[เรื่องสั้น] ▣ Don't kick the chair ▣ 17.1.2018 |ตอนเดียวจบ|
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: [เรื่องสั้น] ▣ Don't kick the chair ▣ 17.1.2018 |ตอนเดียวจบ|  (อ่าน 12675 ครั้ง)

ออฟไลน์ Raccool

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 318
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +237/-2
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม▣ ▣ ▣ ▣ ▣ ▣ 


M y N o v e l ::

▆ ▇ █ Maybe….I’ll try?-เล่นของสูง █ ▇ ▆    [F i n i s h e d ]
  ☀ ☼ Dear Sunshine : วาดตะวัน ☼ ☀    [ F i n i s h e d ]
  ※ MR.GREY ※     [ F i n i s h e d ]
  ♦ Wake me up #รีบตื่น ♦     [F i n i s h e d ]
  ❄ Once upon a lie #บันทึกเด็กเลี้ยงแกะ ❄     [I n P r o c e s s . . .][เรื่องสั้น] ✡ ส ม ห ม า ย ✎    [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น] :: ◤| Summer Wine |⊿ ::     [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น] ♪ ♫ :: SENSORY SERIES :: HEAR ♪ ♫      [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น]░【 GROWTH 】#รีบโต      [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น] 。• ✈ Page 49 ✈ •。    [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น]♡ ☽ Lucky Cat ☾ ♡    [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น] ✖ Soon We'll be found ✖    [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น] #อย่าปล่อยให้ความตายหลงรักคุณ    [ F i n i s h e d ]
[เรื่องสั้น]  ■ Have a ghost day #ผีของผม ■     [ F i n i s h e d ]


▣ ▣ ▣ ▣ ▣ ▣
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-01-2018 17:22:36 โดย Raccool »

ออฟไลน์ Raccool

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 318
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +237/-2
Don’t kick the chairเลือดสีแดงเข้มจากต้นคอสาดกระจายเต็มพื้นห้อง ใบมีดตัวการร่วงหล่นลงพื้น ร่างกายผมโรยรินกำลังจะสูญสิ้นลมหายใจ กลไกลร่างกายกระเสือกกระสนหอบหายใจเอาอากาศเพื่อพยุงให้ร่างกายอยู่รอดนานกว่านี้อีกหน่อย ตามสัญชาตญาณการอยู่รอดของมนุษย์ยังตายไม่ได้แต่จะอยู่ไปเพื่ออะไรผมล้มลงหลับตา ลมหายใจจากเคยหอบสั่นกำลังแผ่วลงทุกวินาทีหลับตาเถิด...แล้วเราจะได้หลุดพ้นเสียที

...

ผมลืมตาขึ้นมาเพราะนาฬิกาปลุกที่หวีดร้องลั่นห้อง บ่งบอกว่าวันพรุ่งนี้มาถึงแล้ว ผมนอนแผ่ให้เสียงน่ารำคาญดังอย่างต่อเนื่องเพื่อพักหายใจ ใบหน้าหงายขึ้นมองเพดานห้อง มีแสงยามเช้าเล็ดรอดมาจากม่านที่คลุมหน้าต่าง เสียงนกร้องเจื้อยแจ้ว แสดงถึงโลกที่หมุนไปตามกาลเวลาปกติพรุ่งนี้มาถึงแล้วและกลายมาเป็นคำว่าวันนี้ส่วนคำว่าพรุ่งนี้ก็จะไม่มีอยู่จริงต่อไปผมเอื้อมตัวไปปิดเสียงปลุกจากนาฬิกา เพื่อกลับมานอนคิดถึงฝันเมื่อคืนอีกครั้ง...หรืออันที่จริงน่าจะเรียกว่าเป็นฝันในยามเช้ามากกว่าเขาว่าฝันในช่วงใกล้เช้ามักจะเป็นจริงถ้าเช่นนั้น ผมภาวนาให้มันเป็นจริงตามที่เขาว่าทีเถอะ...หายใจเข้า... เหนื่อยหน่ายกับชีวิตประจำวันซ้ำซาก จมดิ่งอยู่กับความรู้สึกเหี้ยๆ วนเวียนอยู่อย่างนั้น ไม่มีทางออกสักทีหายใจออก...ช่างแม่งเถอะยังหายใจอยู่นี่ผมยันตัวลุกจากเตียง เตรียมพร้อมกับกิจวัตรประจำวันน่ารำคาญนี่อีกครั้ง และอีกครั้ง...ขาขวาก้าวออกจากหอพัก พร้อมกับใบหน้าที่ปั้นยิ้มน่าคลื่นไส้ ส่งยิ้มให้ใครต่อใครที่สบตา ทำตัวราวกับเป็นพวกมนุษยสัมพันธ์ดีนักหนา ผมเดินไปยังป้ายรถเมล์ เพื่อรอรถเมล์มารับตัวไปยังบริษัทหรือที่ทำงานสถานที่ที่อุดมไปด้วยมิตรภาพมากมาย และไม่มีรอยยิ้มใดที่สามารถไว้วางใจได้เลย

ผมรอรถเมล์อยู่ข้างถนนที่มีรถราวิ่งแล่นตัดถนนเต็มไปหมด บ้างวิ่งเร็ว บ้างช้า ส่วนใหญ่มักจะวิ่งเร็วกว่ากฎหมายกำหนด ในชั่วโมงเร่งด่วนเช่นนี้ สองขาผมก้าวออกไปยังถนน เดินไปกลางเส้นทาง เพื่อรอให้มีรถสักคนที่พุ่งเข้ามา และเมื่อคนขับรถเห็นผมก็จะสายไปเสียแล้วที่จะเหยียบเบรกหรือหักพวงมาลัยไม่ให้รถสวยเข้าปะทะกับร่างเนื้อเน่าหนอนร่างกายผมถูกแรงกระแทกบดขยี้ กล้ามเนื้อและกระดูกบิดแตกไปคนละทาง เส้นเลือดแตกไปทุกส่วน กระจายสาดออกมาจากร่างกายผม ส่วนผมที่โดนแรงกระแทกก็จะปลิวจากจุดเดิมไปค่อนข้างไกล พร้อมกับตกลงมาเป็นร่างไร้วิญญาณ หรือไม่ก็หายใจรวยรินแนบพื้นถนน...รถเมล์มาแล้ว...

ผมเข้างานทันเวลา ไม่ขาดไม่สายดังเช่นทุกที ยกยิ้มให้กับพนักงานทุกคนในบริษัทและนอกบริษัท ไม่ยอมให้เสียชื่อตำแหน่งผู้มีมนุษยสัมพันธ์ดีและร่าเริงสดใสที่สุดของทีม ผมเอ่ยทักทุกคนที่เข้างานก่อนผมจนครบแล้วถึงได้นั่งลงประจำโต๊ะทำงานตัวเองเปิดแล็ปท็อป หยิบเอกสารมาหนึ่งแผ่นไล่อ่านระหว่างรอแล็ปท็อปทำงาน เป็นอันเริ่มงานช่วงพักกลางวันเป็นเวลาที่อยากจะหนีออกไปให้พ้นจากโลกใบนี้มากที่สุด อยากย้ายไปอยู่ดาวอังคาร เมื่อคิดว่าต้องมานั่งปั้นยิ้มให้กับใครต่อใครอีกคราชาวดาวอังคารจะมีที่เผื่อให้ผมหรือเปล่า ผมที่มีเพียงร่างกายเปลือยเปล่าไร้ค่า และไร้ซึ่งเรื่องราวสนุกสนานในชีวิตหนุ่มโสดอย่างผมไม่มีปัญหาหรือเรื่องราวอะไรมากมายมานั่งเล่าในวงโต๊ะอาหาร จึงทำหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีพร้อมหัวเราะตามมุกตลกของใครสักคน หรือถ้ามีสักเรื่องให้เล่าก็คงไม่ใช่เรื่องสนุกหรือเรื่องที่ใครเขาอยากฟังกันหรอกอาทิเช่นวันนี้เป็นวันครบรอบวันตายของแม่ และอาทิตย์ต่อมาเป็นวันครบรอบวันตายของพ่อหรือต้นปีก่อนผมต้องขายบ้านที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยตั้งแต่สมัยเด็กให้กับนายหน้าซื้อบ้าน เพราะไม่มีเงินประทังชีวิต ในช่วงที่เศรษฐกิจของประเทศเลวร้ายเข้าขั้นบัดซบ ผมต้องหาเงินส่งเสียน้องสาวเรียนหนังสือ ก่อนเจ้าหล่อนจะเถลไถล ไปท้องไม่มีพ่อจนต้องทำแท้งเถื่อนและเสียชีวิตในที่สุดหรือจะเอาเป็นเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เมื่อแฟนสาวที่คบกันมานาน ก่อนกำลังจะตบแต่งเป็นภรรยาเมื่อปีที่แล้วท้องกับชู้ และพากันหนีไปพร้อมกับหอบสมบัติผมไปด้วยส่วนหนึ่งเห็นไหม ไม่มีใครอยากรู้หรอกว่าโลกนี้มันกำลังขดตัวเป็นเกลียวเชือกเพื่อมารัดคอผมตราบใดที่ยังเป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส ก็จะไม่มีใครสงสัยต่อชีวิตของผม แต่ในใจก็ได้แต่หวังลึกๆ ให้โลกห่าเหวรัดคอให้ผมหายไปเสียทีกลับเข้าเวลางาน ครานี้หัวหน้าผู้มีปัญหากับทุกอย่างในชีวิตกำลังมาลงอารมณ์ที่ลูกน้องผู้เจียมตัวอย่างผม เพียงเพราะคิดว่าตนสูงศักดิ์ เป็นผู้อยู่บนยอดพีระมิดเบื้องบน และมีสิทธิ์เหยียบย่ำพวกมนุษย์ต้อยต่ำใต้บัญชาลองเถียงกูสิ เดือนนี้กูจะหักเงินเดือนมึงให้แม่งไปแดกข้าวกับหมาข้างเซเว่นครับ...ครับ...ทราบแล้วครับอันที่จริง...หมาข้างเซเว่นอาจจะมีชีวิตที่ดีกว่าผมก็ได้เย็นวันนี้ผมทำโอที เพราะถูกแก้งานตามคาด ทุกคนในบริษัทกลับบ้านไปหาลูกหาเมียกันหมดแล้ว และผมคงเซ็งเป็นบ้าถ้ามีเมียเหมือนชาวบ้านแต่ไม่ได้รีบกลับไปพบหน้าสุดที่รัก อันที่จริงมันก็เคยมี...เมียที่ท้องกับชู้ก่อนจะหนีตามกันไปพร้อมหอบสมบัติผมไปด้วยเนี่ยเมียเวรอย่างนี้ไม่มีเสียก็ได้ เสียเวลาไปตั้งเจ็ดแปดปี ไฟในบริษัทเหลือเพียงแค่บริเวณโต๊ะผมที่ส่องสว่างอยู่ หลอดไฟฟลูออเรสเซนท์แขวนเรียงรายด้วยเส้นเหล็กแกร่งผมเหลือบขึ้นมองมันหยิบเชือกเส้นหนึ่งมาขดเป็นบ่วง ปีนเก้าอี้เพื่อพาดปลายเชือกให้คล้องกับเส้นเหล็กแกร่งที่ใช้แขวนหลอดไฟ กะระยะให้บ่วงเชือกลอยอยู่สูงจากพื้นมากกว่าหนึ่งช่วงตัว ก่อนขมวดให้มันเป็นปมแน่นหนามากพอที่จะไม่หลุดออกจากกันหลังจากที่ทดสอบความแข็งแกร่งของเชือกเสร็จสรรพแล้ว ผมทำการมุดหัวตัวเองเข้ากับห่วงเชือก บ่วงเชือกคล้องได้พอดีกับลำคอจนพอใจเตะเก้าอี้ออกไปขาลอยจากพื้น ปล่อยให้บ่วงเชือกทำหน้าที่ของมัน เชือกเส้นหนารัดคอริดรอนอากาศหายใจ ร่างกายตะกุยตะกายไขว่คว้าอากาศ เพื่อหวังมีชีวิตรอดตามกลไกเอาตัวรอดของมนุษย์ แขนขาปะป่ายมั่วซั่วไร้ทิศทาง ขาผมอาจเตะโดนอะไรสักอย่างจนล้มเสียงดังโครมคราม แต่ใครเล่าจะสน เมื่อทั้งตึกนี้มีแค่ผมอาศัยอยู่แค่คนเดียวจนในที่สุดร่างกายก็จะแน่นิ่งเพราะขาดอากาศหายใจ คอพับไปที่ไหล่สักข้าง ส่วนลำตัวห้อยโตงเตงหมุนไปมาโดยมีเชือกยึดลำคอไว้อยู่พรุ่งนี้ถึงจะมีคนมาพบสภาพน่าอนาจของผม 

“พี่ยังไม่กลับเหรอครับ?”

 

ผมสะดุ้งตื่นจากภวังค์ หันเก้าอี้ไปยังต้นเสียงปริศนา ภาพตรงหน้าปรากฏเป็นชายหนุ่มที่ดูเด็กกว่าผม สวมเสื้อเชิร์ตตามกฏของบริษัท เพียงแต่ผมไม่รู้จักเขา จึงเอ่ยตอบมันไปพร้อมรอยยิ้ม“ทำโอทีน่ะ แล้วทางนั้นล่ะ ดึกดื่นป่านนี้ทำไมยังไม่กลับ”“ผมก็ทำโอทีเหมือนกัน”“น่าเศร้าเป็นบ้าเลยว่ามั้ย”“นั่นสิครับ แต่ไม่เป็นไรหรอก ผมไม่รีบกลับ กรุงเทพตอนกลางคืนก็สวยดีด้วย กลับดึกๆ รถจะได้ไม่ติดอีกต่างหาก”ไอ้คนเด็กกส่าที่ผมไม่รู้จักแม้แต่ชื่อตอบกลับพร้อมยิ้มร่า ความคิดเชิงบวกของมันทำผมขนลุก“แล้วไม่ไปทำงานต่อหรือไง”ผมถาม คิดว่ามันน่าจะทำงานอยู่อีกห้อง ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้มันมาเจอผมที่ห้องนี้“มาเดินเล่นหน่อยน่ะครับ ปวดคอ กลัวผีด้วย ดีนะเจอพี่พอดี มีคนอยู่เป็นเพื่อน”เจ้าตัวร่าเริงยังคงว่าเสียงใสพร้อมกลั้วเสียงหัวเราะในลำคอ“ทำถึงกี่โมงล่ะ” ผมว่า เอ่ยคล้ายไล่ให้มันกลับไปทำงานจะได้รีบๆ กลับไปเสียที“เรื่อยๆ น่ะครับ พี่ล่ะ”“...เรื่อยๆ เหมือนกัน...”“งั้นผมเอางานมาทำข้างพี่ได้มั้ย กลัวผีอะ แถมห้องพี่วิวสวยกว่าด้วย”“...”“พี่ครับ?”“ตามใจสิ”ผมถอนหายใจอย่างเหนื่อยอ่อน ตอบกลับไปอย่างไม่ใส่ใจเพราะเหนื่อยที่ต้องปั้นยิ้ม ยิ่งพอคิดว่ามันจะมานั่งข้างๆ ผมอีกยิ่งเหนื่อย คิดว่าไอ้เด็กนี่คงแปลกใจที่จู่ๆ ผมก็เลิกยิ้มขึ้นมา กูเหนื่อยจะตายอยู่แล้วที่จะต้องปั้นยิ้มทั้งวัน เพราะงั้นตอนนี้กูขอเถอะ เลิกงานแล้วก็ให้กูได้ทำสีหน้าตามใจบ้างไอ้ตัวเล็กวิ่งไปหยิบแล็ปท็อปมันมานั่งข้างๆ พร้อมเอกสารทั้งหลายแหล่ จากนั้นมันก็ชวนคุยไม่หยุดจนน่ารำคาญ ผมตอบบ้างไม่ตอบบ้าง หนวกหูก็จริง แต่เสียงใสของมันคงเพราะกว่าความเงียบ เพราะมันทำให้ผมอมยิ้มได้หน่อยๆ เสียงเจื้อยแจ้วคล้ายเสียงนกในยามเช้า แต่กลับได้ฟังในตอนฟ้ามืด ตลกดีเหมือนกันเรานั่งหลังขดหลังแข็งทำงานจนนาฬิกาชี้เวลาเที่ยงคืนกว่า ผมเสร็จงานแล้ว และเหมือนคนข้างๆ เองก็เช่นกัน เมื่อชั่วโมงก่อนมันไม่ได้แตะงานตัวเองต่อ เอาแต่หมุนเก้าอี้เล่น ชวนคุยเสียงดังเอิ้กอ้ากจนผมปวดหัว“พี่เสร็จแล้วหรือ”“อืม กลับกัน”ผมว่าพร้อมบิดขี้เกียจสองสามทีให้พอหายเมื่อย น้ำเสียงราบเรียบและไม่มีรอยยิ้มเหมือนทุกที ถึงมันจะพูดมากแต่ก็ไม่ได้เอ่ยทักอะไรที่มนุษย์ร่าเริงอย่างผมกลับมีสีหน้าซังกะตาย เป็นเรื่องเดียวที่ไม่น่ารำคาญ“เดินเล่นริมแม่น้ำด้วยกันหน่อยมั้ยพี่”“ไม่เอาอ่ะ”“หน่า ผ่อนคลายไง”ตอนนี้รถขนส่งหมดรอบแล้ว และถ้าโบกแท็กซี่ตอนนี้จะราคาค่อนข้างแรง แต่เอาเถอะ จะโบกตอนนี้หรืออีกสองชั่วโมงจากนี้ก็คงไม่ต่างกันนักหรอกจึงตอบตกลงตามคำชวนของไอ้เด็กหน้าอ่อนนี่ มันพาผมลัดเลาะไปตามทาง มองเห็นตึกฝั่งตรงข้ามเปิดไฟยามค่ำคืนประปราย ตอนกลางคืนทำให้ดูโดดเดี่ยว แต่สวยงามเมื่อชีวิตประจำวันของมนุษย์ส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้ยามค่ำคืนเพื่อพักผ่อน ทำให้ช่วงเวลาในตอนนี้เหมือนมีแค่ผมคนเดียวที่ครอบครองมันถ้าไม่นับคนข้างๆ น่ะนะผมมองไปยังแม่น้ำที่เป็นสีดำ สะท้อนผืนฟ้าที่มืดสนิท คลื่นแม่น้ำซัดเป็นระลอกตามแรงลม และคนข้างตัวยังคงพูดเจื้อยแจ้วอยู่อย่างนั้น

ผมปีนข้ามราวกันตก กระโจนตัวออกจากพื้นดิน ตกลงสู่ผืนน้ำ ก่อนจะปล่อยให้กระแสน้ำพัดพาร่างไป สายน้ำซัดสาดเข้าร่างกาย กดทับให้ผมจมดิ่งลงไปใต้แม่น้ำมืดมิดและกว้างใหญ่ ปลายเท้าไม่สามารถหาผืนดินให้ยึดยืนได้ มือและขาผมอาจจะตะกายสู้แรงน้ำเล็กน้อยเพื่อไขว่คว้าอากาศหายใจเหนือผิวน้ำ ก่อนจะถูกคลื่นน้ำกลบและดันให้ตัวจมลงไปลึกกว่าเดิมลึกลงลึกลง จนกระทั่งไร้เรี่ยวแรงต่อต้านสายน้ำเชี่ยวจากธรรมชาติจมดิ่งสู่ผืนน้ำที่ไม่มีจุดสิ้นสุด สายน้ำเชี่ยวจะคอยกระชากอากาศหายใจของผมจนหมด และสุดท้ายผมจะกลายเป็นศพลอยอืดในวันต่อมา

 

“พี่...อย่าโดดนะ...”“...”

 

ผมคงจมอยู่กับความคิดตัวเองลึกไปหน่อย ถึงได้ไม่รู้ตัวว่ามีมืออุ่นจับข้อแขนผมแน่น ขาทั้งสองข้างของผมยังตรึงอยู่กับพื้นขอบฝั่ง สายตาที่จับจ้องแม่น้ำก่อนหน้านี้เบนไปหาต้นเสียงใสผมยกยิ้ม“ไม่ได้จะโดดสักหน่อย บ้าเหรอ”“สายตาพี่บอกอย่างนั้น”“...บอกอะไร”“...ทุกข์ใจ สิ้นหวัง เหมือนทุกคนรอว่าพี่จะล้มลงเมื่อไหร่ ไม่มีใครที่พี่จะไว้ใจได้เลยแม้แต่รอยยิ้ม”“...”“พี่เป็นคนบอกผมอย่างนั้น”“บอกตอนไหน”“ตอนนี้...”“...”“และจากทุกวันที่ผมสังเกตพี่มา...พี่ยิ้มแต่ตาพี่ไม่ยิ้มตามเลยรู้ไหม มันเศร้าและว่างเปล่าจนผมเป็นห่วง”ผมถอนหายใจ ไม่รู้ว่าคนตรงหน้าลอบสังเกตผมตอนไหนจึงได้เอ่ยถาม“...ต้องการอะไร”“ให้พี่มีชีวิตอยู่ต่อไป”“เพื่ออะไร?”มีชีวิตอยู่เพื่ออะไร ในเมื่อทุกวันผมตื่นขึ้นมาเพื่อภาวนาว่าตัวเองจะได้หลับไปตลอดกาลทุกครั้ง แต่ในใจกลับกู่ร้องให้ฟังเด็กคนนี้ เหตุผลในการมีชีวิตที่ผมเพียรหามาตลอดปีและไม่เคยเจอเลยสักวัน“ไม่รู้สิ” คำตอบของมันทำให้ผมผิดหวัง “...เพื่อเป็นวันพรุ่งนี้ให้ผมล่ะมั้ง”ก่อนจะบังเกิดความสงสัย“พรุ่งนี้ไม่มีอยู่จริงเสียหน่อย พอตื่นมา...ก็กลายเป็นวันนี้แล้ว อยากให้พี่เป็นคนที่ไม่มีอยู่จริงหรือ”“ตอนนี้ก็ไม่มีอยู่จริงเหมือนกัน ถ้ามองปัจจุบันเป็นวินาที ตอนนี้ก็กลายเป็นอดีตไปแล้ว”“...”“พรุ่งนี้ไม่มีอยู่จริง ตอนนี้ไม่มีอยู่จริง แต่อดีตมีอยู่จริง อดีตอาจจะทำร้ายพี่ แต่อดีตของพี่ช่วยผมไว้...”“ยังไง”“อดีตของพี่ทำให้ผมมีวันพรุ่งนี้” มันยิ้ม เจิดจ้าเสียจนนึกว่าเป็นตอนเช้า สดสว่างกว่าพระจันทร์หรือดวงดาวดวงไหนในค่ำคืนนี้“พี่ทำให้วันพรุ่งนี้ของผมมีอยู่จริง เพราะวันพรุ่งนี้ของผมคือพี่”“...”“เพราะงั้น...อย่ากลายเป็นอดีตของผมเลยนะ”“พี่ไม่รู้ว่าจะอยู่ต่อไปทำไม...”“แค่อยู่เพื่อหาวันพรุ่งนี้ของพี่ให้เจอไง”“พรุ่งนี้ก็เหมือนทุกวันนั่นแหละ”“ไม่เหมือนหรอก เพราะพรุ่งนี้ของพี่จะมีผม”จบคำตอบพร้อมรอยยิ้ม สายลมเย็นเยียบยามค่ำคืนพัดผ่านตัวผมพร้อมละอองน้ำจากริมแม่น้ำ“วันนี้พี่อาจจะยังไม่มีความสุข แต่ไม่แน่ว่าพรุ่งนี้อาจจะมีก็ได้”“...ความสุขคืออะไร”"ไม่รู้สิ พี่ก็ต้องลองหาดู""แล้วจะเจอได้ยังไง""ได้สิ ผมยังเจอพี่เลย""..."“ถ้าไม่เชื่อ เดี๋ยวผมจะทำให้ดู”ผมจำไม่ได้หรอกว่าเคยไปทำอะไรให้มันไว้ เหมือนกับที่ใครต่อใครก็ไม่รู้ว่าเคยทำอะไรให้ผม จะอย่างไรเสียก็ไม่สำคัญเท่ากับที่มันทำให้ผมเชื่อว่าอยากลองค้นหาวันพรุ่งนี้ของตัวเองดู ในที่สุด สองเท้าผมก็ก้าวออกจากยอดตึกสูง ครานี้ไม่มีใครห้ามหรือฉุดรั้งผมได้อีกต่อไป ระดับความสูงทำให้ผมโบยบินได้ดั่งนกเพียงชั่วเดียว ก่อนจะแหวกว่ายกรีดอากาศตกกระแทกลงมา ร่างกายบดขยี้กับพื้นถนนจนใบหน้าแหลกเละ เครื่องในและสมองกระจายเกลื่อนเต็มพื้น พร้อมด้วยน้ำเลือดที่เจิ่งนองย้อมถนนที่ให้เป็นสีแดงวันนี้ของผมจบลงแล้ว และจะไม่มีวันพรุ่งนี้อีกต่อไปชื่อของผมจะจารึกเป็นอดีต และหายไปจากความทรงจำของใครต่อใครในที่สุด

...

 

“พี่ เช้าแล้ว”ผมเปิดเปลือกตา ลืมตาตื่นเมื่อแสงอาทิตย์แยงเข้าตาเต็มๆ พร้อมกับเสียงใสของใครบางคนเอ่ยเรียกผม วันนี้ไม่มีเสียงนาฬิกาปลุกน่ารำคาญ และไม่ได้นอนเหม่อมองเพดานห้องอย่างไร้ค่าอีกแล้วเมื่อผมชันตัวลุกขึ้นสบตากับคนในห้องที่ส่งเสียงเจื้อยแจ้วไม่ขาดสาย รอยยิ้มเจิดจ้าแข่งกับแสงอาทิตย์ยังคงส่งมาให้ผม มือเล็กๆ นั่นรวบผ้าม่านขึ้นเพื่อให้แสงแดดยามเช้าสาดเข้ามาในห้องอย่างโจ่งแจ้ง ไม่ต้องแอบเล็ดลอดลักเข้ามาเหมือนวันก่อนๆผมอมยิ้มส่งให้เขา เอ่ยทักทายยามเช้า
สวัสดีวันพรุ่งนี้ 
Don’t kick the chair

It’s gonna get better


▣ ▣ ▣ ▣ ▣ ▣ 
You could be better all by yourself

 ; )

 

 

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-01-2018 20:57:06 โดย Raccool »

ออฟไลน์ 227daylight

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 6
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
ขอบคุณที่เขียนเรื่องนี้ขึ้นมานะคะ ชอบมากๆเลย

ออฟไลน์ ืniyataan

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3341
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +64/-1
ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ..พี่ตูนกล่าว   :pig4: :pig4: :pig4:

ออฟไลน์ yunnutjae

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 655
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-2
อะไรจะอยากตายขนาดน้านนน วิธีการตายแต่ละอย่างหดหู่แทนเลย :z3:  ดีที่มาเจอน้อง อยู่เป็นพรุ่งนี้ของกันและกันนะ  :katai2-1:

ออฟไลน์ nkl31

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 34
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
เขียนดีมากๆลย เราชอบมาก อยู่เพื่อหาวันพรุ่งนี้ให้เจอ วันพรุ่งพี่มีน้องเค้า
แต่ไม่ว่าจะวันนี้ เมื่อวาน หรือกระทั่งพรุ่งนี้ เราไม่มีใคร เรามีแค่ตัวเอง
เป็นกำลังใจไ้ด้ดีเลยค่ะ

ออฟไลน์ Jirat17b

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 27
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
ชอบจังเลยค่ะ

ออฟไลน์ FeaRes

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 738
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-2

ออฟไลน์ full

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 236
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-0
อาจจะผ่านช่วงเวลาเลวร้ายมาเยอะ ทำให้คิดแต่เรื่องเลวร้ายมันเลยทำให้ปิดความรู้สึกบางอย่างไป ถ้าไม่ลองเปิดมันหรือค้นหามัน มันก็จะยังเป็นอยู่อย่างนี้ พอได้ลองค้นหาหรือเปิดมันวันพรุ่งนี้ก็จะมีอะไรให้น่าค้นหามากขึ้น สู้ๆนะค่ะชีวิตเรายังมีวันพรุ่งนี้เสมอ :pig4:

ออฟไลน์ yunjae123

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 948
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +65/-1
อ่านแรกๆแบบหม่นหมอง เศร้าสร้อยตามเลย
แต่พอมาเจอคนน้อง เริ่มรู้สึกสดใสขึ้น
อ่านมาถึงตอนจบยิ้มตามเลย :impress2:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ คุณบี๋

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 119
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
ชอบมากเลยค่ะ  :pig4:  :pig4:

ออฟไลน์ ChabaSri

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 602
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +24/-0
นี่ตอนแรกนึกว่าน้องเป็นผี  ต่อมาก็คิดว่าน้องเป็นใครในจินตนาการของคนพี่มากกว่า แต่จะเป็นอะไรก็ช่างเถอะถ้าชีวิตจะเดินต่อไปมันต้องมีความหมายเพื่ออะไรสักอย่างอยู่แล้ว  แน่นอนว่าของคนพี่คงเป็นวันพรุ่งนี้ที่ว่า

ออฟไลน์ lalun

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 93
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
เขียนดีมากเลยค่ะ ชอบๆๆ
 :pig4:

ออฟไลน์ didididia

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 371
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1
ต้องเจอปัญหาหนักหนาแค่ไหนอะถึงได้คิดแต่จะตาย ดีนะน้องเข้ามาทัน อยู่เป็นพรุ่งนี้ให้น้องไปเรื่อยๆนะอย่าคิดแบบนั้นเลย  :hao5:

ออฟไลน์ twinmonkey0311

 • เป็ดAthena
 • *
 • กระทู้: 5502
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +110/-9

ออฟไลน์ Wordslinger

 • แป้งจี่รีรีข้าวสาร
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2384
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1180/-5
เป็นเรื่องที่นำเสนอความคิดของคนสิ้นหวังได้ดีจังเลยค่ะ ความคิดจินตนาการเกี่ยวกับการฆ่าตัวตายนี่อาจเกิดขึ้นกับคนที่เบื่อโลกนี้มากๆ ก็ได้ ชอบประโยคที่ว่าโลกนี้กำลังกลายเป็นเกลียวเชือกมารัดตัว คิดตามแล้วเหมือนจะสิ้นไร้หนทางมากจริงๆ ค่ะ แต่ถ้าลองมองไปถึงพรุ่งนี้ และคิดว่ายังไงก็คงจะมีแสงสว่างในชีวิตที่มืดมนนี้บ้างละน่า...ชีวิตก็คงจะสดใสขึ้นมาบ้างสักเล็กน้อย

เรื่องสั้นนี้สอนแนวคิดทางบวกให้อย่างดีเลยค่ะ นี่ไม่อยากจะจินตนาการเลยว่า เจ้าความคิดชั่ววูบเกี่ยวกับการฆ่าตัวตายของตัวเอกเรานี้สามารถจะกลายเป็นความจริงได้เลยละ ถ้าก้าวพลาดเพียงนิดเดียวก็จะไม่ได้ตื่นขึ้นมาพบแสงอาทิตย์หรือได้ยินเสียงนกร้องอีก ฮือ...อินมาก  :mew1:

ออฟไลน์ A_Narciso

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 879
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +20/-2

ออฟไลน์ aoihimeko

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3131
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +155/-9

ออฟไลน์ P.PIM

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 236
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +13/-0
เขียนดีมากเลย ชอบมาก
อ่านแล้วได้แต่หวังว่าจะมีใครสักคนสังเกตเห็นความสิ้นหวังในตัวเขาและยื่นมือมาดึงเขาขึ้นไป มันทรมานมากๆนะการที่อยู่ไปแบบสิ้นหวังและรอวันตายอย่างเดียว ละยิ่งคิดจะฆ่าตัวตายตลอดเวลาแบบนี้คืออาการเริ่มหนักแล้วนะ ใครเป็นอยู่แนะนำนะเลยว่าให้เริ่มพบจิตแพทย์ได้แล้ว เพราะการคิดแบบนี้เรื่อยๆสักวันมันจะทำจริงๆ

ออฟไลน์ khwanruen

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1051
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-3

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE


ออฟไลน์ patompong888

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 113
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0

ออฟไลน์ Snowermyhae

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4015
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +97/-7
ตอนแรกคิดว่าน้องเป็นผี ที่พี่ตื่นมาตอนเช้าคือกลายเป็นผีไปพร้อมกัน สนุกมากค่ะ ขอบคุณสำหรับการถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ อ่านในวันที่สิ้นหวังรู้สึกได้รับกำลังใจ  :กอด1:

ออฟไลน์ TheDoungJan

 • ขอบคุณนักเขียนที่คนที่สร้างทุกตัวละครขึ้นมานะคะ(♡˙︶˙♡)
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 690
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
ชอบมากๆเลยค่ะ ต้องขอบคุณรีวิวจากคุณเฟิร์นในวันที่แย่ๆวันนึง ทำให้มีโอกาสมาอ่านเรื่องสั้นเรื่องนี้ หลังอ่านจบมันทำให้เรายิ้มได้จริงๆ ที่ผ่านมาบางทีเราก็มีความคิดแบบน้องอยู่เหมือนกัน  มันแย่มากจริงๆแต่พอได้มาอ่าน เรากลับรู้สึกว่าเราต้องมีวันพรุ่งนี้ เพื่อจะเจอใครสักคน

ออฟไลน์ himecrazy

 • Alon€ In th€ DarK
 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 176
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +57/-0

ออฟไลน์ มนุษย์บิน

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 407
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-1
น้องมาเติมเต็มพี่ได้ดีมาก

ออฟไลน์ nevertime

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 1
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
ขอบคุณนะคะ คือ ตอนนี้เราอะ กำลังว่างเปล่า แล้วรู้สึกแย่กับตัวเอง เข้าใจเลยว่า ชีวิตที่มีพรุ่งนี้ไม่มีจริง หรือถ้ามีก็ไม่รู้ จะไหวหรือเปล่า เราเป็นแบบนี้เลย ทุกคนคิดว่าเราเข้มแข็ง เรามองโลกในแง่ดี แต่ความในเราพังแค่ไหน แต่ไม่มีคนรู้เลย เพราะจะไว้ใจใครสักคนเรายังไม่กล้า เราก็หวังว่าจะมีคนมาช่วยเราออกจากวังวนนี้ ขอบคุณสำหรับเรื่องสั้นนี้นะคะ อย่างน้อยก็ยังให้เราคิดว่า พรุ่งนี้อาจมีไรมาเปลี่ยนแปลงเราบ้าง ไม่มากก็น้อย

ออฟไลน์ momonuke

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 772
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1
ขอบคุณค่ะ

ออฟไลน์ van16

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 876
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-1
ชอบงานเขียนของคุณมากๆ  :pig4:  :pig4:

ออฟไลน์ lostinthelight

 • 엑소엘
 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 152
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
อารมณ์ดิ่งตามเลย :m15:

ออฟไลน์ kawisara

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1586
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +119/-7
พรุ้งนี้ที่สดใสรออยู่

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด