อยากบอกว่าชอบเธอ [ตอนเดียวจบ]
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากบอกว่าชอบเธอ [ตอนเดียวจบ]  (อ่าน 20505 ครั้ง)

ออฟไลน์ kinsang

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 192
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +242/-5
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

*****************************************************************************************


เรื่องยาว
เหวี่ยง ซบ พบ(รัก)เธอ [จบแล้ว]
ความน่ารักชนะทุกอย่าง [จบแล้ว]
8 วัน 7 คืน [จบแล้ว]
To...คนที่ได้อ่านสิ่งนี้ในวันที่ผมจากไปแล้ว[จบแล้ว]
อยากให้เธอฝันยามหนุน
My Egg #ไข่ต้มเพื่อนผม


เรื่องสั้น
★  สองแถวกับสองเรา
★  พรหมลิขิตไม่มีอยู่จริง


========================#อยากบอกว่าชอบเธอShare This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-01-2018 19:49:10 โดย kinsang »

ออฟไลน์ kinsang

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 192
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +242/-5


อยากบอกว่าชอบเธอ


   โรมิโอแอนด์จูเรียต มหากาพย์ความรักอันยิ่งใหญ่ที่จบลงด้วยความเศร้า บทประพันธ์อันเลื่องชื่อของวิลเลียม เชกสเปียร์ที่ถูกเลือกมาเป็นคะแนนวิชาภาษาอังกฤษของเด็ก ม.6 ยกชั้น

   ละครภาษาอังกฤษที่จะเปิดแสดงในวันคริสต์มาสนี้

   ผมเป็นพวกไม่เก่งภาษาอังกฤษเท่าไรแม้จะเรียนสายศิลป์ก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังได้รับบทเล็กๆ น้อยๆ ในการแสดงครั้งนี้ เป็นบทคนที่ไปร่วมงานเลี้ยงเดินผ่านไปผ่านมาโดยไม่ต้องพูดอะไร

   ดีใจสุดๆ ไปเลยที่ได้รับบทนี้

   แม้จะเลยเวลาเลิกเรียนมาพอสมควรแล้วแต่ด้วยเวลาที่กระชั้นชิดเข้ามาทำให้ทุกคนต้องอยู่จัดการทุกอย่างให้พร้อมสำหรับการแสดงในวันพรุ่งนี้ วันคริสต์มาสที่นานๆ ทีทางโรงเรียนจะเล่นใหญ่ให้นักเรียนได้สนุกสนานกับเทศกาลนี้สักครั้ง

   นักเรียน ม.6 กว่าร้อยชีวิตขังตัวเองอยู่ในหอประชุมเพื่อจัดเตรียมงาน คริสต์มาสปีนี้จึงกลายเป็นปีที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่าทุกครั้ง ด้วยความประสงค์ของอาจารย์ชาวต่างชาติที่อยากให้นักเรียนทุกคนร่วมมือร่วมใจกันสร้างผลงานก่อนจะแยกย้ายกันไป แต่เชื่อได้เลยว่าถ้าไม่มีคะแนนของรายวิชามาเกี่ยวข้องพวกนักเรียนก็คงไม่ตั้งใจกันขนาดนี้หรอก

   นักแสดงซ้อมกันบนเวที ฝ่ายฉากส่วนหนึ่งนั่งทาสีกันอยู่บนพื้น อีกส่วนหนึ่งกำลังนำฉากที่ทำเสร็จแล้วมาจัดวางบนเวที พวกคอสตูม ผู้กำกับเวทีก็ยืนดูคอยชี้แนะนู่นนั่นนี่กันไป ส่วนผมเสร็จงานแล้วครับ หมดหน้าที่ของตัวเองก็มายืนดูพระเอกนางเอกเค้าเข้าฉากกัน

   ซ้อมใหญ่รอบแรกจบไปหลายคนก็มานั่งพักกินขนมกันหน้าเวที จะมีก็แต่ฝ่ายฉากที่ยังนั่งทำงานกันงกๆ เพราะฉากสำคัญยังไม่เสร็จ

   "พักกันก่อนก็ได้นะ"

   ผมหยิบขนมกับน้ำสองถุงใหญ่ไปวางไวให้ฝ่ายฉากซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กห้องผมเกือบครึ่ง

   และหนึ่งในนั้นก็มีใครบางรวมอยู่ด้วย

   "ใกล้เสร็จแล้ว จะได้จัดฉากให้เสร็จแล้วซ้อมใหญ่อีกรอบ" ใบเฟิร์น สาวตัวสูงหุ่นบอบบางแม่งานฝ่ายฉาก ปากพูดแต่ตายังคงจดจ่ออยู่กับงาน

   "ไอ้นิว กูอยากฟังเพลง ได้ยินแต่พวกมึงบ่นอะไรไม่รู้กันบนเวทีกูล่ะปวดหัว" เล็ก เพื่อนในกลุ่มผมมันบ่น มันไม่เก่งภาษาอังกฤษอย่างรุนแรงหรือเรียกว่าโง่บรมยังได้เลยมาอยู่กับฝ่ายฉากแต่ก็วาดรูปทาสีอะไรกับเขาไม่เป็นอีก หน้าที่ของมันจึงเป็นพวกใช้แรงงาน พูดง่ายๆ คือยกฉาก

   "กูเอากีตาร์มา มึงจัดเลย" เพื่อนผมอีกคนช่วยผสมโรงพลางพยักพเยิดหน้าไปยังกระเป๋ากีตาร์ที่วางกองๆ รวมกับกระเป๋าข้างห้องประชุม

   ผมเป็นพวกมีดนตรีในหัวใจครับ ร้องเต้นเล่นดนตรีได้หมด ช่วงเวลาพักจากกิจกรรมก็ชอบตั้งวงดีดกีตาร์ร้องเพลงกันอยู่บ่อยๆ แต่ยังไงก็ต้องถามความเห็นเพื่อนๆ ก่อน ตอนนี้ไม่ได้มีแค่ห้องผมอย่างเดียวไง

   "ใครอยากฟังเราร้องเพลงบ้าง"

   "เอาเลยๆ"

   "จัดมา"

   ผมมองไปรอบๆ กลุ่มเพื่อนฝ่ายฉากที่พากันเห็นด้วย แต่กับคนที่ผมอยากได้คำตอบดูเหมือนว่าจะไม่ได้ใส่ใจนักแค่เงยหน้าขึ้นมายิ้มบางๆ แล้วไม่ได้ยิ้มให้ผมด้วยนะเหมือนหันไปคุยกับเพื่อนมากกว่าแล้วก็กลับไปทาสีต่อ

   แบบนี้แหละครับอารมณ์คนแอบชอบ สนใจเขาแต่เขาไม่สนใจตอบ

   เมื่อส่วนใหญ่เห็นด้วยผมเลยลุกไปหยิบกีตาร์ก่อนกลับมานั่งรวมกับกลุ่มพวกใช้แรงงานจะได้ไม่ไปกีดขวางการทำงานของฝ่ายฉาก

   "เอาเพลงไรดี"

   "เพลงอะไรก็ร้องมาเหอะ เพราะหมดแหละมึงร้องอ่ะ" ไอ้คนที่นั่งข้างผมร้องบอก มันคว้าถังสีเปล่ามาเตรียมเคาะเข้าจังหวะแล้ว

   "งั้น..."

   ผมลากเสียงยาวมองเข้าไปในกลุ่มฝ่ายฉากตรงจุดที่ใครบางคนกำลังนั่งทาสีอยู่ แต่เหมือนผมจะตั้งใจมองไปหน่อยล่ะมั้งอีกฝ่ายเลยเงยหน้าขึ้นมาสบตากัน พร้อมกับยิ้มหวานๆ ที่ส่งมาให้

   หมดกัน...ใจสั่นแล้วมั้ยล่ะ

   ผมแอบกลั้นยิ้มก้มหน้าลงมองคอร์ดหนีรอยยิ้มกับสายตาหวานๆ ที่อีกฝ่ายคงส่งให้มาแบบไม่ได้ตั้งใจแต่โดนใจกันเต็มๆ

   เสียงกีตาร์โปร่งดังขึ้นพร้อมกับเสียงงึมงำของผม เสียงร้องเบามากจนโดนไอ้คนที่นั่งข้างๆ มันด่าเข้าให้

   อยู่ๆ ก็เขินขึ้นมาอย่างมีสาเหตุ


   "อาจดูกวนตา...ไปหน่อย และอาจใช้ถ้อยคำ...ไม่ค่อยเป็นนัก

   แต่ไอ้คำว่ารัก...ที่ฉันมี มันอยากจะให้เธอ...ไม่รู้จะได้ไหม"
   "เออิเยเฮเอ เย้เฮ...เออิเยเฮเอ"


   เสียงเพื่อนๆ ที่นั่งล้อมวงกันอยู่ช่วยร้องคอรัดกันอย่างคึกครื้น บางคนก็ร้องคลอตามผมไปด้วย เขาคนนั้นที่ผมแอบมองอยู่ก็นั่งทาสีไปยิ้มไป หวังว่าเขาจะชอบเพลงนี้นะ


   "ก็เธอดูดี...ดูเด่น ก็ยกให้เธอเป็น...เช่นนางฟ้า

   ไอ้คนอย่างฉันมันเลยกลัวๆกล้าๆ อย่างเก่งก็สบตาไม่กล้าจะบอกไป"


   ร้องไปยิ้มไป ร้องไปก็มองคนที่นั่งอยู่เยื้องๆ กันไป และยิ่งรู้สึกเขินไปกันใหญ่เมื่อเขาคนนั้นมองกลับมา
   เขาจะสงสัยมั้ยนะว่าเพลงนี้...ผมตั้งใจร้องให้เขา


   "มีบางอย่างที่ค้างอยู่ในใจ อยากให้เธอได้ฟัง"

   "เออิเยอิเฮ้ อยากบอกว่าชอบเธอ ไม่รู้ว่าเธอได้ยินแล้วเธอจะคิดยังไง


   เฮเฮ้ อยากบอกว่ารักเธอ ไอ้ฉันมันพูดจริงไม่ได้เพ้อไป


   เออิเยอิเฮ้ อยากบอกว่าชอบเธอ ไม่รู้ว่าเธอได้ยินแล้วเธอจะคิดยังไง


   เฮเฮ้ อยากบอกว่ารักเธอ อยากรู้ในคำตอบ ก็ลุ้นให้เธอมีใจเหมือนกัน"


   พอถึงท่อนฮุกหลายคนก็ช่วยกันประสานเสียงสนุกสนานกันไป เพลงนี้ค่อนข้างเก่าแล้วแต่คนส่วนใหญ่ก็ยังฟังกันอยู่ ความหมายดีฟังสบาย แต่ไม่รู้คนที่อยากให้ฟังเนี่ย จะรู้ตัวหรือยัง

   จบเพลงแรกฉากสำคัญที่จะใช้ในละครก็เสร็จพอดี ฝ่ายฉากเลยพากันลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายหยิบขนมไปนั่งกินยังไม่มีท่าทีว่าจะยกฉากขึ้นไปจัดบนเวทีแต่อย่างใด

   ช่วงนี้พักเบรกครับ งั้นมาเริ่มเพลงต่อไปกันดีกว่า

   "ต่อไปเอาเพลงอะไรดี"

   "แล้วแต่มึงเลยครับเพื่อน เอาให้เต็มที่ นั่งมองกันไปกันมาอยู่ได้กูเริ่มรำคาญละ"

   "มึงพูดไรเนี่ย" ฟังไอ้เล็กพูดแล้วร้อนตัวขึ้นมาทันทีเลยครับ มันพูดถึงอะไร คืออะไร ใครมองกันไปมองกันมา อย่าบอกนะว่ามันเห็น เฮ้ย! ผมกับเขาไม่ได้มองกันบ่อยขนาดนั้นนะ

   "เกียร์อยากร้องเพลงไร" อยู่ๆ ไอ้เล็กมันก็โยนคำถามไปให้เขาเฉย

   ก็ 'เกียร์' ที่มันพูดถึงคือคนคนเดียวกับที่ผมแอบมองอยู่นั่นแหละ

   เพื่อนคนอื่นๆ ดูเห็นด้วยกับไอ้เล็กเลยพากันเชียร์ให้เกียร์เลือกเพลงมาร้องต่อ แต่คนที่โดนมันโยนภาระไปให้กำลังทำหน้าเหลอหลาโบกมือปฏิเสธเป็นพัลวัน

   "เกียร์ร้องเลย นิวเล่นกีตาร์ให้ใช่ป่ะ" แม่งานใบเฟิร์นสนับสนุนเต็มที่ก่อนหันมาถามผมที่รีบพยักหน้ารับอย่างรวดเร็ว

   "แล้วจะให้ร้องเพลงไรอ่ะ" คนถามดูเขินๆ หันไปถามขอความเห็นจากเพื่อน

   ผมเองก็ไม่เคยเห็นเกียร์ร้องเพลงเหมือนกัน คงเพราะนิสัยส่วนตัวที่ดูขี้อายด้วยล่ะมั้ง เอาจริง โคตรอยากฟังเลย

   "เพลงอะไรก็ร้องไปเถอะ เพลงเมื่อกี้นิวมันร้องถาม เพลงนี้แกก็ร้องตอบมันไป"

   อึ้งแดกครับ! ขอประทานโทษเถอะเพื่อนเล็ก เพื่อนใบเฟิร์น พวกมึงพูดอะไรกัน!

   "ร้องตอบอะไร" เป็นเกียร์ที่ถามออกมาเสียงเบาหวิว หูเริ่มแดง แก้มขาวๆ เริ่มขึ้นสีนิดๆ อย่าวาแต่เขาเลยผมก็เขินเหมือนกันเลยได้แต่นั่งเงียบๆ สงบปากสงบคำไว้

   ไอ้เพื่อนพวกนี้มันรู้ด้วยเหรอวะว่าผมแอบมองเกียร์อยู่

   "โอ้ย! พวกมึงครับ จะจบ ม.6 แล้วจะทำอะไรก็รีบทำ มองกันไปมองกันแบบนี้อดแดกไม่รู้นะครับ"

   ไอ้เล็ก! ไอ้เพื่อนเลว! แม่งรู้! แล้วไม่ได้รู้คนเดียวด้วยนะ เหมือนจะรู้กันทั้งวงนี่แหละ เล่นทำหน้ากรุ้มกริ่มพยักหน้าเห็นด้วยกันใหญ่

   ส่วนเกียร์หน้าแดงเหมือนคนเป็นไข้ไปแล้ว คนขี้อายแบบนั้นโดนแซวแบบนี้ย่อมเขินเป็นธรรมดา ไม่สิ ไม่ธรรมดา เขินมากด้วย และเมื่อมองย้อนกลับมาที่ตัวผมเอง สภาพก็ไม่ต่างกัน

   "เอ้าเร็วๆ จ้า จะได้ไปจัดฉากต่อ คู่นี้เด่นกว่าโรมิโอกับจูเรียตแล้วเนี่ย"

   โดนใบเฟิร์นเร่งเกียร์ยิ่งทำท่าเลิ่กลั่กหันมามองผมแล้วก็หลบตา ก็หลบกันไปหลบกันมาแบบนี้สินะเพื่อนมันถึงได้รู้

   เห็นเกียร์ทำตัวไม่ถูกแล้วก็อดสงสงสารไม่ได้ แต่ผมก็ไม่ใช่คนใจดีเป็นเจ้าชายขี่ม้าขาวเพื่อมาบอกว่า 'เกียร์ไม่ต้องร้องเพลงแล้วก็ได้' อะไรเทือกนั้นหรอกนะ ใจคนมันชอบก็อยากรู้ว่าอีกฝ่ายจะว่ายังไง เพลงที่จะร้องตอบกลับมาคือเพลงอะไร แค่คิดก็ตื่นเต้นจนเหงื่อเริ่มออกมือ

   "งั้น..." เกียร์ลากเสียงยาวทำทั้งวงเงียบกริบ

   คนที่ยังหน้าแดงสูดลมเข้าปอดหนึ่งครั้งก่อนผ่อนลมหายใจออกมายาวๆ ริมฝีปากเม้มเข้าหากันจนเป็นเส้นตรง หันมามองผมที่เป็นมือกีตาร์ก่อนเอ่ยชื่อเพลงออกมา

   "เพลงมั้ง เล่นได้มั้ย"

   "ฮิ้ว!!~"

   เท่านั้นแหละเสียงโห่ร้องจากกองเชียร์ก็ดั่งสนั่น เราสองคนต่างก้มหน้าลงเหมือนอยากจะหลบออกไปจากสถานที่แห่งนี้ ผมไม่รู้นะว่าตอนนี้เกียร์กำลังทำหน้ายังไงแต่ผมหุบยิ้มไม่ได้เลย

   แม่งเอ้ย! ฉากแบบนี้มันเหนือความคาดหมายไปป่ะวะ

   รอให้เสียงเพื่อนๆ เริ่มเบาลงไอ้เล็กมันก็เคาะกระป๋องสีให้จังหวะและเมื่อเสียงกีตาร์ดังขึ้นทั้งหอประชุมก็เงียบสนิท ตามด้วยเสียงนุ่มๆ ที่ฟังดูขัดเขินหากแต่ไพเราะขับกล่อมเป็นเพลงขึ้นมา


   "ตั้งแต่วันที่ฉันนั้นได้พบ ได้เจอะกับเธอจากวันนั้นชีวิตของฉันก็ไม่เหมือนเก่า

   วันเเละคืนที่เคยต้องเงียบเหงาวันคืนที่ฟังแต่เพลงเศร้า นั้นก็จบไป

   เปลี่ยนเป็นคนละคน เปลี่ยนใจไปทั้งใจ

   เปลี่ยนให้ฉันกล้าพูดคำที่ยากๆ ให้ออกมากจากข้างใน

   จะบอกว่ารักเธอ จะบอกว่าหลงเธอ

   เพื่อที่จะปลดความรู้สึกข้างในใจและปล่อยมันออกไปให้เธอฟัง

   จะบอกว่ารักเธอ จะบอกว่าคิดถึงทุกวันแต่ไม่รู้เป็นอะไร เมื่ออยู่ใกล้ เธอเท่าไร

   พูดได้แค่รักเธอ...มั้ง"


   ไม่รู้ทำไมพอเกียร์ร้องทุกคนถึงได้เงียบฟังกันอย่างตั้งอกตั้งใจ เอาจริงๆ ก็ไม่รู้หรอกว่าพวกมันตั้งใจฟังกันจริงหรือเปล่าเพราะผมก็มัวแต่มองหน้าคนร้องไปยิ้มไป แต่พอร้องจบเท่านั้นเสียงโห่ร้องก็ดังขึ้นอีกรอบ

   "เอาล่ะครับ คุยต่อกันเองนะ พวกกูเอาฉากไปจัดก่อน" ไอ้เล็กตบบ่าผมปุๆ ก่อนลุกขึ้นไปยกฉากปล่อยให้ผมอ้าปากพะงาบๆ จะรั้งมันไว้ก็ไม่ทันการแถมมันเล่นลุกกันไปทั้งวง

   เกียร์เองก็ลุกตามเพื่อนไปเหมือนกันครับแต่พอเดินผ่านผมกลับโดนผลักไสและบังคับให้นั่งลงข้างกันซะงั้น ไหนจะมีคำสั่งจากแม่งานใบเฟิร์นตบท้ายอีก

   "งานแกเสร็จแล้วนั่งอยู่นี้แหละเกียร์ ส่วนนิว ถ้าจะเริ่มซ้อมเมื่อไรเดี๋ยวมาเรียก" สั่งด้วยน้ำเสียงเยือกเย็นแล้วก็เดินจากไป

   แล้วไงต่อล่ะ เงียบกริบเป็นป่าช้าเลยที่นี้

   ปกติผมไม่ค่อยได้คุยกับเกียร์เท่าไรถึงจะอยู่ห้องเดียวกันก็เถอะ เน้นมองเสียมากกว่า มองจนชอบ แล้วเพิ่งจะมารู้ตัวว่าชอบก็ตอนขึ้น ม.6 ไม่รู้เหมือนกันว่ามาชอบเอาทำไมป่านนี้ นี่ก็มองมาจะครบสองเทอมแล้ว อีกฝ่ายก็เหมือนจะรู้ตัวเราเลยชอบมองกันไปมา แต่ก็ได้แค่มองอยู่อย่างนั้นจนกระทั่งวันนี้

   ไอ้ผมก็ไม่รู้จะไปยังไงต่อ แต่มาถึงขนาดนี้ก็รู้แล้วมั้ยว่าใครคิดอะไรยังไง ใจตรงกันแบบนี้ก็พุ่งเข้าชนเลยครับ

   "ขอเบอร์หน่อยดิ"

   "เอามือถือมาดิ" เกียร์แบมือมาตรงหน้าผม ปากอมยิ้มแก้มยังแดงอยู่แต่หน้าไม่ได้หันมามองกัน

   ผมหยิบมือถือไปให้อีกฝ่ายกดเบอร์ให้อย่างว่าง่าย ได้มาแล้วก็กดโทรออกยิงเข้าเครื่องอีกคนเอาไว้

   แล้วไงต่อดี ตอนนี้เริ่มจะไปไม่เป็นแล้ว

   "เพลงที่ร้องเมื่อกี้ จากใจนะ"

   "จากใจเหมือนกัน"

   "งั้นก็...เป็นแฟนกันมั้ย"

   "เฮ้ย! เร็วไป"

   "งั้นลองคุยกันดูก่อน"

   "อืม"

   "อยากฟังเพลงมั้ย"

   "เอาดิ"

   "เพลงไรดี"

   "เพลงอะไรก็ได้อ่ะที่นิวร้อง"

   "ครับผม"The Endเอาเรื่องสั้นแบบโคตรสั้นมาแก้บน มาผิดเทศกาลด้วย ไม่เป็นไรหรอกเนอะ 55555
แถมเพลงโคตรเก่า รู้จักกันบ่ เพลง hey hey ของ texi กับเพลงมั้งของพี่โต๋ค่ะ ^^
ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านนะคะ


ออฟไลน์ ืniyataan

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3324
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +64/-1
มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง จุ้งจิ้ง น่ารัก   :katai2-1: :katai2-1: :katai2-1:

ออฟไลน์ yunnutjae

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 650
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-2
น่าร้ากกกกก  :hao7:

ออฟไลน์ tuuili

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 38
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
 :hao7: :hao7:

น่ารักกกกกกกกกกกกก
เพลงเก่ามากจริงๆ ถึงกลับต้องไปเสิร์ชฟังกันเลยทีเดียว

ออฟไลน์ ป้ากิ่งkingkarn

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 308
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-0
น่ารักมากๆค่ะ ขอบคุณนะคะ :กอด1:

ออฟไลน์ wonderbe

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 754
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-2
น่ารักมากกก :impress2:

ออฟไลน์ КίmY

 • BJYX♥
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1714
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +35/-3
โอ้ยยย อ่านไปยิ้มตามไป เขินนน  :impress2:
 :L2: :pig4: :pig4: :L2:

ออฟไลน์ tangMa

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 34
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
เป็นเรื่องสั้นที่อยากให้เขียนต่อเป็นเรื่องยาวมากๆค่ะ
น่ารักกันทั้งห้องเลยจริงๆ
โชคดีแค่ไหนที่มีเพื่อนแบบนี้
 :กอด1:

ออฟไลน์ twinmonkey0311

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 5480
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +110/-9
น่ารักมากกกกกก :katai2-1:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: อยากบอกว่าชอบเธอ [ตอนเดียวจบ]
« ตอบ #9 เมื่อ: 02-10-2017 17:35:47 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ Petit.K

 • Petit parapluie
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 840
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-0
 :hao7: :hao7:
น่ารักมากเลยค่า แงงงง ชอบจัง อยากให้เป็นเรื่องยาว อยากดูตอนเขาคบกัน มุ้งมิ้งแน่ๆเลยงุ้ยยย :กอด1:

ออฟไลน์ Meen_Emp

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 447
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +22/-2
อุ้ย!! น่ารักเว่อร์ ดูละมุนๆ  :o8:
ชอบค่า   :pig4:

ออฟไลน์ puiiz

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3378
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +135/-4
 :mew1: :mew1:

ออฟไลน์ mickeyz.min

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 767
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +12/-0
เคลมไวจริง

ออฟไลน์ FeaRes

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 738
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +6/-2
น่ารักกกก คบกันไปเลยย 5555

ออฟไลน์ Mayana

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 424
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-2
 o13

ออฟไลน์ MayA@TK

 • เป็ดArtemis
 • *
 • กระทู้: 4991
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +51/-7
 :pig4: :pig4: :pig4: :pig4: :pig4:

ออฟไลน์ punpunn

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 54
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
 :-[ :-[ :-[

ออฟไลน์ Wordslinger

 • แป้งจี่รีรีข้าวสาร
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2383
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1180/-5
บางครั้งคนเราก็ต้องการเรื่องรักวัยเด็กๆ ที่ทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยเหมือนกันนะ เรื่องสั้นเรื่องนี้ตอบโจทย์ดีมากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ ^___^

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด