♞ กลพยัคฆ์ •*ตอนพิเศษ birthday gift 14/08/17 Page.35
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ♞ กลพยัคฆ์ •*ตอนพิเศษ birthday gift 14/08/17 Page.35  (อ่าน 330415 ครั้ง)

ออฟไลน์ -west-

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1393
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1875/-12
  • FACEBOOK PAGE
อ้างถึง
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ...
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชม

งานเขียนที่ผ่านมา
01 - Friend's brother, brother's friend  เมื่อเพื่อนสงสัยว่าพี่ชาย... [End]
02 - เรื่องสั้น เหนือฝัน [End]
03 - รักเร่  Dalhia [End]
04 - เรื่องสั้น หลบรัก [End]
05 - คำประกาศของความรู้สึกใหม่ Adore you [End]
06 - Special Happiness ฝากรักไว้ข้างบ้าน [End]
08 - When the wind blow back [End]
09 - โอบตะวัน [End]
10 - candy [End]
11 - At first sight [End]
12 - สู่กลางใจ | a tu co ra zon [End]
13 - หลังม่าน | behind the scene [End] ***Ft. Afterday
14 - กลพยัคฆ์ [Continued]

c o n t e n t

ch.01 black heart
ch.02 My little boy
CH.3 Back to the past 
CH.4 At ten
CH.5 Jem
CH.6 Jealous
CH.7  I love him 
CH.8  Beside  me
CH.9 Deep inside
CH.10 Fathers
CH.11 Time to move on
CH.12 Evidence
CH.13  The 3rd boy   
CH.14  How innocent   
CH.15  Truth 
CH.16 Come back to me 
CH.17 How
CH.18 Direction
CH.19 Loved
CH.20 Protection
CH.21 Exchange 
CH.22 Inception 
CH.23 Pain 
CH.24 The thing that I give to you 
CH.24 กลรัก
ฺBirthday gift
+++++++++++++++++++++++++++++++++++


โลกนี้มีพื้นที่ว่างตั้งเท่าไหร่ แต่เรากลับมาเจอกันอีกครั้ง
โดยที่ผมไม่แน่ใจเลยว่า
มันเป็นพรหมลิขิต...
หรือ กลลวง

*゚‘゚*      #กลพยัคฆ์       *゚‘゚*

Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-08-2017 22:06:59 โดย -west- »

ออฟไลน์ -west-

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1393
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1875/-12
  • FACEBOOK PAGE
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #1 เมื่อ11-01-2017 00:38:05 »

CH.1 black heart 
Jeremy
หนึ่งชีวิต คนเราจะต้องผิดหวังกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ สักกี่ครั้งกัน


รสขมปร่าของเบียร์ไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบนัก แต่ผลข้างเคียงของมันต่างหากที่น่าโปรดปราน เบียร์หมักมีกลิ่นหอม แต่พิษร้ายแรง ผมชอบเวลาได้ดอมดมกลิ่นก่อนกลืนลงไป แต่ชอบกว่านั้นเมื่อสมองมึนงงไร้ซึ่งทิศทาง เช่นเดียวกับความรัก หลอกล่อ ลวงให้หลง เมื่อลิ้มรสแล้วกลับเมามายไร้สติ อาการปวดหัวหลังตื่นคงคล้ายกับเมื่อความฝันอันแสนหวานจบลง ทุกอย่างว่างเปล่า กลวงโบ๋

เสียงดนตรีดังกระหึ่ม พัดพาให้หลุดพ้นจากความจริงอันโหดร้าย ผมนั่งที่เคาน์เตอร์บาร์ ตีซี้กับบาร์เทนเดอร์หนุ่มใหญ่ที่คร่ำหวอดในวงการแสงสีมาเกือบครึ่งชีวิต เขามีเครื่องดื่มเมนูใหม่ๆ และผู้ชายหน้าตาดีมาแนะนำ ครั้งแรกที่มาที่นี่ผมถูกชักชวนโดยชายหนุ่มที่เรียกได้ว่าเป็นรักแรก เป็นคนสบายๆ หน้าตาจัดว่าดีใช้ได้ ไม่หล่อเนี้ยบ เป็นธรรมชาติ ยิ้มกว้าง และซื่อตรงกับตัวเองไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรักหรือการงาน

พี่แซคเป็นคนมีเสน่ห์ เหมือนเปลวเทียนในความมืด สีส้มสว่าง วิบวับ ร้อนแรง แต่ใครก็ตามที่หลวมตัวเข้าใกล้ ความอบอุ่นในคืนหนาวจะแปลเปลี่ยนเป็นความร้อน แผดเผาใจให้พังทลายลงไป

เพราะเหตุนั้น ผมจึงตัดสินใจถอยหลังกลับมา อยู่ในส่วนปลอดภัยที่สุดสำหรับยืนเคียงข้างเขาได้ กระนั้น ยามเห็นเขาเคียงข้างกับคนที่คู่ควรก็ยังอดรู้สึกแปลบในใจไม่ได้ นิธานเป็นคนที่เหมาะสมที่สุด เยือกเย็น ฉลาด ทันคน แทบจะไม่ต้องเกรี้ยวกราดเลยด้วยซ้ำพี่แซคก็ศิโรราบเหมือนหมาติดเจ้าของ

ใช่...รักแรกของผม มีความรักที่ยิ่งใหญ่กับใครอีกคน คนที่เข้ามาหลังผมด้วยซ้ำ

ยกแก้ววิสกี้รสแรงขึ้นจิบ ก่อนเลื้อยตัวไปบนเคาน์เตอร์

บางที...คนอย่างผมอาจจะเหมาะกับความเหงา อยู่กับความทรงจำของผู้คนที่ผ่านเข้ามา....แล้วก็จากไป
.
.
.
เสียงโทรศัพท์มือถือดังในสายวันถัดมาเรียกผมให้เลื้อยผ่านผ้าห่มผืนนุ่มกลิ่นไม่คุ้นเคยมารับสาย พี่จิ๊บโทรตาม เป็นแบบนี้เกือบทุกครั้งที่ไม่ได้กลับบ้าน น่าเบื่อ แต่ปฏิเสธไม่ได้ ผมไม่เคยแสดงอาการหงุดหงิด ทำได้เพียงชักสีหน้าหน่ายๆ ให้กับความหวังดีที่เกินพอดี และเมื่อกดรับ แทบจะไม่ต้องเอ่ยทักทายเสียงปลายสายก็ดังแหวทะลุลำโพงจนต้องดังหูออกให้ห่าง


“อยู่ไหนเจเรมี่”

วลีสั้นๆ รับเช้าวันใหม่ถูกตั้งเป็นคำถาม ผมขมวดคิ้วเข้าหากันระหว่างนึก ณ ขณะนี้คงระบุไม่ได้ ความทรงจำสุดท้ายคือเมื่อคืนที่กำลังเมาได้ที่ก็มีคนมาชนแก้ว เป็นเด็กหนุ่ม น่าจะเรียนชั้นมหาวิทยาลัย ซึ่งคงเป็นคนเดียวกับร่างที่นอนขดตัวเปลือยเปล่าอยู่ในผ้าผืนเดียวกันในเวลานี้ อายุราวๆ 20 ปี หน้าตาบล็อกเดียวกันกับวัยรุ่นไทยสมัยนี้ ปากนิด จมูกหน่อย ตากลมโตแต่ไม่ได้โดดเด่นสะดุดตาจนเกินไป


“เดี๋ยวกลับ”

“ดี ให้ไวเลย เรามีเรื่องต้องคุยกัน”

ปลายนิ้วกดตัดสายก่อนซุกตัวกลับไปใต้ผ้าห่ม ผมดึงเอวบางของคนข้างๆ มาแนบชิด จูบเบาๆ บนหัวไหล่ เสียงครางอือจากเด็กหนุ่มที่หลับสนิทดังขึ้นในลำคอก่อนถามเสียงแหบแห้ง “พี่จะกลับแล้วเหรอ”

“อีกรอบก่อน”

เราไม่จูบกัน แต่โอบกอดกันด้วยร่างกาย ปลอบประโลมความเหงาที่แทรกตัวผ่านลมหายใจเพียงข้ามคืน แม้แต่ชื่อก็ไม่จำเป็นต้องจำมาใส่ใจ แลกเปลี่ยนไออุ่นให้ผ่านห้วงเวลาอันว่างเปล่า ถ้าถูกใจก็นัดเจอบ้างประปราย มีเพียงคนโง่เท่านั้นที่คิดจะผูกพันในความสัมพันธ์อันฉาบฉวยแบบนี้

ความสัมพันธ์ที่มีแก่ผู้ตกอยู่ในความเศร้าเช่นเดียวกันเท่านั้นถึงจะเข้าใจ
เสียงของหัวใจอาจเต้นแรงเหมือนคนอื่น หากแต่หยุดพักจากอาการที่เรียกว่าตกหลุมรักมานานหลายปี
เป็นหัวใจ ดวงที่ด้านชาเกินทน


ผมเป็นลูกชายคนเล็กของบ้านคาร์ล มีพี่ชายคนโต และพี่สาวคนรองที่มีแม่คนเดียวกัน ความทรงจำของผมที่มีต่อแม่เลือนรางเต็มทน ผมถูกพ่อที่เป็นอเมริกัน และพี่ๆ ที่อายุห่างกันเกือบรอบเลี้ยงดูตั้งแต่เล็ก จบการศึกษาขั้นพื้นฐานในไทยพร้อมกับที่รู้ใจตัวเอง และแทบจะในวินาทีนั้นที่ต้องยอมรับว่ามันเป็นรักที่เป็นไปไม่ได้

พี่แซคเป็นรุ่นน้องพี่จิว เป็นลูกน้องพี่จิ๊บ และเป็นผู้ชาย ผมหมายถึงเขาเป็นผู้ชายที่ชอบผู้หญิง ต่างจากผมที่เผชิญรักแรกด้วยการสนใจเพศเดียวกันอย่างชัดแจ้ง

ผมตัดสินใจไปเรียนต่อที่อังกฤษในเวลาถัดมา ช่วงจังหวะนั้นย่าป่วยหนัก พ่อต้องบินกลับไปที่บ้านเกิด เพื่อรับมรดกชิ้นสุดท้ายคือบ้านขนาดกลางในแคลิฟอร์เนียร์กับพยาบาลสุดสวยที่เฝ้าไข้ กระทั่งผู้ป่วยจากไปอย่างสงบ เขาก็พบรักใหม่และไม่ได้กลับมาไทยอีก ดังนั้นหลังเรียนจบการตัดสินใจกลับมาอยู่กับพี่ๆ อีกครั้งจึงเป็นเรื่องที่ทุกคนคาดเดาเอาไว้อยู่แล้ว

พี่จิ๊บกับพี่จิวรวบรวมเงินให้เงินหนึ่งก้อนสำหรับเปิดร้านอาหาร ปัจจุบันพี่สาวคนกลางเป็นบรรณาธิการของนิตยสารในเครือบริษัทดัง ส่วนพี่จิว พี่ชายคนโตเคยทำงานที่เดียวกัน แต่หลังจากแต่งงานก็ออกไปทำงานกงสีให้บ้านภรรยาที่กาญจนบุรี การดูแลผมหลังจากกลับมาได้สองปีจึงเป็นสิทธิ์ขาดของพี่จิ๊บเท่านั้น

นั่นแหละ เรื่องราวทั้งหมดของชีวิตผม
ไม่มีพิษสง ไม่ซับซ้อน เรียบง่ายเหมือนปุถุชนคนธรรมดาที่ไม่น่าจดจำ
“วันนี้ไม่ออกไปทำงานเหรอ”

เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไป สิ่งแรกที่เจอคือคนที่กำลังนึกถึงนั่งมองโทรทัศน์ สวมกางเกงขาบานตามสมัยนิยม รวบหางม้าสูง ปากสีส้มอิฐ ปรายหางตาเฉี่ยวมองด้วยสายตาตำหนิ น่าแปลกที่พี่จิ๊บเป็นคนหัวทันสมัย และเราต่างอยู่ในครอบครัวที่เลี้ยงดูกันแบบเปิดกว้าง แต่พี่สาวกลับทำกับผมเหมือนเด็กน้อยยังไม่หย่านมแม่ สอดส่อง ดูแล ทำอะไรในแบบที่ผู้ชายอายุ 25 ไม่ควรได้รับการปฏิบัติแบบนี้แทบทุกประการ


“ไปค้างที่ไหนมา” น้ำเสียงหงุดหงิดมาพร้อมคำถามจุกจิกตามประสาผู้หญิงวัยสามสิบเจ็ดที่ห่างลูกห่างสามีแต่มาจุ้นจ้านกับชีวิตน้องชาย ผมโคลงหัว ตอบเสียงเรียบแบบคนโกหกเสียจนเคยชิน

“บ้านเพื่อน”

“มีเพื่อนที่ไทยคนอื่นนอกจากไอ้แซคด้วยเหรอเจเรมี่”

“ก็บ้านพี่แซคแหละ”

“แซคลาพักร้อนไปบาหลี” ไอ้เวรพี่แซค ไม่บอกกันสักคำ ผมเม้มริมฝีปากอย่างใช้ความคิด แต่เมื่อเจอสายตาดุก็เลิกแก้ตัว เปล่าประโยชน์ที่จะโกหกคุณแม่ลูกหนึ่ง สู้เอาเวลาไปนั่งฟังให้จบๆ เรื่องดีกว่า

“ด่าไอ้แซคจะตาย สุดท้ายน้องชายตัวเองมาเป็นแทน มันเท่หรือไงเจม ไปเที่ยวค้างไหนต่อไหนไม่บอกพี่”

“ผมอายุ 25 แล้วนะพี่จิ๊บ”

“แต่ฉันอายุ 37 แกต้องฟังฉัน”

ผมนั่งลงบนโซฟาอีกตัวหนึ่ง แต่คู่สนทนากลับผุดลุกยืน “ฉันสั่งเลยนะเจเรมี่ ถ้ายังทำตัวเหลวไหลแบบนี้ก็เลือกเอาเลยว่าจะไปอยู่กับพี่จิวหรือไปหาพ่อ”

“พี่จิ๊บ ผมมีงานทำ ไม่ได้ขอเงินพี่เหมือนเด็กๆ ยูก็รู้ อายุเท่านี้ไม่ใช่วัยรุ่นแล้วนะเว้ย”

“ก็เพราะไม่ใช่วัยรุ่นน่ะสิถึงต้องมาพูดให้เลิกเกเรสักที เดือนที่แล้วรูดบัตรไปเท่าไหร่ อย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะ” พี่จิ๊บถอนหายใจ เมื่อไม่เห็นว่าคนโดนดุจะมีทีท่าสลดลงก็เปลี่ยนมาใช้ไม้อ่อน มือขาวมือบนบ่า คล้ายจะบอกว่าอ่อนแรงเต็มที “เจม ที่ฉันพูดเพราะเป็นห่วง”

“ถ้าพี่จะย้ายไปฮ่องกง ไปอยู่กับลูกกับปีเตอร์ก็ไปเถอะ ผมอยู่ได้ ไม่ต้องกังวล”

“พี่จะไปได้ยังไง” สาบานเลยว่าผมไม่ได้ทำทุกอย่างเพื่อเรียกร้องความสนใจและรั้งพี่สาวไว้ เมื่อเติบโตขึ้นแต่ละคนก็มีเส้นทางเป็นของตัวเอง เราต่างรับรู้ว่ามันจะเกิดขึ้นทั้งนั้น เพียงแค่บางที ผมก็ทนรับมือกับความว่างเปล่าไว้ลำพังไม่ไหวเลยออกไปหาความสุขสำราญตามประสาคนไม่มีพันธะบ้าง

“ผมพูดจริงๆ นะพี่จิ๊บ” มองลึกเข้าไปในดวงตา “วิเวียนโตขึ้นทุกวัน เขาต้องการแม่”

เพราะผม...ไม่ต้องการให้ใครต้องเผชิญกับความโดดเดี่ยวเหมือนตัวเอง

ร้านอาหารของผมเป็นร้านอาหารกึ่งผับกึ่งเรสเตอรอง มีแอลกอฮอล์ กับอาหารฟิวชั่นง่ายๆ ไม่กี่อย่าง คนไทยนิยมทานร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า แต่ดื่มเบียร์ ลิ้มรสบรรยากาศตามย่านแสงสีที่เดินทางสะดวก ร้านผมเปิดได้เกือบสองปีตั้งแต่กลับไทยใหม่ๆ ลองผิดลองถูก เปลี่ยนเมนูหลายครั้ง กะท่อนกะแท่นในทีแรก ก่อนจะมีขาประจำพาเพื่อนหน้าใหม่เข้ามาเรื่อยๆ ในเวลาถัดมา
ผมไม่ได้เข้าร้านทุกวัน แต่ก็เกือบ The society เปิดตอนเย็นจนถึงดึก ช่วงสายหลังจากนอนอุตุบนเตียงคนอื่นแล้วก็ลุกมาตรวจรับวัตถุดิบที่ดีลเลอร์มาส่งด้วยตัวเอง จากนั้นก็หายหัวไปนอนอีกงีบ ให้พ่อครัวและลูกน้องที่จ้างมาดูแลร้านอีกสี่คนได้จัดการก่อนแวะกลับมาอีกทีก่อนร้านเปิด ร้านของผมเป็นร้านเล็กๆ ลงทุนล้านกว่าบาท อยู่กันแบบพี่น้อง เมื่อก่อนผมเป็นพ่อครัวใหญ่ แต่ต่อมาก็ถ่ายทอดเมนูเด็ดกับวิชาความรู้ให้พ่อครัวปัจจุบันจนไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาด นานๆ ทีมีขี้เมาหัวราน้ำแต่จัดการได้ง่าย ผมเรียนรู้บางอย่างว่าลูกค้าบางคนแม้จะคุ้นหน้าแค่ไหนก็ห้ามทัก โดยเฉพาะเมื่อเขาพาผู้หญิงคนใหม่เข้ามา

ผมเริ่มเปิดร้านอาหารเพราะชอบทำอาหาร สู้อุตส่าห์ไปเรียนเชฟตั้งหลายปี แต่พอมีร้านเป็นของตัวเองกลับหงุดหงิดงุ่นง่าน ผมไม่ชอบการบริหารจัดการ ช่วงแรกๆ หลังจากร้านปิดต้องคอยนับว่าขายได้กี่จาน สรุปทำยอดจนดึกดื่น วิ่งแก้ปัญหาแต่ละวันจนเหนื่อย มันค่อนข้างยาก ไม่สิ ใช้คำว่าโคตรยากจะถูกกว่า แต่จนแล้วจนรอดก็เปิดมาได้จนถึงทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งอาจเพราะทำเลดี ได้ดีลเลอร์ที่ไว้ใจได้ ผมเป็นคนโชคดีทางด้านธุรกิจตรงที่แม้ไม่ได้จบบริหารมาโดยตรงก็มีคนเกื้อหนุนให้คำแนะนำเรื่องงานบริการตลอดเวลา เป็นต้นว่าพี่จิ๊บที่เป็นคนกว้างขวางช่วยติดต่อ ประสานงานให้เกือบทุกเรื่องในช่วงแรกๆ นานๆ ทีจะมีเรื่องมาให้แก้ คนโทรมาแจ้งคนแรกจะเป็นผู้จัดการร้านที่จ้างด้วยเงินเดือนที่สูงกว่าคนอื่น และแน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่เช้าตรู่เป็นสายเรียกเข้าจากพี่จิ๊บ แม้จะน่ารำคาญแต่ก็อุ่นใจมากกว่าผู้จัดการอายุมากกว่าเป็นไหนๆ


“อ้าวบอส มาไม่บอกไม่กล่าวอีกแล้ว” เสียงทุ้มทักขึ้นเมื่อเห็นผมโผล่พ้นเข้าประตูร้าน ผู้จัดการส่วนตัวทักด้วยน้ำเสียงรื่นเริง ก่อนหันไปสั่งให้เด็กยกน้ำเย็นๆ มาเสิร์ฟ “สีหน้าไม่ค่อยดีเลยนะ เมาค้างหรือนอนไม่พอ”

“ฟัค” ยกนิ้วกลางตอบ เดินเข้าไปหลังเคาน์เตอร์ คู่สนทนาหัวเราะร่วน เขาอายุมากกว่าผม แต่เคยชินกับการคุยเล่นกันเหมือนเพื่อนมากกว่า “เป็นไง วันนี้”

“ก็เรื่อยๆ เมื่อวานหลิวทำจานแตกอีกแล้ว”

“อีกแล้ว”

“ผมว่าบอสน่าจะเปลี่ยนมาใช้จานกระดาษ”

“ไล่ไอ้พนักงานล้างจานที่ทำจานแตกทุกวัน วันละหลายๆ ใบออกไม่ง่ายกว่าเหรอวะ”

“พี่เจม อย่าแกล้งน้อง” เด็กสาวผู้ช่วยพ่อครัววิ่งมาเกาะแขนทันที ผมสะบัดออกขำๆ ร่วมงานกันมาเป็นปี ทุกวันนี้อยู่ร่วมกันเหมือนญาติมากกว่าเจ้านายกับลูกน้องไปเสียแล้ว

“โดนหักเงินเดือนเหลือเท่าไหร่แล้ววะหลิว”

“ยังไม่ติดลบน่า เอ้อ เมื่อวานมีคนมาถามหาด้วยนะ”

“ถามหา? ใคร แซคเหรอ ไหนว่าไปบาหลี”

“ไม่ใช่ๆ ไม่เคยเห็นหน้า เป็นผู้ชาย ตัวใหญ่ๆ หน่อย”

“น่ากินหรือเปล่า” ผมถามติดตลก หลิวกัดปากหรี่ตาแทนคำตอบ ไอ้โอ๊ค แฟนหนุ่มคนปัจจุบันควบตำแหน่งเชฟมือฉมังเดินออกจากครัวมาผลักหัวเด็กสาวเบาๆ

“ให้มันน้อยหน่อยอีหลิว”

“ยังไม่ได้พูดอะไรเลย”

“มัวแต่เล่นกัน ร้านจะเปิดแล้วเนี่ย” พนักงานคนสุดท้ายของร้านชื่อเป๊ก มันเป็นเด็กเสิร์ฟลีลาดี ผมหมายถึง ลีลาบนเตียงมันดี ถ้าไม่ติดว่ามีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้วคงได้ไปทดสอบลีลากันบ่อยๆ “หล่อดี พี่เจม ผมเห็นแล้วน้ำลายหก อิอิ”

“หล่อกว่ากูหรือเปล่า”

“โอ๊ย” เป๊กหัวเราะร่วน มันสวมเครื่องแบบยูนิฟอร์มของร้านแบบพอดีตัว หุ่นเล็กป้อม กะทัดรัด กล้ามเนื้อแข็งแรงทุกสัดส่วน “อย่างพี่เรียกน่ารัก”

ชมแล้วหันหลังกลับไปพร้อมแก้วเปล่า เหลือเวลาอีกไม่มากก่อนร้านเปิด ผมเฝ้ามองที่นี่ตั้งแต่เงียบเหงากระทั่งครึกครื้น ผนังด้านหนึ่งของร้านปูด้วยอิฐกระเบื้องดินเผาสีน้ำตาลและไม้ ตบแต่งด้วยแสงไฟสีส้มนวล ประดับด้วยดอกไม้แห้ง ภาพวาด และรูปปั้นทรงประหลาด มีกลิ่นอายอบอุ่น ผสานกันลงตัวกับความเหว่ว้าที่ดึงดูดฝูงแมงเม่าเข้ามาวนเวียนตั้งแต่พระอาทิตย์เพิ่งตกดินกระทั่งเข็มนาฬิกาคุณปู่ดังเหง่งหง่างเมื่อเข้าวันใหม่

หลังจากเปิดรับลูกค้า โต๊ะพูลเป็นบริเวณที่ฮอตฮิตที่สุด รองลงมาคือหน้าเวทีเตี้ยๆ สำหรับนักร้องที่จ้างมาเฉพาะคืนวันศุกร์และเสาร์ซึ่งตั้งอยู่ด้านขวามือจากประตู ส่วนในวันที่ผมมา บริเวณบาร์นี่นั่งเล่นเก้าอี้ทรงสูงจะถูกจับจองไว้เกือบหมดตลอดความยาว
ผมชอบการพบเจอผู้คนแบบไม่จำกัด แย่ตรงที่เกินเลยมากไปไม่ได้ ผมไม่อยากมีพันธะ ไม่ใช่คนรักสนุกเหมือนพี่แซคที่เปิดโอกาสตัวเองได้เรื่อยๆ แม้พฤติกรรมจะเป็นไปในทำนองเดียวกัน แต่ลึกลงไปแล้วผมรู้ดีว่าแตกต่างโดยสิ้นเชิง อย่างพี่แซคก่อนเจอแฟนคนนี้มันก็แค่เสาะหาคนถูกใจไปเรื่อยๆ ส่วนผมที่ทำอยู่เพียงเพื่อต่อลมหายใจไม่ให้เงียบเหงาจนเกินไปเท่านั้น

ผมถึงบอกว่าแตกต่างกันโดนสิ้นเชิง ระหว่างคนมากรัก กับคนไม่คิดจะรักใคร


“จะไปแล้วเหรอพี่เจม”

เป๊กหยิบเหล้าที่ตั้งวางเรียงด้านหลังให้ลูกค้าคนใหม่ที่บาร์ หันมาถามเมื่อลูกค้าที่ว่าพินิจพิจารณาส่วนผสมของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หายากในมือ ผมพยักหน้า ตรวจบัญชีที่พี่กบทำสรุปไว้ให้คร่าวๆ แล้วไม่มีปัญหา ที่เข้ามาก็จะเอาเอกสารของสัปดาห์ที่แล้วไปดูอย่างละเอียดที่บ้านอีกครั้ง


“ไปต่อไหนปะเนี่ย”

“จะที่ไหนล่ะ”

“ไม่รอเจอคนที่เข้ามาหาเมื่อวานหน่อยเหรอ”

“เขาบอกเหรอว่าจะมา”

เป๊กหันไปจดออร์เดอร์จากลูกค้า เก็บเหล้าโชว์เมื่อครู่วางบนชั้นเรียบร้อย “ไม่ได้บอก”

“เออ แล้วจะรอทำไม เสียเวลา ถ้าเขามาก็ขอเบอร์ไว้แล้วกัน” ไอ้เป๊กพยักหน้ารับรู้ มีเวลาคุยไม่มากก็หันไปรับออร์เดอร์จากลูกค้าข้างๆ กันมือเป็นระวิง
ผมมักเดินทางด้วยอีโค่คาร์สีม่วงเปลือกมังคุดเพื่อมาที่ร้าน Blur และกลับด้วยแท็กซี่ สายของวันถัดมาถึงจับรถเมล์ หรือถ้าแฮงก์หนักก็เรียกแท็กซี่อีกรอบมาส่งเอารถกลับบ้าน วันนี้ก็ไม่ต่างจากวันอื่น หลังจากจอดรถในลานด้านหลังเรียบร้อยก็โยนกุญแจเล่นกระทั่งผ่านเข้าประตู

ผมคุ้นชินกับที่นี่ ไนต์คลับที่หลังกลับมาจากนอกครั้งแรกพี่แซคพามาฉลอง จัดโซนเป็นบาร์ โต๊ะนั่ง ฟลอร์เต้นรำ กระทั่งชั้นสองที่เป็นโซนวีไอพี ผมเคยขึ้นไปด้านบนสองครั้ง เป็นส่วนที่น่าเบื่อที่สุดของร้าน เหมาะสำหรับคุยธุรกิจ หรือเสี่ยๆ นั่งส่องเด็กผ่านกระจกใสด้านบนแล้วชี้เป้าหมายที่เริงร่าอยู่ด้านล่างให้คนของตัวเองลากขึ้นไปฟาดก่อนคลับปิด สองครั้งนั้นผมถูกประกบให้ขึ้นไป คนจองห้องเป็นผู้ชายวัยกลางคน กลัดมันสุดๆ สลับกันทั้งรุกและรับจนสาแก่ใจครั้งที่สามเขาก็เรียกคนอื่นขึ้นไปแทน

ผมไม่ใส่ใจเรื่องความรู้สึก แค่พาไปถึงฝั่งฝัน ผ่านคืนวันอันเงียบเหงาไปด้วยความพึงพอใจของกันและกัน โชคดีหน่อยก็มีคนเลี้ยงเหล้า โชคร้ายคืนนั้นก็ต้องเลี้ยงคนอื่นแต่ได้ผลตอบแทนคุ้มค่าเสมอ

“มาดึก” บาร์เทนเดอร์ทักเมื่อผมปีนเก้าอี้ทรงสูงขึ้นนั่ง เคาะนิ้วตามจังหวะเพลง สลับกันระหว่างนิ้วชี้กับนิ้วกลาง เขาเสิร์ฟ Irish Whiskey  ให้ผมเป็นอย่างแรก หันไปมิกซ์ซอฟต์ดริ๊งให้สาวโต๊ะข้างหลังเมื่อผมพยักหน้าทักทาย

“มีเด็ดๆ ปะ คืนนี้”

“โต๊ะสาม เสื้อดำ” ผมหันไปมอง มากับเพื่อนผู้ชายอีกสองคน โยกกันตามจังหวะดนตรีพอเป็นพิธี สายตามันปลาบกวาดมองรอบก่อนมาหยุดที่ผม รอยยิ้มยวนผุดขึ้น ผมแสร้งเมินหนีมาจิบเบียร์ ชวนพี่ทิมคุยต่อ “ตัวเล็ก”

“บ่น สุดท้ายก็เอา”

“บางทีผมก็ขี้เกียจเอา” หมายถึงบริบทบนเตียง ไม่ใช่ปรารถนาจะกลับมือเปล่า “อยากถูกเอาบ้าง”

“ไอ้แซคได้ยินด่ามึงหูชา”

“จะด่าทำไมเล่า ก็มีคนของตัวเองไปแล้วนี่”

“มันก็ห่วงมึง” บาร์เทนเดอร์หนุ่มพูดเสียงเรียบ ผมรู้ว่าเขาหมายถึงแบบนั้น และพี่แซคก็เป็นแบบนั้น “ในฐานะน้อง”

“เออ รู้แล้ว ไม่ต้องย้ำ” พี่ทิมหัวเราะร่วนแข่งเสียงเพลงอึกทึก ผีเสื้อตัวน้อยๆ ร่อนลงใต้แสงสีสลัว ผมยังคงกวาดตามองพลางจิบวิสกี้สีอำพันในแก้วอย่างเชื่องช้า เกือบครึ่งของที่นี่ผมคุ้นหน้า เด็กที่ไปนอนด้วยเมื่อคืนก็มา นัวเนียอยู่กับคนอื่น ทำทีเหมือนเราไม่เคยรู้จักกัน แน่ล่ะ เราต่างไม่ปรารถนาจะทำให้ตัวเองคุ้นชินกับชีวิตที่ตื่นมาเจอใครคนเดิมซ้ำๆ สุดท้ายก็ปลีกตัวออกห่างก่อนเยื่อใยของความผูกพันจะก่อตัว

ผมละสายตาจากเด็กนั่น กระทั่งหยุดที่หน้าประตู ใครบางคนปรากฏตัวขึ้นเพื่อสะกดทุกสายตาให้นิ่งงัน ตัวสูง ผมสีดำสนิท คิ้วหนาเข้ม ดวงตาคม หนวดเคราถูกตัดแต่งเป็นระเบียบ สวมเสื้อโค้ทหนังพอดีกับร่างกาย เน้นให้เห็นสัดส่วนสะบักที่ใหญ่ ไหล่และหลังกว้าง ยืดตรง เบื้องล่างสวมกางเกงยีนราคาแพงระยับคู่กับรองเท้าหนังคนละสีกับเสื้อ สีหน้านิ่งเรียบขณะที่แหวกม่านมนุษย์ที่ออกันเต็มพื้นที่

“มาใหม่” พี่ทิมพูดจากด้านหลัง ผมกลืนน้ำลายเมื่อสายตาคู่นั้นหยุดที่ตัวเอง “จองห้องวีไอพี”

ผมพยักหน้า ยังคงจับจ้องชายผู้นั้นไม่วางตากระทั่งเขาถอนสายตาและเดินผ่านไป

หัวใจผมวูบโหวง เต้นไม่เป็นจังหวะ


“ชอบเหรอ ท่าทางยากอยู่นะ หล่อ รวย หุ่นดี คู่แข่งเยอะแหง”

“เปล่าสักหน่อย” ผมบอกปัด หมุนตัวกลับมาที่บาร์อีกครั้ง “แก้วต่อไปขอเตกีล่านะ”

“รีบเหรอ”

“เออ” ยกแก้ววิสกี้ในมือขึ้นดื่มรวดเดียวจนหมด ความร้อนจากแอลกอฮอล์แล่นปราดจากลำคอสู่กระเพาะ ผมเม้มริมฝีปากเข้าหากัน ความร้อนนั่นเอ่อท้นขึ้นสูงถึงแก้มและกระบอกตา “ผมจะรีบเมารีบกลับ”

“บ้าว่ะเฮ้ย”

“เร็วดิ”

“ตามคิวครับน้อง” บาร์เทนเดอร์หนุ่มรินเบียร์ใส่เหยือก ฟองของมันเป็นสีขาว เอ่อล้นเหนือสีเหลืองอ่อนในส่วนของของเหลวขึ้นมาเล็กน้อย ผมหลุบสายตาลงมองแก้วที่เหลือเพียงน้ำแข็งก้อนสี่เหลี่ยมที่ยังไม่ละลายของตัวเอง หูสดับฟังเมโลดี้ขึ้นลงของดนตรีที่ครึกครื้น

ความรู้สึกในใจกลับเงียบสงบ
ดำดิ่ง ล้ำลึก


คล้ายถูกแช่ในน้ำแข็งก้อนที่ลึกที่สุดของมหาสมุทรอันเวิ้งว้าง
TBC

เปิดเรื่องใหม่อีกแล้วว
สวัสดีวันพุธสุดสะเด่า west on Wednesday กลับมาแล้ววว หายหน้ายังไม่นานเลย เสนอหน้ามาไวมาก แฮร่
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แยกจากสู่กลางใจมาอีกเรื่องนะคะ แต่เนื้อหาไม่ได้เชื่อมโยงกัน เป็นการดึงตัวละครออกมาเขียนเรื่องแยก
สำหรับเรื่องนี้ท้าทายอีกแล้ววว ฮอลล ใจไม่ดีเลย กลัวคนอ่านไม่รักพระเอก  ฮ่าๆ ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวอีกทีนะคะ
มีอะไรติชมพร้อมรับฟังสำเหมอ
เจอกันอีกทีพุธหน้าจ้า พระเอกออกโรงแล้ว แฮร่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-01-2017 00:50:04 โดย -west- »

ออฟไลน์ dereel_nx

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 32
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #2 เมื่อ11-01-2017 01:09:22 »

รู้จักเขาหรอเจม? หรือไง รีบกลเบทำไมอ่า กลับจริงเหรออออ อ่าาาาาาาไมาอยากเดาแล้ว

ออฟไลน์ sirin_chadada

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4110
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +114/-8
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #3 เมื่อ11-01-2017 01:21:56 »

คุณ west เกริ่นมาขนาดนี้ แปลว่าพระเอก(นิสัย)ไม่น่ารักหรือเปล่าคะ

ออฟไลน์ เล็กต้มยำ

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 103
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +29/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #4 เมื่อ11-01-2017 01:29:01 »

เจิมมมม
ชอบอ่ะ ชอบนายเอกแบบนี้ ชอบบบ ชอบบบบบบบ 5555

ออฟไลน์ IaminLove

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 564
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-5
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #5 เมื่อ11-01-2017 01:37:57 »

เจมมมม ในที่สุดก็มีคู่นะลูก

ออฟไลน์ wikawee

 • มีชีวิตอยู่เพื่อทำฝันให้เป็นจริง
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1185
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-7
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #6 เมื่อ11-01-2017 01:52:24 »

ชีวิตเจมนี่ ผิดหวังกับความรักมาเยอะล่ะ รีบๆสมหวังกับคนอื่นเค้าสักที

ออฟไลน์ therappizdrum

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 194
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #7 เมื่อ11-01-2017 02:06:41 »

น้องเจมมม คิดถึงงงงงง

น้องเจมขาแซ่บมาก ว่าแต่คุณเวสดักแบบนี้คือ พระเอกของน้องเจมร้ายกาจหรอคะ


แอรร๊ยยยยย แอร๊ยอะไร 5555

ออฟไลน์ lolata

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 223
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-1
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #8 เมื่อ11-01-2017 03:31:25 »

รอจ๊าาาา
เกริ่นมาขนาดนี้ต้องเตรียมทิชชู่ไหม?

ออฟไลน์ MSeraph

 • This too shall pass
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1751
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-3
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #9 เมื่อ11-01-2017 04:16:33 »

คุณเวสดักมาขนาดนี้ มีแววได้ด่าพระเอกแน่ๆเลยค่ะ
รอค่าา

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
« ตอบ #9 เมื่อ: 11-01-2017 04:16:33 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ Petit.K

 • Petit parapluie
 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 840
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +10/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #10 เมื่อ11-01-2017 05:45:05 »

 :katai5: :katai5:
รอค่าาาาาา มีความกลัวว่าพระเอกต้องร้ายแน่เลย ฮื้ออออออ ยังไงก็รักพระเอกแหละ คงไม่ใจร้ายมากหรอกใช่มั้ยคะ หรือต้องเตรียมผ้าเช็ดไหนไว้ใช้ด้วย แงงงงง
ว่าแต่เจมของเราจะได้เจอกับพระเอกที่ไหนกันน้าาาาา บนเตียงรึเปล่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-01-2017 06:03:33 โดย Petit.K »

ออฟไลน์ Mura_saki

 • แค่เรารู้จักกัน...มันก็ดีที่สุดแล้ว :)
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2054
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +179/-9
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #11 เมื่อ11-01-2017 06:02:38 »

ยินดีต้อนรับ เจรามี่ :)

ออฟไลน์ aiyuki

 • รักแท้ไม่แบ่งแม้เพศพันธุ์
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2636
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +133/-6
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #12 เมื่อ11-01-2017 06:54:10 »

พระเอกท่าทางน่ากลัวอ่ะ

ออฟไลน์ นางฟ้าเชียงชุน

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 351
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-1
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #13 เมื่อ11-01-2017 07:36:14 »

แค่ชื่อเรื่องก็ลุ้นล่ะ

ออฟไลน์ boonpa

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2359
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +132/-9
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #14 เมื่อ11-01-2017 08:17:27 »

 :pig2: รอลุ้นต่อไปจ้า

ออฟไลน์ anntonies

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 847
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #15 เมื่อ11-01-2017 09:33:57 »

ทำไมรู้สึกหน่วงตั้งแต่ตอนแรก  :เฮ้อ:
เจมคงยังลืมแซคไมไ่ด้ง่ะะ พูดถึงแต่แซค
สงสารเจมมม
รีบหาคนใหม่มาดามใจนะะ
ไม่อยากเห็นเจมเป็นแบบนี้เลย
เจมเป็นหัวใจของเราเลยนะะะะะ  :man1: :man1:

ออฟไลน์ Shin Heeyoo

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 130
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +23/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #16 เมื่อ11-01-2017 10:34:27 »

พระเอกชื่อพยัคฆ์เหรอคะ 555
ไม่รู้ใครอยากได้ใคร พระเอก หรือ นายเอก กันแน่
ไอ้ผู้ชายตัวใหญ่ที่ไปถามหาที่ร้านนี่ใครกันนะ จะใช่คนเดียวกันมั้ย

ออฟไลน์ milkteabeige

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 336
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #17 เมื่อ11-01-2017 11:14:53 »

มาแล้วๆๆๆ

พระเอกโหดไม่เป็นไร แต่อย่าเศร้าเยอะก็พอ

น้องเจมต๋าาาา ร่าเริงหน่อยลูกกกกก

 :mew3:

ออฟไลน์ Ain

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 85
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +4/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #18 เมื่อ11-01-2017 11:37:03 »

ในที่สุดก็ได้เป็นตัวเอกกับเขาแล้วนะเจม
ยินดีด้วย *ชูป้ายไฟ*
55555555555555555

ปล.ปกติเจเรมี่เป็นรุกเหรอ ??
โอ้วว ก็อด -_-
 :a5:

ออฟไลน์ EoBen

 • เป็ดEros
 • *
 • กระทู้: 3306
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +150/-6
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #19 เมื่อ11-01-2017 11:40:36 »

เจโรมี่ ของเค้าาามาแล้วววววว


รู้จักเค้าหรอ หรือว่าเป็นคนนั้นตอนเรียนเซฟอยู่ที่เมืองนอก

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
« ตอบ #19 เมื่อ: 11-01-2017 11:40:36 »

ออฟไลน์ J029

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 225
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +5/-1
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #20 เมื่อ11-01-2017 11:47:53 »

รอออ

ออฟไลน์ FaithRen

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 8
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +2/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #21 เมื่อ11-01-2017 12:25:41 »

อ่านเรื่องสู่กลางใจก็คิดว่าเจเรมี่เป็นรับมาตลอด มีความน่าเอ็นดู
เพิ่งมารู้ว่าหนูได้ทั้งรับและรุก อิอิ  :hao3:
แล้วพระเอกค่าาา ท่าทางโหดเหี้ยมมาก ชอบบบบ 5555555
เอาใจช่วยน้องเจม พี่พระเอกก็อย่าทำร้ายน้องมากนะะะะ
เดาเรื่องไปต่างๆนานาแล้ว 555555

ออฟไลน์ Wordslinger

 • แป้งจี่รีรีข้าวสาร
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2383
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1180/-5
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #22 เมื่อ11-01-2017 14:55:55 »

เรื่องของเจเรมีคนดีของเจ้! คุณเวสต์มาแบบไม่รู้ตัวเลยยย เห็นชื่อเรื่องปุ๊บ แทบกรี๊ดออกมาเลย ตื่นเต้นมากๆ ขอตัวอ่านก่อนนะค้า

edit

เจเรมีของเจ้ ชายหนุ่มมาใหม่ผู้นี้คือใครกันหนอ ดูจากท่าทางเจเรมีแล้ว ท่าจะมี 'ประวัติ' ด้วยกันมาก่อนหรือไม่ ไม่ผิดใช่ไหมที่ดิฉันคิดว่า เจเรมีเหมือนอยากจะหนี? ช่วยไม่ได้ที่รู้สึกว่า ชายผู้นี้ให้บรรยากาศคล้ายเสือโคร่งจริงๆ แน่นอนว่า...คือพยัคฆ์

ทุกครั้งที่อ่านเรื่องของคุณเวสต์ จะถูกดูดเข้าไปในเนื้อเรื่องและอินกับเหตุการณ์ในเรื่องตลอด ครั้งนี้ก็เช่นกัน เจเรมีคนดีของเจ้นั้น ยังคงเอาใจออกห่างจากแซคไม่ได้ (ตบอีแซค) ทำให้อารมณ์เริ่มเรื่องมาก็อึน อึดอัด และเหมือนจะหาทางออกจากเขาวงกตอารมณ์นี้ไม่ได้ อยากให้เจเรมีก้าวผ่านจุดนี้ค่ะ ทว่าก็ไม่อยากให้เขาก้าวผ่านเพราะมีใครมาทำร้าย ไม่อยากคาดเดาว่าเรื่องนี้จะมีดราม่า แต่ดูจากแนวทางแล้ว คงหนีไม่พ้นได้เสียน้ำตา หวังว่าพ่อพยัคฆ์จะไม่ดุร้ายกับน้องน้อยเจเรมีมากจนเกินไปนะคะ

ขอบคุณคณเวสต์สำหรับนิยายแสนสนุกเรื่องใหม่เรื่องนี้ค่ะ ^_____^
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-01-2017 21:45:04 โดย Wordslinger »

ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 13215
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-26
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #23 เมื่อ11-01-2017 15:03:54 »

โอโฮ

ออฟไลน์ G-NaF

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 820
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +55/-1
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #24 เมื่อ11-01-2017 15:38:28 »

เจเรมี่ของเค้ามาแล้ววววว

ออฟไลน์ Malimaru

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 483
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +299/-4
  • facebook
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #25 เมื่อ11-01-2017 18:34:21 »เจเรมี่ของป้า ไหงหนูแก้อีมี่จนกลายเป็นรุกก็ดีรับก็ได้ไปแล้วล่ะลูก?
โอย ๆ ป้าอ่านแล้วใจบ่ดี อยากให้คนดูแลหัวใจเสียเหลือเกิน (รับเป็นพ่อหนุ่มชุดหนังนั่นดีไหมลูก ร้อนแรงดี ป้าว่าหนูเอาอยู่ อิอิ)
รอติดตามตอนต่อไปค่ะ ^^  :กอด1:


ออฟไลน์ Sillyfoolstupid

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 488
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +59/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #26 เมื่อ11-01-2017 20:04:04 »

คนที่ไปหาที่ร้านกับคนที่ร้าน Blur คนเดียวกันมั้ยอ่ะคะ

ตัวใหญ่เหมือนกัน หล่อเหมือนกัน ขอให้เป็นคนเดียวกันทีเถอะ

แม้จะเกริ่นมาว่าไม่น่ารักสักเท่าไหร่ แต่พร้อมให้อภัยถ้าสุดท้ายรักเจมของเราจริงๆ

เจมของเรา? นายเอกผู้น่าทะนุถนอมต้องเป็นของเราทุกคน ดีไม่ดีว่ากันอีกที  ฮ่าาาาา

ออฟไลน์ Snowermyhae

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4014
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +97/-7
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #27 เมื่อ11-01-2017 20:19:01 »

เรารักพระเอก เราจอง  :hao7:

ออฟไลน์ MyLavenderLand

 • ฉันสุขใจ เมื่อได้ Log in เล้า
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1576
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +84/-1
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #28 เมื่อ11-01-2017 20:26:57 »

น้องเจรามี่ คนขี้เหงา มาแล้ววววววว  :a11: ขี้เกียจทำ ก็จะได้เป็น 'รับ' สมใจก็งานนี้หล่ะ พระเอกออกมาตั้งกะตอนแรกเลย ไม่มีกั๊ก ไม่ต้องเดา (เหมือนของเดย์ อุ่ย! โทดๆๆๆ มีพาดพิง  แหะๆๆๆๆ)  เกาะติดกันต่อปายยยยย

ออฟไลน์ ichnuan

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 163
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +22/-0
Re: ♞ กลพยัคฆ์ •* Ch.01 black heart 11/1/17
«ตอบ #29 เมื่อ11-01-2017 20:28:23 »

กรี๊ดดดดด เจเรมี่มาแล้นนน
ได้เวลาแอบอ่านตอนทำงานทุกวันพุธแล้ว
รอพระเอกเปิดตัวค่า
 :katai5:

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด