายด้วยกันมั้ย

“ว่าไงนะ”

“ผมถามว่าคุณเป็นอะไร ชอบผมมาก รักผมมาก เลยต้องตามจีบ ตามรักตามห่วงหรือไง”

“...........”

ตะคอกถามไปอีกครั้งเพื่อให้คนที่อยู่ตรงหน้าโมโหจะได้รีบ ๆ ไป
แต่อาการชะงักนิ่งและอ้าปากค้างของคนที่ถูกถาม ก็ทำให้เต็มสิบที่กำลังหงุดหงิดอย่างถึงที่สุดได้มองหน้าของธีรพลที่อยู่ห่างกันแค่เพียงเล็กน้อยแบบชัด ๆ

“ชอบ...คุณ..เนี่ยนะ?”

เออใช่ ชอบกูนี่แหละ มีปัญหาหรือไง
ธีรพลเอียงคอด้วยความสงสัย และกำลังคิดว่าเจ้าหน้าที่แผนกไอทีอย่างเต็มสิบเอาสมองส่วนไหนคิดถึงตีความแบบนี้ออกมาได้

“ชอบคุณเนี่ยนะ?”

ถามย้ำอีกครั้งเพื่อความมั่นใจ และเต็มสิบก็ขมวดคิ้วมุ่น เพราะอีกฝ่ายยังถามคำถามโง่ ๆ แบบเดิมไม่เลิก
มันแปลยากตรงไหนวะ ฟังภาษาคนไม่เข้าใจ จะให้พูดภาษาซีหรือยังไง

“เออ”

“..................”

“What?????”

What พ่อง  จะวอทห่าอะไร

เพราะโดนคุกคาม ธีรพลก็เลยรีบลุกขึ้นจากโต๊ะและมายืนตัวตรง

“ถ้าชอบแล้วจะทำไม”

“ห้ะ!?!”

ถ้าชอบแล้วก็ไม่ทำไมครับ

“What?????”

ถามกลับไปในแบบที่ถูกถาม และกำลัง “งง” กับคำตอบที่ได้รับ

ธีรพลลูกรักของบริษัทจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ จัดเสื้อให้เข้าที่และเอียงคอไปมาอย่างมีมาดเหมือนเคย ยืนเก็กหล่อได้น่าหมั่นไส้ที่สุด และเต็มสิบก็ได้แต่ส่ายหน้าด้วยความระอาใจก่อนจะลงไปนั่งบนเก้าอี้ของตัวเอง
เลิกสนใจคนที่มาก่อกวนและดึงเสื้อมาคลุมเพื่อคลายหนาว หลับตาลงและไม่สนใจธีรพลที่อุตส่าห์ถ่อมาเยือนมาสร้างความรำคาญให้ได้แม้จะดึกดื่นป่านนี้

ไม่มีการสนทนาใด ๆ เกิดขึ้นอีก
ธีรพลจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่ดูมีมาดอยู่เสมอ เดินออกไปแล้ว และยังไม่เข้าใจคำตอบที่ตัวเองเพิ่งตอบออกไป

“ถ้าชอบแล้วจะทำไม”

คืออะไรวะ แปลว่าอะไร หมายความว่ายังไง ทำไมถึงตอบไปแบบนั้น ไม่เข้าใจ
แม้ตัวเองยังไม่เข้าใจแล้วจะมีใครเข้าใจได้
และเต็มสิบที่ไม่เข้าใจยิ่งกว่า ก็พยายามข่มตาลง หลับตาแล้ว แต่ก็ยังงงกับคำตอบที่ได้รับจากธีรพล
ถ้าชอบแล้วจะทำไม แปลว่าอะไรวะ แปลว่าชอบกูเหรอ หรือยังไง

“อะไรของแม่งวะ”

ได้แต่บ่นพึมพำคนเดียวด้วยความไม่เข้าใจ และส่ายหน้าด้วยความเอือมระอา
ใครชอบได้ก็เอาเลย แต่ไม่ใช่กูแน่ มีคนน่ารำคาญแบบนี้อยู่ใกล้ตัว ประสาทแดกตายห่า พูดจาไม่รู้เรื่อง ใครจะเอาจะชอบก็แล้วแต่ตามใจ ยกเว้นเต็มสิบไว้หนึ่งคนก็พอ

TBC.

ออฟไลน์ puiiz

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3419
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +135/-4
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #17 เมื่อ20-11-2016 20:59:02 »

 :mew1: :mew1: :mew1:

ออฟไลน์ imetvxq

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 58
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-0
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #18 เมื่อ20-11-2016 21:04:19 »

สงสารเต็บสิบ จะนอนก็ไม่ได้นอน 555555

ออฟไลน์ ●GreenTEA●

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 684
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-2
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #19 เมื่อ20-11-2016 21:04:41 »

 :pig4:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
« ตอบ #19 เมื่อ: 20-11-2016 21:04:41 »

ออฟไลน์ ♥►MAGNOLIA◄♥

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7570
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +193/-11
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #20 เมื่อ20-11-2016 21:07:13 »

เปิดเรื่องได้สนุกกกก ชอบบบ  :katai2-1: :katai2-1: :katai2-1:
เต็มสิบ ธีรพล  :mew1: :mew1: :mew1:
      :L1: :L1: :L1:
 :pig4: :pig4: :pig4: :pig4:

ออฟไลน์ Pittabird

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 797
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +18/-1
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #21 เมื่อ20-11-2016 21:12:30 »

 o13 มาต่ออีก มาต่ออีก

ออฟไลน์ wasey

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 24
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #22 เมื่อ20-11-2016 21:23:05 »

 :katai2-1: เอาอีก เอาอีก :katai5:

ออฟไลน์ ♥lvl♀‘O’Deal2♥

 • หานิยายถูกใจยากจัง!
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2704
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +176/-4
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #23 เมื่อ20-11-2016 21:44:35 »

มารอ

ออฟไลน์ QueenPedGabGab

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 311
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +31/-1
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #24 เมื่อ20-11-2016 21:53:16 »

วงวารเต็มสิบ

ออฟไลน์ malula

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7368
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +622/-7
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #25 เมื่อ20-11-2016 22:15:43 »

สนุก ๆ น่าติดตามอีกแล้ว

ออฟไลน์ crazydoii

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 929
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #26 เมื่อ20-11-2016 22:16:09 »

น่าอ่านมากครับ,,,

ออฟไลน์ blove

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1439
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +124/-0
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #27 เมื่อ20-11-2016 22:25:39 »

อร๊ายยยยยสนุกกกกกก คนละขั้วเลย เนียบ vs เถื่อน 55555 สรุปว่าชอบหรือไม่ชอบละ เข้ามาวอแวอีกพรุ่งนี้ เต็มสิบจะทนไหม 55555 รอลุ้นต่อ //ชอบผลงานทุกเรื่องของคุณ แต่ละเรื่องอ่านวนหลายรอบมาก ชอบบบบบบบ

ออฟไลน์ tulakom5644

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 591
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +75/-1
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #28 เมื่อ20-11-2016 22:36:02 »

ชอบเต็ม & ธี ต่อปากต่อคำกันมันดี 555555

ออฟไลน์ Mura_saki

 • แค่เรารู้จักกัน...มันก็ดีที่สุดแล้ว :)
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2199
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +176/-9
Re: IT is เต็มสิบ. by aoikyosuke (.2)
«ตอบ #29 เมื่อ20-11-2016 22:38:06 »

ธีรพลชอบจับผิดเพราะอยากคุยกับเต็มสิบนี่เอง

แผนสูง!!!!

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด