[เรื่องสั้น] 。• ✈ Page 49 ✈ •。 |ตอนเดียวจบ - 4.4.2017|
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: [เรื่องสั้น] 。• ✈ Page 49 ✈ •。 |ตอนเดียวจบ - 4.4.2017|  (อ่าน 12332 ครั้ง)

ออฟไลน์ Raccool

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 318
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +237/-2
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม


✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈


[/center]

M y N o v e l ::

▆ ▇ █ Maybe….I’ll try?-เล่นของสูง █ ▇ ▆    [F i n i s h e d ]

  ☀ ☼ Dear Sunshine : วาดตะวัน ☼ ☀    [ F i n i s h e d ]

[เรื่องสั้น] ✡ ส ม ห ม า ย ✎    [ F i n i s h e d ]

[เรื่องสั้น] :: ◤| Summer Wine |⊿ ::     [ F i n i s h e d ]

[เรื่องสั้น] ♪ ♫ :: SENSORY SERIES :: HEAR ♪ ♫      [ F i n i s h e d ]

[เรื่องสั้น]░【 GROWTH 】#รีบโต      [ F i n i s h e d ]

※ MR.GREY ※    [ In Process... ]
✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈


Share This Topic To FaceBook

ออฟไลน์ Raccool

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 318
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +237/-2
P. 49
เครื่องบินดีเลย์...


สิ้นเสียงประกาศจากสายการบิน ผมสรุปได้เช่นนั้น ดีเลย์ไปหนึ่งชั่วโมง ถอนหายใจ อารมณ์เสียเล็กน้อยแต่ก็ดีที่ไม่มีธุระรีบเร่งอะไร ผมหยิบหนังสือมาอ่านฆ่าเวลา เผื่อจะคลายความหงุดหงิดนี้ลงด้วย ผมไม่ชอบเวลาอะไรเป็นไปไม่ตามที่คิดหรือวางแผนไว้ ค่อนข้างอารมณ์เสียทีเดียว แต่ก็ทำอะไรไม่ได้


เปิดอ่านหนังสือหน้าแรก เลขหน้าเริ่มต้นที่1 ไล่สายตาไปเรื่อยๆ จมอยู่กับตัวอักษร หนังสือนวนิยายเล่มเล็กที่ไม่ได้ตั้งใจพกมา มันบังเอิญเป็นของคนรู้จักเก่าที่เผลอเอาติดมาด้วย... และรู้ว่าคงไม่ได้เอาไปคืนแล้วแน่ๆ


คนรู้จักเก่า หรือคนรักเก่า ที่ตอนแรกตั้งใจแอบบินไปหาเขาข้ามจังหวัดเพื่อเซอร์ไพร์ส แต่คนที่โดนเซอร์ไพร์สดันเป็นผมเอง เจอผู้ชายแปลกหน้าอยู่ในห้องนอนเขา สภาพที่ต่อให้เป็นพระยังรู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อครู่ คนตัวเล็กร้องไห้น้ำตาเปรอะหน้า พร่ำกล่าวคำขอโทษที่ไม่เคยต้องการ สำหรับเรื่องแบบนี้ ครั้งเดียวก็เกินพอ


ถอนหายใจอีกครั้ง ดันแว่นตาขึ้นให้สะดวกแก่การอ่าน


หนังสือดำเนินไปหน้าที่12 เรื่องราวเริ่มต้น กำลังเกริ่นบรรยายตัวละคร และบรรยากาศในเรื่อง


 นิยายรักโรแมนติกไม่เหมาะกับตัวผมเท่าไหร่ แต่ก็ยังอ่าน คงเพราะไม่มีอะไรทำ หรือไม่ก็...มันเป็นสิ่งเดียวที่คนๆนั้นได้ทิ้งเอาไว้ ผมไม่เข้าใจเหมือนกันว่านิยายรักเช่นนี้มันสนุกตรงไหน อ่านมาสิบกว่าหน้าแล้วก็ยังไม่เข้าใจ


 ตัวเอกที่ช้ำจากรักครั้งแรก จึงเริ่มเดินทางตามหารักครั้งต่อไป แม้ไม่รู้ว่าการเดินทางครั้งนี้จะเป็นเช่นไร จะเจอรักแท้หรือไม่ แต่ก็ยังคงทำตามความตั้งใจ ความรักนี่ประหลาดดี หรือเป็นผมเองที่ประหลาดก็ไม่รู้ โดนคนรักนอกใจกันซึ่งหน้า เที่ยวบินที่อุตสาห์ลางานมาก็ปาไปประมาณสามวันกว่าจะถึงวันกลับ ผมไม่ได้ฟูมฟาย เที่ยวตระเวนหาร้านสุรานั่งระบายอารมณ์อย่างที่ควรจะทำ


 ที่ผมทำ มีแค่นั่งอยู่ในโรงแรมเงียบๆ...รอเวลาผ่านไปช้าๆ


วันแรก เจ็บเจียนตาย


วันที่สอง เริ่มชา


วันที่สาม กลายเป็นไม่รู้สึก


แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าที่ผ่านมาผมรักเขา จริงๆ แล้ว ผมอาจจะเป็นคนที่ทำใจต่ออะไรได้ง่ายๆ กระมัง


 คิดในใจก่อนเปลี่ยนหน้าไปที่หน้า19


คนรักคนเก่าผมเป็นคนร่าเริง ตัวเล็กยิ้มง่าย เข้ากับคนเก่ง เป็นเขาที่เข้าหาผมที่พูดน้อย ไม่ค่อยมีคนคบหาเพราะดูหยิ่ง ...อันนี้เขาเคยบอกมา หลังจากเริ่มพูดคุย หัวใจผมก็เปิดรับเขาเข้ามาอย่างเต็มใจ มีความสุขเวลาเขายิ้มให้


คนตัวเล็กชอบอ่านหนังสือผิดกับภาพลักษณ์ หนังสือเล่มนี้ก็เป็นของเขา ที่เจ้าตัวเคยแอบเอามาหย่อนในกระเป๋าผมเพราะจะได้อ่านในเวลาว่าง จริงๆก็แค่ขี้เกียจพกเองก็เท่านั้น ผมเองก็ไม่ได้หยิบออกหรือเอาไปคืนเขาเสียที


หน้า22 ราเชลหรือนางเอกในหนังสือได้เจอคนกับขายผลไม้ หลังจากเข้าไปพูดคุยถึงได้รู้ว่าช่วงนี้ค้าขายไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่ถึงอย่างนั้นชายหนุ่มก็ยังมอบแอปเปิ้ลสีแดงสดให้หล่อนอยู่ดี เป็นการขอบคุณที่เข้ามาพูดคุยกัน


 ชายหนุ่มคนนั้นอาจจะหลงรักรูปกายภายนอกของเธอแล้วก็ได้


 เหมือนที่ผมเองก็หลงรักคนรักเก่าเพราะหน้าตาและนิสัย คนตัวเล็กหน้าตาจิ้มลิ้ม ผิวขาว ดวงตากลมโตนั่นเวลาจ้องมาที่ผมแล้วเหมือนโดนสะกดเข้าไปในห้วงอวกาศ จนเป็นผมเองที่ทนแข่งจ้องตากับเขาไม่ไหว บรรจงมอบจุมพิตให้เพื่อให้เขาหลับตาไปเสียทุกที


 ราเชลเข้าไปพักแรมที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่หน้า 28 เจ้าหล่อนเจอลูกค้าหนุ่มอีกคนที่ห้องพักข้างๆ และมีปากเสียงกันเนื่องจากความเข้าใจผิดของพนักงานโรงแรม ที่มอบกุญแจห้องให้เธอผิดไป เจ้าหล่อนถกเถียงกับชายหนุ่มแปลกหน้า เมื่อสุดท้ายเรื่องราวคลี่คลาย สองคนก็ยังไม่พอใจซึ่งกันอยู่ดี


ผมเคยทะเลาะกับเขาเพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง ผมทำงานหนักและไม่ค่อยมีเวลา คนตัวเล็กก็เอาแต่ร้องขอเวลาจากผม โดยที่ไม่รู้ว่าผมทำงานหนักเพื่อเขาแท้ๆ เพื่อที่สักวันจะได้ใช้เงินก้อนนี้ สมรสและอยู่ด้วยกันตลอดไป


แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องจริงไม่ได้แล้ว ผมตัดขาดจากเขาแล้ว ผมเกลียดการโกหก โดยเฉพาะโกหกในเรื่องของหัวใจ ไม่รู้ว่ากี่ครั้งแล้วที่เขาโกหกผมเพื่อแอบไปพบเจอผู้ชายคนนี้ เหมือนพระเจ้ายังคงเห็นใจผม ถึงได้ให้ผมรู้ความจริงเสียที ถึงแม้ว่าเป็นการรับรู้ที่รุนแรงไปเสียหน่อย


 หน้า36 เจ้าหล่อนยังคงเจอกับชายในที่พักเป็นครั้งคราว อย่างเลี่ยงไม่ได้ และทุกครั้งก็เป็นต้องทะเลาะมีปากเสียงกันอยู่เรื่อยไป ชายหนุ่มทำเธอหัวเสีย เธอเองก็กล่าวคำผรุสวาทที่ทำให้เขาไม่พอใจเช่นกัน


 ผมไม่เคยขึ้นเสียงกับเขา แม้ว่าจะเคยทะเลาะกันแต่ก็ไม่เคยปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ผมจะเป็นฝ่ายรอให้เขาใจเย็น ก่อนจะเข้าไปพูดคุยเสมอ


 "ขอโทษนะครับ เกตนี้ไปเชียงใหม่ใช่ไหมครับ"


 ผมเงยหน้าละออกจากหนังสือในมือ หันไปสบตากับคนถาม เห็นตั๋วเครื่องบินในมือ สายการบินเดียวกับผม จึงพยักหน้ารับ


"งั้น ผมขอนั่งด้วยคนนะครับ" ชายหนุ่มร่างสูงเอ่ยขึ้นพลางส่งยิ้มเป็นมิตร ผมยิ้มรับ พยักหน้าอีกครั้ง


ที่นั่งอื่นยังคงเหลือที่ว่างมากมาย ผมแปลกใจเล็กน้อยที่เขาเลือกมานั่งข้างผม ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร อาจเพราะผมมาเร็วก่อนเวลากำหนด ก่อนที่กำหนดการจะถูกเลื่อนทำให้ไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ ปล่อยคนข้างๆนั่งทำอะไรของเขาไป ส่วนผมก็ก้มหน้าอ่านหนังสือในมือเช่นเดิม


 หน้า42 ราเชลถูกช่วยเหลือโดยคริสโตเฟอร์หรือชายหนุ่มข้างห้อง หลังจากที่มีคนเมาในร้านมาก่อเรื่องใส่เธอ


คนข้างๆนั่งจ้อมผมไม่หยุด.. จนผมต้องละสายตาจากเรื่องราวตรงหน้า ไปสบตากับคนแปลกหน้า


"มีอะไรรึเปล่าครับ"


"เอ่อ...เปล่าครับ" คนตรงหน้ากล่าวตะกุกตะกัก เบี่ยงสายตาหลบผมไปมองพื้นแทน เห็นอย่างนั้นจึงก้มหน้าอ่านหนังสือต่อ


คริสทำท่าทีแปลกๆใส่เธอ ไม่ใช่ในทางที่ไม่ดี ถึงอย่างนั้นก็ทำให้ราเชลรู้สึกเคอะเขินไม่น้อย


 "คือว่า..." เงยหน้าไปมองเขาอีกครั้ง


 "เปล่าครับ"


"..." ผมจ้องเขาอีกสักพักก่อนก้มอ่านหนังสือในมือ


เปิดไปหน้าถัดไป


ราเชลกำลังช่วยเด็กข้างถนนจาก..


ผมเงยหน้าไปสบตาคนข้างๆเมื่อรับรู้ได้ถึงสายตาที่มองมา คนข้างๆรีบหลบตาผมทันทีที่ถูกจับได้ ผมถอนหายใจ คงไม่มองมาแล้วมั้ง ถึงจะไม่เข้าใจว่าเขาจะมองไปทำไมก็ตาม


หน้า46 ผมเริ่มอ่านช้าลงเพราะคนแปลกหน้าข้างกายที่เอาแต่เหลือบมอผมเป็นระยะๆ


 ใจเธอเต้นรัวเมื่อคริสเริ่มทำดีกับเธอหลายอย่าง โดยที่ชายหนุ่มเองก็ไม่รู้ตัวเช่นกัน การช่วยเหลือต่างๆ ออกมาจากใจชายหนุ่ม ทำให้โดนใจหญิงสาวเข้าอย่างจัง


 หรือนี่อาจจะเป็นรักครั้งใหม่ที่เธอตามหา


 "คือว่า..."


 "ครับ?"


 ผมหันไปตอบรับคนข้างกายที่เอาแต่ยึกยักมาตั้งแต่เมื่อครู่ เมื่อได้ลองพินิจก็พบว่าเขาเป็นชายร่างสูง ผิวขาว ใบหน้าค่อนไปทางตี๋ แบบเกาหลีนิยม สาวๆคงกรี๊ดไม่น้อย รูปร่างเขาเองก็สมส่วนเหมือนนักกีฬา ดูไม่มีไขมันส่วนเกินเท่าไหร่


เลื่อนไปสบตา "เป็นคนเชียงใหม่รึเปล่าครับ"  เขาถาม


"อ๋อ ไม่ใช่ครับ ผมไปทำงานที่นั่น"


คนตรงหน้าพยักหน้าเล็กน้อย


"คือผมเพิ่งเคยเดินทางด้วยเครื่องบินคนเดียวครั้งแรก เลยตื่นเต้นไปหน่อย..."


 "ครับ..."


"ตอนขามาไม่มีคนรุ่นเดียวกันให้พูดด้วย แต่ครั้งนี้เจอคุณ ก็เลย..."


เขาว่า พร้อมยกมือเกาท้ายทอยเหมือนประหม่า ผมขยับยิ้มให้ ยังไม่ทันจะได้เอ่ยอะไรต่อ ก็มีเสียงประกาศเรียกขึ้นเครื่อง ผมเตรียมตัวลุก


 "คือว่า ถ้าไม่รังเกียจ หลังลงเครื่องไปหาอะไรดื่มกันหน่อยไหมครับ"


ผมนิ่ง นึกถึงตารางเวลาแล้วก็ไม่มีอะไร อันที่จริงมีเพื่อนดื่มในเวลาแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน ผมปิดหนังสือ เก็บลงกระเป๋า ถึงไม่รู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ไม่รู้ว่าคริสจะเป็นคนที่ราเชลตามหาหรือไม่


ผมไม่ได้สนใจ รูดซิปปิดกระเป๋า ก่อนหันไปยกยิ้มให้เขา ที่ทำสีหน้าคาดหวังอย่างเห็นได้ชัด


 "เอาสิครับ" หนังสือถูกคั่นไว้ที่หน้า49 พร้อมกับผมที่ก้าวขึ้นเครื่องบินไป


✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈


เป็นเรื่องสั้นที่แต่งในเวลาสั้นๆ
ถ้าผ่านมาอ่านแล้วชอบจะดีใจมากๆ เลยค่ะ ^^

ออฟไลน์ Cloudnine

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 732
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +18/-0
อ๊ายยย อยากรู้เรื่องราวต่อจากนี้ ขอตามไปดื่มด้วยคนค่าาาาา

 :o8: :o8: :o8:

ออฟไลน์ anntonies

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 848
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-0
เป็นการเล่าเรื่องที่เก๋มากเลยค่ะ ชอบมากๆ
เล่าสลับกันไปมา ในนิยายและนิยาย ดูอินเซปชั่นดี 5555555555

ออฟไลน์ QXanth139

 • ♡동해 #Always13
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2317
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +77/-6
ต่อหน้า 50 ไปเลยดีกว่า ชอบจังเลยยยย

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4111
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-8

ออฟไลน์ cchompoo

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1403
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +29/-4

ออฟไลน์ Snowermyhae

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4015
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +97/-7
มีหลังลงเครื่องไหมคะ อยากรู้ว่าดื่มกันถึงไหน  :hao5:

ออฟไลน์ ืniyataan

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3341
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +64/-1
อยากอ่านต่อ...ออออออออ    :hao5:

ออฟไลน์ twinmonkey0311

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5502
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +110/-9
รอตอนต่อไปค่าาาา :L2:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ A_Narciso

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 879
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-2
 :impress2: อยากอ่านต่อ อีกสักตอนสองตอนอ่ะค่ะ

ออฟไลน์ Himbeere20

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 124
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
หน้าต่อไป อยู่หน่ายยยยย  อยากรู้ว่า happy end อ่ะป่าว

ออฟไลน์ joyey6217

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 106
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
บางทีรักครั้งใหม่ก็มาถึงไวกว่าที่คิดนะ

ออฟไลน์ TIKA_n

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1391
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +308/-4
ขอบคุณมากค่า ชอบการดำเนินเรื่องแบบนี้จัง แปลกใหม่ดี
อยากรู้ตอนต่อมากเลย นี่คือรักครั้งใหม่ที่ตามหาหรือเปล่า
แต่เป็นเรื่องสั้น ก็เข้าใจค่ะ เรื่องต่อจากนี้คงต้องคิดต่อเอาเองเนอะ 555
ขอบคุณคนเขียนนะคะ ^^

ออฟไลน์ КίmY

 • BJYX♥
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1715
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +35/-3
จะมีหลังลงเครื่องด้วยได้มั้ยน้าา  :mew2:
 :L2: :pig4: :pig4: :L2:

ออฟไลน์ แมว

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 129
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
อยากอ่านอีก เอาอีก!เอาอีก! สนุกมากค่ะ :katai2-1: :katai2-1:

ออฟไลน์ khwanruen

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1051
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-3
คนที่มาดามใจใช่มั้ย  :hao3:

ออฟไลน์ magic-moon

 • I belive I can Flyyyyyyyyyyy
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 491
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-2
สนุกๆๆๆ

ออฟไลน์ unicorncolour

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1007
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1
ดีต่อใจ  :-[ :-[ :-[

ออฟไลน์ ♥►MAGNOLIA◄♥

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7532
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +193/-11
คนนี้จะมาช่วยให้ชะงักความรู้สึกที่อดีตคนรักหักหลังใช่ไหม  :hao3:
อยากอ่านต่ออีกนะ  :ling1:
        :L1: :L1: :L1:
  :pig4: :pig4: :pig4: :pig4:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ FeaRes

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 738
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-2
อ้าว จบแล้วง่าาาา อ่านต่ออีกก หน้า50 และถัดๆไป งืออ
สั้นๆแต่ชอบบบบบบ ///////

ออฟไลน์ somberness

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 679
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +42/-0
อยากอ่านต่อให้จบเล่มมากเลยยยย  :m1: :m1:

ออฟไลน์ Mayana

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 429
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-2

ออฟไลน์ Wordslinger

 • แป้งจี่รีรีข้าวสาร
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2384
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1180/-5
ในนิยายที่อ่านคริสกับราเชลก็ดูท่าจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ ส่วน "ผม" กับ "เขา" ก็เหมือนจะเริ่มความสัมพันธ์ เรื่องนี้เป็นการเขียนแบบนิยายซ้อนนิยายสินะคะ ดีไปอีก ฮ่าๆ การที่หยุดอ่านไว้ที่หน้า 49 ก็เพราะตัดสินใจจะเริ่มความสัมพันธ์ครั้งใหม่ใช่ไหมคะ แต่ก็หวังว่านิยายชีวิตของ "เขา" กับ "ผม" จะยาวไปเรื่อยๆ มีหลายๆ ร้อยหน้าเลยค่ะ

ป.ล. พยายามคิดหาข้อเกี่ยวโยงกับเลขหน้าของนิยายที่มีในเรื่อง แต่ตอนนี้ยังตีความเกี่ยวข้องไม่แตก เอาไว้กลับมาอีกรอบดีกว่า แหะๆ

ออฟไลน์ สีหราช

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 321
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +200/-1

ออฟไลน์ golove2

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4480
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +277/-6

ออฟไลน์ van16

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 876
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1

ออฟไลน์ kawisara

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1586
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +119/-7
อยากรู้ตอนต่อไปักจิ๊ดนุง

ออฟไลน์ BlueWizard

 • Friendly & optimistic
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 86
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
ดีที่หยุดที่หน้า 49 ไม่ใช่หน้า 69  :hao6:

ขอโหวตอีกหนึ่งเสียงให้ผู้เขียนมาเขียนตอนต่อไปนะครับ  :impress2:

เรื่องสั้นก็จริง แต่ได้ใจความ ได้ความหวัง และได้ความสนุกด้วยครับ ขอบคุณมากนะครับกับการเขียนเรื่องนี้  o13

รอตอนต่อไปครับ.  :oo1:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด