PART 1PART 2PART 3PART 4PART 5PART 6PART 7PART 8PART 9.1PART 9.2PART 10PART 11PART 12PART 13 - 50%PART 13 - 100%PART 14 - 35%PART 14 - 100%
เมื่อกลับมาถึงบ้านของเขาแล้วเหนือดินก็ปล่อยให้สีน้ำดูแลอาหารการกินให้เจ้าพุดดิ้ง รวมไปถึงการป้อนยาที่ว่ายากกลับเป็นเรื่องง่ายสำหรับสีน้ำด้วย
“สีน้ำสมเป็นนักศึกษาคณะสัตวแพทย์เลยนะ ดูแลได้ดีเยี่ยมไม่มีขาดตกบกพร่อง”
“ไม่หรอกฮะ ยังเรียนได้ไม่เท่าไรเลย”
“ไม่เท่าไรคงแค่สอบได้ที่หนึ่งอีกแน่ๆ เลย เก่งจังเลย แฟนใครน้า”
ดวงตาเรียวหันมามองหน้าเหนือดินแล้วจ้องมองอยู่แบบนั้นจนเขาใจแป้ว นี่เขาตอบอะไรผิดไปอีกหรือเปล่า
“พี่ดินฮะ ผมถามอะไรหน่อยได้ไหม”
“ได้สิ ถามได้ทุกเรื่อง”
สีน้ำมองหน้าคนตรงหน้าแล้วตัดสินใจถามในสิ่งที่ค้างคาใจของเขาออกไป
“วันนั้น ที่พี่คุยกับพี่พู่กัน เรื่องนั้นมันเป็นมายังไงหรอครับ”
“เรื่องนั้น?”
“ทำไมพี่ถึงปฏิเสธขนาดนั้น ทำไมพี่พู่กันถึงบอกว่าพี่ดินเคยบอกว่าผมแปลก พี่กลัวอะไร คิดอะไรอยู่”
เหนือดินแทบอยากกลับคำพูดเมื่อกี้ที่ว่าให้ถามได้ทุกเรื่อง นายแบบหนุ่มกุมมือคนรักขึ้นมาวางไว้ที่ตักของเขา อย่างน้อยก็ตัดกำลังเผื่อสีน้ำอยากจะลงมือกับเขาหากคำตอบที่ได้ยินหลังจากนี้เกิดไม่เข้าหูขึ้นมา
“คือว่า...”
“ผมขอความจริงนะฮะ พี่ดินจริงใจกับผมใช่ไหม ตอบความจริงนะฮะ”
“สีน้ำสัญญาก่อนนะว่าจะฟังให้จบ แล้วก็เรื่องทั้งหมดมันเป็นเรื่องในอดีตที่ผ่านมาแล้ว มันไม่ใช่ตอนนี้ สีน้ำเข้าใจนะ”
เมื่อเห็นศีรษะทุยนั้นผงกขึ้นลงเป็นความหมายว่าเข้าใจดี เหนือดินก็ระบายลมหายใจออกมาช้าๆ ก่อนจะตอบคำถามที่เขาคิดว่าน่าเป็นการตอบที่ยากที่สุดในชีวิต
“สีน้ำก็รู้ใช่ไหมว่าแต่ก่อนเราไม่ค่อยถูกกันเท่าไร เจอกันเป็นได้เถียงกันทุกที แล้วตอนนั้นเฮียเขาก็บอกพี่ว่า ระวังพี่จะไปหลงรักสีน้ำเข้า คือ ตอนนั้นพี่ก็คิดว่าเด็กแบบสีน้ำ คือ...แบบเด็กเรียนที่ไม่ค่อยดูแลตัวเองเหมือนเด็กเอ๋อๆ อะไรแนวนั้นน่ะ พี่ว่าแปลกไง พี่ก็ตอบเฮียไปว่า...”
“ว่าอะไรฮะ”
เมื่อเห็นนายแบบหนุ่มหยุดนิ่งไปสีน้ำก็เลยถามขึ้นมา