♡CANDY♡ ตอนพิเศษ ความฝัน ความรัก ความลับ P103 (16/3/59)
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด

สนใจโฆษณาติดต่อ laopedcenter[at]hotmail.com คลิ๊กรายละเอียดที่ตำแหน่งว่างเลยครับ

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด

ผู้เขียน หัวข้อ: ♡CANDY♡ ตอนพิเศษ ความฝัน ความรัก ความลับ P103 (16/3/59)  (อ่าน 950299 ครั้ง)

ออฟไลน์ -west-

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1393
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1875/-12
  • FACEBOOK PAGE
อ้างถึง
ข้อตกลงในการเข้ามาในเล้าเป็ดนะครับ กรุณาอ่านทุกคนนะครับ
เล้าแห่งนี้เป็นที่ที่คนชื่นชอบนิยาย boy's love หรือชายรักชาย หากใครหลงมาแล้วไม่ชอบ
กรุณากดกากบาทสีแดงมุมด้านขวาบนออกไปด้วยนะครับ


ติดตามกฏเพิ่มเติมที่กระทู้นี้บ่อยๆ เมื่อมีการแก้ไขกฏจะแก้ไขที่กระทู้นี้นะครับ
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0

ประกาศทั่วไปติดตามอัพเดทกันที่นี่
http://www.thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.0

ประกาศ กฎที่อื่นมีไว้แหก แต่ห้ามมาแหกที่นี่

1.ห้ามมิให้ละเมิดสิทธิส่วนตัวของคนแต่งและบุคคลในเรื่องทั้งหมด
การสนใจและชื่นชอบนิยายและเรื่องเล่าของคนในเรื่องควรมีขอบเขตที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของเรื่อง เช่นเดียวกับเป็ดที่ตอนนี้ถูกรังควานตามหาตัวจากคนด้านต่างๆ จนตัดสินใจไม่เล่าเรื่องต่อ.........เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องเล่า.....................บางคนไม่ได้เปิดเผยตัวตน  เขาพอใจจะมีความสุขในที่เล็กๆแห่งนี้โดยไม่ได้ตั้งใจให้คนภายนอกได้รับรู้เรื่องราวแล้วนำไปพูดต่อ   เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่าสังคมไม่ได้ยอมรับพวกเราสักเท่าไหร่

2.ห้ามมิให้โพสต์ข้อความ รูปภาพ ใช้ลายเซ็นหรือรุปส่วนตัวหรือสื่อใดๆที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่แสดงความเคารพ, หมิ่นประมาท,
หยาบคาย, เป็นที่รังเกียจ, ไม่เหมาะสม,ติดเรท x,ทำให้กระทู้กลายพันธ์,ไม่เกี่ยวพันกับนิยายที่ลง
หรืออื่นๆที่ขัดต่อกฎหมาย,ห้ามโพสกระทู้ที่จะสร้างประเด็นความขัดแย้ง  ในเรื่อง การเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสถาบันต่าง ๆ  รวมถึงกระทู้ที่จะสร้างความแตกแยก  ชวนวิวาท ของสมาชิกภายในเวปบอร์ด
การกระทำเช่นนั้นอาจทำให้คุณแบนทันที และถาวร . หมายเลข IP ของทุกโพสต์จะถูกบันทึกเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมากที่จะให้แต่ละคนมีความคิดเห็นตรงกันทั้งหมด   คนเรามากมายต่างความคิดต่างความเห็น เติบโตมาภายใต้ภาวะแวดล้อมต่างกันการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่าง   จึงควรทำเพื่อให้เกิดความเข้าใจกัน แบ่งปันประสบการณ์และมิตรภาพเพื่ออาจเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต  และไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเคารพในความคิดเห็นที่แตกต่างของบุคคลอื่นช่วยกันสร้างให้บอร์ดนี้มีแต่ความรักนะครับ   

เรื่องบางเรื่องอาจจะเป็นทั้งเรื่องแต่งหรือเรื่องเล่าใดๆก็ขอให้ระลึกเสมอว่า  อ่านเพื่อความบันเทิงและเก็บประสบการณ์ชีวิตที่คุณไม่ต้องไปเจอความเจ็บปวดเล่านั้นเองเพื่อเป็นข้อเตือนใจ สอนใจในการตัดสินใจใช้ชีวิต   จึงไม่ต้องพยายามสืบหาว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งส่วนการพูดคุยนั้น   ก็ประมาณอย่าทำให้กระทุ้กลายพันธุ์ห้ามเอาเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาพูดคุยกันโดยที่ไม่เกี่ยวพันกับเรื่องในกระทู้นิยาย  ถ้าจะวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นทุกคนมีสิทธิแต่ขอให้ไปตั้งกระทู้ที่บอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ที่นี่นะครับ

3.การนำเรื่อง ข้อความ รูปภาพมาโพส หรือนำข้อความใดๆไปโพสที่อื่นๆ กรุณาพยายามติดต่อเจ้าของเรื่องเท่าที่จะทำได้หรือแจ้งมายังบอร์ดนี้ก่อนนะครับ  เนื่องจากเจ้าของเรื่องบางครั้งไม่ต้องการให้คนที่ไม่ได้ชื่นชอบนิยายชายรักชายเข้ามารับรู้  ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของเจ้าของคนที่ทำขึ้นและเวปแห่งนี้นะครับ

4.ห้ามแจกเบอร์ แลกเมล บอกเมล แลก msn บนบอร์ด โดยเฉพาะการบอกเบอร์ หรือเมลของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่ยินยอมให้ส่งหรือติดต่อกันทางพีเอ็มจะปลอดภัยกว่าแล้วเมื่อมีการติดต่อสื่อสารกันให้พึงระวังถึงความปลอดภัย ความไม่น่าไว้ใจของผุ้คนทุกคนแม้จะมีชื่อเสียงในบอร์ดเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคนไป เพื่อลดความขัดแย้งภายในเล้า จึงไม่สนับสนุนให้มีการจีบกันในบอร์ดนะครับ

5.ห้ามจั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” นักเขียนทุกคนอย่าโกหกคนอ่านว่าเป็นเรื่องจริงในกรณีแต่งเติมเพิ่มแม้แต่นิดเดียวให้ชี้แจงว่าเป็นเรื่องแต่งแม้จะแต่งเพิ่มขึ้นแค่ไม่ถึง 10 % ก็ตาม
เพราะแม้จะเป็นเรื่องที่เขียนจากเรื่องจริง เมื่อนำมาพิมพ์เป็นเรื่องผ่านตัวอักษร ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีการเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดสีสันในเนื้อเรื่อง ทางเล้าถือว่านั่นคือการเพิ่มเติมเนื้อเรื่อง จึงไม่อนุญาตให้จั่วหัวกระทู้ว่าเป็น “เรื่องเล่า” แต่สามารถแจ้งว่าเป็น “นิยายที่อ้างอิงมาจากชีวิตจริง” ได้  มีคนมากกมายทะเลาะเสียความรู้สึกเพราะเรื่องนี้มามากแล้ว

6.การพูดคุยโต้ตอบระหว่างคนเขียนและคนอ่านนอกเรื่องนิยาย  ทำได้  แต่อย่าให้มากนัก เช่น คนเขียนโพสนิยายหนึ่งตอน ก็ควรตอบเพียงคอมเม้นต์เดียวก็พอแล้ว  โดยสามารถใช้ปุ่ม Insearch qoute  ได้    ถ้าจะพูดคุยกันมากขึ้นแนะนำให้ไปตั้งกระทู้ใหม่ที่ห้องพูดคุยทั่วไป และลงลิงค์จากนิยายไปยังกระทู้พูดคุยกับแฟนคลับนิยายในรีพลายแรกด้วยนะครับ เพราะการที่คนเขียนและแฟนคลับพูดคุยกันมากทำให้หานิยายที่จะอ่านยาก ไม่เจอ ลำบากกับคนที่ไม่ได้เข้ามาตามอ่านทุกวัน

7. การกดบวกให้เป็ดเหลือง
      7.1 นิยาย 1 ตอน  จะให้ขึ้น Top list แค่ 1 Reply เท่านั้น ถ้าขึ้นเกิน จะลบคะแนนออก เหลือเฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด
      7.2 นิยาย 1 เรื่อง จะให้ขึ้น Top list ไม่เกิน 3 Reply ถ้าเกิน จะลบคะแนนออก ให้เหลือ เฉพาะ Reply ที่มีคะแนนสูงสุด ลงมาตามลำดับ
      7.3 Post ในห้องอื่น ๆ ก็จะใช้ หลักการเดียวกันนี้ เช่นกัน ยกเว้น
            - 1 Reply ที่เกินมานั้น โมทั้งหลาย พิจารณาดูแล้วว่า ไม่เป็นการปั่นโหวต และเป็น Reply ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบจริง ๆ

8.Administrator และ moderator ของ forum นี้ มีสิทธิ์อ่าน, ลบ หรือแก้ไขทุกข้อความ. และ administrator, moderator หรือ webmaster ไม่สามารถรับผิดชอบต่อข้อความที่คุณได้แสดงความคิดเห็น (ยกเว้นว่าพวกเขาจะเป็นผู้โพสต์เอง).

9.คุณยินยอมให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล. ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากคุณ .Webmaster, administrator และ moderator ไม่สามารถรับผิดชอบต่อการถูกเจาะข้อมูล แล้วนำไปสร้างความเดือดร้อนต่างๆ

10.ห้ามลงประกาศลิงค์โปรโมทเวป  โฆษณา หรือโปรโมทในเชิงธุรกิจใดๆ ทุกชนิด ลงได้เฉพาะในห้องซื้อขาย ในเมื่อแนะนำเวปอื่นที่บอร์ดเรา ก็ช่วยแนะนำบอร์ดเราโดยลงลิงค์บอร์ดเรา เวป http://www.thaiboyslove.com  ในบอร์ดที่ท่านแนะนำมาให้เราด้วย  เมื่อจำเป็นต้องแนะนำลิงค์ให้ส่งลิงค์กันทาง personal message หรือพีเอ็มแทนนะครับจะสะดวกกว่า ส่วนในกรณีอยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านจริงๆนั้นพยายามลงให้ห้องซื้อขายซะ หรือถ้าม๊อดเดอเรเตอร์จะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ถ้ารู้สึกว่าไม่ได้โปรโมทเวป แต่อยากแนะนำสิ่งดีๆให้เพื่อนด้วยใจจริงจะให้กระทู้นั้นคงอยู่ต่อไป

11.บอร์ดนิยายที่โพสจนจบแล้วมีไว้สำหรับนิยายที่โพสในบอร์ด boy's love จนจบแล้วเท่านั้น จึงจะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่ หาอ่านนิยายที่จบแล้ว หรือคนเขียนไม่ได้เขียนต่อ แต่โดยนัยแล้วถือว่าพล็อตเรื่องโดยรวมสมควรแก่การจบแล้ว หากนักเขียนท่านใดได้พิมพ์เล่มกับสำนักพิมพ์ ต้องการลบเรือ่งบางส่วนออก โดยเฉพาะไคลแม๊ก หรือตอนจบที่สำคัญ ให้แจ้ง moderator ย้ายนิยายของท่านสู่ห้องนิยายไม่จบ เพื่อที่หากระยะเวลาเกินหกเดือนแล้ว เราจะได้ทำการลบทิ้ง หรือท่านจะลบนิยายดังกล่าวทิ้งเสียก็ได้ เนื่องจากบอร์ดนี้เก็บเฉพาะนิยายที่จบแล้ว

บอร์ดนิยายที่ยังไม่มาต่อจนจบไว้สำหรับ
นิยายที่คนเขียนไม่ได้มาต่อนาน หายไปโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ได้แจ้งไว้หรือแจ้งแล้วก็ไม่มาต่อ 3 เดือน จะย้ายมาเก็บในนี้เมื่อครบหกเดือนจะทำการลบทิ้ง ส่วนเรื่องไหนที่จะต่อก็ต่อในนี้จนกว่าจะจบ แล้วถึงจะทำการย้ายไปสู่บอร์ดนิยายจบแล้วต่อไป

12.ห้ามนำเรื่องพิพาทต่างๆมาเคลียร์กันในบอร์ด

13.ผู้โพสนิยาย และเขียนนิยายกรุณาโพสให้จบ ตรวจสอบคำผิดก่อนนำมาลงด้วยครับ

14.ส่วนคนอ่านทุกท่าน เวลาอ่านนิยาย เรื่องที่คนเขียนเขียน  ก็ไม่ต้องไปอินมากนะครับ ให้เก็บเอาสิ่งดีๆ ประสบการณ์ ข้อคิดดีๆไปนะครับ

15. การนำรูปภาพ บทความ ฯลฯ มาลงในเวปบอร์ด  ควรจะให้เครดิตกับ... 
(1) ผู้ที่เป็นต้นตอเจ้าของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ
(2) เวปไซต์ต้นตอที่อ้างอิงถึง
....ในกรณีที่เป็นบทความที่ถูกอ้างอิงต่อมาจากเวปไซต์อื่นๆ
- ถ้ามีแหล่งต้นตอของเจ้าของบทความ  ให้โพสชื่อเจ้าของต้นตอของบทความหรือรูปภาพนั้นๆ  พร้อมทั้งเวปไซต์ที่อ้างอิง 
  (กรณีนี้จะโพสอ้างอิงชื่อผู้โพสหรือเวปไซต์ที่เรานำมาหรือไม่ก็ได้ แต่ควรมั่นใจว่าชื่อต้นตอของที่มาถูกต้อง)
- ถ้าไม่สามารถหาชื่อต้นตอของรูปภาพหรือเวปไซต์ที่นำมาได้ ควรอ้างอิงชื่อผู้โพสและเวปไซต์จากแหล่งที่เรานำมาเสมอ
- ควรขออนุญาติเจ้าของภาพหรือเจ้าของบทความก่อนนำมาโพสค่ะ(ถ้าเป็นไปได้) ยกเว้นพวกเวปไซต์สาธารณะ เช่น  หนังสือพิมพ์ออนไลน์ ฯลฯ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้อ่านเป็นสาธารณะ ก็นำมาโพสได้ แต่ให้อ้างอิงเจ้าของชื่อและแหล่งที่มาค่ะ
- ไม่ควรดัดแปลงหรือแก้ไขเครดิตที่ติดมากับรูปหรือบทความก่อนนำมาโพส
- ถ้าเป็น FW mail  ก็บอกไปเลยว่าเอามาจาก FW mail

16.นิยายเรื่องไหนที่คิดว่าเมื่อมีการรวมเล่มขายแล้วจะลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออก กรุณาอย่าเอามาลงที่นี่ หรือสำหรับผู้ที่ขอนิยายจากนักเขียนอื่นมาลง ต้องมั่นใจว่าเรื่องนั้นจะไม่มีการลบเนื้อเรื่องไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมดออกเมื่อมีการรวมเล่มขาย อนึ่ง เล้าไม่ได้ห้ามให้มีการรวมเล่มแต่อย่างใด สามารถรวมเล่มขายกันได้ แต่อยากให้เคารพกฎของเล้าด้วย เล้าเปิดโอกาสให้ทุกคน จะทำมาหากิน หรืออะไรก็ตามแต่ขอความร่วมมือด้วย เผื่อที่ทุกคนจะได้อยู่อย่างมีความสุข

17.ห้ามแจ้งที่หัวกระทู้เกี่ยวกับการจองหรือจัดพิมพ์หนังสือ แต่อนุโลมให้ขึ้นหัวกระทู้ว่า “แจ้งข่าวหน้า...” และลงลิงค์ที่ได้ตั้งเอาไว้ในแล้วในห้องซื้อขายลงในกระทู้นิยายแทน  ถ้านักเขียนต้องการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจอง หรือจัดพิมพ์หนังสือของตนเองผ่านกระทู้นิยายของตนเอง  นิยายเรื่องดังกล่าวจะต้องลงเนื้อหาจนจบก่อน (ไม่รวมตอนพิเศษ) จึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในกระทู้นิยายได้ (ศึกษากฏการซื้อขายของเล้่าก่อน ด้วยนะคะ)
ว่าด้วยเรื่องการจะรวมเล่มนิยายขายในเล้า จะต้องมี ID ซื้อขายก่อน ถึงจะสามารถประกาศ ..แจ้งข่าว.. ที่บนหัวกระทู้ของนิยายได้ ในกรณีที่ รวมเล่มกับ สนพ. ที่มี  ID ซื้อขายของเล้าแล้ว นักเขียนก็สามารถใช้ หมายเลข  ID ของ สนพ. ลงแจ้งในหน้าที่มีเนื้อหารายละเอียดการสั่งจองนิยายได้

18.ใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดเรื่องสั้น ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที  ส่วนเรื่องสั้นที่จบแล้วให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้วจะได้ไม่ถูกลบทิ้งและจะเก็บไว้ที่บอร์ดเรื่องสั้นไม่ย้ายไปไหน   เช่นเดียวกับนิยายทุกเรื่องเมื่อจบให้แก้ไขโพสแรก และต่อท้ายว่าจบแล้ว จะได้ย้ายเข้าสู่บอร์ดนิยายจบแล้ว ไม่เช่นนั้นม๊อดอาจเข้าใจว่าไม่มาต่อนิยายนานเกินจะโดนลบทิ้งครับ

เอาข้อสำคัญก่อนนะครับเด่วอื่นๆจะทำมาเพิ่มครับเอิ้กๆหุหุ
admin
thaiboyslove.com.......................................                                                           

วันที่ 3 ธ.ค. 2551วันที่ 16 ก.ย. 2554 ได้เพิ่มกฏ ข้อที่ 7
วันที่ 21 ต.ค.2556 ได้ปรับปรุงกฏทั้งหมดเพื่อให้แก้ไข และติดตามได้ง่าย
วันที่ 11 พ.ย. 2557 เพิ่มเติมการลงเรื่องสั้นและการแจ้งว่านิยายจบแล้ว
วันที่ 4 ธ.ค. 2557 เพิ่มบอร์ดเรื่องสั้นจึงปรับปรุงกฏข้อ 18 เกี่ยวกับเรื่องสั้น และ เพิ่มเติมส่วนขยายของกฏข้อ 17เวปไซต์แห่งนี้เป็นเวปไซต์ส่วนบุคคลที่ได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายภายในและระหว่างประเทศ การเข้าถึงข้อมูลใดๆบนเวปไซต์แห่งนี้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ให้บริการ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง

ข้อความใดๆก็ตามบนเวปไซต์แห่งนี้ เกิดจาการเขียนโดยสมาชิก และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวปไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ  โปรดใช้วิจารณญาณของท่านที่เข้าชม และ/หรือ ท่านผู้ปกครองในการให้ลูกหลานเข้าชมงานเขียนที่ผ่านมา
01 - Friend's brother, brother's friend  เมื่อเพื่อนสงสัยว่าพี่ชาย... [End]
02 - เรื่องสั้น เหนือฝัน [End]
03 - รักเร่  Dalhia [End]
04 - เรื่องสั้น หลบรัก [End]
05 - คำประกาศของความรู้สึกใหม่ Adore you [End]
06 - Special Happiness ฝากรักไว้ข้างบ้าน [End]
08 - When the wind blow back [End]
09 - โอบตะวัน [End]
10 - candy [End]
11 - At first sight [End]
12 - สู่กลางใจ | a tu co ra zon [End]
13 - หลังม่าน | behind the scene [End] ***Ft. Afterday
14 - กลพยัคฆ์ [Continued]Share This Topic To FaceBook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-01-2017 00:57:39 โดย -west- »

ออฟไลน์ -west-

 • เป็ดนักขาย
 • เป็ดHephaestus
 • *
 • กระทู้: 1393
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1875/-12
  • FACEBOOK PAGE
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #1 เมื่อ16-09-2015 22:33:03 »

ตอนที่ 01เขาเป็นคนประหลาด ๆ

ผมรู้จักเขาครั้งแรกผ่านโซเชียลมีเดีย โปรแกรมนกลาร์รี่ตัวสีฟ้าสดใสที่ผลักดันผู้ใช้ให้เข้าสู่วิถีชีวิตพูดคนเดียวเมื่อราว ๆ ปีก่อน จำไม่ได้ว่าเพราะอะไรถึงติดตามเขา ปุ่ม follow ที่อยู่ในตำแหน่งชวนพลาดพลั้งนั่นอาจจะเป็นคำตอบ แต่เพราะไม่ใช่พวกซ้ายจัดหรือขวาจัด ไม่บ่นการเมือง ไม่ก่อดราม่าผมเลยไม่ถอนความเป็นเพื่อนออก วัน ๆ เห็นอัปโหลดแค่เพลงหรือไม่ก็รูปถ่ายอะไรประหลาด ๆ แต่ไม่เคยโชว์รูปจริงตัวเองให้เห็นสักที

โปรแกรมทวิตเตอร์(twitter)โยงลิงค์ไปถึงอินสตราแกรม(instragram) โซเชียลมีเดียที่เน้นการสื่อสารผ่านรูปภาพ ข้อมูลเพียงน้อยนิดที่ได้จากนั้นคือชื่อมหาวิทยาลัยและคณะที่เรียนอยู่ ที่อยากให้สืบสาวราวเรื่องต่อไปก็เพราะเรียนอยู่ที่เดียวกัน แถมยังคณะเดียวกันอีก

จะคนใกล้ตัวหรือเปล่าวะ ด่าลงทวิตไปเสียมาก ไม่เชิงด่าหรอก แต่เวลาอารมณ์ไม่ดีก็ชอบไปง้องแง้งคนเดียวในโซเชียลมีเดียที่ไม่เป็นที่เปิดเผยเสียส่วนใหญ่นี่แหละ


“ไอ้ว่าน”

เสียงทุ้มทักมาก่อนความแข็งของสันหนังสือจะทุบลงท้ายทอยดังปั้ก ผมหัวทิ่มหัวตำเกือบโขกมือถือ ส่วนคนทำหัวเราะร่วนก่อนหย่อนตัวลงข้าง ๆ เอาแก้วนมเย็นสีชมพูสดใสใส่นมคาเนชั่นโรยด้านบนเยอะ ๆ ของโรงอาหารวางใกล้ ๆ ไหน ๆ ก็ทำร้ายร่างกายกูแล้วขอค่าทำขวัญหน่อยเถอะ คว้าหมับเข้ามือทันที

“กูถุยน้ำลายลงไปแล้ว”

กำลังจะดูดปรื๊ด เสียงเรียบนิ่งของไอ้โต๋ เพื่อนสนิทก็ดังขึ้นลอย ๆ อย่าประมาท ไอ้ห่ะนี่เวรตะไลของจริง “ทุเรศว่ะ”

ถึงจะพูดแบบนั้นก็เถอะ ใครถือ ไม่ใช่ผม ดึงแก้วน้ำพลาสติกขึ้นดูดจนหนำใจ ไอ้โต๋ทำหน้าเซ็งจะแย่งกลับไปพ่อก็เป่าลมใส่ให้น้ำมันพองปุด ๆ แม่งเลย


“ไอ้เหี้ยว่าน! อุบาทว์”

“โหย แค่ลม อะ กูคืน”

“เอาไปล้างหน้าแม่มึงเถอะ” โต๋เต๋ทำหน้าพะอืดพะอม ผมยิ้มรับหน้าบาน

“โห้ยยย ขอบใจมาก”

“สันดานแบบนี้ไงถึงไม่มีใครเอา”

จึ้ก... เจ็บฉิบหาย

“หน้าตาก็ดีแท้ ๆ ถ้ากูรู้ว่ามึงเป็นคนแบบนี้นะ ไม่โหวตให้เป็นเดือนคณะเมื่อปีที่แล้วหรอก เสื่อมเสียชื่อคณะวิดวะหมด คนอื่นเขาเลยคิดว่าเราซกมก รู้ตัวไว้เลยไอ้ว่าน เพราะมึงคนเดียว”

“โห ถ้าจะด่าขนาดนี้เอาพ่อกูลงมาเล่นเลยด้วยไหม” เว่อวังอลังการ ผมมองค้อนไอ้โต๋แต่ไม่คิดจะเถียง อยากด่าด่าไป กูได้น้ำฟรีมาแดกแล้วกัน

“การบ้านแมทมึงเสร็จหรือยังเนี่ย”

“แมทอะไร”

“เอ้า แมทอาจารย์สมเกียรติไง รหัสนิสิตเลขคู่ทำข้อคี่ รหัสคี่ทำข้อคู่ อย่าบอกว่ามึงลืม เชี่ยว่าน”

“เออ” เมื่อสัปดาห์ก่อนงดเซค ใครจะไปจำได้วะ “มึงรหัสเลขคู่นี่โต๋”

“แล้วไง”

“โต๋เพื่อนรักกกกกกกกกก”

“ไม่ต้องมารักกูไอ้เหี้ย” ชายหนุ่มหน้าคร้ามคมผุดลุกขึ้น ผมดึงขอบกางเกงมันไว้ เจ้าตัวร้องเสียงหลง “ไอ้ว่าน!”

“ขอลอกหน่อย”

“ไม่ให้”

“เฮ้ย มึงจะฆ่ากูลงเหรอ” ทำหน้าขอร้อง “ให้ทำเองก็ไม่ทันแล้วเนี่ย อีกสิบห้านาที”

“เรื่อง’มึง”

“พี่โต๋คร้าบบบ” กูไหว้ล่ะ ไม่มีงานส่งวันนี้หายไปห้าคะแนนเลยนะเว้ย ห้าคะแนนนี่คือหนึ่งเกรด จากเอฟเป็นด็อกได้เลยนะมึง “เดี๋ยวซื้อนมเย็นคืน”

“พร้อมลูกชิ้น”

“หนึ่งไม้”

“โง่แล้วเสือกงก”

“ฉลาดได้แค่นี้แหละ เป็นเวรเป็นกรรมกูเอง นะ น้า นะ” ไอ้โต๋ขบเขี้ยวเคี้ยวฟัน เอาสมุดรายงานในกระเป๋าโยนตรงหน้าในที่สุด โต๋เต๋เพื่อนรัก เป็นบุญวาสนาโดยแท้ได้เกิดมาพบมาเจอมึงในชาตินี้

“มึงก็อย่างนี้ตลอดเลย รอบหน้ากูไม่ให้ลอกแล้วนะเว้ย”

ผมขานรับแข็งขัน ขอกระดาษมันใช้ด้วย แต่ปากกาไม่ต้อง ของตัวเองมี นั่งจดยุกยิกตั้งใจ ส่งกระเป๋าตังค์ให้ไอ้โต๋ไปซื้อนมเย็นแก้วใหม่กับลูกชิ้นปิ้งหนึ่งไม้ ไม่ใช่ไว้ใจว่ามันไม่เอาเงินผมไปครับ แต่ไม่มีมากกว่านี้แล้วจริง ๆ สิ้นเดือนนี้แม่ยังไม่โอนเงินค่าขนมมาให้เลยพับผ่าสิ


ผมชื่อว่าน ว่าน วริทธิ์ ภูมิลำเนาเดิมอยู่จังหวัดชายขอบทะเลในภาคตะวันออก เกิดและโตที่นั่น กำลังศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ฯ เป็นเดือนคณะปีที่แล้ว แต่ความแบ๊วพาไปไม่ถึงฝัน แพ้เดือนบริหารหลุดลุ่ยขาดรอย ผู้หญิงเดี๋ยวนี้ไม่ชอบผู้ชายน่ารักครับ มองกันแต่ตัวบึ้ก ๆ ไม่เห็นละมุนสายตาเลยสักนิด ไอ้ปาล์ม บริหารปีเดียวกันเลยซิวตำแหน่งเดือนมหาวิทยาลัยไปเฉย หน้ามันก็เก๊เกย์ หุ่นมันก็เก๊เกย์ ไม่รู้ทำไปเล่นเอาผมแพ้คะแนนโหวตมันยับได้ขนาดนั้น


“ขอโทษครับ”

แต่เอาเข้าจริง หลังจากงานประกวดผมก็ป๊อบอยู่ช่วงหนึ่งหรอก มีสาว ๆ แอบมองกรี๊ดกร๊าดกันไม่ขาดสาย ต่อให้ตอนนี้จะไม่ค่อยมีคนสนใจแล้วก็เถอะ

“เอ่อ...ขอโทษครับ”

ไอ้บ้านี่จะพูดซ้ำไปซ้ำมาทำไมตั้งสองครั้ง ผมเงยหน้าขึ้นจากสมุดที่ลอกการบ้านไอ้โต๋อยู่ ผู้ชายตัวสูงใหญ่ ไหล่กว้าง ในเสื้อยืดสวมช็อปทับยืนตรงหน้า ที่ไหน ๆ ของคณะผมก็มีแต่คนประเภทนี้ ถ้าไม่ใช่วิชามหา’ลัยจริง ๆ ไม่ค่อยใส่หรอกชุดนักศึกษา ใครมันจะไปขยันรีดวะ บ้าบอ ไหนจะเวลาลงช็อปอีก เสื้อเลอะไม่คุ้มกันเลย

“ตรงนี้มีคนนั่งหรือเปล่า”

ผมส่ายหน้า เหลือบมองเลขรุ่นที่ปักบนแขนช็อปแล้วก็รู้ว่าเป็นรุ่นพี่ ถือจานข้าวราดแกงกับน้ำปั่น เหลือบมองอีกทีไปที่โต๊ะตัวอื่น เที่ยง ๆ แบบนี้คนแม่งล้นโรงอาหารฉิบหาย

“พี่นั่งด้วยได้ไหม”

“ครับ” ผมว่า สุภาพครับกับคนแปลกหน้า แต่ไอ้พี่คนนี้โคตรคุ้น เหมือนอยู่กลุ่มเดียวกับ...

“ไอ้แคน!” อ้อ ใช่...พี่แคน แคนตัส เอกคอมพิวเตอร์ปีสี่ หน้าตาดีระดับเทพ ตัวสูงใหญ่แบบนักกีฬา เรื่องเรียนไม่ต้องพูดถึง คอมนี่คะแนนเข้าสูงตั้งแต่สอบเข้าแล้ว พอเข้ามาก็พากันเหยียบภาคอื่นให้เป็นฐานกันหมด เพิ่งได้เจอตัวเป็น ๆ ใกล้ ๆ ก็วันนี้
หน้าตาดีสมคำร่ำลือครับ จมูกนี่คมเหมือนเหลาก่อนออกจากบ้านทุกวัน สวมเสื้อช็อปเหมือนกัน ข้างในใส่เสื้อคอวีเรียบ ๆ สีเข้ม นมแน่นมาก แน่นพอ ๆ กับไอ้ปาล์มเลยก็ว่าได้

“พี่มากันกี่คนอะ” ถามขึ้นเพราะไอ้คนที่พี่หล่อคนแรกตะโกนเรียกมันถือข้าวราดแกงกับน้ำตามมาด้วย สักพักก็ทิ้งตัวลงเยื้อง ๆ กับผมไม่พูดไม่จา

“สองครับ” ไอ้ยักษ์ตรงหน้าก็สุภาพเกิ๊น เล่นเอาผมสถุลไปเลยครับท่าน “น้องนั่งกันกับเพื่อนหรือเปล่า”

“อ้อ มีอีกคน มันไปซื้อน้ำ” ผมตอบ ถ้ามีกันสองคนก็เหลือที่ให้นั่งอยู่ นึกว่าขนกันเป็นโขยงคงต้องอัญเชิญไปที่อื่น คนจะปั่นการบ้านโว้ย ถึงที่นี่จะเป็นโรงอาหาร แหล่งสำหรับทานอาหารแต่ผมมาก่อนก็ต้องได้นั่งก่อนดิ เหมือนหมาฉี่รดไว้แล้ว ถ้าไม่อนุญาตตัวอื่นก็อย่าแหยมเชียว

“แมทเหรอน้อง” อย่าเพิ่งชวนคุยสิวะ ผมพยักหน้า มือจดยิก ๆ ไอ้พี่ตรงหน้าท่าทางอัธยาศัยดีเป็นพิเศษ ไม่เหมือนอีกคนที่นั่งกินเงียบกิ๊บบบ แต่พอผมเงยหน้าขึ้นมอง เฮ้ย มันจ้องผมอยู่ว่ะ

“แมท 2 แค่นี้ยังต้องลอก”

“อ้าว พี่...”

“แคนตัส” แนะนำตัวแล้วก้มหน้ากินเงียบ ๆ พูดงี้เดี๋ยวกูแย่งน้ำลำไยมึงแดกเลยนี่ คนยิ่งไม่มีเงินซื้ออยู่ อยากจะลุกไปมีเรื่องด้วยหรอก แต่กลัวงานไม่ทันส่ง อีกอย่างตัวมันก็ใหญ่โตมโหระทึกขนาดนั้น เนื้อแน่นเปรี๊ยะ ต่อให้ผมเอาหัวโหม่งยังกระเด็นออกมาทั้งตัวเลยล่ะมั้ง

“มึงก็ไปว่ามัน ไอ้แคน” เอาเลยพี่ จัดการมันแทนผมที ตัวไล่ ๆ กัน ผมกับมันมวยคนละรุ่นโว้ย ถ้าจะสู้ต้องสู้กันที่สมอง เออ...คิด ๆ ดูแล้วไม่ดีกว่า สู้กันที่ความแบ๊วสิ กูชูสองนิ้วมึงก็แพ้ราบแล้ว

“น้องชื่ออะไรอะ เอกโยธาเหรอ” พี่อัธยาศัยดีเป็นคนถาม คงเห็นจากชื่อภาคที่ปักบนแขนเสื้อช็อปกับรุ่น ผมก้มหน้าก้มตาลอก ลอก และก็ลอก ที่จริงไม่ดีหรอกครับ แต่สถานการณ์บังคับจริง ๆ ไม่ส่งก็คะแนนเกลี้ยง ลบห้าจริงไม่อิงนิยาย

“ไอ้ว่าน”

เจ้าของสมุดเดินกลับมา คราวนี้ผมไม่เงยหน้าขึ้นมองแต่เงาวูบไหวที่หางตาก็พอเห็นว่ามันนั่งลงข้าง ๆ เสียงเคี้ยวลูกชิ้นแจ๊บ ๆ ไอ้เชี่ยโต๋ กูอยากกิน

“พี่อาร์มมาจีบเพื่อนผมเหรอพี่”

“เฮ้ย” อ้อ...ชื่ออาร์ม เออ ๆ เมื่อกี้ไอ้โต๋มันว่าอะไรนะ ผมเงยหน้าขึ้นมองคนพูด สลับคนร้องเฮ้ย เอ้า มึงก็ปฏิเสธไปสิวะ มานั่งยิ้มแห้ง ๆ ทำไม

“แหน่ะ”  เพื่อนผมมันเลยล้อใหญ่ ล้อเท่ารถสิบล้อไปแล้วครับ ฝั่งตรงข้ามแม่งก็หน้าขึ้นสีเรื่อย ๆ เรื่อย ๆ เฮ้ย ๆ อย่าบอกนะว่า...
“อย่าเอามันเลยพี่ ไอ้ว่านมันซกมก”

“ไปว่าเพื่อน”

เออ ๆ ใช่ มึงนี่มันชั่วจริง ๆ ไอ้โต๋ มาว่ากู แต่เดี๋ยวก่อน กูจะจดบันชีไว้ในสมุดบันทึกหนังหมา ตอนนี้ขอลอกก่อน จะไม่ทันแล้ว

“ว่าแต่ชื่อว่านเหรอ พี่ชื่ออาร์มนะ นี่เพื่อนพี่ แคนตัส ทำไมโต๋ไม่ชวนเพื่อนเข้าชมรมด้วยล่ะ”

“ชมรมอะไรวะ” ดอดไปสมัครตอนไหน ไอ้เพื่อนเลว ทิ้งกู อ๋อ ตอนที่ชวนเข้าอคูสติกด้วยกันไม่เขาเพราะมีชมรมในดวงใจอยู่แล้วสินะ

“มันไม่ชอบฟันดาบหรอกพี่”

“ห้ะ?”

“ชมรมฟันดาบไง ปิ้ว ๆ” ไอ้โต๋ทำท่าชักไม้ชักมือเหมือนมีดาบไอคิโดอยู่ในมือ อ้อ...ที่จริงก็ชวนแล้วแต่ผมไม่ไปนี่หว่า ไม่ชอบออกกำลังครับ เหนื่อย ชอบงานนั่งหล่อ ๆ ให้สาวมากรี๊ดมากกว่า

“เสียดาย เลยไม่รู้จักกันเลย แต่ไม่เป็นไร ตอนนี้ก็รู้จักกันแล้วนี่เนอะ”

“สรุปพี่อาร์มจะจีบไอ้ว่านจริง ๆ ใช่ปะ”

คนตรงหน้าหัวเราะ บรรทัดสุดท้ายแล้วกู ขีดเส้นใต้ เขียนชื่อเป็นอันเสร็จสรรพ มองนาฬิกา เหลือห้านาทีพอดี วิ่งไปส่งการบ้านก่อนเริ่มชั่วโมงเรียนน่าจะทัน อาจารย์สมเกียร์ติแกโหดมาก มาถึงแล้วเก็บการบ้านเลยครับ ไม่เผื่อเวลาให้นักเรียนลอกในห้องเลย เมื่อกี้ว่าไงนะ

“เปล่าครับ ไม่ได้จีบหรอก ถึงจะน่ารักก็เถอะ สงสัยคนจองตัวเยอะ”

“โห พี่อาร์มมมม” ไอ้โต๋ลากเสียงยาว “ไอ้นี่มันของคัดพิเศษครับ คัดทิ้ง ถ้าไหวพี่เอา ๆ ไปก็ได้นะ อย่างมันไม่มีใครเขาเอาแล้ว”

“เฮ้ย กูอดีตเดือนคณะนะเว้ย” พูดอะไรก็เกรงใจหน้าตาอันหล่อเหลาเกาหลีกูบ้าง ถึงจะเทียบไม่ได้กับไอ้พี่แคนก็เถอะ แต่แปลกว่ะ หล่อขนาดนี้ทำไมไม่ได้เป็นเดือนคณะวะ

“ไอ้กร๊วก มึงนี่มันโง่ไม่เลิกเลยวริทธิ์ เดือนคณะเราเขาเน้นคนหน้าด้าน ใครมันจะบ้าไปเต้นกาโวท่าปะแป้งเหมือนมึงบนเวทีอีกวะ ผ่านมาปีกว่ายังไม่สำนึก”

“เมื่อกี้มึงยังบอกอยู่เลยว่ากูหน้าตาดี”

“ก็ใช้ได้” มันว่า “หน่อมแน้ม”

เอ้า จะชมหรือจะด่า ผมยังไม่ทันเถียง อ้าปากพะงาบ ๆ ไอ้หล่อลากไตฝั่งตรงข้ามก็ยกนาฬิกาขึ้นมาดู เคาะเบา ๆ ให้ผมก้มดูนาฬิกาตัวเองบ้าง ไอ้ฉิบหาย จะเข้าเรียนไม่ทันแล้ว

“เฮ้ย ไป ๆ เดี๋ยวเฮียแกล็อคห้อง”

“อ้าว ถึงเวลาแล้วเหรอวะ” ไอ้โต๋ผุดลุกขึ้นบ้าง ยกมือไหว้พี่ชมรมมันทำให้ผมต้องยกมือไหว้ด้วย เหลือบตามองพี่แคน ยังก้มหน้ากินข้าวไม่หือไม่อือ ไม่ทักไม่ทาย ไม่แม้แต่จะรับไหว้ มนุษยสัมพันธ์ติดลบ ลบเหี้ย ๆ เข้าใจอะไรผิดแล้วแน่ ๆ มันหมดยุคคนหล่อนั่งเก็กแล้วมึง ต้องเฟรนลี่ดี๊ด๊าอย่างกูนี่ครองใจแฟน ๆ แต่ทำไปทำมามันเหมือนมันจะรู้ตัวว่าผมจ้องอยู่ว่ะ จู่ ๆ ก็เงยหน้าขึ้นยกน้ำลำไยขึ้นดูดกวน ๆ กะยักคิ้วให้อีกที

อะเหื้ออ แม่ง....หล่อสัสสสสสสสสสส

“มึงเป็นไรวะไอ้ว่าน”

ก้าวฉับ ๆ หนีออกมาจากตรงนั้นได้โต๋เต๋ก็คว้าไหล่ไว้ มันกึ่งเดินกึ่งวิ่งตามให้ทันผมแล้วก็ทันในที่สุด “ไม่สบายปะวะ หูแดง ๆ”
ผมนี่ตะครุบหูแทบไม่ทันเลยครับ ส่ายหน้ารัว ๆ ตัวก็ไม่ร้อนนี่หว่า

หรือว่าโดนแคนตัสแอทแทคเข้าแล้ววะ!
ว่านหวานหวาน @Wannwannwannn 1 วิ
กินอะไรเล่าเธอถึงได้งามแสนงาม...กินน้ำลำไย?

ภาพแม่ง ติดตามาก อาจารย์สมเกียรติกำลังสอนแมทฯ หรือคณิตศาสตร์เพื่อวิศวกรรม 2 อยู่หน้ากระดาน แต่ตอนนี้เบลอมาก ผมนั่งจิ้มโทรศัพท์ คุยกับตัวเองบบนโปรแกรมนกลาร์รี่สีฟ้าแล้วถอนหายใจ มีข้อมูลเกี่ยวกับผมหนึ่งอย่างที่เป็นความลับคือผมแอบมองพี่แคนมานานแล้วครับ ตั้งแต่วันรับน้อง มันไม่ได้ทำอะไรเลย เดินผ่านซุ้มเฉย ๆ พวกรุ่นพี่ก็ประกาศใส่โทรโข่งแซว พี่แคนมันยกมือโบก ยิ้มให้เฟรชชี่หนึ่งทีแล้วเดินหล่อหายไปเฉย ทั้งกรุ๊ปมีเสียงฮือฮาขึ้นมาทันที ผมยืดคอมองไปจนสุดสายตานั่นแหละแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าคนเหี้ยอะไร ทำไมหล่อได้หล่อดี

ถูกครับ ผมมองคนจากภายนอก ใคร ๆ มันก็มองคนจากภายนอกทั้งนั้นแหละวะ ในเมื่อสายตามันแสกนไปไม่ถึงตับไตใส้พุง ไม่งั้นคนคงเลือกคู่ที่สด ๆ สุขภาพดี ไม่มีมะเร็งกันไปแล้ว แต่ผมไม่ได้หมายถึงอยากได้พี่แคนมาเป็นผัวหรือเมียอะไรแบบนั้นนะ เขาแค่เป็นคนที่เห็นแล้วสามารถกรีดร้องออกมาได้สุดเสียงจริง ๆ

“เล่นอะไรวะไอ้ว่าน”

“เสือกครับ” ผมตอบ คว่ำโทรศัพท์ลง โง้ยยย ต้องทำยังไงถึงจะหล่อเป็นไอดอลอย่างพี่แคนได้ครับ สมมติถ้าคืนนี้ผมนอนแล้วตื่นมาทำหน้าเครียดเข้าสู่โหมดขรึมบ้างชีวิตกูจะดีกว่านี้ไหม

“พี่แคนแม่งหล่อว่ะ มึงว่าไหม”

“อือ มีใครไม่คิดงั้นบ้างวะ”

“แล้วพี่อาร์มอะ”

“เฉย ๆ”

“แต่เวลาเฮียแกเดินคู่กันดูออร่าพระเอกกันทั้งคู่เลยนะ”

“แล้ว?”

“มึงชอบคนไหน”

“พี่แคน” ผมตอบ “เฮ้ย ๆ มึงหมายถึงชอบแบบไหนวะ”

ไอ้โต๋ยิ้มกะลิ้มกะเหลี่ย เอาศอกกระทุ้ง “เมื่อกี้ ตอนเดินออกมามึงเขินใช่ไหมล่ะ พี่แคนยักคิ้วให้”

“กูไม่ได้ชอบแบบนั้น” ผมเถียง “ชอบแบบไอดอล อะไรแบบนี้ กูอยากมีสาวกรี๊ดบ้าง”

“เลยอยากมีผัวหล่อ สาวจะได้กรี๊ดใส่?”

“ไม่ใช่ละ” อัปปรีย์มากมึง คิดได้ไง ว่านรับไม่ได้อย่างแรง “งี้มึงก็ชอบพี่อาร์มสิ เห็นชวนคุยปร๋อ”

“โอ้ มีย้อน” ย้อนสิโว้ย จู่ ๆ มากล่าวหากันแบบนี้ ผมเสียหายนะครับ คนยิ่งหาแฟนไม่ได้อยู่ด้วย สาว ๆ เกิดได้ยินแล้วคิดไปไกลผมก็แย่สิ

“เอาจริง ถ้าพี่แคนชอบมึง มึงว่าไงวะ”

“หา”

ไม่ได้อะไรหายครับ เสียงอุทาน ผู้หญิงโต๊ะข้างหน้าหันมาทำท่ารำคาญใส่ แต่เพราะผมนั่งอยู่หลังสุดเสียงเลยไปไม่ถึงหน้าชั้น ไม่งั้นได้รับเกียรติจากอาจารย์สมเกียรติไปหาเกียรติหน้าห้องแน่นอน ไอ้โต๋ยักคิ้ว เลื่อนไอโฟนสี่เอสปุ่มใกล้จะพังพ่วงแบตสำรองมาให้ หน้าจอที่เปิดค้างไว้เป็นแชทไลน์คุยกับพี่ชมรมมัน

Arm: โต๋ ขอไลน์ว่านหน่อยดิ
ToTae: อะไรพี่ ไหนว่าไม่จีบ
Arm: เออ ก็ไม่ได้จีบ แต่มีคนอยากได้
ToTae: อย่าบอกนะว่าพี่แคน
ToTae: เหยดดดดดดดด พี่แคนเป็นเกย์เหรอวะพี่
Arm: เออน่า จะให้ไม่ให้
ToTae: เดี๋ยวขอมันก่อน

ผมงี้ร้อนวูบขึ้นหน้าเลยครับ มองหน้าไอ้โต๋แล้วส่ายหัวถี่ ๆ อย่าให้นะมึง มึงให้กูโกรธแน่ เพื่อนรักผมยักยิ้ม เป็นยิ้มที่โคตรไม่น่าไว้ใจที่สุดในโลกหล้า ไม่ถึงนาที โทรศัพท์ผมก็สั่น มีข้อความขึ้นเตือนจากโปรแกรมไลน์

Cantus added you from phone number

หันไปจ้องไอ้เหี้ยโต๋ มันฉีกยิ้มกว้าง ปากเกือบถูกรูหู หยิบปากกาขึ้นมาทำท่าตั้งใจเรียน ร้อยวันพันปีไม่เห็นมึงขยัน ไอ้เพื่อนเวร อยากจะด่าครับ แต่ด่าไม่เต็มปาก ไอ้โต๋เรียนเก่ง ไม่เก่งมาก แต่อย่างน้อยก็เก่งกว่าผม ขืนตัดญาติขาดมิตรเดี๋ยวปรสิตอย่างกูไม่มีที่พักพิงพอดี

Cantus send you a photo

โทรศัพท์ผมสั่นครืด พอพลิกหน้าจอขึ้นมาดูข้อความที่เตือนเข้ามาแล้วไม่กล้ากดดูเลยว่ะ พี่แคนแม่งแอบถ่ายรูปผมแน่เลย โอ้ย เกิดมาไม่เคยมีคนจีบ เจอแบบนี้แล้วใจเต้นตึกตัก ผมจะรับมือกับมันยังไงดีวะ เอาล่ะ น้องว่าน ใจเย็น ๆ แล้วกดดู ถ้ามันถ่ายรูปหนูก็เอาพรบ.คอมไปขู่มันเลย ดีไม่ดีเรียกร้องค่าเสียหายได้ด้วยนะ

แต่เอ๊ะ รูปที่มันส่งมาเป็นกระเป๋าสตางค์หน้าตาคุ้น ๆ ว่ะ

Cantus: ของมึง

เออ ใช่ ของกู ที่ให้ไอ้โต๋ไปซื้อน้ำกับลูกชิ้นเมื่อกี้ไง

Cantus send you a photo

ไอ้เหี้ยยย พอแล้ว กูจำได้ ไม่ต้องถ่ายบัตรประชาชนมาให้ หยาบมาก ไอ้พี่แคน พ่อแม่มึงไม่สั่งสอนเหรอว่าห้ามเปิดกระเป๋าตังค์คนอื่น ยิ่งบัตรประชาชนคนอื่นยิ่งอย่ายุ่ง หน้าผมบวมอืดซีดเทาบนบัตรหรามาก ตอนนั้นตัดรองทรงเบอร์หนึ่ง ติดหนังหัว ดีที่กล้องอำเภอความละเอียดต่ำไม่ซูมไปถึงขี้กลากบนหัวกู นี่มันความลับทางราชการเลยนะโว้ย

Cantus: จะมาเอาหรือให้แปะบัตรไว้ที่กองกิจฯ?
Wann: เดี๋ยวกูไปเอา
Cantus: กู?
Cantus: ไปรับกับพี่ธุรการแล้วกันนะ
Wann: เฮ้ย ๆ เดี๋ยวผมไปเอา
Wann: พี่แคนอยู่ไหน
Cantus: เลิกเรียนสี่โมง มาเจอกันใต้ตึกคอม
Wann: โอเค
Cantus: อย่าลืมเอาคำขอบคุณมาด้วย กูไปเรียนแล้ว

เป็นอันสิ้นเรื่อง ผมถอนหายใจยาว โธ่ ตอนแรกก็นึกว่าจะจีบ ไอ้โต๋แม่งปูเรื่องให้เสียอย่างดี ที่แท้ก็เก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ให้ แต่เจ้าตัวมันรู้หรือยังวะว่าไม่ได้คืนกระเป๋าผม แกล้งแม่งเลยดีกว่า

“โต๋ กระเป๋าเงินกูอะ”

“คืนแล้ว”

“คืนตอนไหน”

“ก็กูกลับมาก็วางคืนมึงเลย ไม่เห็นเหรอ”

ตอบได้หน้านิ่งมาก มันจดสูตรบนสไลด์ยุกยิก สักพักก็หันมามองหน้าผม “มึง...ไม่ได้หยิบมาจริงดิ”

“เออ”

“ไม่เป็นไรหรอกมั้ง” สำนึกผิดสักนิดเถอะครับเพื่อน “เงินก็ไม่มีสักกะบาท”

อย่างน้อยกูก็ไม่ต้องจ่ายค่าบัตรเอทีเอ็มใหม่ไงโว้ย!!!
แต่สุดท้ายก็เท่านั้นแหละครับ อัตตา หิ อัตตโน นาโถ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จะไปเอาอะไรกับไอ้โต๋มัน เลิกเรียนได้ก็เปิดแนบไปเล่นเกมแยกเกษตรแล้ว ความมีมนุษยธรรมเดียวที่เหลืออยู่คือให้เงินผมยืมไว้ 50 บาท ถ้าหาพี่แคนไม่เจออย่างน้อยเย็นนี้ก็ยังมีอะไรกิน แม่ผมจะโอนเงินมาให้ตอนห้าโมง ต้องใช้บัตรเอทีเอ็มครับ จำเป็นมาก ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือหาตัวมันให้ได้นี่แหละ
ผมเดินอย่างเคว้งคว้าง เปล่าเปลี่ยวและเงียบเหงาจากอาคารเรียนรวมกลับมาที่คณะเพียงลำพัง เลิกเรียนสี่โมงเหมือนกัน กว่าจะมาถึงตึกพี่หล่อแกก็นั่งก้มหน้าเล่นมือถือรออยู่แล้ว อยู่คนเดียว ไม่มีพี่อาร์มด้วย ราศีความเจิดจรัสไม่ได้ลดลงไปเลย


“พี่แคน” ผมทัก เขายักคิ้วให้แต่ยังก้มหน้าเล่นเกมในมือถือต่อ ที่นั่งฝั่งตรงข้ามว่าง ที่จริงมันว่างหลายที่เลยแต่ผมเลือกนั่งตรงข้ามมันนี่แหละครับ กระดิกนิ้วรอ เอากระเป๋าตังค์กูคืนมาเส่ะ

“ของของผมอะพี่”

“จะทำอะไรเป็นการขอบคุณ”

“หา” ต้องทำอะไรด้วยเหรอวะ แค่พูดอย่างเดียวไม่พอหรือไง “ก็พี่คืนกระเป๋าผม ผมขอบคุณพี่ แล้วก็แยกย้ายกันกลับไง”
“นี่กูมานั่งรอมึง” เขาว่า แต่ยังไม่เงยหน้าขึ้นจากมือถือ “ตั้งนาน”

ไอ้กร๊วก มึงนั่งเล่นเกมอยู่ อย่าพูดเหมือนบุญคุณสูงส่งหน่อยเลยไหม ผมอ้าปากจะเถียง มันก็ปิดเกมในมือถือหยิบกระเป๋าสตางค์ใบเก่า ๆ เน่า ๆ ของผมขึ้นมา เปิดดูข้างใน หยิบบัตรประชาชนออกมาด้วย

“เฮ้ย! พี่แคน”

“สมมติกูทำไอ้นี่หาย แล้วคืนแต่กระเป๋าสตางค์มึง?”

“พี่อย่าแกล้งผมดิ”

“ข้าวหนึ่งมื้อ”

โอ้โห ไอ้หน้าด้าน เงินกูไม่มีสักบาทมึงก็เห็นแล้ว “พี่รวยจะตาย อย่าขูดเลือดกับปูเลย ขอกระเป๋าผมคืนเถอะ”

มันโยนกระเป๋ามาให้ผมจริงครับ แต่บัตรยังอยู่ที่มัน ผมรับไว้ได้ เก็บให้มิดชิดแล้วลุกไปแย่ง ไอ้พี่แคนยืนขึ้นบ้าง พอชูมือสูงผมก็ได้แต่กระโดดเหยง ๆ หมุนซ้ายหมุนขวา สุดท้ายก็กลายเป็นผมปีนขึ้นมาอยู่บนหลังมัน แต่ไอ้เหี้ยยย ยังไม่ได้บัตรประชาชนคืนเสียที


“ไอ้พี่แคน เอาคืนมานะโว้ย”

มันแกล้งดีดบัตรประชาชนลอย แขนข้างหนึ่งผมล็อกคอมันไว้แต่อีกข้างก็ไวไม่พอ ฉกไปใหม่ไวมาก เฮ้ย ผมเริ่มโกรธจริง ๆ แล้วนะ

“ก็แค่ข้าวมื้อเดียว”

“ผมไม่มีเงิน”

“ไว้มีค่อยเลี้ยง ไม่ได้รีบนี่ บัตรก็ยังไม่ต้องใช้”

“ไอ้พี่แคน”

“อะไร”

“ไอ้แคน”

“หืม”

“ไอ้แคนหงวย”

ได้ผลครับ ไอ้พี่แคนชะงักเลย  ผมโดดจากหลังมันไปคว้าบัตรประชาชนมาได้ ฮัดช่า เสร็จโก๋ แม้แต่แดงเดียวก็อย่าคิดว่าจะได้ไปจากกูเลย ผมเก็บบัตรประชาชนเข้ากระเป๋าสตางค์ กำลังจะเดินหนีแต่คอเสื้อแม่งกระตุกรั้งลูกกระเดือกเสียก่อน แค่กกก ใครสอนให้มึงดึงเสื้อคนอื่นแบบนี้วะ


“เมื่อกี้เรียกว่าอะไร”

แววตามันวาววับ ไม่ใช่ไอ้พี่แคนที่ยิ้ม ๆ แกล้งผมเหมือนเมื่อครู่แล้ว วิญญาณปีศาจหิมะเข้าสิงเหรอวะ เทพเจ้านกกะเรียนช่วยผมด้วย

“ถาม”

“ผะ....ผม....” เอาจริงว่ะ ต่อให้หล่อขนาดไหนแต่ทำหน้าจริงจังใส่แบบนี้ผมก็หลอน มันยืนซ้อนข้างหลังผม ดึงคอเสื้อเข้าไปจนแผ่นหลังผมชนกับอกแข็ง ๆ ของมัน ผมเอียงหน้าสบตาตรง ๆ ได้นิดเดียวก็หลับตาปี๋

“พี่แกล้งผมก่อนนะ”

“กูผิด ว่างั้น?”

“พี่แคนนนน”

“แคนอะไร” กูเติมว่าหงวยอยู่ในใจ แต่ไม่บอกมึงหรอก

“แคนตัสครับ”

“กูเป็นรุ่นพี่มึงนะ อย่าปีนเกลียวให้มันมาก”

พูดธรรมดาผมก็กลัวแล้วครับ ไม่ต้องขู่ก็ได้ ผมโดนตบหัวหนึ่งครั้ง ไม่เบามาก แต่ไม่ถึงตาย เจ็บ ๆ หน่วง ๆ นิด ๆ เงยหน้ามาอีกทีพี่แคนผมก็เดินไปอีกฝั่งของตึกแล้ว ไอ้สันดาน (เติม น.หนูลากเสียงยาว ๆ) แน่จริงกลับมาสู้กับกูตัวต่อตัวสิโว้ย ดีแต่หล่อ เอาเข้าจริงเสือกป๊อด

ผมปัดจมูก ควักกระเป๋าสตางค์มาตรวจตรา มันขโมยบัตรอะไรผมไปหรือเปล่าวะ ไม่มีอะไรหายครับ แต่มีอะไรใหม่เพิ่ม ธนบัตรใบละร้อยหนึ่งใบ เรียบกริ๊บ ไม่มีรอยยับย่นอยู่ในช่องเงิน ไม่ใช่ของผมแน่ล่ะ หันกลับไปมองคนที่เดินห่างออกไปเรื่อย ๆ อีกครั้งแล้วตะโกนเรียก


“พี่แคน! ขอบคุณครับ!”

มันไม่หันกลับมา แต่ได้ยินแน่นอนเพราะชูมือขวาพร้อมนิ้วกลางเน้น ๆ ให้ โฮ้ยย ไม่ให้ปลื้มได้ไง คนอะไรนอกจากหล่อแล้วยังใจดีอีก ไอดอลผมจริง ๆ ครับคุณชายย
TBC


นี่ ชั้น ทำ อะ ไร ลง ไป
เปิดเรื่องใหม่อีกแล้วค่ะ /พรากส์ (กับเรื่องงานเคยขยันแบบนี้มั้ย) สารภาพด้วยใจจริงค่ะ เรื่องนี้กลวงมาก อย่าหาสาระ สาดดราม่าใส่เรื่องก่อน ๆ มาเยอะ กลัวจะเดินทางเข้าสายดาร์กเต็มพิกัดเลยขอSwapกลับมาในแนวเรื่องแรกที่เขียนบ้าง
แน่นอนยังคงกลวงเหมือนเดิม หากินกับคณะเดิม แนวเฮีย-เน็ต (แต่นั่นเน็ตยังมีดีค่ะ) นายเอกเรื่องนี้หาดีไม่ได้ นัดกับเดย์(afterday)ไว้ ว่าจะลงด้วยกันวันนี้เลยเข็นออกมาได้ในที่สุด
ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวอีกครั้ง กับตัวละครใหม่ ๆ พี่แคน-น้องว่าน และผองเพื่อน เรื่องนี้ไม่สามารถหาแฮชแท็ก #แคนดี้ หรือ #Candy ได้เลยในทวิตเตอร์ ชื่อเริื่องดันตรงกับชื่อน้องหมาของนักร้องเกาหลี ถ้าเมตตาจะให้กำลังใจผ่านข้อความ รบกวน#candynovel ด้วยนะคะ
ขอบพระคุณอย่างสูง
รักและคิดถึงคนอ่านมาก ไหนขอกอดที
 :กอด1:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-09-2015 22:49:46 โดย -west- »

ออฟไลน์ Snowermyhae

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4015
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +97/-7
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #2 เมื่อ16-09-2015 23:06:39 »

ง่อววววว สร้างแลนด์มาร์คพี่แคนก่อนเลยค่ะ จองแล้ว ฉี่รดไว้ 55555555555

ออฟไลน์ Viewonohm

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 844
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +21/-5
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #3 เมื่อ16-09-2015 23:09:14 »

กรี๊ดดดดด มาแล้ว นายเอกก๊ากกาก  :ling1:

ออฟไลน์ B52

 • เป็ดZeus
 • *
 • กระทู้: 13216
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +420/-26
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #4 เมื่อ16-09-2015 23:12:54 »

เรื่องใหม่มา งานนี้ไม่มีพลาด

ออฟไลน์ ppangssang

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 66
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #5 เมื่อ16-09-2015 23:15:21 »

มีเรื่องใหม่แล้ว เอา เฮฮฮ
จะหวานเหมือนชื่อเรื่องมั๊ยนะ
รอติดตามนะคะ

ออฟไลน์ eveeveclub

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 15
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +0/-0
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #6 เมื่อ16-09-2015 23:16:38 »

 :กอด1: :กอด1: :กอด1: :กอด1: :กอด1: :กอด1: :กอด1:
ลับฟันรอมาแล้ว ลุย!!!

ออฟไลน์ Min*Jee

 • เอวรี่ติงจิงกะเบล
 • เป็ดAres
 • *
 • กระทู้: 2797
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +89/-5
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #7 เมื่อ16-09-2015 23:17:47 »

กรี๊ดดดดดด ชื่อเรื่องหวานแหวนดูแล้วไม่ต้องต้มน้ำ จิ้มโลดดดดดดด!!!!
พี่เวสเปิดเรื่องใหม่ ไม่ดาร์กนะ 555555555
ขอสารภาพว่าตอนพูดถึงชมรมฟันดาบ แอบชะงักไปนิดนึง ก็นะะะะะะะ
มาเป็นแฟนคลับพี่กระบองเพชร+น้องว่านด้วยคนน้าาา

ออฟไลน์ Cream A

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 102
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +34/-0
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #8 เมื่อ16-09-2015 23:28:29 »

กรี้ดด แอบชอบพี่แคนตัส คูลมากค่ะ

ออฟไลน์ Dark_Noah

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 841
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +22/-3
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #9 เมื่อ16-09-2015 23:31:06 »

ชื่อเวสต์ มั่นใจได้  o13

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
« ตอบ #9 เมื่อ: 16-09-2015 23:31:06 »
ประกาศที่สำคัญ


ตั้งบอร์ดเรื่องสั้น ขึ้นมาใครจะโพสเรื่องสั้นให้มาโพสที่บอร์ดนี้ ถ้าเรื่องไหนไม่จบนานเกิน 3 เดือน จะทำการลบทิ้งทันที
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=2160.msg2894432#msg2894432รวบรวมปรับปรุงกฏของเล้าและการลงนิยาย กรุณาเข้ามาอ่านก่อนลงนิยายนะครับ
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=459.0สิ่งที่ "นักเขียน" ควรตรวจสอบเมื่อรวมเล่มกับสำนักพิมพ์
https://thaiboyslove.com/webboard/index.php?topic=37631.0


ออฟไลน์ QXanth139

 • ♡동해 #Always13
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2317
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +77/-6
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #10 เมื่อ16-09-2015 23:34:33 »

จะหาสาระจากว่านได้มั้ยเนี่ย

เปิดเรื่องใหม่ดีใจมาก :mc4:

ออฟไลน์ owlseason

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 123
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +7/-0
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #11 เมื่อ16-09-2015 23:41:13 »

อะไรยังไงคะพี่แคนตัสสสส
จะจีบจะถอยก็บอกน้องบ้าง
อยากได้น่ารักๆ แบบน้องว่านเหมือนกัน  :mew3:

ออฟไลน์ toou

 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1051
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +48/-3
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #12 เมื่อ16-09-2015 23:57:27 »

เย้ๆๆๆ เรื่องใหม่มาแล้วววววว
ดีใจมากเลยค่าาาาาา

เกาะขอบรอตอนต่อไปเลยค่ะ อิอิ
น้องว่านแสบดีอ่ะชอบๆๆๆ
พี่แคนตัสฮั่นแน่ๆๆๆๆ เนียนจีบน้องอ่ะดิ๊ๆๆ

ออฟไลน์ nightsza

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2035
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +61/-1
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #13 เมื่อ16-09-2015 23:58:09 »

ตกลงว่าว่านเป็นเดือนคณะแน่ใช่ไหม น่ารักเชียววว

ออฟไลน์ Kelvin Degree

 • ถ้าวันนั้นเลือกที่จะเดินออกไป คงไม่เจ็บมาจนถึงทุกวันนี้...
 • เป็ดDemeter
 • *
 • กระทู้: 1700
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +57/-2
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #14 เมื่อ17-09-2015 00:03:38 »

เรื่องใหม่ น่าติดตามมากครับ

ออฟไลน์ XVIII.88

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 440
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +27/-0
  • XVIII.88
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #15 เมื่อ17-09-2015 00:12:03 »

น้องว่านดูท่าจะจัดการยาก เอาให้อยู่มือนะพี่แคน  :impress2:

เรื่องใหม่ไม่เน้นดราม่าแบบนี้ หลังๆจะหวานเป็นลูกกวาดสมชื่อไหมคะ   :man1:


ออฟไลน์ NannY

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 861
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +125/-1
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #16 เมื่อ17-09-2015 00:15:22 »

ชอบเบาๆ ค่ะ สลับบ้างเด๋วคนอ่านจะตายก่อนค่ะ 5555
ดีจัยยยเรื่องใหม่ เย้ๆๆๆ :mew1:

ออฟไลน์ pemiko2012

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 453
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-0
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #17 เมื่อ17-09-2015 00:20:32 »

น้องว่านหวานหวาน 5555555
นายเอก กากๆน่ารักดี :katai2-1: :katai2-1:

ออฟไลน์ boonpa

 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2359
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +132/-9
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #18 เมื่อ17-09-2015 00:47:32 »

 :mc4: พี่แคนปราบเด็กเกรียนมันหน่อย

ออฟไลน์ milkteabeige

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 336
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +16/-0
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #19 เมื่อ17-09-2015 00:47:51 »

ผิดคาดดดด ตอนแรกนึกว่าจะเป็นหนุ่มบ้านนา ที่แท้ก็อินเตอร์ อิมพอร์ตมาจากทะเลทรายเลยยยย ปิ้งๆ หล่อล่ำกล้ามปูด้วยอ่าาา

มีสาระมั้ยไม่รู้ รู้แต่เปิดมาตอนแรกฮาอยู่นะ #น้องว่านเป็นคนตลกนะรู้ยัง กิกิ

CoMMuNiTY Of ThAiBoYsLoVE

Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
« ตอบ #19 เมื่อ: 17-09-2015 00:47:51 »

ออฟไลน์ Patronus

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 22
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +8/-0
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #20 เมื่อ17-09-2015 00:53:13 »

คุณเวสกลับมาเขียนเรื่องแนวความรักนักศึกษาอีกแล้ววว ดีใจ

แค่เปิดเรื่องมาก็สนุกแล้วค่ะ น้องว่านติ๊งต๊องมาก โปกฮาสุดเลย
ส่วนพี่แคนก็มาแนวหล่อ มาดขรึม กวนหน่อยๆ(หลงเลยค่าาา)

แอบสงสัยว่าพี่แคนนี่มีความหลังกับชื่อ "แคนหงวย" หรือว่า
แอบโกรธน้องที่น้องมันปีนเกลียวกันแน่คะ? 55555

แต่คู่นี้คงลุ้นให้ชอบกันไม่ยากใช่ไหม ดูคนน้องก็ปลื้มๆคนพี่อยู่นะ
ถึงจะบอกว่าเป็นแค่ไอดอลก็เถอะ ส่วนคนพี่ก็แลว่าจะเอ็นดูน้องอยู่นะคะ
ที่มาขอนั่งด้วยนี่ต้องตั้งใจเดินมา เพราะเห็นน้องนั่งอยู่แหงๆ(เดา)

ปล.รอติดตามตอนต่อไปนะคะ    //ปูเสื่อออ

 :o8: :o8: :o8: :o8: :o8: :o8:

ออฟไลน์ aloney

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 743
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +45/-4
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #21 เมื่อ17-09-2015 01:03:14 »

เข้ามาตามเก็บเด็กในคอลเลคชั่นของคุณเวสต์ค่ะ   :mew1:

ฟอลโล่ว่านว่านว่านได้ไหมคะ อยากเมนชั่นไปคุยแสดงตัวเป็นติ่งค่าาา  :z13: 

ออฟไลน์ wikawee

 • มีชีวิตอยู่เพื่อทำฝันให้เป็นจริง
 • เป็ดHera
 • *
 • กระทู้: 1185
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +33/-7
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #22 เมื่อ17-09-2015 01:30:25 »

เราไม่พลาด  :hao7: :hao7: :katai5: :katai5: ตามติดชิดขอบผนัง ว่านนนนนนคนซกมก

ออฟไลน์ maemix

 • เป็ดAphrodite
 • *
 • กระทู้: 4414
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +299/-3
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #23 เมื่อ17-09-2015 01:30:42 »

ว่านนี่เหวิ่นนะ
พี่แคนตัสชอบแกล้งเด็กเหรอ

ออฟไลน์ ex-soulL

 • เป็ดเด็กช่าง
 • *
 • กระทู้: 202
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +191/-6
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #24 เมื่อ17-09-2015 02:30:24 »

แค่ตอนแรกก็ชอบแล้วววววว ชอบพี่แคนมากเลยค่ะ ว่านนี่ก็บ๊องบวกกวนได้ใจ ไม่ดราม่าอ่ะดีแล้วเนอะ เอาน่ารักฟินๆให้เหมาะกับว่านเป็นพอ ชอบบบบบบ มาต่อไวๆนะคะ^^

ออฟไลน์ badbadsumaru

 • ♡ caramel macchiato
 • เป็ดHermes
 • *
 • กระทู้: 2461
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +91/-2
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #25 เมื่อ17-09-2015 03:05:52 »

ยังไงพี่แคน ยังไง งื้อออออ
น่ารักอ่ะ ชอบค่ะ ติดตาม

ออฟไลน์ paenggiz

 • เป็ดประถม
 • *
 • กระทู้: 67
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +1/-0
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #26 เมื่อ17-09-2015 03:17:26 »

โอ้ยยยยยยยยวว คือดีมากเลยขร่ะ ดี๊ดีย์ ว่านเกรียนมากกกกก ชอบนะ เกรียนแต่ไม่ดูฮารั่วมากเกินไป แต่บอกเลยตอนแรกเราขำทั้งตอนแล้ววอ่ะ5555 #เอ้ะยังไง

ขอบคุณที่ขนนิยายสนุกๆมาให้เด็กตาดำๆคนนี้ได้อ่านนะคะ ติดตามผลงานตลอดเลยยย นักเขียนในดวงใจก็ว่าได่ เพราะยังไม่เจอใครเขียนได้สละสลวยเท่านี้เลย  รักนะคะ อิอิ มาอัพพพอีกกกกกกกน้าาา อยากรู้ว่ามันจะรักกันยัฃไง 55555

ปล . รู้สึกชอบพี่อามง่ะ5555 ตอนแรกนึกว่าจะบับ พี่อามจีบว่าน แอบเสียดายยยยย พี่แคนหงวยตอนแรกนี้นยังไม่ผ่านนน ยังไม่น่าหลงรักเท่าไหร่ อิ้อิ้ 

ออฟไลน์ IaminLove

 • เป็ดมหาวิทยาลัย
 • *
 • กระทู้: 564
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +11/-5
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #27 เมื่อ17-09-2015 03:24:33 »

แค่เกริ่นนำมาก็น่าอ่านแล้วววววว เข้ามาเจิมรอเลย  :mew1:

ออฟไลน์ continued

 • เป็ดมัธยม
 • *
 • กระทู้: 183
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +15/-0
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #28 เมื่อ17-09-2015 03:45:51 »

โอ้ยยยยยยยยย ชอบเรื่องแนวนี้ง่ะ
มาจิ้มรอคุณเวสท์เลย  :mew1:

ออฟไลน์ May@love

 • เป็ดHestia
 • *
 • กระทู้: 828
 • ให้คะแนนชื่นชมคนนี้: +46/-2
Re: ♡CANDY♡ ch.01 (16/09/58) - P.01
«ตอบ #29 เมื่อ17-09-2015 04:12:17 »

เรื่องใหม่มาแล้ว น้องว่านซกมก ปะทะ พี่แคนหงวย

รอติดตามค่ะ

 

สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด สนใจลงโฆษณา คลิกดูรายละเอียด


สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด
สนใจ คลิกดูรายละเอียด สนใจ คลิกดูรายละเอียด