☼ โอบตะวัน ☼ ตอนพิเศษ 02 (01/08/15) p.64 **แจ้งข่าว**
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ☼ โอบตะวัน ☼ ตอนพิเศษ 02 (01/08/15) p.64 **แจ้งข่าว**  (อ่าน 562726 ครั้ง)

ออฟไลน์ -west-

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1393
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1875/-12
  • FACEBOOK PAGE
อ้างถึง
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

งานเขียนที่ผ่านมา
01 - Friend's brother, brother's friend  เมื่อเพื่อนสงสัยว่าพี่ชาย... [End]
02 - เรื่องสั้น เหนือฝัน [End]
03 - รักเร่  Dalhia [End]
04 - เรื่องสั้น หลบรัก [End]
05 - คำประกาศของความรู้สึกใหม่ Adore you [End]
06 - Special Happiness ฝากรักไว้ข้างบ้าน [End]
08 - When the wind blow back [End]
09 - โอบตะวัน [End]
10 - candy [End]
11 - At first sight [End]
12 - สู่กลางใจ | a tu co ra zon [End]
13 - หลังม่าน | behind the scene [End] ***Ft. Afterday
14 - กลพยัคฆ์ [Continued]

โ อ บ ต ะ วั นContent
introduction
ตอนที่ 01
ตอนที่ 02
ตอนที่ 03
ตอนที่ 04
ตอนที่ 05
ตอนที่ 06
ตอนที่ 07
ตอนที่ 08
ตอนที่ 09
ตอนที่ 10
ตอนที่ 11
ตอนที่ 12
ตอนที่ 13
ตอนที่ 14
ตอนที่ 15
ตอนที่ 16
ตอนที่ 17
ตอนที่ 18
ตอนที่ 19
ตอนที่ 20
ตอนที่ 21
ตอนที่ 22
ตอนที่ 23
ตอนที่ 24
ตอนที่ 25
ตอนที่ 26
ตอนที่ 27
ตอนพิเศษ 01
ตอนพิเศษ 02
***รายละเอียดการเปิดจองนิยาย***

Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-01-2017 00:57:56 โดย -west- »

ออฟไลน์ -west-

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1393
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1875/-12
  • FACEBOOK PAGE
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #1 เมื่อ22-03-2015 22:13:37 »

Intro.


“คุณกฤช! คุณกฤช! ได้ยินข่าวที่เขาว่านายน้อยหนึ่งตะวันจะกลับจากนอกมาดูไร่แทนนายแล้วหรือยัง”

แสงตะวันยามบ่ายส่องลอดตามร่องรูเล็ก ๆ ของหลังคาใบองุ่นสีเขียวแก่ เมื่อเงยหน้าขึ้น แม้แต่ปีกหมวกสานจากวัสดุธรรมชาติก็ไม่สามารถเป็นร่มเงาป้องกันแสงสว่างจ้าในฤดูร้อนให้แยงเข้าดวงตาคมได้ ผมขมวดคิ้วหนาเข้าหากัน เรื่องนี้ได้ยินมาเมื่อไม่กี่วันก่อน คุณชนินทร์ต่อสายตรงมาจากกรุงเทพเพื่อแจ้งข่าว

เจ้าของร่างเล็กตันวิ่งหน้าตั้งมาหา ใบหน้ากร้านแดดอย่างคนสวนประดับรอยยิ้มที่เป็นมิตร มันชื่อโจ้ ไอ้โจ้ เป็นคนงานอยู่ในโรงบ่มไวน์ของไร่ตะวันฉาย อ่อนกว่าผมห้าปี บุคลิกร่าเริงสดใส สอดรู้สอดเห็นเรื่องของใคร ๆ จนสาว ๆ ในไร่ตั้งให้เป็นเจ้ากรมกระจายข่าว ขาเล็กสั้นหยุดลงเมื่อไม่ห่างจากผมมาก หอบแฮกจนตัวโยน

“คุณกฤชจะโดนคุณชนินทร์เขี่ยทิ้งแล้ว รู้ตัวไหม”

“อ้อ งั้นเรอะ” ผมถามกลับไปอย่างไม่ใส่ใจนัก หันกลับมายังองุ่นพวงสีม่วงแดงที่โน้มเอาเถาของมันย้อยลงมาจากค้างแล้วพูดต่อ “เขาจะให้ลูกชายคนเดียวของเขามาดูแลที่นี่มันแปลกตรงไหนล่ะ”

“แหม ไม่ใจหายบ้างเหรอ วันดีคืนดีก็ตกกระป๋อง ก่อนหน้านี้นายออกจะเอ็นดูคุณกฤชอย่างกับลูกแท้ ๆ เป็นลูกคนงานคนเดียวที่ส่งเรียนปริญญา ไหนจะให้ใคร ๆ เรียกว่าคุณอีก ไอ้โจ้นะอยากจะเป็นคุณโจ้บ้าง เห็นทีจะไม่มีวาสนา”

ผมพยักหน้าลงอย่างใจเย็น ตัดองุ่นที่สุกได้ที่วางลงบนตะกร้าแล้วยืดตัวมาพิจารณาเถาองุ่นพวงเดิมใหม่

“ที่เอ็งเรียกข้าว่าคุณกฤชเพราะข้าเป็นนายเอ็ง อยากถูกเรียกคุณโจ้ก็ไปขอนายน้อยของเอ็งสิว่าอยากเป็นแขนเป็นขา เขาจบจากนอกคงไม่ออกแดดลงไร่เหมือนเรา ๆ หรอก ยังไงก็หาคนทำแทนอยู่ดี”

“อ้าว แล้วคุณกฤชจะไปไหนล่ะ”

ผมขยับปีกหมวกลงพร้อมกับก้าวขาไปทางอื่น แต่ไอ้โจ้ก็ยังวิ่งพันแข้งพันขาจนน่ารำคาญ “ข้าจบมาก็อยากทำงานในสายที่จบบ้างสิวะ นายอุตส่าห์ส่งเสียทั้งที”

“อ๋อ ไม่อยากเป็นคุณกฤชแล้ว อยากเป็นหมอกฤช ป้าสายใจคงภูมิใจคุณกฤชแย่ เลี้ยงมาคนเดียว นอกจากเก่งเรื่องเข้าสวน ทำไวน์ ทำบัญชีแล้วยังเป็นสัตวแพทย์มือฉมังอีก”

“สอพลอข้าก็ไม่ได้อะไรหรอกนะไอ้โจ้” เสียงทุ้มเอ่ยราบเรียบเช่นเดียวกับสีหน้า ผมรู้ดีว่าต่อให้คุณชนินทร์จะไว้ใจถึงขั้นให้อำนาจจัดการไร่ตะวันฉายทัดเทียมเจ้าของอีกคนแต่ผมก็ยังเป็นแค่ลูกจ้าง เป็นลูกชายของหญิงสาวที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รักสมัยที่คุณชนินทร์ยังไม่แต่งงานกับคุณรุ่งฟ้าเท่านั้น

ความสัมพันธ์ของแม่กับคุณชนินทร์จบลงที่ความแตกต่างทางฐานะในสังคม แต่ความอาธรณ์ยังคงกรุ่นในอกไม่เคยจางหาย และนั่นนับเป็นบุญของผมที่แม้จะไม่มีเลือดเนื้อเชื้อไขก็ยังได้รับความกรุณามากกว่าคนอื่น ๆ

“ป้าแววบอกมาว่าเย็นนี้ให้แวะไปที่เรือนใหญ่ก่อนหนึ่งทุ่มด้วยล่ะ นายน่าจะมาถึงราว ๆ นั้น มีเรื่องอยากจะคุยด้วย”

“คงฝากฝังให้สอนงานลูกชายนั่นแหละ”

“คุณกฤชอยู่มาตั้งแต่เกิดนี่ เคยเห็นนายน้อยบ้างไหม กว่าผมจะมานายน้อยก็ถูกส่งเข้าโรงเรียนประจำไปแล้ว ได้ยินมาแต่ชื่อ”

“เคยสิ” แม้ว่ามันจะเลือนรางเต็มทนแต่ภาพของเด็กหนุ่มอายุมากกว่าตัวสูงโปร่งยังเด่นชัด ผิวเขาขาวจัดเหมือนคุณรุ่งฟ้า ใบหน้าหวานจนถูกเด็ก ๆ ที่ไร่ล้อว่าเป็นตุ๊ดตั้งแต่เล็กแต่น้อย

นายหญิงกับนายให้ผมเรียกเขาว่าพี่หนึ่ง แต่เพียงแค่ครั้งเดียวที่ผมรวบรวมความกล้าเอ่ยคำนั้นออกไปได้ก็ถูกต่อว่าเสียจนต้องเงียบ คุณหนึ่งไม่มีน้องชาย ไม่เคยอยากได้น้องชาย เขากลัวว่าผมจะแย่งนายและนายหญิงเป็นของตัวเองเลยตั้งแง่แต่เล็ก
แม่บอกว่าอย่าโกรธคุณหนึ่ง ผมไม่ได้โกรธ ไม่เคยโกรธ เพียงแต่คิดว่าเขาเป็นคนนิสัยไม่น่ารัก

ถึงตอนนี้จะเป็นเหมือนเดิมหรือเปล่า โตขึ้นแล้วจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน
สิบกว่าปีที่ผ่านมาเขาเป็นอย่างไรบ้าง

นั่นเป็นภาพที่ผมไม่เคยจินตนาการถึงเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นเมื่อไอ้โจ้ถามว่าเขาเป็นคนยังไง สิ่งที่ผมทำได้คือแค่ส่ายหน้าแล้วเดินหนีไปโดยไร้ซึ่งคำตอบอย่างที่ไอ้ตัวดีคาดหวังว่าจะได้ยิน
TBC


สวัสดี ทุกคนนนนน อีกไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็เข้าวันทำงานแล้วนะ (เอ็งจะพูดให้หดหู่ทำไม) วันนี้มาสั้น ๆ เปิดเรื่องหน่อย คือไม่เคยเขียนแบบพระเอกจนกว่านายเอกเลย ครั้งนี้ครั้งแรก ตื่นเต้นเป็นบ้า กลัวไม่รอด (ฮา) เรามาชี้แจงแถลงไขก่อนเลย เดี๋ยวคนอ่านหายหมด เรื่องนีเหมือนชื่อเรื่องเลยค่ะ แนวอุ่น ๆ ไม่เน้นดราม่า ฝากคุณกฤชกับนายน้อยหนึ่งตะวันซันไชน์ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจเลี้ยงไว้เป็นลูกเป็นหลานอีกคู่นะคะ
เจอกันวันอาทิตย์หน้าา


(ภาพประกอบนิยาย)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-06-2015 02:47:53 โดย -west- »

ออฟไลน์ NINEWNN

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 317
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +105/-4
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #2 เมื่อ22-03-2015 22:14:17 »

ขอเจิมนะคะ กรี๊ดดดดดดด  :mew1:

ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 13215
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-26
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #3 เมื่อ22-03-2015 22:17:29 »

มารอ

ออฟไลน์ Zelsy

 • เพราะ "รัก" คำเดียวเท่านั้น
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1859
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +191/-2
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #4 เมื่อ22-03-2015 22:17:54 »

แปะป้ายจองที่ คุณเวสสสสสสสสสสสท์
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด

ออฟไลน์ nutty

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1142
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +63/-3
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #5 เมื่อ22-03-2015 22:24:28 »

นานๆจะได้มาเจิมเรื่องคุณwest ก่อน

ออฟไลน์ Mouse2U

 • บังเอิญ'โลกกลม'..
 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 3531
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +223/-10
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #6 เมื่อ22-03-2015 22:32:32 »

มารอด้วยคนสิคะ :katai5:

ออฟไลน์ ✿PIERRE

 • ดองนิยายข้ามปี
 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 434
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-6
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #7 เมื่อ22-03-2015 22:46:21 »

เจิมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม

ออฟไลน์ BlueCherries

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4061
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +159/-17
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #8 เมื่อ22-03-2015 22:47:42 »

 :กอด1: :pig4:

ออฟไลน์ IaminLove

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 564
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-5
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #9 เมื่อ22-03-2015 22:51:54 »

เราก็ไม่ได้อะไรนะ แต่เราอยากอ่านต่อละ ฮ่าๆๆๆๆๆ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
« ตอบ #9 เมื่อ: 22-03-2015 22:51:54 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ Min*Jee

 • เอวรี่ติงจิงกะเบล
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2792
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +89/-5
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #10 เมื่อ22-03-2015 22:52:01 »

เทเล(ตู๊ดดด)ปี้!!! ตื่นได้แล้ววววว อุ๊ฟฟฟฟ! ผิดเรื่อง!
ดีใจอะ พี่westมาเปิดเรื่องใหม่น่าสนใจเช่นเคย
นายน้อยอย่ามาแบบเหวี่ยงวีนนะคะ
ไม่ยกคุณหมอ(สัตว์)ให้ง่ายๆหรอกกก คึคึ
รอตอนต่อไปน้าาาาาา

ออฟไลน์ taroni

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2366
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +482/-27
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #11 เมื่อ22-03-2015 22:54:31 »

รอตอนต่อไป  :hao3:

ออฟไลน์ chisarachi

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1019
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +49/-1
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #12 เมื่อ22-03-2015 23:01:17 »

มาจิ้มมมมมมมมมมมมมมมมมม
มาปูถือข้าวโพดนั่งรออ่าน

ออฟไลน์ ciaiwpot

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1098
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +34/-0
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #13 เมื่อ22-03-2015 23:01:47 »

รอรอรอค่ะ
ตามๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ออฟไลน์ arjinn

 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1369
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +180/-1
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #14 เมื่อ22-03-2015 23:02:23 »


เห็นชื่อคนเขียนแล้วรีบอ่านเลยค่ะ
 :L2:


ออฟไลน์ donutnoi

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2187
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +195/-7
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #15 เมื่อ22-03-2015 23:06:08 »

มารอค่ะ  :3123:

ออฟไลน์ nooklepper

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 174
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #16 เมื่อ22-03-2015 23:18:07 »

ภาพประกอบคือแบบ เทเลทับบี้ ใสๆ ป่วนๆ 555 รอเลย

ออฟไลน์ Viewonohm

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 843
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +21/-5
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #17 เมื่อ22-03-2015 23:19:18 »

ภาพประกอบมุ้งมิ้งอะะ  :call:

ออฟไลน์ Freja

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2394
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +145/-4
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #18 เมื่อ22-03-2015 23:21:15 »

เปิดเรื่องใหม่ต้องมายินดีกับแจมอ่าน
อย่ากังวลเลยค่ะคุณ West พระเอกจะจนกว่านายเอกก็ไม่เป็นไร
เชื่อฝีมือคุณค่ะ

ป.ล  พระเอกนายเอกจะชั่วจะเลวจะจนยังไงก็น่าจะดีกว่าพระเอกเรื่องคนเลี้ยงม้าแหละน้า

ออฟไลน์ Dark_Noah

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 838
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +22/-3
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #19 เมื่อ22-03-2015 23:23:23 »

เกาะขอบจอ  :katai4:

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
« ตอบ #19 เมื่อ: 22-03-2015 23:23:23 »

ออฟไลน์ Sillyfoolstupid

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 488
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +59/-0
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #20 เมื่อ22-03-2015 23:35:39 »

ว้าวๆๆๆๆ เรื่องใหม่ๆๆๆๆ
อ่านแต่ละบรรทัดก็เดาไปต่างๆนานา
แต่พอถึงทอล์ค โอเค กระจ่าง
รอติดตามค่ะ ปูเสื่อๆ

ออฟไลน์ anntonies

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 847
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-0
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #21 เมื่อ22-03-2015 23:37:28 »

เจิมมมม
อยากยลนายน้อยแล้วง่อววววว เรื่องนี้หวังอย่างสูงสุดนะว่าจะมีดราม่าเพียงน้อยนิด
 :heaven :heaven :heaven

ออฟไลน์ iforgive

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 6805
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +844/-80
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #22 เมื่อ22-03-2015 23:41:54 »

ทู้นี้ มีแต่คนเข้ามาเจิม....... ไรกันเนี่ยะ
แถวหน้าเต็มยังคะ มามุงด้วยคน

ออฟไลน์ Wordslinger

 • แป้งจี่รีรีข้าวสาร
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2383
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1180/-5
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #23 เมื่อ22-03-2015 23:45:19 »

เข้ามาจิบชารอคุณตะวันตก เรื่องไร่ๆ นี้เป็นสิ่งที่ชอบมากๆ เลยค่ะ จำได้ว่าเคยซื้อหนังสือเรื่องรักประกาศิตของ ก. สุรางคนางค์ มาอ่าน ก็เป็นเรื่องแนวนี้ อิฉันรอติดตามนะคะ คุณขาป.ล  พระเอกนายเอกจะชั่วจะเลวจะจนยังไงก็น่าจะดีกว่าพระเอกเรื่องคนเลี้ยงม้าแหละน้า

อยากอ่านมากๆ แต่ทรัพย์ยังไม่เข้าบัญชีเลยค่ะ อิจฉา

ออฟไลน์ malula

 • เป็ดApollo
 • *
 • กระทู้: 7208
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +622/-7
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #24 เมื่อ23-03-2015 00:14:11 »

แอร๊ยยย อยากเห็นคุณพี่ขี้เหวี่ยงค่ะ

ออฟไลน์ BitterSweet~

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 788
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +104/-0
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #25 เมื่อ23-03-2015 02:09:01 »

ปูเสื่อพร้อมป๊อปคอร์น น้ำหวาน ยาลม ยาหม่อง พร้อม!!!!

ออฟไลน์ after.day

 • คนเดียวกับยูส afterday ค่ะ #แหะ
 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 59
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +64/-0
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #26 เมื่อ23-03-2015 02:35:51 »

ตามมาปูเสื่อในนี้ด้วย :mc4:

ออฟไลน์ NOoTuNE

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3255
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +317/-15
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #27 เมื่อ23-03-2015 05:27:10 »

เอ้ โอ่  :impress2:

ออฟไลน์ sine_saki

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 825
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +58/-2
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #28 เมื่อ23-03-2015 05:50:13 »

มาแล้วสินะ แนวบ้านไร่ อิอิ

ออฟไลน์ Heisei

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 405
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +24/-1
Re: ☼ โอบตะวัน ☼ introduction (22/03/15)
«ตอบ #29 เมื่อ23-03-2015 08:29:35 »

จิ้มเรื่องใหม่ค่ะ
ปกติเราไม่อ่านแนวพระเอกจนกว่าเด็กกว่าเท่าไหร่ แต่มั่นใจว่าเรื่องของคุณwestต้องสนุกแน่ๆ รอติดตามนะคะ

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด