หนุ่มเชอร์รี่ ตอนพิเศษ [ จบแล้วค่ะ ]
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนพิเศษ [ จบแล้วค่ะ ]  (อ่าน 56264 ครั้ง)

ออฟไลน์ Foggy Time

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 900
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +232/-1
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย

เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม
Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-03-2015 22:29:29 โดย Foggy Time »

ออฟไลน์ Foggy Time

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 900
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +232/-1
Re: หนุ่มเชอร์รี่
«ตอบ #1 เมื่อ22-04-2014 17:23:19 »

เชอรี่ ผลไม้สีแดง รสชาติหวานลิ้น มักจะมีอยู่บนไอศกรีมหรือเค้กเสมอ แต่คนส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยชอบกินมันสักเท่าไหร่ แต่ผมเป็นคนส่วนน้อยที่ชอบกินนะ ผมทำงานที่ร้านเค้กที่ร่วมทำกับเพื่อนหลังจากเรียนจบ ซึ่งผมนั้นรับหน้าที่เป็นพนักงานเสิรฟ์
   
กรุงกริ๊ง

   อ้ะ ลูกค้าเข้าร้านแล้วแฮะ ผมต้องไปรับออเดอร์ ผมจึงเดินออกไปยืนต้อนรับลูกค้าด้วยสีหน้ายิ้มแย้มที่ปั้นแต่งขึ้นมา พร้อมพิจารณาลูกค้าที่เข้ามาในร้านว่าควรจะแนะนำเค้กอะไรให้ดี    ลูกค้า 1 ท่าน เป็นผู้ชายท่าทางน่าเกรงขาม  ใส่ชุดนักศึกษามอมๆ ที่เลอะสีอะไรสักอย่าง หน้าตาก็อยู่ในระดับที่หล่อใช้ได้ อย่างนี้ต้องแนะนำแนวเค้กขมๆ ไม่ก็กาแฟรสเข้ม ผมรอลูกค้านั่งเก้าอี้ได้สักพักแล้วจึงเดินไปรับออเดอร์พร้อมแนะนำเมนูที่คิดไว้ในใจ “ คุณลูกค้าจะรับเมนูแนะนำไหมครับ ? ” คุณลูกค้าขมวดคิ้วและนิ่งไปสักพักจึงค่อยพยักหน้า

   “ ทางร้านขอแนะนำเมนูชีสเค้กช็อคโกแลตรสเข้มเสิร์ฟคู่กับอเมริกันโน่ครับ ” ผมแนะนำเมนูที่คุณลูกค้าน่าจะชอบ แต่ผิดคาดคุณลูกค้าส่ายหน้าและเลือกเมนูเค้กที่ไม่คิดว่าจะสั่ง แต่ผมก็ไม่ออกท่าทางอะไร

   “ ขอเป็นเค้กเชอรี่กับลาเต้ร้อนครับ ” คุณลูกค้าสั่งเสร็จก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่านคล้ายกับว่าเขินที่สั่งเมนูนี้แต่ผมก็เห็นหูที่แดงนิดๆ ของชายหนุ่มที่เป็นลูกค้า

   “ ครับ รอสักครู่นะครับ ” ผมยิ้มให้คุณลูกค้าแม้ว่าคุณลูกค้าจะไม่เงยหน้าขึ้นมาก็ตาม รอยยิ้มรอบนี้ผมไม่ได้ปั้นแต่งขึ้นมาแต่ยิ้มเพราะรู้สึกเอ็นดูในท่าทางของชายหนุ่มที่เป็นลูกค้า ส่วนใหญ่เมนูนี้ผมเห็นแต่เด็กๆ ไม่ก็สาวๆ สั่งกันนะ ผมเดินอมยิ้มไประหว่างส่งออเดอร์ให้กับพนักงานที่เคาน์เตอร์
 
ร้านที่ผมทำงานก็เหมือนร้านเค้กทั่วไป เคาน์เตอร์ก็อยู่ข้างเค้กมุมทำกาแฟก็อยู่ข้างในเรียกได้ที่ว่าพื้นที่ที่เหลือนั้นเป็นที่นั่งของลูกค้าอย่างเดียวเลย แต่พิเศษหน่อยที่ร้านผมจะแต่งออกแนวโมเดิร์นหน่อย แต่ที่ไม่เหมือนร้านอื่นคือพนักงานต้อนรับใส่ผ้ากันเปื้อนสีอ่อนและมีนกสยายปีกสีขาวตัวเล็กๆ ที่คอเสื้อ ดูสวยแบบเรียบๆ ซึ่งผมเป็นคนออกแบบเอง

   กริ๊ง
   
ผมเดินไปหยิบถาดเค้กและกาแฟหลังจากได้ยินเสียงกระดิ่งที่เคาเตอร์ และผมก็เดินไปเสิร์ฟที่โต๊ะของคุณลูกค้าชายหนุ่มขี้อาย “ ได้แล้วครับ ” ผมวางจานเค้กและแก้วเบาๆ ตรงหน้าชายหนุ่มเมื่อวางเสร็จผมก็ถอยระยะออกมา “ รายการครบนะครับ ” ผมพูดทั้งๆ ที่รู้อยู่แล้ว
   
“ ครับ ” คุณลูกค้าเก็บหนังสือลงกระเป๋าและหยิบแก้วลาเต้ร้อนขึ้นมาจิบเล็กน้อยแล้วค่อยเริ่มละเลียดเค้กเชอรี่ แล้วผมก็ต้องแปลกใจอีกครั้งเพราะคุณลูกค้าเอาเชอรี่ที่ผมคิดว่าจะทานเพราะสั่งเค้กเชอรี่ออกไปวางไว้ริมจานแล้วนั่งละเลียดสลับกับอ่านหนังสือที่อ่านค้างไว้

   กรุงกริ๊ง

   ผมหันไปต้อนรับลูกค้าคนอื่นต่อ ถึงแม้ว่าจะยังจะอยากดูปฏิกิริยาของคุณลูกค้าขี้อายต่อก็ตาม
   .
   .
   .
   ผมรับออเดอร์ลูกค้าคงอื่นเสร็จมองคุณลูกค้าขี้อายเมื่อกี้ ซึ่งตอนนี้ลูกเชอรี่หายไปแล้วเหลือเพียงก้านที่วางข้างๆ จานที่เลอะคราบเค้ก นึกว่าจะไม่กิน ที่แท้ก็เก็บไว้กินนี้เอง นิสัยต่างจากผมเลยแฮะกินอันแรกเลย กลัวโดยใครแย่งทั้งๆ ทีก็ไม่มีใครกิน ผมหัวเราะคิกกับความคิดของตัวเองออกมาเบาๆ คนที่ไม่ชอบกินเชอรี่จะสั่งเค้กเชอรี่มากินทำไมล่ะ อ๊ะ คุณลูกค้าที่ผมนึกถึงอยู่มองมาทางผมด้วยแฮะ สงสัยจะเก็บเงินล่ะมั้ง ผมจึงเดินไปหาที่โต๊ะและเอ่ยถาม “ เก็บเงินเหรอครับ ”

   “ ครับ ” คุณลูกค้าพยักหน้าและหยิบกระเป๋าสตางค์ออกมาเตรียมเงิน

   “ งั้นสักครู่นะครับ ” ผมเดินไปรับใบเสร็จที่เคาน์เตอร์และเดินกลับมาหาคุณลูกค้า “ 240 บาท ครับ ” พร้อมยื่นถาดใบเสร็จให้
   
“ นี่ครับ ” คุณลูกค้าวางเงินบนถาดใบเสร็จ 250 บาทและพูดต่อว่า “ ที่เหลือทิปพนักงานครับ ” พูดจบก็ลุกขึ้นเดินออกไปเลย

   “ .. ขอบคุณครับแล้วมาใช้บริการอีกนะครับ ” ผมงงๆ ไปชั่วขณะนึงแล้วจึงเอ่ยคำขอบคุณ คุณลูกค้าขี้อายไปซะแล้ว ผมรู้สึกเสียดายนิดๆ แต่ช่างเถอะ ถ้ามีโอกาสก็คงได้เจอกันอีกนั่นแหละ โลกใบนี้มันกลมจะตาย

   กรุงกริ๊ง

   ผมเอาเงินไปส่งเคาน์เตอร์และออกไปยืนต้อนรับลูกค้าด้วยรอยยิ้มอีกครั้ง หวังว่าคงจะได้ยืนต้อนรับกันอีกนะคุณลูกค้าขี้อาย


--------
เป็นเรื่องแรกที่ลงเล้าเป็ดค่ะ  ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ   :hao3:ออฟไลน์ Chichi Yuki

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1584
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +94/-3
Re: หนุ่มเชอร์รี่
«ตอบ #2 เมื่อ22-04-2014 20:00:22 »

หนุ่มเชอร์รี่~ ตอนแรกนี่ก็นึกว่าเหมือนสาวเชอร์รี่คงจะดูน่ากลัวพิลึกเนอะ แต่พอมาอ่าน อ๋อ! หนุ่มเชอร์รี่แบบนี้นี่เอง
อิอิ เดี๋ยวก็คงมีโอกาสเจอหนุ่มเชอร์รี่ขี้อายแบบนี้อีกแน่ๆ

ออฟไลน์ done_dirt_cheap

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 226
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +25/-0
Re: หนุ่มเชอร์รี่
«ตอบ #3 เมื่อ23-04-2014 00:17:37 »

 :pig2:
น่ารักดีค่ะ
รออ่านต่อนะค่ะ เ็นกำลังใจให้นักเขียนค่ะ
 :mew1:

ออฟไลน์ BlueCherries

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4060
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +159/-17
Re: หนุ่มเชอร์รี่
«ตอบ #4 เมื่อ23-04-2014 08:54:46 »

อบอุ่นจังเรื่องนี้ แค่เริ่มต้นนะนี่

ปอลอ ในหัวนี่ตอนแรกคิดว่าหนุ่มเชอร์รี่ เป็นพวกหนุ่มเย็บปักถักร้อยนะเนี่ย แบบเรื่องยอดชายใจแหวว อะไรงี้ซะอีก

แต่แบบนี้ก็โอเคค่ะ น่าร้ากกกกกกก


ต่อตอนใหม่ไวๆนะค้า ^^

ออฟไลน์ ★KVH™★

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 516
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-3
Re: หนุ่มเชอร์รี่
«ตอบ #5 เมื่อ23-04-2014 09:08:13 »

หนุ่มเชอร์รี่
น่ารักเน้อะ  :-[

ออฟไลน์ Feporchz

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 136
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-2
Re: หนุ่มเชอร์รี่
«ตอบ #6 เมื่อ23-04-2014 12:47:41 »

รอๆ  :-[

ออฟไลน์ golove2

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4478
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +277/-6
Re: หนุ่มเชอร์รี่
«ตอบ #7 เมื่อ23-04-2014 13:00:22 »

หนุ่มเชอรี่ละมุมมาก

 :mew3: :mew3:

ออฟไลน์ Foggy Time

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 900
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +232/-1
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #8 เมื่อ24-04-2014 22:40:17 »

- ตอนที่ 2 -

วันนี้ผมรับหน้าที่มาจ่ายตลาดให้ที่ร้านซึ่งจะเรียกว่าจ่ายตลาดก็ไม่เชิงเพราะผมต้องซื้อทั้งอุปกรณ์ในการทำความสะอาดทั้งพวกที่ใช้ประกอบอาหารทานกันเองในร้านไม่เกี่ยวกับที่ขายให้ลูกค้า ที่ผมไม่ทำเบเกอรี่ด้วยเพราะไม่มีความรู้ด้านนั้นเลย อบขนมปังเอย เค้กเอย เพื่อนผมที่ร่วมกันทำร้านจึงอาสารับหน้าที่เกี่ยวกับเบเกอรี่เอง
   
ทำให้ตอนนี้ผมยืนเลือกซื้ออาหารที่มุมของสดในห้างแม่บ้านแห่งหนึ่ง ผมหยิบสิ่งที่ต้องการตามลิสที่ผมจดมาอย่างชำนาญเพราะหลายๆ ครั้งที่ผมต้องทำหน้าที่เป็นพ่อครัวในร้านทำให้รู้วิธีการเลือกซื้อเป็นอย่างดี ผมเคยอาสาจะเป็นคนอบขนมปังด้วยซึ่งผมก็ทำไม่เป็นหรอก แต่เพื่อนผมก็ห้ามผมซะก่อนเพราะอยากให้ผมเป็นคนรับลูกค้ามากกว่ามาอบขนมปัง ผมพยายามโต้แย้งแต่ก็ไม่สำเร็จเพราะนั่นเป็นเสียงข้างมาก

   “ ข่ามันอันไหนวะ ” มีเสียงบ่นเบาๆ ใกล้ๆ ผม
   
ผมหันไปหยิบข่าที่อยู่ติดกับขิง ผมคิดว่าที่เขาบ่นน่าจะเพราะว่ามันวางกองเดียวกัน

“ นี่ครับข่า ” ผมยื่นมันให้ต้นเสียงที่บ่นเมื่อกี้พร้อมสังเกตไปด้วย เป็นชายหนุ่มที่อยู่ในชุดเสื้อยืดเก่าๆ กับกางเกงบอล ซึ่งหน้าตาคุ้นมากๆ

   “ ..ขอบคุณครับ ” ชายหนุ่มรับข่าที่ผมยื่นให้ไปด้วยสีหน้างุนงงติดจะแดงคงไม่คิดว่าเสียงบ่นของเขาจะดังถึงขนาดคนที่อยู่ค่อนข้างไกลอย่างผมจะได้ยิน

   “ ไม่เป็นไรครับ ” ผมยิ้มกับคำขอบคุณ “ ของครบรึยังครับ ผมช่วยเลือกให้ไหม ? ”

   “ คุณไม่ซื้อต่อเหรอครับ ? ”
   
“ ผมซื้อใกล้เสร็จแล้วล่ะเหลือแค่นิดๆ หน่อยๆ น่ะ ”
   
“ .. ขอบคุณมากครับ ” ชายหนุ่มพูดจบก็ยื่นลิสที่จดของที่ต้องการให้ผมซึ่งชายหนุ่มนั้นยังไม่ได้หยิบอะไรเลยสักอย่าง.. อ้อ ไม่นับข่าที่ผมหยิบให้นะ

   “ งั้นคุณถือตะกร้าของผมให้หน่อยละกัน เอาตะกร้าคุณมาด้วยเดี๋ยวผมช่วยเลือกให้ ” ผมยื่นตะกร้าให้ชายหนุ่มถือ ชายหนุ่มรับมันแต่โดยดีและยื่นตะกร้าของชายหนุ่มมาบ้าง ตอนแรกผมคิดว่าตะกร้าเปล่าเพราะของในลิสมีแต่พวกของสด ในตะกร้ามีซองลูกอมรสเชอร์รี่อยู่ซองหนึ่ง

   “ ชอบทานเหรอครับ ? ผมก็ชอบลูกอมรสนี้เหมือนกัน ” หลังจากถือตะกร้าของชายหนุ่มผมก็ถามขึ้นมา

   “ ครับ ” ชายหนุ่มพยักหน้าด้วยหูที่แดงนิดๆ ขี้อายจังแฮะ

   “ งั้นคุณไปหยิบซันไลต์กับน้ำยาเช็ดกระจกนะเดี๋ยวของคุณผมเลือกให้เอง ” ผมบอกพลางลงมือเลือกของที่ชายหนุ่มต้องการ
   
“ ครับ ” ชายหนุ่มรับคำและเดินไปเลย

   ผมเลือกของให้ชายหนุ่มไปพลางคิดไปว่า ถ้าชายหนุ่มเอาตะกร้าเขาไปไม่เอากลับมาล่ะ ? แต่คงไม่หรอกผมยังไม่ได้จ่ายเงินเลย หวังว่าชายหนุ่มจะกลับมานะ ผมตัดสินใจเลิกใส่ใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ และเลือกของอย่างตั้งใจ
   .
   .
   .
   ผ่านไปสักพักผมก็เลือกของจนครบพอดีกับชายหนุ่มที่เดินกลับมาพอดี ผมคิดว่าชายหนุ่มคงเข้าห้างแม่บ้านนี้ไม่บ่อยนักเพราะหายตัวไปนานมาก

   “ นี่ครับ ครบแล้วนะครับ ” ผมยื่นตะกร้าที่เต็มไปด้วยของสดให้ชายหนุ่มก่อน

   “ ขอบคุณมากๆ ครับ ” ชายหนุ่มยื่นตะกร้าให้ผมพร้อมเอ่ยคำขอบคุณ

   “ ไม่เป็นไรหรอก ใช้ความสามารถที่มีช่วยเหลือคนอื่นบ้างก็ดี ” ผมรับตะกร้าพร้อมยิ้มตอบ

   “ งั้นขอตัวนะครับ ” ชายหนุ่มพูดหลังจากที่รับตะกร้าจากผมแล้วและเดินไปจ่ายที่เคาน์เตอร์เลยด้วยท่าทีที่ดูลุกลี้ลุกลนชอบกล

   “ ... ” เหมือนเดินหนีผมเลยแฮะ ชายหนุ่มอาจจะรีบก็ได้ไปตั้งนานนี่นา แต่ผมว่าชายหนุ่มนี้หน้าตาคุ้นมากจริงๆ หน้าตาที่หล่อ.. ชุดมอมๆ.. ขี้อาย.. อ้ะ นี่มัน คุณลูกค้าขี้อายนี่นา !?!
    
------*
ดีใจที่มีคนคอมเม้นบ้าง  :hao5: ขอบคุณที่ติดตามค่ะ  :o8:

ฝากอีกเรื่องที่แต่งด้วยค่ะ

หนุ่มบ้าหมากับชายบ้าแมว : http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=41860.0

เนื้อเรื่องสบายๆ ค่ะ   ออฟไลน์ bulldog17

 • ❤GOT7
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3689
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +265/-12
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #9 เมื่อ24-04-2014 22:47:17 »

คุณลูกค้าน่ารักจัง :)

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
« ตอบ #9 เมื่อ: 24-04-2014 22:47:17 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ BlueCherries

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4060
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +159/-17
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #10 เมื่อ24-04-2014 22:48:32 »

ไม่นะ!!!!!!!!!

มันสั้นมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกเลยค่ะ  :ling1: :ling1: :ling1: :ling1:


ขอต่ออีกได้ม้ายย อบอุ่นจัง ><

สงสัยคุณเคะฝีมือทำเค้กไหม้แหะ โดนส่งไปรับออเดอร์โดยเสียงส่วนมากด้วย อิอิ

ออฟไลน์ wan_sugi

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 587
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +108/-2
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #11 เมื่อ24-04-2014 22:53:58 »

มันสั้นนะนี่ แต่อ่านแล้วอมยิ้มได้ตลอดนะคะ

ออฟไลน์ golove2

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4478
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +277/-6
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #12 เมื่อ25-04-2014 00:11:18 »

น่ารักทั้งหนุ่มเชอรี่และคุณลูกค้า


 :mew3: :mew3:

ออฟไลน์ seaz

 • รักอยู่ไหน...ใจเรียกหา
 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5383
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +381/-9
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #13 เมื่อ25-04-2014 00:31:07 »

เบาๆ ใสๆ น่ารักจัง

ออฟไลน์ Yarkrak

 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1629
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +47/-3
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #14 เมื่อ25-04-2014 00:48:55 »

 :mc4: :mc4: :mc4:

ออฟไลน์ hembetaro

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1122
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +112/-1
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #15 เมื่อ25-04-2014 06:28:06 »


เชอร์รี่บอย >>  หนุ่มน้อย หรือ หนุ่มบริสุทธิ์ นะ

 :haun4: 

ออฟไลน์ puppyluv

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2539
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2000/-20
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #16 เมื่อ25-04-2014 07:39:10 »

น่ารักจังเรื่องนี้
น่ารักแบบนุ่มๆ หวานๆ ใสๆ
อยากเจอแบบหนุ่มเชอรี่จริงไรจริง
 :mew3:
บวกและเป็ดขอบคุณ

ออฟไลน์ ★KVH™★

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 516
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-3
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #17 เมื่อ25-04-2014 08:32:11 »

คุณลูกค้าขี้อาย
เขินใช่ม๊าา?  :-[

ออฟไลน์ Chichi Yuki

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1584
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +94/-3
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #18 เมื่อ25-04-2014 15:31:28 »

กว่าจะจำได้เค้าก็ไปซะล่ะ

ออฟไลน์ fc_fic

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2590
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +84/-7
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
«ตอบ #19 เมื่อ25-04-2014 16:10:40 »

 :mew1: :mew1::mew1:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 2
« ตอบ #19 เมื่อ: 25-04-2014 16:10:40 »

ออฟไลน์ Foggy Time

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 900
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +232/-1
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 3
«ตอบ #20 เมื่อ25-04-2014 21:54:15 »

- ตอนที่ 3 -

ผมคิดว่าวันนี้เป็นวันที่ค่อนข้างดีวันนึงเลยทีเดียว เพราะว่าผมเหมือนเห็นคุณลูกค้าขี้อายคนนั้นอยู่ตรงมุมถนน และกำลังเดินมาทางนี้ด้วย หลังจากวันนั้นก็ทำให้ผมจำหน้าคุณลูกค้าขี้อายได้อย่างแม่นยำ โลกนี้กลมตามที่คิดเลยทีเดียว เจอกันโดยบังเอิญแต่ก็ยังขี้อายเหมือนเดิม แต่วันนี้ดูเหมือนว่าคุณลูกค้าจะไม่ใส่ชุดมอมๆ มาแฮะ 
   
“ ยินดีต้อนรับครับ ” ผมยิ้มต้อนรับเมื่อคุณลูกค้าขี้อายเดินมาถึง วันนี้เป็นวันที่ได้ยืนต้อนรับกันอีกครั้งสินะ

   “ ครับ ” คุณลูกค้าขี้อายผงกหัวรับและเดินไปนั่งโต๊ะที่ค่อนข้างอยู่ส่วนในของร้าน
   ผมเดินตามคุณลูกค้าขี้อายและรับออเดอร์เมื่อลูกค้าเมื่อนั่งเก้าอี้ได้สักพัก ” รับเค้กเชอร์รี่กับลาเต้ร้อนไหมครับ ” ผมถามยิ้มๆ

   “ คะ ครับ  ” คุณลูกค้าขี้อายดูงุนงงเล็กน้อยที่ผมจำเมนูที่เขาสั่งได้ซึ่งหูคุณลูกค้าก็แดงเหมือนครั้งที่แล้วที่สั่งเมนูนี้กับผม

   “ รับอะไรเพิ่มอีกไหมครับ ? เชอรรี่คุกกี้ไหมครับ เป็นเมนูใหม่ของทางร้านเลย ” เมนูนี้ผมเป็นคนเสนอให้เพื่อนผมทำ  ซึ่งผมก็โดนเพื่อนเหน็บเล็กน้อยว่าถ้าขายไม่หมดอย่าแอบมากินหมดนะ ร้านผมทำพวกขนมปังขายวันต่อวันไม่ค้างคืน บางครั้งก็กินเอง ห่อกลับบ้านบ้าง ไม่ก็ขายเป็นโปรโมชั่นตอนเย็นๆ
   
“ ..เอางั้นก็ได้ครับ ” คุณลูกค้าขี้อายนิ่งคิดไปสักพักก็พยักหน้า

   “ รายการแค่นี้นะครับ ” ผมถาม

   “ ครับ ” คุณลูกค้าขี้อายสั่งเสร็จก็หยิบหนังสือขี้นมาอ่านทันที ผมจึงแอบดูนิดๆ ก่อนค่อยเดินไปส่งออเดอร์  The walking dead ? อ๋อเรื่องนี้ผมรู้จักแต่ไม่เคยดู ว่าไปมันมีหนังสือด้วยแฮะ แต่ด้วยความที่ผมจดๆ จ้องๆ หนังสือของคุณลูกค้าขี้อายมากเกินไป ทำให้คุณลูกค้าขี้อายเหมือนจะรู้ถึงสายตาไม่พึงประสงค์เลยเงยหน้าขึ้นมาซึ่งก็สบตาผมพอดี
   “ อ้ะ ” ผมอุทานออกมาเบาๆ “ ขอตัวไปส่งออเดอร์ครับ ” และผมก็เดินไปส่งที่เคาน์เตอร์ทันทีอย่างรวดเร็ว

   “ รีบวิ่งมาทำไมแคท หนีลูกค้ารึไง ฮึ ”  แคท.. เฮ้อนี่ไม่ใช่ชื่อเล่นผมสักหน่อย  ชื่อเล่นของผมคือ ‘ เสือ ’ ต่างหาก แต่เพื่อนผมเปลี่ยนหลายตลบเลย เสือ -> แมว -> แคท เหอะๆ มันบอกว่าผมน่ะเป็นเสือถอดเขี้ยวถอดเล็บยังไงก็ไม่ต่างกับแมว

“ รีบส่งออเดอร์ไง หยก  ” ผมตอบเพื่อนที่ตั้งชื่อแปลกๆ ให้ผม

   “ เออๆ ไปยืนแถวๆ นู่นไปเผื่อลูกค้าเรียก  ” ผมเพิ่งมาถึงก็ไล่เลยแฮะ ผมหน้ามุ่ยแต่ก็เดินไปยืนตามที่หยกบอก ซึ่งระหว่างที่ยืนว่างๆ ผมก็สังเกตคุณลูกค้าขี้อายเล่นๆ ฆ่าเวลา วันนี้ใส่ชุดค่อนข้างดูดีไม่มอมแมมเหมือนที่ผมเคยเจอหลายๆ ครั้ง  แต่ใส่ชุดมอมแมมเขาก็ดูดีอยู่ดี.. 
   
กริ๊ง

   ผมสะดุ้งแล้วรีบเดินไปรับถาดมาถือแต่ยังไม่ทันเดินไปเสิร์ฟเพื่อนผมก็ทักซะก่อน

   “ ฉันให้ดูลูกค้าก็จริง แต่ไม่ได้ให้จ้องขนาดนั้นเว้ย ” หยกพูดกัดผม สงสัยหยกคงคิดว่าผมประชดหยกละมั้ง ผมไม่ได้มีนิสัยอย่างนั้นซะหน่อย

   “ ก็แค่มองเฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรสักหน่อย ไม่บุบสลายหรอก ” ผมบ่นและเดินไปเสิร์ฟเลยแต่ก็ได้ยินเสียงหยกพูดว่า เออ ด้วยน้ำเสียงที่ดูหงุดหงิดอยู่ดี

“ ได้แล้วนะครับ ” ผมเอ่ยบอกคุณลูกค้าขี้อายเบาๆ เพื่อไม่ให้เกิดอาการสะดุ้งตกใจที่ผมเคยเจอบ่อยๆ ที่สะดุ้งทีผมสะดุ้งตาม ผมค่อนข้างขี้ตกใจเลยทีเดียว นี้ก็เป็นอีกสาเหตุที่หยกเรียกผมว่าเสือถอดเขี้ยวถอดเล็บ

“ !! ครับ ” แต่คุณลูกค้าขี้อายก็ไม่วายสะดุ้งอยู่ดีซึ่งผมทำใจไว้แล้วนิดนึงจึงไม่สะดุ้งตาม คงจะอินกับหนังสือมากไปล่ะมั้ง

“ นี่ครับ ” ผมบรรจงวางเบาๆ ตรงหน้าลูกค้าขี้อาย เมื่อวางเสร็จผมตัดสินใจชวนคุยเพราะยังไงตอนนี้ในร้านลูกค้าไม่ค่อยมากบวกกับผมอยากชวนคุณลูกค้าขี้อายคุยด้วย “ อยู่แถวนี้เหรอครับ ? ”

“ ครับ ผมอยู่อพาร์ทเม้นท์ที่อยู่ตรงข้ามร้านครับ ” คุณลูกค้าตอบพร้อมตักเค้กเชอร์รี่เข้าปาก ซึ่งก็วางเชอร์รี่ไว้ข้างๆ จานเหมือนเดิม

“ คุณจะเก็บไว้กินใช่ไหมครับ ” ผมพูดพร้อมยิ้มอย่างรู้ทัน

“ ... ” คุณลูกค้าขี้อายไม่ยอมตอบผมแต่หูนี้แดงมาก ตายล่ะ ผมพูดตรงไปรึปล่าวเนี่ย

“ คุณชอบอ่านหนังสือแนวนี้เหรอครับ ” ผมตัดสินใจเปลี่ยนเรื่องคุยที่พอจะนึกออก

“ ครับ ก็สนุกดีทั้งซีรี่ย์ทั้งหนังสือ ” คุณลูกค้าตอบด้วยเสียงปกติแต่หูก็ยังแดงอยู่ดี

“ แต่ผมไม่เคยทั้งดูทั้งอ่านเลย ” ผมยิ้มเจื่อนๆ กับคำตอบของตัวเอง

“ มันก็สนุกดีครับเพียงแต่ซีรี่ย์อาจจะดูยากหน่อย ” ชายหนุ่มตอบเสร็จก็ยกลาเต้ขึ้นมาจิบเบาๆ

“ ผมคงรบกวน งั้นขอตัวนะครับ ทานให้อร่อยนะครับ ” ผมคิดว่าผมน่าจะคุณลูกค้าขี้อายกินสบายๆ มากกว่ามามัวคุยกับผม

“ มะ ไม่หรอกครับ คุยไปทานไปก็ได้ ” คุณลูกค้าขี้อายว่างั้นแน่ะ

กรุงกริ๊ง

อ้ะ มีลูกค้าเข้าร้าน ผมหันไปยิ้มเจื่อนๆ ให้คุณลูกค้าขี้อาย คงต้องรอลูกค้าซาก่อนถึงจะได้คุยกัน
“ ขอตัวนะครับ ” ผมผงกหัวให้ ซึ่งคุณลูกค้าขี้อายก็พยักหน้าเป็นเชิงว่าไม่เป็นไรและผมก็เดินไปต้อนรับลูกค้าที่มาใหม่ รู้สึกเสียดายนิดๆ ที่ไม่ได้คุยกันต่อ
.
.
.
ผ่านไปประมาณครู่ใหญ่ลูกค้าจึงซาลง เมื่อกี้ลูกค้าเข้าเยอะมากๆ เหมือนกับนัดกันมาวันเดียวกันยังไงยังงั้น ผมกะว่าจะไปคุยกับชายหนุ่มต่อแต่พอหันกลับไปก็เหลือเพียงโต๊ะที่ว่างเปล่า..  คุณลูกค้าขี้อายเขาคงกลับบ้านไปแล้ว

กริ๊งงง กริ๊งงง

นี่มันสัญญาณขอคุยด้วยนี้นา ผมรีบเดินไปเคาน์เตอร์ด้วยความเร่งรีบเพราะไม่บ่อยนักที่จะใช้สัญญาณนี้ “ มีอะไรเหรอ ? ”
ผมถามหยกทันทีที่ถึงเคาน์เตอร์

“ มีคนฝากกระดาษให้แคทด้วย ” หยกทำหน้าเหม็นเบื่อนิดๆ เมื่อผมถาม และยื่นกระดาษที่คาดว่าฉีกจากกระดาษทิชชู่ร้านส่งมาให้ผม

ผมรับอ่านผมก็ยิ้มดีใจ

ถึงคุณแคท
   
พอดีเพื่อนผมโทรเรียกไปทำงาน คงอยู่คุยด้วยต่อไม่ได้ครับ ขอโทษจริงๆครับ
                                     
                                                                                  จาก สิงห์

ผมว่าคุณสิงห์เข้าใจชื่อผมผิดไปนะ...

-------*
มีคอมเม้นรู้สึกมีกำลังใจในการแต่งขึ้นมาเลยค่ะ  :o8: ตอนแต่งแคทกลับมาเจอโต๊ะว่างเปล่า รวดร้าวเบาๆ  :hao5:

ขอบคุณทุกคอมเม้นและขอบคุณที่ติดตามค่ะ  :mc4:

ปล. ชื่อเสือแม้นแมน เรียกน้องแคทดีกว่า ตอนแรกเรียกเองว่า พนง. มุ้งมิ้ง  :really2:

------

นิยายอีกเรื่องค่ะ หนุ่มบ้าหมากับชายบ้าแมว : http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=41860.0 


   

ออฟไลน์ BlueCherries

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4060
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +159/-17
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 3
«ตอบ #21 เมื่อ25-04-2014 22:02:34 »

โฮะ

หนุ่มเชอรี่ ชอบกินเชอรี่สินะ xD

คือ อยากจะบอกว่า

ตอนนี้มันช่างสั้นนนนนนนนนนจังค่ะ T T แง้ๆ อยากได้ตอนยาวววๆๆๆ

ออฟไลน์ ★KVH™★

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 516
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-3
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 3
«ตอบ #22 เมื่อ25-04-2014 22:18:00 »

น้องแคทกับสิงห์ขี้อาย  :o8:

ออฟไลน์ jimmyFG

 • Ich Liebe dich.
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2276
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +203/-4
  • @Facebook
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 3
«ตอบ #23 เมื่อ25-04-2014 22:30:47 »

อยากอ่านอีกอ่ะ ชอบมาก

ออฟไลน์ bulldog17

 • ❤GOT7
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3689
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +265/-12
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 3
«ตอบ #24 เมื่อ26-04-2014 00:49:37 »

ชื่อเสือแต่เรียกว่าแคท......มุ้งมิ้งมาก :-[

ออฟไลน์ PoPuAr

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1422
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +97/-2
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 3
«ตอบ #25 เมื่อ26-04-2014 01:55:16 »

น่ารัก ใสๆ เบาๆ ดีนะ

ออฟไลน์ fc_fic

 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2590
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +84/-7
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 3
«ตอบ #26 เมื่อ26-04-2014 04:48:52 »

น่ารัก :mew1: :mew1: :mew1:

ออฟไลน์ Foggy Time

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 900
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +232/-1
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 4
«ตอบ #27 เมื่อ26-04-2014 23:42:46 »

- ตอนที่ 4 -

“ แคทไปเช็ดกระจกหน้าร้านไป เดี๋ยวตรงนี้ฉันถูเอง ” หยกไล่ผมที่กำลังถูพื้นอยู่
   
“ อือ ” ผมพยักหน้าหงึกหงักแล้วเดินไปเช็ดกระจกที่หน้าร้านแทน วันนี้เป็นวันบิ้กคลีนนิ่งของร้านผมซึ่งจะมีเดือนละครั้งเพื่อรักษาสุขอนามัยในร้าน ซึ่งตอนแรกผมถูพื้นอยู่และก็ใกล้เสร็จแล้วด้วยแต่หยกก็ไล่ผมไปเช็ดกระจกคาดว่าคงจะเอาเปรียบผมแน่ๆ ผมหยุดเดินและหันไปว้ากใส่หยก “ หยก !! นี้เอาเปรียบเสือใช่ไหมเนี่ย!? ”  เมื่อกี้ผมเบลอๆ ไปหน่อยเพราะตื่นเช้าเกินไปเลยไม่ได้ว้ากหยกแต่แรก
   
“ ไม่โว้ย แคทน่ะเอาแต่ถูที่เดิมซ้ำๆ ชาตินี้จะสะอาดไหม !! อีกอย่างที่แคทถูอยู่นั่นมันไม้กวาด !! ” หยกว้ากใส่ผมคืนจนผมตอบโต้อะไรไม่ได้เลย

   “ กะ ก็เสือเพิ่งตื่น เออเสือไปเช็ดกระจกละ  ” ผมวิ่งออกไปอย่างรวดเร็วก่อนที่จะโดนหยกว้ากมากกว่านี้แต่ก็ไม่วายได้ยินอยู่ดี
   
“ ห้ามเอาผ้าปูโต๊ะไปเช็ดกระจกด้วย !! ”
    
ใครมันจะไปเอาผ้าปูโต๊ะมาเช็ดกระจกแทนหนังสือพิมพ์ล่ะ ไม่ใช่เสือแน่นอน ผมตั้งสติตอนหยิบหนังสือพิมพ์แล้วมองให้ชัดๆ ว่าไม่ใช่ผ้าปูโต๊ะแล้วจึงเริ่มเช็ดกระจกหน้าร้านบ้าง ซึ่งมันก็ไม่ได้สกปรกอะไรมากมายเพราะยังไงก็เช็ดทุกวันอยู่แล้ว  ผมเช็ดไปก็มองรถราผู้คนไป ซึ่งมันก็เพลินๆ ดี แต่ผมก็ต้องหยุดชมวิวทิวทัศน์เพราะแรงสะกิดที่ไหล่ 

   “ แคท อ่ะเชอรรี่คุกกี้เหลือจากเมื่อวานกินเลย ” เพื่อนผมพูดจบก็วางจานไว้ข้างน้ำยาเช็ดกระจก

   “ อืม ขอบคุณมากแนท ” แนท เป็นอีกคนในกลุ่มที่ร่วมกันเป็นร้านนี้ซึ่งก็เรียกผมว่าแคทเหมือนหยกโดยให้เหตุผลที่ต่างออกไปว่า ‘ เสือที่ไหนมันอยู่ในเมืองล่ะ แมวต่างหากที่อยู่ในเมืองน่ะ แต่ไม่นับสวนสัตว์นะ ’
   
“ ไม่เป็นไรๆ เออ หยกฝากมาบอกว่าถ้าใช้ผ้าปูโต๊ะเช็ดไปแล้วซักด้วย ” แนทพูดพร้อมมองผมด้วยสายตาที่สื่อประมาณว่าอีกแล้วเหรอจ๊ะ ?
   
“ เสือเช็ดด้วยหนังสือพิมพ์ ” ผมตอบสั้นๆ แล้วหยิบใช้ส้อมจิ้มคุกกี้ใส่ปากแล้วเคี้ยวแรงๆ จนดังกรุบๆ พร้อมหรี่ตามอง เพื่อสื่อว่าไปเลยไป
   
“ ไปก็ได้ แถวนี้แมวดุจริงจริ๊ง ” แนทพูดกัดผมก่อนเดินไป
   
ผมถอนหายใจแล้วหันไปเช็ดกระจกต่อด้วยอารมณ์ที่ขุ่นมัวเล็กน้อยแต่ด้วยรสชาติของเชอร์รี่ทำให้อารมณ์ผมกลับสู่สภาวะปกติอย่างรวดเร็ว ผมเช็ดกระจกไปสลับกับกินเชอร์รี่คุกกี้ไปซึ่งใช้เวลาไม่นานนักก็เช็ดเสร็จ ร้านผมไม่ได้ใหญ่ต่ออลังการอะไรมากมายจึงเสร็จไว ผมตัดสินใจนั่งเก้าอี้เพื่อพักผ่อนสักหน่อยสัก10 นาที แล้วค่อยไปช่วยทำความสะอาดต่อ
ผมนั่งหันไปทางถนนเพื่อจะได้ไม่น่าเบื่อเกินไป ว่าไปอพารท์เมนท์ที่คุณลูกค้าขี้อายบอกก็อยู่ตรงนั้นเองนี้นา ใกล้เหมือนกันแฮะ ไม่สิต้องเรียกคุณสิงห์ แต่ว่าผมว่าเหมือนผมเห็นคุณสิงห์เลยแฮะ ชุดนักศึกษามอมๆ เลอะสี  ซึ่งก็ค่อยๆ ชัดขึ้นเรื่อยๆ

   “ อะ อรุณสวัสด์ครับ คุณแคท ”
   
“ อ้ะ ! อรุณสวัสดิ์ๆ ครับคุณสิงห์ ” ผมสะดุ้งเพราะมัวแต่เหม่อลอย ผมว่าถ้าผมทำความสะอาดเสร็จผมควรจะไปนอนจริงๆ จังๆ แล้วล่ะ “ วันนี้ร้านปิดนะครับ คุณสิงห์ ” ผมถามงงๆ
   
“ ผมแค่แวะมาทักทายน่ะครับ ” คุณสิงห์หูแดงในประโยคสุดท้าย

“  ยินดีๆ คุณสิงห์กินคุกกี้เชอรร์รี่ที่เมื่อวานคุณสั่งไหม วันนี้ฟรีนะเพราะของผม ” ผมหยิบจานคุกกี้เชอร์รี่มาให้คุณสิงห์ซึ่งมันก็เหลืออยู่ไม่กี่ชิ้น

   “ ขอบคุณครับ แต่ไม่ดีกว่าครับคุณแคท ” คุณสิงห์ตอบผมด้วยท่าทีที่เกรงใจ
   
“ ผมทานอิ่มแล้ว ไม่ต้องเกรงใจหรอกคุณสิงห์ อีกอย่างผมรู้นะว่าคุณชอบกินเชอร์รี่  ” ผมพูดยิ้มๆ ดักทางคุณสิงห์
   
“ ก็ได้ครับ ” คุณสิงห์หูแดงมากกว่าทุกครั้งที่ผมเคยเจอ แต่ผมไม่สนใจหรอกยังไงก็ตามคุณสิงห์ก็ยอมกินแล้ว ผมยื่นจานให้คุณสิงห์ซึ่งคุณสิงห์ก็รับไปทานแต่โดยดี และคุณสิงห์ก็นั่งเก้าอี้ตรงข้ามกับผม

   “ เรื่องเมื่อครั้งก่อนผมขอโทษที่ไม่ได้บอกนะครับ ” คุณสิงห์พูดขึ้นหลังจากทานไปได้สักพัก

   “ ไม่เป็นไรๆ ยังไงก็ตามคุณสิงห์ก็เขียนบอกไว้อยู่ดี ” ผมยิ้มให้คุณสิงห์เป็นเชิงว่าผมไม่ได้โกรธอะไร
   
“ พอดีงานกลุ่มผมมีปัญหาเลยโดนโทรตามน่ะครับ คุณแคท ” คุณสิงห์หัวเราะเบาๆ หลังพูดจบ แต่ว่าคำสุดท้ายนี้ผมว่าไม่ใช่นะ

   “  เอ่อ คุณสิงห์ ผมชื่อเสือครับ ” ผมแก้ต่างให้ตัวเอง

   “ เสือ.. ? ไม่ใช่แคทเหรอครับ ผมถามพนักงานที่เคาน์เตอร์เขาบอกว่าแคทนะครับ ” คุณสิงห์พูดจบก็ขมวดคิ้วใส่ผมเหมือนกันกับว่าผมพูดอะไรที่แปลกมาก

   “ เสือครับ แคทนั่นเพื่อนผมเรียกครับ ” ผมตอบด้วยน้ำเสียงเซ็งๆ พร้อมกลอกตาไปมา หยก.. หยกแน่ๆ ที่บอกคุณสิงห์ว่าผมชื่อแคท
   
“ ..ครับ ” คุณสิงห์ดูซึมลง “ ผมคงต้องไปแล้วล่ะครับ ผมมีเรียนเช้า โชคดีนะครับ ” คุณสิงห์พูดจบก็ลุกไปเลยเหลือไว้จานที่มีเศษคุกกี้กับคุกกี้อีกสองชิ้น ซึ่งคุณสิงห์ทานไปได้แค่ชิ้นเดียว
   
“ ... ? ” ผมนั่งอึ้งต่อสักพักผมพูดอะไรผิดไปเหรอ...   

----*
ตอนนี้ดูหน่วงๆ ชอบกล  :hao5: แต่ว่าไปเรียกเสือก็มุ้งมิ้งเหมือนกัน  :-[

แจ้งข่าวดีจ้า วันที่ 28 ไปทำธุระที่ต่างจังหวัด น่าจะกลับมาวันที่ 29

ปล. วันนี้ซื้อเค้กเชอร์รี่จริงๆ มากินด้วย  :katai2-1:ออฟไลน์ BlueCherries

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4060
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +159/-17
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 4
«ตอบ #28 เมื่อ26-04-2014 23:48:09 »

คำเดียวค่ะ

สั้น!

แต่มุ้งมิ้งด้วยคุกกี้เชอรี่ ให้อภัย ฮาาาาา

ปอลอ จากเสือกลายเป็นลูกแมวเหมียวสินะ

หรือจริงๆแล้วหนูแคทเป็นเคะช่ายม้ายค้าาาาา

ออฟไลน์ wan1222

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 45
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0
Re: หนุ่มเชอร์รี่ ตอนที่ 4
«ตอบ #29 เมื่อ26-04-2014 23:57:43 »

ไมมันสั้นแบบเน่น่น่น่น่น่น่น่น่น่น(น หนู. ล้านตัว)  :sad4: :sad4: :sad4:
รีบมาต่อเถอะครับ ผมจะลงแดงตาย  :hao5: :hao5: :hao5: :hao5:
 :serius2: :serius2: :serius2: :serius2:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด