► เพื่อนร่วมงาน・*:.★.:*・ by aoikyosuke 【แบบสุดท้าย หน้า 24】UP ( 27.01.2019 )
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ► เพื่อนร่วมงาน・*:.★.:*・ by aoikyosuke 【แบบสุดท้าย หน้า 24】UP ( 27.01.2019 )  (อ่าน 150178 ครั้ง)

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +540/-2
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ

ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27-01-2019 23:19:03 โดย aa_mm »

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +540/-2
 
:mew1: เพื่อนร่วมงาน :mew3:

หน้าที่ 1..... เพื่อนร่วมงานแบบที่ 1//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 2//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 3
หน้าที่ 2..... เพื่อนร่วมงานแบบที่ 4//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 5//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 6
หน้าที่ 3..... เพื่อนร่วมงานแบบที่ 7//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 8//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 9
หน้าที่ 4..... เพื่อนร่วมงานแบบที่ 10//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 11
หน้าที่ 5..... เพื่อนร่วมงานแบบที่ 12
หน้าที่ 6..... เพื่อนร่วมงานแบบที่ 13//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 14
หน้าที่ 7..... เพื่อนร่วมงานแบบที่ 15
หน้าที่ 8..... เพื่อนร่วมงานแบบที่ 16//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 17
หน้าที่ 9..... เพื่อนร่วมงานแบบที่ 18
หน้าที่ 10... เพื่อนร่วมงานแบบที่ 19//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 20
หน้าที่ 11....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 21//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 22
หน้าที่ 12....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 23
หน้าที่ 13....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 24//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 25
หน้าที่ 14....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 26
หน้าที่ 15....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 27
หน้าที่ 16....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 28
หน้าที่ 17....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 29
หน้าที่ 18....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 30
หน้าที่ 19....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 31
หน้าที่ 21....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 32//เพื่อนร่วมงานแบบที่ 33//
หน้าที่ 22....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 34//
หน้าที่ 23....เพื่อนร่วมงานแบบที่ 35//
หน้าที่ 24....เพื่อนร่วมงานแบบสุดท้าย//


❤❤ ❤❤❤ ❤❤ ❤❤❤ ❤❤❤❤❤ ❤❤❤  ❤❤ ❤❤❤ ❤❤❤❤❤ ❤❤❤ 

สารบัญนิยายเรื่องอื่น ๆ


พูดคุยกัน ❤❤ Aoikyosuke Fanpage❤❤
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27-01-2019 23:22:10 โดย aa_mm »

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +540/-2
เพื่อนร่วมงานแบบที่ 1
เพื่อนร่วมงานบางคนก็ชอบทำงานเอาหน้า

“พี่เบลคะ อยู่รับสินค้าให้หน่อยได้มั้ยคะ พรุ่งนี้ที่คลังต้องใช้ด่วนมาก นะพี่เบลนะ ถ้าไม่มีของเข้าคลังพรุ่งนี้งานใหญ่แน่”

อีกแล้ว แบบนี้อีกแล้ว อยู่รับสินค้าให้ได้แต่ไม่เข้าใจทำไมซัพไม่รักษาเวลารอบการส่งก็มีระบุอยู่ในพีโอ ทำไมต้องส่งนอกรอบด้วยไม่เข้าใจ

“มากี่โมง”

“เนี่ย ไม่เกินบ่ายสาม ยังไงมาแน่ เพราะเขาโทรมาแจ้งแล้ว ไม่เกินห้าโมงเย็นนะพี่เบลนะ ช่วยหน่อย นี่เลื่อนของเข้ามาก่อนเพราะไม่พอใช้จริง ๆ”

ก็คงต้องตามนั้น จะไปพูดอะไรได้ โดนขอร้องมาขนาดนี้

“ไม่เกินห้าโมงเย็นแน่นะ พี่มีเล่นดนตรีที่ร้านทุ่มครึ่งนะ ห้ามเลทเด็ดขาด”

ถามอีกครั้งเพื่อความแน่ใจและเธอก็ยืนยันคำเดิมว่าไม่มีทางเลทเด็ดขาด แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นคืออะไร

สี่โมงเย็น...

“ใกล้จะถึงแล้วคุณเบล รอหน่อยครับ เดี๋ยวถึงแล้ว กำลังเข้าซอย”

ห้าโมงเย็น...

“รถมันติดมากคุณเบล ผมเข้าซอยไม่ได้เลย”

ห้าโมงครึ่ง...

“ขอบคุณมากคุณเบลที่อยู่รอ ไม่ได้คุณเบลนี่ผมแย่เลยนะครับเนี่ย”

ใครว่ากูอยู่รอ

“ผมจะบอกพี่ว่า คลังปิดแล้ว พรุ่งนี้มาใหม่แล้วกันนะ”

“แต่ว่า...”

“ตามนั้นแหละพี่”

ตอบกลับไปอย่างชัดเจนและสะพายเป้ขึ้นบ่า มีงานอีกงานต้องทำต่อถ้าขืนรอรับของแล้วเก็บเข้าคลัง ก็ไม่ต้องไปทำงานกันพอดี
คิดว่าทุกอย่างจะจบแล้ว และตอนที่กำลังจะสตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์ ก็ได้ยินเสียงใครบางคนตะโกนเรียกมาแต่ไกล

“คุณเบล อย่าเพิ่งกลับ คุณเบล”

ก็อยากจะบิดคันเร่งแล้วขับออกไปหรอกนะ แต่คนเรียกก็วิ่งเร็วมาก และเมื่อเห็นว่าเป็นใครก็ได้แต่ถอนหายใจยาวด้วยความเบื่อหน่าย

“ทำไมไม่รับของ พรุ่งนี้ต้องใช้ด่วน เขาก็แจ้งมาแล้ว โอทีก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ให้ รับให้หน่อยไม่ได้หรือไง”

รับมันรับได้ แต่กูต้องเก็บของเข้าคลังเองตอนนี้เนี่ยนะ ไหนบ่ายสาม นี่มันจะหกโมงเย็นแล้วครับคุณ ใครมันจะไปอยากอยู่รอ งานการอย่างอื่นก็มีที่ต้องทำ

“ผมมีงานต่อ”

ตอบไปแบบตรง ๆ และคนที่อยู่ตรงหน้าก็ทำหน้าบึ้งใส่

“งานบริษัทกับงานนอกอะไรสำคัญกว่ากัน”

ถามมาได้ ถามแบบนี้ต้องการอะไร

“ไปรับของให้หน่อย”

ก็คงต้องตามนั้น จะไปพูดอะไรได้ เป็นลูกจ้างเขานี่ พ่อคิวเอคนดีของบริษัทจะช่วยเก็บของเข้าคลังมั้ยล่ะ

“คุณชยา ลากของให้ผมมั้ยล่ะ”

“ได้”

เออดี เสือกได้ซะงั้น แม่งน่าเบื่อจริง ๆ
สุดท้ายถึงไม่อยากกลับเข้าไปรับสินค้า แต่ก็ต้องเข้ามาทำ ยืนมองของที่วางอยู่บนพาเลท และเหลือบสายตามองหน้า ไอ้คุณชยา คิวเอ แล้วก็ได้แต่เบะหน้า
ท่าทางจะรับมาเยอะ เลยยิ้มระรื่นหน้าบาน คุยกันเหมือนสนิทสนมกันมาช้านาน

“ขอบคุณมากคุณชยา เนี่ยเขาไม่ยอมรับเลย พูดยังไงก็ไม่รับ ขอบคุณที่คุณชยาเข้าใจนะครับ”

เหอะ มีการยกมือไหว้และเหน็บแนมกูด้วย เห็นมั้ยว่ายืนเช็กของให้ขนาดนี้ มีความดีมั้ย นอกจากเขียนโอทีแค่ไม่กี่ชั่วโมง

“เช็กเสร็จแล้ว”

บอกคนที่ยืนยิ้มหน้าระรื่นกับพนักงานส่งของและคุณชยา คิวเอ ก็หันมามองหน้าของเบลและเลิกคิ้วขึ้นสูง

“เช็กเสร็จก็ลากไปเก็บสิครับ”

แต่ตอนแรกที่ตกลงกันไม่ใช่แบบนี้นี่หว่า มึงเป็นคนบอกว่าจะช่วยกูลากของเข้าไปเก็บในคลังไง
 
“ให้ผมเก็บคนเดียว?”

“ใช่สิ ก็ได้โอทีแล้วไง”

อ่อ ตกลงจะเอาแบบนี้ใช่มั้ย
เบลวางกระดานเช็กของลงบนโต๊ะ และส่งยิ้มให้กับคนที่ยืนกอดอกและทำเหมือนจำเรื่องที่พูดเมื่อชั่วโมงก่อนไม่ได้

“นี่กุญแจคลัง ผมรีบมาก งั้นคุณชยาก็เก็บของคนเดียวแล้วกัน”

TBC
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-01-2019 12:09:11 โดย aa_mm »

ออฟไลน์ oilzaza001

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 620
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +25/-1
 :laugh: :laugh: สมน้ำหน้าาา นิสัยไม่ดีอ่ะคนเรา

ออฟไลน์ ชมรดา

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 99
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-1

ออฟไลน์ เสพศิลป์

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 280
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +14/-1

ออฟไลน์ lizzii

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 6403
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +271/-2
เรื่องใหม่มาแล้วววว

ออฟไลน์ Nus@nT@R@

 • Life is Investment
 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5674
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +456/-11

ออฟไลน์ MyLavenderLand

 • ฉันสุขใจ เมื่อได้ Log in เล้า
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1673
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +83/-1
มาเปิดเรื่องใหม่แล้ว   แนวสำนักงานซะด้วย ชอบมากกกก  :man1:   อย่าปล่อยให้ค้างนานเหมือนคุณเต็มกับคุณธีประชาสัมพันธ์สุดหล่อน้าาา งือออออ

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +540/-2
เพื่อนร่วมงานแบบที่ 2

เพื่อนร่วมงานบางคนก็ขี้ฟ้อง

“เอาอีกแล้วนะมึงไอ้เบล”

ไม่ต้องเดาหรอก ลักษณะนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องเมื่อวานเพราะเมื่อคืนมีเบอร์โทรเข้ามาเป็นสิบสายคงไม่ต้องเดาว่าเช้ามาจะเกิดอะไรขึ้น

“ผมปฏิบัติตามหน้าที่อย่างเคร่งครัดแล้ว จะให้ผมทำยังไง”

ก็แค่ชี้แจงไปตามระเบียบและหัวหน้างานก็ส่ายหน้าแต่อมยิ้มน้อย ๆ ที่มุมปาก

“มึงนี่นะ”

หัวหน้าไม่ได้โกรธ แต่แค่ยิ้ม ๆ และเรียกมาตักเตือนตามหน้าที่ ไม่ได้เข้าข้างคุณชยา พ่อคิวเอ แต่ก็ไม่ได้เห็นดีเห็นชอบกับสิ่งที่เบลทำ

“ตกลงยังไงให้ผมเขียนบันทึกข้อความมั้ย ชี้แจงมั้ย”

ถามออกไปตรง ๆ แบบไม่กลัวเกรงว่าจะโดนไล่ออกและหัวหน้างานก็ส่งกระดาษให้

“เขียนมั้ยล่ะ ถ้าเขียนก็จะให้ทางนั้นเขียนด้วย”

“มันคงยอมเขียนหรอก”

“มึงก็รู้ว่าคุณชยาไม่เขียน แล้วมึงจะเขียนทำไม”

เออ นั่นสิ จะเขียนทำไม เงยหน้าขึ้นมองหน้าของหัวหน้าแล้วก็พยักหน้าเข้าใจความหมาย

“แล้วเรียกมาเตือนนี่คือยังไง”

เปล่า ใครเรียกมาเตือน ไม่ได้เรียกมาเตือนแค่เรียกมาคุยด้วยเฉย ๆ

“น่า ไอ้เบล มึงก็นั่งเล่นในห้องแอร์เย็น ๆ แป๊บ ๆ แล้วค่อยออกไป ตอนเดินออกไปก็ทำหน้าให้มันเครียด ๆ หน่อยแค่นั้น เขาอุตส่าห์ฟ้องมึงก็เล่นใหญ่หน่อยแค่นั้น”

อ่อ...เข้าใจแล้ว
เบลพยักหน้าตามและเข้าใจสิ่งที่หัวหน้าพูดทุกอย่าง

“เรื่องแค่นี้มันไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่กูก็ต้องเรียกมาคุยหน่อย ไม่งั้นเดี๋ยวจะหาว่าไม่ทำอะไรเพราะเขาอุตส่าห์ฟ้องมา”

จากที่ขมวดคิ้วมุ่นด้วยความหงุดหงิดไม่ชอบใจ ตอนนี้เบลยิ้มออกมาได้แล้ว

“ผมขอโทษที่ทำให้หัวหน้าต้องมีปัญหาครับ”

“วันหลังก็ปรับปรุงตัว ใจเย็น ๆ หน่อยแล้วกันนะ”

“รับทราบครับ”

แล้วทั้งหัวหน้าทั้งลูกน้องก็ยิ้มให้กัน โดยที่คนภายนอกไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นภายในออฟฟิศหรือที่เรียกอีกชื่อว่า “ห้องเย็น”

      +++
ก็แค่เดินทำหน้ายุ่ง แล้วก็ทำท่าฮึดฮัดไม่พอใจ ให้ดูสมจริงหน่อย และเบลก็เดินออกมาจากห้องเย็น โดยมีคนมายืนดักรอและส่งยิ้มให้
ดูแล้ว แม่งหน้าตาโคตรกวนประสาท เกลียดการยิ้มและทำหน้าแบบนี้ของมันจริง ๆ ดูโง่ ๆ ยังไงไม่รู้

“ไงคุณเบล เป็นยังไงบ้าง ไม่โดนอะไรใช่มั้ย”

เหอะ
ก็อยากจะบอกไปตรง ๆ หรอกนะ แต่กลัวมึงจะเสียกำลังใจไง เบลก็แค่เดินจากไปแบบนิ่ง ๆ และเหลือบสายตามองหน้าคุณชยา คิวเอ ที่ยิ้มหน้าระรื่นดูแล้วโคตรกวนประสาทอีกเล็กน้อย

“ผมเป็นห่วงคุณนะ จริง ๆ นะคุณเบล”

ได้แต่ส่ายหน้าด้วยความเอือมระอา และเบลก็เดินกลับเข้าคลังสินค้าไปทำงานของตัวเองต่อ
ไม่เข้าใจจริง ๆ คิวเอ แบบไอ้คุณชยานี่ บริษัทรับเข้ามาทำงานได้ยังไง

TBC.

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ insomniac

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1501
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +111/-3

ออฟไลน์ insunhwen

 • FREEDOM!!!!
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 872
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +53/-5

ออฟไลน์ snowboxs

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5590
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +124/-7
อย่่างคุณชยามันต้องโดนสักที

ออฟไลน์ ดาวโจร500

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 658
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-3
ติดตามตอนต่อปายย

ออฟไลน์ Pittabird

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 797
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +18/-1
เห็นแก่ตัว คนนิสัยแบบนี้ สมควรโดนบ้าง  :z6:
ตามค่ะ มาต่อบ่อยๆ นะคะ ขอบคุณค่ะ

ออฟไลน์ k2blove

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1884
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +41/-3
น่าติดตาม มาต่อเร็วๆ นะ
 :katai4:

ออฟไลน์ Bradly

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 206
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-1

ออฟไลน์ MyLavenderLand

 • ฉันสุขใจ เมื่อได้ Log in เล้า
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1673
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +83/-1
แหม! ผู้ขี้ฟ้องนี่มันคันไม้คันมือกว่าชะนีฟ้องอีกนะ มันน่าาาา ..... 5555

ออฟไลน์ ♥►MAGNOLIA◄♥

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7570
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +193/-11
ดีจัง  :katai2-1: :katai2-1: :katai2-1:
ได้อ่านเรื่องใหม่ของคุณ aoikyosuke แล้ว
เจอเพื่อนร่วมงานแบบนี้ จากไม่คิดไร
กลายเป็นเหม็นหน้า ไม่อยากวิสาสะ
รอตอนใหม่   :ling1: :ling1: :ling1:
      :L1: :L1: :L1:
:pig4: :pig4: :pig4: :pig4:


ออฟไลน์ lizzii

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 6403
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +271/-2
คุณชยานี่มันน่า !!!!!!

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ am_am

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 492
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-0
กรี๊ดดดดดดดดดดด เรื่องใหม่  สนุกมากเลย นุ้งเบลสู้ ๆ  :m3:

ออฟไลน์ boobooboo

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 750
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-2

ออฟไลน์ aa_mm

 • เป็ดแสนดี
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1471
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +540/-2
เพื่อนร่วมงานแบบที่ 3

เพื่อนร่วมงานบางคนก็ไม่รู้จักมารยาททางสังคมและชอบโยนความผิดให้ผู้อื่น

“ไม่เอาผักบุ้งครับ”

“ไม่ใส่ถั่วงอกด้วยครับ”

“ต้นหอมผักชีก็ไม่ใส่ครับ”

“ไม่เอากระเทียมเจียวครับ”

“ไม่เอา...”

“ไม่ต้องแดกเลยดีมั้ย”

คนแบบไอ้ชยา นี่มันเป็นคนยังไงวะ ก็เห็นอยู่ว่าคนเขามาต่อแถวเพื่อรอซื้อก๋วยเตี๋ยวกันขนาดนี้ มันก็ยังจะสั่งนั่นสั่งนี่แบบโง่ ๆ อยู่ได้

“เอาแค่เส้นกับหมูสับแล้วก็ลูกชิ้นครับ”

และแม่ค้าที่ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวก็เบะหน้าด้วยความเอือมระอา นินทาไล่หลังเมื่อชยาเดินไปหาที่นั่งในโรงอาหารแล้ว

“สั่งทีเดียวก็ไม่ได้นะ เรื่องมากขนาดนี้ ป้าก็ไม่ได้อยากขายหรอก”

“มันเป็นแบบนั้นแหละ”

ใคร ๆ ก็ต่างก็เมินหน้าหนีด้วยความเอือมระอาชยานันท์ คิวเอของบริษัทกันทั้งนั้น แต่ไม่มีใครอยากพูดอะไรมาก เพราะรู้ว่ามาเป็นหลานเจ้าของบริษัท เด็กฝากเข้ามา เส้นใหญ่มาก แต่ทำตัวได้น่าเอือมระอามากจนหลายคนต้องส่ายหน้าไปตาม  ๆ กัน

เบลรับชามก๋วยเตี๋ยวและเดินไปหาที่นั่งแล้ว และสายตาก็เหลือบมองไปที่มนุษย์เจ้าปัญหาอย่างชยานันท์ คิวเอของบริษัทที่กำลังมองไปที่หน้าจอโทรศัพท์เหมือนกำลังดูอะไรสักอย่างและก็หัวเราะออกมาเสียงดัง

“คึก คึก ฮ่า ฮ่า ฮ่า อิ อิ คิก คิก”

สายตาทุกคู่หันมามองคนที่ไม่สนใจทุกคนในโลก ที่คีบก๋วยเตี๋ยวไป ดูรายการตลกในโทรศัพท์ไป และสงสัยยังไม่สะใจ เพราะชยา เปิดลำโพงให้เสียงดังขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟัง

สายตาทุกคู่เอือมระอา พนักงานที่กินข้าวอยู่ในโรงอาหารต่างเบือนหน้าหนี
คุณชยา คิวเอ หลานเจ้าของบริษัท ช่างเป็นคนที่ไม่มีมารยาทในการอยู่ร่วมกันกับผู้อื่นในสังคมอย่างแท้จริง
            
                                                             +++

“เนี่ย น้ำยาเคมีที่เข้ามาไม่ตรงกับใบสั่งซื้อแหละ คุณเบลเป็นคนรับเข้ามาวันนั้น ผมจำได้”

ความผิดกูสินะ

“แล้วคุณชยาได้เข้ามาดูด้วยหรือเปล่า”

“ก็วันนั้นน่ะ วันนี้พอดีผม พอดีว่า กำลังทำเอกสารรายงานอยู่ ผมก็บอกคุณเบลแล้วว่าห้ามรับ ห้ามรับ แต่คุณเบลก็รับเข้ามาไง จำได้มั้ยล่ะ ที่ผมโทรออกมาตรงลานรับสินค้า”

WTF เอาที่มึงสบายใจเลยมั้ย

“วันนั้นคุณมาสาย”

ตอบออกไปแบบไม่เกรงใจเลยสักนิด และชยาก็ถึงกับอ้าปากค้างและหันมามองหน้าของเบลชี้มือชี้ไม้และพูดอะไรแทบไม่ออก

“ไม่จริงเลย วันนั้นน่ะ ผมจำได้ ผมโทรมาบอกคุณเบลแล้ว วันนั้นน่ะ”

“ให้ไอทีมาเช็กเครื่องแสกนลายนิ้วมือดูก็ได้”

ย้ำไปอีกครั้ง และชยาก็ถึงกับหน้าเสียและหันมาทำหน้าบึ้งใส่คนที่ยืนทำหน้าเฉยและชยาคิดว่าน่าโมโหที่สุด

“คุณเบล ผมไม่ได้มาสายนะ วันนั้นฝนตกไงเล่า”

ชัดเจนพอแล้วและผู้จัดการบริษัทก็พูดอะไรไม่ออก

“ยังไงต่อไปผมรบกวนคุณชยาช่วยเคร่งครัดกว่านี้นิดนะครับ”

ก็เท่านั้น แม้แต่ผู้จัดการก็พูดได้แค่นั้น และเบลก็เข้าใจดี ว่าคงไม่มีทางทำอะไรได้มากไปกว่านี้
   
“งั้นผมขอตัวก่อนนะครับผู้จัดการ ต้องไปรับสินค้าต่อ”
   
“วันนี้น่ะ ผมจะเป็นคนตรวจสอบของเองครับ ผู้จัดการไม่ต้องห่วง”
   
ชยา รีบพูดและทำหน้าจริงจัง วิ่งตามเบลมาที่ลานรับสินค้าและเบลก็ได้มองคนที่วิ่งตามมาด้วยความเบื่อหน่าย
   
โบ้ยงาน โยนความผิดให้คนอื่น ไม่เคยรับผิดใด ๆ ทั้งสิ้น
   
เจ้าของบริษัทรู้กันบ้างมั้ยวะ ว่าญาติของตัวเองคือต้นตอปัญหาที่จะทำให้บริษัทล่มจม
         
+++
   
“แบบนี้รับได้เหรอ”
   
ก็แล้วทำไมจะรับไม่ได้ล่ะวะ
   
“สเปคเขาก็ระบุไว้แล้ว จะรับก็รับไม่รับก็ตีคืนแค่นั้น”
   
“งั้น...ตีคืน”
   
“ตีคืนของก็ไม่มีใช้”
   
“งั้นรับเอาไว้”
   
“ไม่เห็นหรือไงว่าของมันผิดสเปค”
   
“แล้วจะให้ทำยังไงล่ะ”
   
จะทำยังไงก็คิดเอาเองสิ ไม่ใช่หน้าที่ที่คนรับสินค้าจะต้องคิดตามไม่ใช่หรือไง เป็นคิวเอประสาอะไร คิดเองไม่ได้ก็แล้วแต่มึงเถอะ
   
“คุณเบล จะให้ทำยังไง”
   
นอกจากไม่ยอมตัดสินใจเองแล้ว ตัวปัญหาอย่างชยายังตามมาถามเบลอีกด้วย ไม่ตอบก็เดินตาม ตอบไปแล้วและพยายามเดินหนีก็ยังเดินตามมาอีก
   
“คุณเบล ตกลงจะให้รับหรือไม่รับ”
   
แม่งโคตรปวดหัวจริง ๆ เลยโว้ย
   
“ก็เคลียร์กับซัพสิครับ เสร็จแล้วก็ไปแจ้งผู้จัดการแล้วก็รายงานปัญหา”
   
ต้องให้สอนขนาดนี้เลยเหรอวะ
   
“อ๋ออออออออออ ได้ รออยู่นี่นะ เดี๋ยวผมมา”
   
มันทำงานไม่เป็นไง ก็ถึงบอกว่ารับมาได้ยังไงคนแบบนี้ อ่อ ลืมไปว่าเป็นหลานเจ้าของบริษัท ทำอะไรก็ไม่ผิด
   
เบลยังทำงานของตัวเองตามหน้าที่ต่อไปและในไม่ช้าชยา คิวเอของบริษัทก็วิ่งกลับมาและมายืนทำหน้ามั่นใจ ยิ้มอย่างภาคภูมิใจ เหมือนเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มาก
   
“คุณผู้จัดการบอกว่า ไม่ให้รับ ให้ตีกลับได้ และต่อไปนี้ ผมก็จะลงมาประจำการที่แผนกรับสินค้าถาวร ยินดีที่ได้ร่วมกันนะครับคุณเบล”
   
ยินดีพ่องสิ
   
เป็นเรื่องที่โคตรน่ายินดีมาก
   
เดี๋ยวกูจะไปเตรียมใบลาออกมาเขียนไว้รอล่วงหน้า
   
ลักษณะนี้อีกไม่นานความชิบหายมาเยือนแผนกรับสินค้าแน่นอน

TBC.

ออฟไลน์ ♥►MAGNOLIA◄♥

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7570
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +193/-11
ท่าทางเพื่อนร่วมงานคนนี้จะเป็นปัญหาตลอด
แต่ให้แอบคิดว่า คุณชยา น่าจะได้คนสอนงานสุดยอดแน่ๆ
       :L1: :L1: :L1:
  :pig4: :pig4: :pig4: :pig4:

ออฟไลน์ cavalli

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5419
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +194/-19

ออฟไลน์ ♥lvl♀‘O’Deal2♥

 • หานิยายถูกใจยากจัง!
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2704
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +176/-4

ออฟไลน์ kkmm

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 357
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +25/-2
ชยาแกล้ง ทำหรือเปล่า

ออฟไลน์ 2pmui

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1516
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +66/-6
อีกไม่นาน ชยาก็จะเปลี่ยนเป็นภรรยาด้วย

ออฟไลน์ Nus@nT@R@

 • Life is Investment
 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5674
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +456/-11
ดูเหมือนคุณชยาจะเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน 5555

ออฟไลน์ Bradly

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 206
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +9/-1

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด